Terry 2003

terry 2003

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Hình tượng Terry hoàn toàn mới trong KOF 2003, không còn chiếc nón đặc trưng, mặc lên áo khoác phi công bảnh bao. Điều không thay đổi là quyết tâm trở thành kẻ mạnh và ý chí bất diệt của anh.

Terry Bogard là nhân vật chính trong serie game Fatal Fury và cũng có mặt trong serie The King of Fighters. Terry được lựa chọn làm 1 trong những nhân vật hình tượng cho công ty phát triển game. Terry được tạo hình là người Mỹ, nên các câu thoại trong game thường bị hạn chế và chỉ sử dụng các từ đơn giản như: “Okay! và “Hey, c’mon c’mon”. Terry được lên ý tưởng trong “Street fighter” của CAPCOM. Trong 1 cuộc phỏng vấn, Hiroshi Matsumoto có để cập đến một nhân vật nam da trắng mặc áo khoác da. Nhưng sau cùng thì “Street fighter” đã để 2 võ sinh Karate làm nhân vật chính nên ý tưởng về Terry bị bác bỏ. Trong serie “Garou: Mark of the Wolves”, Terry đã được thiết kế lại vì các nhà phát hành cho rằng anh đã lỗi thời. Cho tới KOF XIV, Terry đã được làm mới và chỉnh sửa 4 lần, thử nghiệm rất nhiều động tác và sau cùng đã được người hâm mộ phản hồi tích cực.

Là 1 nhân vật khá quen thuộc trong series KOF và là nhân vật duy nhất được lên Anime trong bộ Fatal Fury phát hành năm 1994. Trong Anime, Terry cùng với người anh sinh đôi của mình là Andy là những chiến binh xuất sắc bật nhất. Cả 2 người bị ép buộc tham gia 1 gải đấu võ, ở đây họ gặp Joe – 1 cao thủ quyền Thái – và cả người tham gia giải đấu ấy. Có 1 trận đấu mà Terry và Andy phải đấu với nhau nhưng 2 người ngang tài ngang sức. Sau khi “trùm cuối” xuất hiện đánh trọng thương Joe, Terry lên đường quyết đấu và trước đó anh phải vượt qua được Andy thì mới chứng tỏ được mình đủ sức thắng “trùm cuối”.

Trong cuộc bầu chọn võ sĩ được yêu thích nhất của Gamest năm 1997, Terry đứng thứ 8. Trên trang web của Neo Geo Freak, Terry đứng thứ 4. Trong cuộc bầu chọn năm 2005 do SNK Playmore USA thực hiện, Terry đứng thứ nhất.

Profile

avachi terry 2003

Tên Terry Bogard
Ngày sinh 15/3/1971; 22 tuổi (Fatal Fury 2), 23 tuổi (Fatal Fury 3, KOF’94), 25 tuổi (Real Bout Special), 35 tuổi (Mark of Wolves), 24 tuổi (KOF series), 34 tuổi (Wild Wolf)
Nơi sinh Mỹ
Chiều cao 182 cm
Cân nặng 83 kg
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Jeff Bogard (cha nuôi, đã chết), Andy Bogard (em trai), Blue Mary (quan tâm đặc biệt), Ukee (con khỉ)
Nghề nghiệp Không có
Thích Găng tay của Jeff, quần jean cổ điển, Ukee
Ghét Ốc sên
Sở thích Chơi game, lưới cá, sơn tường
Khó chịu nhất Thuốc lá
Món ăn yêu thích Thức ăn nhanh, bánh mì sandwiches do Rock làm
Thể thao sở trường Bóng rổ
Nhạc yêu thích Rock, đồng quê
Phong cách chiến đấu Võ thuật và Bát Cực Thánh Quyền

Cốt truyện

Terry và Andy là 2 đứa trẻ mồ côi sống vật vạ trên đường phố, được Jeff Bogard nhận nuôi và sống ở Southtown. Khi Terry 10 tuổi, cậu đã chính mắt chứng kiến cha nuôi của mình bị Geese Howard giết chết. Biết rằng bản thân chưa thể báo thù, 2 anh em Terry và Andy quyết định tập luyện nhiều hơn để có thể đối đầu với Geese. Andy đã qua Nhật Bản gặp Hanzo để học về Ninjitsu. Còn Terry thì lang thang ở quê nhà, tận dụng các kỹ năng đã học được từ Jeff và tổng hợp các kinh nghiệm thực chiến từ các trận đấu đường phố.

