Igniz

igniz

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Igniz là nhân vật phản diện chính và trùm cuối của The King of Fighters 2001. Ngoại hình đẹp trai và trẻ trung của anh được tạo ra theo yêu cầu của các nhà tài trợ. Igniz trở thành thủ lĩnh mới của liên minh NESTS sau khi giết chết chính cha mình.

Profile

Tên Igniz
Ngày sinh 19/10, 56 tuổi
Chiều cao 189 cm
Cân nặng 85 kg
Nhóm máu AB
Gia đình/ quan hệ Nests (cha, đã qua đời), Misty (người yêu)
Nghề nghiệp CEO của NESTS
Thích Chúa
Ghét Chúa
Sở thích Ngắm UFO
Món ăn yêu thích Thức ăn ngoài không gian
Vũ khí Bộ trang phục đặc biệt của Nests với 6 xúc tu được trang bị kèm theo.
Phong cách chiến đấu Nghệ thuật quyền anh của Nest

Cốt truyện

NESTS Saga

Igniz tổ chức giải đấu KOF 2001 với hy vọng trở thành một vị thần mới, hắn muốn thử sức với những người vào chung kết. Trong truyện, Igniz gán cho K ‘ cái mác “chiến binh mạnh nhất” và bằng cách đánh bại chiến binh mạnh nhất trái đất, hắn sẽ vượt qua cả nhân loại, và hắn sẽ thành Thần. Uớc vọng này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, cho đến khi anh bị K ‘đánh bại. Bị đánh bại, Igniz hận sự thất bại này và tuyên bố mình là một con quỷ, Igniz cố gắng tiêu diệt những kẻ chống lại anh ta bằng cách khiến cho trụ sở của Nest ra khỏi quỹ đạo và rơi xuống. Tuy nhiên, những người trong trụ sở đó vẫn may mắn sống sót sau cái nóng bên trong (dường như là nhờ Ron). Cái chết của Igniz báo hiệu sự kết thúc của NESTS và câu chuyện của nó.

XIV Arc

Sau khi chết, linh hồn của anh ta bị Verse hấp thụ bằng cách nào đó, và được thả ra sau đó với nhiều người khác. Igniz nghi ngờ đã được hồi sinh.

Tính cách

Igniz rất nghiêm túc và trung thành nhiều năm với NESTS. Khi anh ta bắt đầu đạt được nhiều sức mạnh, anh ta dần nghĩ mình là một vị thần và thấy NESTS quá nhỏ đối với anh ta. Anh trở thành một kẻ tự cao tự đại với hy vọng thống trị toàn bộ các hành tinh. Để cho mọi người thấy rằng anh ta là một vị thần, cách nói chuyện của anh ta mang hơi hướng thuyết giảng. Những câu nói giới thiệu của anh ấy, và nhiều điều anh ấy nói vào cuối trận đấu là những bài phát biểu ngắn gọn (nhưng dài so với mọi người khác). Khi tấn công đối thủ bằng đòn tấn công Brutal God Project tàn khốc của mình, anh ta tuyên bố rằng anh ta đang ném họ từ Thiên đường xuống. Trong cuộc tấn công vũ trụ Disintegrational của mình, anh ta rút ra sức mạnh từ Dải Ngân hà và sử dụng nó để chống lại đối thủ của mình khi anh ta bắt chúng trong một quả cầu pha lê, nó cũng sẽ hiển thị tổng quan về Dải Ngân hà.

