Leona Dị

leona di

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Leona xuất hiện lần đầu tiên vào KOF 96 với tư cách là thành viên đội Ikari (Thịnh Nộ). Biệt danh của cô là “The Silent Soldier”.

Khi bắt đầu lên ý tưởng cho nhân vật Leona, các nhà phát triển game đang hướng tới một cuộc đại tu cho nhân vật Heidern. Chính vì thế, họ đưa vào cốt truyện, Leona là con gái nuôi của Heidern. Thiết kế gần đây nhất của Leona được thực hiện bởi Eisuke Ogura và Nobuyuki, họ đã làm cho bộ ngực của Leona săn chắc hơn, phù hợp với tạo hình của một chiến binh. Leona thực sự là nhân vật được các nhà thiết kế rất ưu ái, chăm chút rất nhiều cho từng phiên bản. Trong cuộc bình chọn của Neo Geo Freak năm 1997, cô được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 4. Tới cuộc bình chọn năm 1998 thì cô đứng thứ 2.

Profile

Tên Leona (Leona Heidern là biệt danh)
Ngày sinh 10/1 (18 tuổi trong game)
Nơi sinh Không rõ
Chiều cao 173 cm (KOF’96KOFMI), 176 cm (KOF’97~XIV), 177 cm (KOFMI2)
Cân nặng 56 kg (KOF’96KOFMI), 65 kg (KOF’97), 66 kg (KOF’98~XIVKOFMI2)
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Gaidel (cha, đã chết), Heidern (cha nuôi)
Nghề nghiệp Lính đánh thuê của nhóm Thịnh Nộ
Thích Không có
Ghét Máu
Sở thích Tham quan nhà máy
Món ăn yêu thích Rau củ
Số đo 3 vòng 84 – 60 – 87
Vũ khí Hoa tai nổ, bông tai flashbang, giày đặc biệt, kẹp tóc
Phong cách chiến đấu Võ thuật + Kỹ thuật ám sát Heidern

Cốt truyện

Thời kỳ Orochi

Leona sinh ra ở một ngôi làng không tên, sinh sống cùng với gia đình. Gaidel – cha cô – là người lãnh đạo ngôi làng này, tất cả người trong làng đều có mang dòng máu của Orochi. Một ngày nọ, Goenitz (1 trong tứ đại thiên vương của Orochi) tới tìm Gaidel, yêu cầu Gaidel tham gia làm nhiệm vụ để phục vụ Orochi. Tuy nhiên, Gaidel đã từ chối, vì ông chỉ muốn hòa bình để bảo vệ người thân và dân làng của mình. Goenitz đã tức giận rời đi. Trong đêm đó, Leona đã thức tỉnh dòng máu điên cuồng của Orochi, sát hại tất cả mọi người trong làng. Sau cùng, Goenitz đã rất hài lòng với kết quả này, hắn tạm thời khống chế cơn điên loạn của Leona và để cô lại đó với hy vọng cô sẽ có ích cho đế chế Orochi. Choáng váng và sốc, cô mất đi ký ức, đi lang thang trong vô định. Cho tới khi cô gặp được Heidern, ông đã nhận nuôi cô. Ngạc nhiên trước khả năng chiến đấu tự nhiên của Leona, Heidern quyết định nuôi dạy Leona như một chiến binh dưới quyền chỉ huy của ông.

Năm 1996, Leona chính thức nhận nhiệm vụ đầu tiên là tham gia giải đấu cùng với Ralf và Clark, mục đích chính là điều tra Geese Howard. Trong lúc trận chung kết KOF 96 diễn ra, Goenitz đã xuất hiện và nhắc nhở cô về dòng máu Orochi cô đang mang, khiến cô thực sự hoang mang và lo lắng.

Trạng thái điên cuồng của Leona đã phát tác trong khi làm nhiệm vụ, đó là lý do mà cô và đồng đội bị đình chỉ, kết thúc nhiệm vụ.

Vì muốn động viên tinh thần của Leona, Ralf lại yêu cầu cho đội được tham gia giải KOF 97. Cuối cùng Leona đã nhớ lại đầy đủ quá khứ của mình. Ở trận chung kết, cô lại bị chi phối bởi sức mạnh Orochi, nhưng cô đã chế ngự thành công và Orochi đã bị tam đại thần khí phong ấn. Tuy nhiên, Leona đã rất hối hận về những hành động trong quá khứ của mình và nghĩ đến việc tự sát. Nhưng Ralf đã ngăn cô lại, động viên và khuyến khích cô tiếp tục sống.

