Iori Dị

iori di

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Iori Yagami xuất hiện lần đầu tiên tại KOF 95, là nhân vật chính bán phản diện, thường xuyên đối đầu với Kyo Kusanagi từ đầu cho tới cuối, xuyên suốt cả serie “The King of Fighters”.

Iori là hậu duệ của gia tộc Yagami (trước đây được gọi là gia tộc Yasakani), nắm giữ sức mạnh của 1 trong 3 đại thần khí giúp phong ấn Orochi. Thần khí của gia tộc Yagami là viên ngọc Yasakani. Biểu tượng của gia tộc Yagami là hình mặt trăng lưỡi liềm, được in trên lưng áo của Iori. Iori có đeo 1 chiếc nhẫn bạc đơn giản ở ngón giữa của tay trái, vẫn chưa rõ dụng ý về chiếc nhẫn đó của NPH là gì.

Biệt danh của Iori là “Flame of the End”. Bên cạnh serie game “The King of Fighters”, Iori và Kyo là 2 đối trọng tạo nên thương hiệu của SNK.

Một trong những mục tiêu chính được lên kế hoạch cho KOF 95, đó là ra mắt Iori là đối thủ của Kyo, tính cách của Iori đã phá vỡ tất cả các khuôn mẫu cho các nhân vật trong game ở thời điểm đó. Họa sĩ vẽ Iori là Shinkiro, ông nói rằng: để khắc họa lên tính cách qua bộ tóc và ánh mắt hoang dại của Iori là cực kỳ khó. Iori được Kunihiko Yasui lồng tiếng, anh nói việc này rất vất vả vì trong mỗi ngữ cảnh, phải phát ra âm thanh khác nhau để giữ được tính chất của nhân vật Iori.

Ở thời điểm đó, các nhà sản xuất KOF: Maximum Impact, Falcoon tuyên bố rằng thiết kế của Iori là bất khả thi, khiến hình tượng nhân vật này chịu áp lực cực lớn. Tuy nhiên sau khi ra mắt, Iori đã chiếm được sự ủng hộ vô cùng bất ngờ đến từ các fan hâm mộ.

Profile

Tên Iori Yagami
Ngày sinh 25/3 (20 tuổi trong game)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 182 cm
Cân nặng 76 kg
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Cha (đã chết), em gái, bạn gái
Nghề nghiệp Nhạc sĩ
Thích Nhẫn, đồng hồ, bạn gái, vòng cổ hàng hiệu, đàn guitar cổ điển
Ghét Bạo lực
Sở thích Chơi trong ban nhạc
Món ăn yêu thích Thịt
Thể thao sở trường Tất cả
Nhạc yêu thích Jazz
Phong cách chiến đấu Võ cổ xưa Yagami, bản năng

Cốt truyện

Truyền thuyết về gia tộc Yasakani: 660 năm trước, khi phong ấn Orochi đã yếu dần, một Hakkesshu (thành viên Bát Kiệt Tập dưới quyền của Orochi) đã ra tay sát hại vợ của thủ lĩnh gia tộc Yasakani. Sau đó, hắn ngụy tạo chứng cứ, để xác chết của nạn nhân ở lãnh thổ của gia tộc Kusanagi để đổ lỗi cho họ. Quá tức giận, Yasakani đã lập hiệp ước máu với Orochi để có thể đạt được sức mạnh lớn hơn, hòng trả thù Kusanagi. Sau khi sở hữu cấm thuật “Kin Sen Hyaku Juuichi Shiki: Ya Otome”, tộc Yasakani đổi họ thành tộc Yagami. Ngọn lửa màu đỏ thẫm của gia tộc này đã chuyển thành màu tím do tác động của thế lực Orochi. Hiệp ước máu cũng có những lời nguyền tàn ác như: những người thừa kế sẽ chết trẻ hay những người mẹ sau khi sinh con cũng sẽ chết.

Trong giải đấu KOF 95, Iori đã tham gia với tư cách thành viên đội Rival, gồm có Billy và Eiji. Mục đích của Iori là tìm và được chiến đấu với hậu duệ của gia tộc Kusanagi, Kyo! Rugal là người tổ chức giải đấu này. Sau cùng Rugal bị hạ gục, vì hắn cũng sử dụng sức mạnh của Orochi nhưng không thể chế ngự được sức mạnh này. Sau thất bại của Rugal, Iori tuyên bố Kyo và gia tộc của anh sẽ là những kẻ tiếp theo bại dưới tay hắn.

Trong giải đấu KOF 96, Iori gặp 2 người phụ nữ bí ẩn là Mature và Vice. Họ nói với Iori rằng Kyo sẽ tham gia giải đấu lần này, nên Iori đã đồng ý thành lập đội với Mature và Vice để tham dự. Bản chất của sự việc, Mature và Vice là 2 trong Bát Kiệt Tập, muốn lợi dụng Iori để trừ khử Kyo, dưới sự chỉ đạo của Goenitz. Trong trận chung kết, Iori đã giúp Kyo và Chizuru tiêu diệt Goenitz. Đó cũng là lúc Iori trải qua một cơn điên loạn do dòng máu Orochi tạo ra. Không thể kiểm soát nổi dòng máu đó, Iori đã ra tay sát hại Mature và Vice.