Phong cách chiến đấu

Giống như nhiều trùm SNK khác, Igniz cực kỳ mạnh mẽ và khó đánh bại. Igniz dựa vào sức mạnh và bộ đồ đặc biệt của mình. Bộ đồ của anh ta được liên kết với tâm trí của anh ta và nó có hai xúc tu ẩn trong cổ tay và bốn xúc tu còn lại ở các cạnh nhọn. Anh ta không có hoạt ảnh đỡ đòn(cúi xuống hoặc co rúm), và ban đầu không thể cúi mình như những ông chủ SNK điển hình khác. Các đòn tấn công của anh ta có tầm xa và nhanh, và có thể chọc kẻ thù từ khoảng cách an toàn. Các hình ảnh động và các hình ảnh đỡ đòn đã được thêm vào anh ta trong KOF2002UM, và có các đặc điểm gợi nhớ đến Zero và bản sao của anh ta.


sp-igniz

Thông tin cơ bản

Tên Nhật イグニス
Đội N.E.S.T.S BOSS
Tư chất UR
Thuộc tính
Thể loại Kẻ chi phối của Nests

Bộ kỹ năng

doc chieu

THÁNH VỰC GIỚI CẤM
Tấn công một mục tiêu địch. Nếu nộ của bản thân trên 50%, sẽ tăng thêm 70% sát thương lên mục tiêu. Nếu nộ của bản thân dưới 50%, sẽ hút 150 nộ của mục tiêu.
MAX. THÁNH VỰC GIỚI CẤM (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu địch. Nếu nộ của bản thân trên 30%, sẽ tăng thêm 70% sát thương lên mục tiêu. Nếu nộ của bản thân dưới 60%, sẽ hút 150 nộ của mục tiêu.

tuyet ky

KIẾM THÁNH QUANG
Tấn công một hàng ngang địch, thu nhỏ và giảm 7% công và sát thương của địch, tăng 25% sát thương lên hàng ngang bị thu nhỏ (3 lượt, thu nhỏ vô hiệu với Igniz và trạng thái khổng lồ của Geese). Đồng thời tăng 20% tỷ lệ miễn khống chế cho toàn phe ta trong 2 lượt. Sau khi ra trận từ lượt 4 trở đi, Igniz đã hoàn thiện sáng thế, tăng sát thương tuyệt kỹ, hiệu ứng thu nhỏ lan ra toàn bộ địch.
MAX. KIẾM THÁNH QUANG (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang địch, thu nhỏ và giảm 10% công và sát thương của địch, tăng 35% sát thương lên hàng ngang bị thu nhỏ (3 lượt, thu nhỏ vô hiệu với Igniz và trạng thái khổng lồ của Geese). Đồng thời tăng 30% tỷ lệ miễn khống chế cho toàn phe ta trong 2 lượt. Sau khi ra trận từ lượt 4 trở đi, Igniz đã hoàn thiện sáng thế, tăng sát thương tuyệt kỹ, hiệu ứng thu nhỏ lan ra toàn bộ địch.
SMAX. TRIỂN HIỆN VŨ TRỤ THẦN (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang địch, thu nhỏ và giảm 10% công và sát thương của địch, tăng 35% sát thương lên hàng ngang bị thu nhỏ (thu nhỏ vô hiệu với Igniz và trạng thái khổng lồ của Geese). Đồng thời tăng 30% tỷ lệ miễn khống chế cho toàn phe ta trong 2 lượt. Tấn công thường và độc chiêu của Igniz cũng sẽ khiến địch thu nhỏ.
Nếu phe địch có hơn một nửa võ sĩ bị thu nhỏ hoặc khi Igniz ra trận sau lượt 4 trở đi, tuyệt kỹ sẽ chuyển thành “Triển hiện vũ trụ thần”, gây sát thương lớn lên toàn bộ địch, địch càng ít sát thương càng cao. Đối với địch bị thu nhỏ sẽ gây thêm 35% sát thương, tăng 35% tỷ lệ miễn khống chế cho toàn phe ta. Đồng thời Igniz cũng nhận được 30% hiệu quả hồn lực của địch.