Thời kỳ NESTS

Leona ở lại đội Ikari với tư cách là một chiến binh. Trong khoảng thời gian này, cô đã tham gia làm nhiệm vụ được giao bởi Heidern mà không hề có rắc rối gì xảy ra.

Thời kỳ Ash

Cuối giải KOF 2003, phong ấn Orochi bị phá vỡ. Leona tiến vào trạng thái điên loạn 1 lần nữa, tấn công Ralf và Clark, khiến họ bị thương nặng. Heidern đã quyết định loại cô khỏi đội Ikari để đảm bảo cô không bị chịu thêm áp lực về mặt tâm lý. Sau khi vượt qua cú sốc này, cô lại được chỉ định tham gia KOF XIII cùng đồng đội cũ của cô là Ralf và Clark, cô đã quyết tâm đối mặt và sống để sửa chữa những việc mình gây ra trong quá khứ. Sau cao trào của giải đấu, cô bất tỉnh và mất đi ý thức, ngủ mê trong mấy ngày. Khi tỉnh dậy, cô nhận được sự quan tâm của đồng đội và Heidern, đó cũng chính là lần đầu tiên trong cuộc đời, cô đã mỉm cười.

Tính cách

Leona là một người kín đáo, hướng nội và rất ít khi thể hiện bản thân. Do quá khứ của cô, nên cô luôn phải kiểm soát cảm xúc của mình vì sợ làm tổn thương đến bạn bè và người thân.

Ngoài Ralf, Clark, Whip và Heidern, cô không nói chuyện với bất kỳ ai. Cô thường cảm thấy cô đơn, lạc lõng, nhưng may có gia đình mới là đội Ikari nên cô đã tìm được niềm an ủi cho bản thân.


sp-leona di

Thông tin cơ bản

Tên Nhật 覚醒レオナ
Đội Thịnh nộ (mặt sau)
Tư chất UR
Thuộc tính
Thể loại Lực công kích mạnh

Bộ kỹ năng

doc chieu

NGUYỆT TRẢM
Tấn công 1 hàng ngang, đồng thời hồi HP cho bản thân, trong 2 lượt khiến mục tiêu chính giảm 40% tỷ lệ chữa trị, gây hiệu ứng chảy máu, mỗi lượt mất đi 6% HP.
MAX. NGUYỆT TRẢM (tứ môn)
Tấn công 1 hàng ngang, đồng thời hồi HP cho bản thân, trong 2 lượt khiến mục tiêu chính giảm 60% tỷ lệ chữa trị, gây hiệu ứng chảy máu, mỗi lượt mất đi 7% HP, tốc độ hồi nộ giảm 50%.

tuyet ky

HOA LỬA
Tấn công một mục tiêu, gây 15% sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh. Có 20% xác suất gây choáng mục tiêu chính, đồng thời hồi HP cho bản thân. Nếu trong đội có đủ 4 hồn lực (hổ, rắn, gấu, rùa) sẽ giúp phe ta có 10% miễn khống chế và 10% kháng sát thương trong 2 lượt.
MAX. HOA LỬA (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây 20% sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh. Có 20% xác suất gây choáng mục tiêu chính và những kẻ đứng xung quanh, đồng thời hồi HP cho bản thân. Nếu trong đội có đủ 4 hồn lực (hổ, rắn, gấu, rùa) sẽ giúp phe ta có 30% miễn khống chế và 12% kháng sát thương trong 2 lượt.
SMAX. HOA LỬA (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây 20% sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh. Có 20% xác suất gây choáng mục tiêu chính và những kẻ đứng xung quanh, đồng thời hồi HP cho bản thân. Nếu trong đội có đủ 4 hồn lực (hổ, rắn, gấu, rùa) sẽ giúp phe ta có 30% miễn khống chế và 12% kháng sát thương trong 2 lượt.
Nếu lần tấn công này hạ gục địch, sẽ giúp hồi 1000 nộ, chuyển thành tuyệt kỹ “Cưa chữ V” và được phép dùng thêm 1 lần nữa ngay trong lượt (tấn công 1 mục tiêu ngẫu nhiên, trong 1 lượt tăng 40% hút máu bản thân, giảm 50% tốc độ hồi nộ của địch, mỗi trận kích hoạt tối đa 1 lần).