10 năm sau, Geese tổ chức giải đấu KOF, Terry, Andy và Joe (1 nhà vô địch Muay Thái) đã thành lập 1 đội để tham gia, mục đích chính là được đối đầu với Geese. Cho đến trận đấu cuối cùng, Terry đã hã gục Geese, nhưng hắn đã bỏ trốn cùng cuộn giấy giữ bí mật của Jin. Năm sau Wolfgang Krauser, người em cùng cha khác mẹ của Geese nắm quyền kiểm soát Southtown, hắn tiếp tục tổ chức giải đấu, Terry lại tham gia và hạ gục hắn.

Một thời gian sau, lần nữa Terry đã thách thức và đánh bại Geese. Trong trận chiến cuối cùng đó, Geese bị Terry đánh bật ra khỏi rìa của Geese Tower. Terry đã cố gắng nắm lấy tay hắn để cứu lấy hắn, tuy nhiên Geese đã gạt tay của Terry ra, rơi xuống và chết.

Rock Howard là con trai của Geese, thay vì trút giận lên cậu bé, Terry đã nuôi nấng và dạy dỗ Rock cách chiến đấu đường phố. Cùng cậu bé có những chuyến đi vòng quanh thế giới.

Tính cách

Terry được tạo hình là một anh chàng soái ca, vui vẻ và thân thiện với mọi người xung quanh. Anh không hề có ác ý với bất kỳ ai ngoại trừ những kẻ độc ác như Geese, tâm thần như Yamazaki.


sp-terry 2003

Thông tin cơ bản

Tên Nhật テリー2003
Đội Fatal Fury (Mặt sau)
Tư chất UR
Thuộc tính Đả
Thể loại Hạt nhân của hổ, nhất kích tất sát

Bộ kỹ năng

doc chieu

POWER DUNK
Bay vào tung cú đấm tấn công 1 địch, có 20% xác suất gây choáng, gây 35% sát thương lan cho những địch đứng xung quanh. Hút 30% sát thương chuyển thành HP. Nếu xung quanh địch không có ai, sẽ thêm 30% sát thương và có 40% xác suất gây choáng.
MAX. POWER DUNK (tứ môn)
Bay vào tung cú đấm tấn công 1 địch, có 25% xác suất gây choáng, gây 40% sát thương lan cho những địch đứng xung quanh. Hút 35% sát thương chuyển thành HP. Nếu xung quanh địch không có ai, sẽ thêm 30% sát thương và có 50% xác suất gây choáng. Địch bị tấn công sẽ không hồi nộ. Nếu không gây chí mạng sẽ hồi cho bản thân 100 nộ.

tuyet ky

BUSTER WOLF
Tấn công một mục tiêu với sát thương lớn và bỏ qua đỡ đòn. Nếu hạ gục mục tiêu, sẽ gây ra sát thương lan với những địch đứng xung quanh bằng 40% sát thương dư ra vượt quá HP của địch khi chết, đồng thời giảm 10% kháng sát thương. Bản thân Terry 2003 được tăng 10% sát thương chí mạng. Cứ mỗi một võ sĩ hồn hổ phe ta, sẽ tăng thêm 5% sát thương chí mạng, tối đa đến 30%.
MAX. BUSTER WOLF (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu với sát thương lớn và bỏ qua đỡ đòn. Nếu hạ gục mục tiêu, sẽ gây ra sát thương lan với những địch đứng xung quanh bằng 70% sát thương dư ra vượt quá HP của địch khi chết, đồng thời giảm 15% kháng sát thương. Bản thân Terry 2003 được tăng 15% sát thương chí mạng. Cứ mỗi một võ sĩ hồn hổ phe ta, sẽ tăng thêm 5% sát thương chí mạng, tối đa đến 35%.
SMAX. POWER STREAM (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tung một luồng trụ khí khổng lồ tấn công một mục tiêu có %HP thấp nhất hàng trước với sát thương lớn và bỏ qua đỡ đòn. Nếu hạ gục mục tiêu, sẽ gây ra sát thương lan với những địch đứng xung quanh bằng 70%~100% sát thương dư ra vượt quá HP của địch khi chết, đồng thời giảm 20% kháng sát thương. Nếu địch không chết, sẽ trừ 300 nộ của hắn. Bản thân Terry 2003 được tăng 18% sát thương chí mạng. Cứ mỗi một võ sĩ hồn hổ phe ta, sẽ tăng thêm 6% sát thương chí mạng, tối đa đến 42%.