noi tai

Cường hóa công NESTS
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
KẺ CHI PHỐI
Tăng tỷ lệ đỡ đòn bản thân trong 2 lượt (35% ở lv 1, tăng 0.15% mỗi lv). Mỗi lượt sẽ giải hiệu ứng bất lợi cho 1 đồng đội bất kỳ (câm lặng, tê liệt, choáng, đóng băng, thiêu đốt thiêu hồn).
Nội tại hạt nhân: khi Igniz vào trận, nếu có từ 3 võ sĩ trở lên cùng hồn lực, Igniz sẽ khởi tạo sáng thế và tiếp thu thêm hiệu quả của hồn lực đó, trừ bản thân ra sẽ đồng thời tăng tỷ lệ đỡ đòn cho toàn phe ta trong 2 lượt (35% ở lv 1, tăng 0.15% mỗi lv).
MAX. KẺ CHI PHỐInhị môn
Tăng tỷ lệ đỡ đòn bản thân trong 2 lượt (45% ở lv 1, tăng 0.15% mỗi lv). Mỗi lượt sẽ giải hiệu ứng bất lợi cho 1 đồng đội bất kỳ (câm lặng, tê liệt, choáng, đóng băng, thiêu đốt thiêu hồn). Nếu Igniz ở hàng trước sẽ tăng 12% tỷ lệ đỡ đòn và lực đỡ đòn. Nếu Igniz ở hàng sau sẽ tăng 12% tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng.
Nội tại hạt nhân: khi Igniz vào trận, nếu có từ 3 võ sĩ trở lên cùng hồn lực, Igniz sẽ khởi tạo sáng thế và tiếp thu thêm hiệu quả của hồn lực đó, trừ bản thân ra sẽ đồng thời tăng tỷ lệ đỡ đòn cho toàn phe ta trong 2 lượt (45% ở lv 1, tăng 0.15% mỗi lv).

Skin

skin-igniz

Số mệnh

Duyên Boss Nests: có Zero, Krizalid tăng 25% công
Đại gia KOF: có Benimaru, Robert, Rugal tăng 25% HP
Trận chiến cuối cùng: có K’, Kula, Whip tăng 25% công
Huy hiệu hh bao to Bão tố
Sách hs ma luc Ma lực
Vũ khí hvk igniz Xích tuyệt mệnh
Hồn hu vo 1 Chân không: Trong tất cả chế độ, tự hồi 85 nộ mỗi lượt. Mỗi cấp hồn lực tăng 150 công.
Duyên ngầm avatar zero avatar angel avatar whip

Viện trợ

Kích hoạt Có thể kích hoạt từ lượt 1 nếu phe ta có từ 4 võ sĩ trở lên cùng 1 hồn lực (không tính viện trợ), hoặc khi phe ta có 2 võ sĩ dùng tuyệt kỹ. Thời gian chờ là 2 lượt
Kỹ năng Tấn công một hàng ngang địch. Thu nhỏ, giảm sát thương và công của mục tiêu. Giải hiệu ứng ngẫu nhiên cho 1 đồng đội đang bị khống chế. Tăng lực đỡ đòn cho hàng trước và sát thương chí mạng cho hàng sau.  Nếu có từ 4 võ sĩ cùng hồn lực trở lên sẽ tăng sát thương.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1trong 2 lượt, thu nhỏ, giảm 10% sát thương và công của mục tiêu
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: giải hiệu ứng ngẫu nhiên cho 1 đồng đội đang bị khống chế
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: lần đầu tiên khi kích hoạt viện trợ, nếu phe ta có 4 võ sĩ trở lên cùng một loại hồn lực, sẽ tăng cho hàng trước 10% lực đỡ đòn, hàng sau 8% sát thương chí mạng trong 2 lượt.
Tím+2: trong 3 lượt, thu nhỏ, giảm 10% sát thương và công của mục tiêu. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: tăng thêm 30% sát thương lên những mục tiêu đang bị thu nhỏ
Cam+2: lần đầu tiên khi kích hoạt viện trợ, nếu phe ta có 4 võ sĩ trở lên cùng một loại hồn lực, sẽ tăng thêm cho Igniz viện trợ 20% sát thương
Cam+3: lần đầu tiên khi kích hoạt viện trợ, nếu phe ta có 4 võ sĩ trở lên cùng một loại hồn lực, sẽ tăng cho hàng trước 20% lực đỡ đòn, hàng sau 16% sát thương chí mạng trong 2 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành tấn công toàn mục tiêu khi kích hoạt viện trợ Igniz lần thứ 2, thu nhỏ toàn bộ địch, địch càng ít sát thương càng cao, tăng tối đa 100%.
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
svt igniz
Trong 1 lượt, tăng 20% tỷ lệ đỡ đòn và kháng chí mạng cho toàn bộ phe ta. Lần đầu tiên khi kích hoạt viện trợ, nếu phe ta có 4 võ sĩ trở lên cùng một loại hồn lực, tùy theo loại hồn lực mà sẽ có thêm hiệu quả sau:
– Hồn hổ: trong 1 lượt, tăng 20% tỷ lệ chí mạng cho 1 võ sĩ hàng sau phe ta
– Hồn rắn: hồi cho võ sĩ có HP thấp nhất lượng máu bằng 20% sát thương gây ra
– Hồn gấu: địch trên 60% HP sẽ nhận thêm 30% sát thương
– Hồn rùa: trong 1 lượt, tăng 50% tỷ lệ đỡ đòn và kháng chí mạng cho phe ta