noi tai

Cường hóa công+5
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
DÒNG MÁU BẠO LOẠN
Giảm công võ sĩ nam phe địch (12% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
Nếu trong trận có những võ sĩ sở hữu hồn lực sau, Leona Dị sẽ được buff thêm (hổ: tăng 10% công, gấu: tăng 200 nộ khởi điểm, rắn: tăng 10% hút máu, rùa: tăng 10% thủ, mỗi hồn chỉ tính 1 lần không cộng dồn).
MAX. DÒNG MÁU BẠO LOẠNnhị môn
Giảm công võ sĩ nam phe địch (12% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
Nếu trong trận có những võ sĩ sở hữu hồn lực sau, Leona Dị sẽ được buff thêm (hổ: tăng 12% công, gấu: tăng 240 nộ khởi điểm, rắn: tăng 12% hút máu, rùa: tăng 12% thủ, mỗi hồn chỉ tính 1 lần không cộng dồn). Buff hiệu ứng “Bất khuất” cho bản thân (máu càng ít sát thương càng cao, tối đa tăng đến 30%).

Skin

skin-leonadi2

Số mệnh

Duyên Tác chiến ma quái: có Whip, Clark, Ralf tăng 25% công
Dòng máu nguyền rủa: có Iori Dị, Rugal tăng 25% HP
Linh hồn báo thù: có Leona, Heidern, Goenitz tăng 25% công
Huy hiệu hh orochi Orochi
Sách hs sieu nang luc Siêu năng lực
Vũ khí hvk leona di Bom hạt nhân loại nhỏ
Hồn ran 6 Rắn điên: Khi tấn công sẽ hồi 192 nộ. Khi bị tấn công hồi bằng 1/4 số nộ khi bị tấn công.
Duyên ngầm avatar bao avatar heidern avatar iori di

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi võ sĩ hồn rắn phe ta sử dụng tuyệt kĩ. Mỗi 2 lượt có thể ra 1 lần.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu và gây sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh, sau khi nâng cấp có thể tăng hồi HP cho 1 đồng đội, hồi nhiều hơn cho võ sĩ hồn rắn, tăng xác suất tung độc chiêu cho đồng đội, tăng sát thương lên địch mang dòng máu Orochi.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: tăng thêm 50% sát thương lên võ sĩ Vệ
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: tăng HP bằng 10% sát thương gây ra lên 1 đồng đội bất kỳ, và là 15% đối với đồng đội hồn rắn.
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: tăng 15% xác suất tung độc chiêu cho đồng đội trong 2 lượt
Tím+2: lượng HP hồi phục tăng thành 20%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: nếu phe địch có võ sĩ mang dòng máu Orochi trong đội hình chính hoặc viện trợ, sẽ tăng 30% tỷ lệ chí mạng cho bản thân; nếu có Goenitz sẽ chắc chắn gây chí mạng.
Cam+2: +lượng HP hồi phục tăng thành 30%, và là 45% đối với võ sĩ hồn rắn, ưu tiên võ sĩ có HP thấp nhất.
Cam+3: tăng 20% sát thương độc chiêu cho đồng đội. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: nếu xung quanh mục tiêu địch không có ai, sẽ chuyển thành tuyệt kỹ tấn công một mục tiêu. Lượng HP hồi phục tăng thành 50%, và là 75% đối với võ sĩ hồn rắn, gây hiệu ứng chảy máu cho địch trong 2 lượt (mỗi lượt mất 9% HP).
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
svt leona di
Tăng 36% sát thương cho bản thân. Trong 2 lượt, tăng 10% tỷ lệ hút máu cho các võ sĩ hồn rắn phe ta. Nếu lượt này hạ gục địch, sẽ hồi 300 nộ cho một đồng đội ngẫu nhiên.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh leona dihinh leona di 2

Quote

Tên nhân vật: Giác Tỉnh Lê An Na (Leona Dị)
Độc chiêu: Nguyệt Trảm
Háaaaaaaa!
Tuyệt kỹ: Toàn Chuyển Hỏa Hoa – hoa lửa tung tóe (khi máy khoan cắt 1 vật cứng thì sẽ có ánh lửa lóe lên = hoa lửa)
Ư aaaaaaaaa!
Tuyệt kỹ SMAX: Tuyệt Tự Kim Cư – đòn tất sát lưỡi cưa vàng

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Leona Dị

      1. Vậy 5 tướng còn lại chỉ 3 hồn kia là được phải không ad? Tks ad lần nữa :)))

        Thích

  1. Max của tuyệt kỹ là gây 20% sát thương lan cho kẻ địch xung quanh nhưng tại sao qua smax lại còn 15% zậy

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s