noi tai

Cường hóa công +5
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
Ý CHÍ CỦA SÓI ĐÓI
Tăng tỷ lệ chí mạng của bản thân (20% ở lv 1, tăng 0.2% mỗi lv). Khi đồng đội chết, Terry 2003 sẽ kế thừa ý chí, giải hiệu ứng bất lợi của bản thân, đồng thời tăng 10% công và thủ, hồi phục một ít HP và kế thừa 30% nộ của đồng đội đã chết (tối đa 3 lần).
Nội tại hạt nhân: Khi Terry 2003 vào trận, ngoài anh ra nếu có thêm 3 võ sĩ hồn hổ khác, sẽ tăng 40% kháng chí mạng cho toàn bộ phe ta trong 2 lượt.
MAX. Ý CHÍ CỦA SÓI ĐÓInhị môn
Tăng tỷ lệ chí mạng của bản thân (20% ở lv 1, tăng 0.2% mỗi lv). Khi đồng đội chết, Terry 2003 sẽ kế thừa ý chí, giải hiệu ứng bất lợi của bản thân, đồng thời tăng 12% công và thủ, hồi phục một ít HP và kế thừa 30% nộ của đồng đội đã chết (tối đa 3 lần). Khi Terry 2003 chết đi, sẽ chuyển toàn bộ nội tại sói đói của mình sang cho một đồng đội bất kỳ, kết thừa toàn bộ nộ, giải hiệu ứng xấu và lượt sau chắc chắn tung chí mạng.
Nội tại hạt nhân: Khi Terry 2003 vào trận, ngoài anh ra nếu có thêm 3 võ sĩ hồn hổ khác, sẽ tăng 40% kháng chí mạng cho toàn bộ phe ta trong 2 lượt, đồng thời tăng 20% tỷ lệ chí mạng cho đồng đội (trừ bản thân ra).

Skin

skin-terry2003

Số mệnh

Duyên Khởi đầu thời đại mới: có Benimaru 2003, Robert 02 UM tăng 25% công
Sói đói tiến hóa: có Terry, Andy, Joe tăng 25% HP
Cùng kiểu tóc: có Kyo, King, Kim, Igniz tăng 25% công
Huy hiệu hh dai dia Đại địa
Sách hs judo Judo
Vũ khí hvk terry 2003 Ấn của sói
Hồn ho 2 Hổ lang: Khi đồng đội hoặc địch chết sẽ hồi nộ. Khi tấn công sẽ hồi một ít nộ.
Duyên ngầm avatar igniz avatar kyo avatar mary

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi phe ta sử dụng 2 tuyệt kĩ, hoặc nếu phe ta có 3 võ sĩ hồn hổ trở lên. Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu, sau khi nâng cấp sẽ tăng sát thương tuyệt kỹ cho võ sĩ hổ phe ta, nếu phe ta hoặc địch chết sẽ hồi thêm nộ.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1tăng 25% tỷ lệ chí mạng của viện trợ Terry 2003
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: gây 25% sát thương lan cho các mục tiêu đứng xung quanh (không gây hồi nộ)
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: trong 2 lượt, tăng 6% sát thương tuyệt kỹ cho các võ sĩ hồn hổ phe ta
Tím+2: tăng 12% sát thương chí mạng cho viện trợ Terry 2003, cứ mỗi một võ sĩ hồn hổ sẽ tăng thêm 2%.  Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: có thể bỏ qua đỡ đòn, chống cự
Cam+2: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tấn công mục tiêu có HP thấp nhất, có 15% xác suất gây choáng
Cam+3: trong 2 lượt, tăng 12% sát thương tuyệt kỹ cho các võ sĩ hồn hổ phe ta. Khi phe địch hoặc phe ta chết sẽ hồi thêm 30 nộ. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành SMAX. Nếu đợt tấn công này hạ gục mục tiêu, sẽ gây thêm 50% sát thương lan cho các mục tiêu đứng xung quanh. Nếu không hạ gục được mục tiêu sẽ giảm 200 nộ của hắn.
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng Tăng 24% sát thương chí mạng cho võ sĩ hổ phe ta. Mỗi lần có võ sĩ phe ta hoặc địch bị hạ gục, sát thương chí mạng này sẽ tăng thêm 5% (tối đa 40%)

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh terry 2003hinh terry 2003 2

Quote

Tên nhân vật: Đặc Thụy 2003 (Terry 2003)
Độc chiêu: Năng Lượng Quán Lam – Power Dunk
Powa Dunk!
Tuyệt kỹ: Ngạ Lang Bào Hao – Sói đói tru
Are you okay! Buster wolf!
Tuyệt kỹ SMAX: Ngạ Lang Bào Hao – Sói đói tru
Are you okay! Buster wolf!

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Terry 2003

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s