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh ignizhinh igniz 2

Có thể bạn thừa biết

– Sinh ngày 19 tháng 10, không có quốc tịch, cao 189cm và nặng 85kg.
– Muốn trở thành thần nhưng lại không thích các vị thần
– Là CEO điều hành của NESTS, trở thành thủ lĩnh tối cao sau khi giết Nests – cha của ông
– Tổ chức giải KOF 2001 để tập trung các võ sĩ mạnh trên thế giới và giết họ, tạo tiền đề cho kế hoạch xâm chiếm thế giới nhưng thất bại, ông cho phát nổ con tàu không gian – nơi tổ chức trận chung kết và cũng là trụ sở chính của NETS. Tuy nhiên các võ sĩ vẫn sống sót an toàn nhờ Ron và hướng dẫn ra lối thoát hiểm của Zero.
– Igniz có khả năng diễn thuyết rất thuyết phục, sau nhiều năm trung thành với NESTS ông cảm thấy NESTS quá nhỏ bé với sức mạnh của mình và muốn trở thành một vị thần cai quản toàn bộ thế giới, như thế mới thoả mãn tham vọng của Igniz
– Bộ giáp chiến đấu của Igniz có thể được xem là bộ giáp hoàn hảo nhất. ko chỉ đỡ đạn nó còn cho Igniz khả năng bay, tạo lá chắn bằng lực từ trường, chuyển đổi và hấp thụ năng lượng… vân vân và lắm lắm những khả năng khác. Thậm chí Igniz không cần động tay động chân mà chỉ cần cơ chế tự chiến đấu của bộ giáp mà những võ sĩ mạnh như Daimon, Maxima… cũng bị hạ gục một cách dễ dàng.

Quote

Tên nhân vật: Y Cách Ni Tư (Igniz)
Độc chiêu: Thánh Vực Phong Tỏa
Tuyệt kỹ: Thánh Quang Nhẫn – đao ánh sáng của thần
Amai!
Quá yếu!
Tuyệt kỹ SMAX: Thánh Quang Nhẫn – đao ánh sáng của thần
Amai!
Quá yếu!

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Igniz

  1. 1 con võ sĩ có cốt truyện mạnh vcl chả thua kém gì orochi…kỹ năng trong game kof đối kháng của con này rất đẹp,đa dạng nhưng trong kof onl thì chưa được khai phá hết mong có 1 bản tư chất 15 mạnh hơn

    Thích

  2. Cái có thể bạn thừa biết đọc 3,4 lần giờ mới để ý chữ (tự) trong câu “Thậm chí Igniz không cần động tay động chân mà chỉ cần cơ chế (tụe) chiến đâu của bộ giáp”
    Haizzz :))

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s