Ở giải đấu KOF 97, trong trận chung kết, Iori, Kyo và Chizuru phải đối đầu tứ đại thiên vương còn lại của Orochi: Yashiro, Chris, Shermie và Nanakase. Sau khi tứ đại thiên vương bị đánh bại, Orochi sử dụng thân thể của Chris và cố gắng tiêu diệt cả 3 người cùng 1 lúc. Orochi khiến Iori bị ảnh hưởng bởi dòng máu Orochi, với hy vọng Iori sẽ quay lại đối đầu với 2 người kia. Nhưng, thay vào đó, Iori đã chế ngự được dòng máu này, bóp cổ Orochi, Kyo bắt buộc phải tấn công cả Iori và Orochi bằng 1 đòn chí tử. Cuối cùng Chizuru có thể tái phong ấn Orochi.

Thời kỳ NESTS

Sau khi phát hiện việc tạo bản sao của Kyo, Iori đã biết được giải đấu KOF và nghi ngờ rằng kẻ đứng sau vụ việc sẽ có mặt ở đó. Iori không ra mặt mà chỉ theo dõi các trận chiến của giải đấu này. Cuối cùng Iori cũng điều tra ra Krizalid.

Năm sau, khi giải đấu KOF tiếp theo được tổ chức, một đặc vụ tên Seth đã mời Iori vào đội với lời hứa sẽ giúp Iori được đối đầu với Kyo. Iori đã nói rõ rằng anh không cần tinh thần đồng đội, anh có thể một mình gánh team. Trong giai đoạn diễn ra trận bán kết, Iori và Kyo đã gặp riêng ở một địa điểm khác để quyết đấu, bất phân thắng bại nhưng cuối cùng Iori đã không còn coi Kyo như kẻ thù truyền kiếp, tuy nhiên vẫn muốn phân cao thấp với Kyo.

Thời kỳ Ash

Ở KOF 2003, Iori tham gia cùng đội với Chizuru và Kyo, vì dường như Orochi có liên quan đến giải đấu này. Tuy nhiên, trước giải đấu, một thanh niên tên Ash Crimson đã nhắm vào người yếu nhất trong đội là Chizuru, đánh cắp thần khí của cô. Do đó phong ấn Orochi bị tê liệt hoàn toàn.

Ở KOF XI, Iori tiếp thục tham gia cùng Chizuru, Kyo và Shingo Yabuki. Iori cùng Kyo đã đánh bại Magaki (đồng bọn của Ash). Tuy nhiên, sau đó Iori bị Orochi sử dụng sức mạnh hắc ám để điều khiển, Iori đã tấn công và hạ gục Kyo cùng Shingo. Ngay sau đó, Ash đã xuất hiện và cướp đi thần khí cũng như sức mạnh của Iori, viên ngọc Yasakani.

Trước giải đấu KOF XIII, Iori đã tìm gặp Chizuru để kiểm tra sức mạnh của mình. Nhờ có Chizuru, Iori nhận ra rằng có thể loại bỏ sức mạnh bóng tối của Orochi ra khỏi huyết quản của mình bởi vì không còn bị cản trở bởi chính thần khí Yasakani.

Vào cao trào của giải đấu, sau khi Ash biến mất vào cánh cổng thời gian, Iori đã lấy lại được thần khí của mình. Mature và Vice đã khuyên Iori từ chối thần khí để có thể rời bỏ lời nguyền Orochi. Nhưng Iori tự đặt ra câu hỏi rằng chuyện gì sẽ xảy ra với đồng đội của mình, nên a đã một lần nữa chấp nhận thần khí, lấy lại ngọn lửa tím của mình.

Thời kỳ XIV

Mature và Vice đã cảnh báo Iori về một tai họa sắp đến: cuộc xâm lược của Verse. Sau khi Verse bị đánh bại, những linh hồn bị mắc kẹt trong hắn được giải thoát, trong số đó có linh hồn của Orochi. Cùng với Kyo và Chizuru, họ lại 1 lần nữa phong ấn được Orochi.

Tính cách

Iori là một người cực kỳ nghiêm túc, bạo lực, thẳng thừng và thô lỗ. Anh không quan tâm đến bạn bè hay kẻ thù, chỉ cần việc đó có lợi là anh ta sẽ làm. Iori thường thể hiện rằng anh ta là người không có lòng tốt hay sự đồng cảm, tuy nhiên trong những trận chiến, hành động của anh ta nói lên điều ngược lại. Dù là một kẻ tàn nhẫn, giết rất nhiều kẻ xấu trong cả thời kỳ Orochi và NESTS, nhưng anh vẫn tuân theo các quy tắc đạo đức của con người, điển hình là khi bị khiêu khích bởi Shingo Yabuki, sau khi đấm Shingo không trượt phát nào, Iori đã tha mạng và bỏ đi với lý do: “Mày không đủ trình”.


sp-iori di

Thông tin cơ bản

Tên Nhật 暴走庵
Đội Yagami (mặt sau)
Tư chất UR
Thuộc tính Đả
Thể loại Vương giả xuất hiện, giáng lâm hoa lệ

Bộ kỹ năng

doc chieu

BÁT MÔN THỨC・ÁM
Tấn công một địch, gây hiệu ứng thiêu đốt trong 2 lượt và hút 200 nộ của hắn.
MAX. BÁT MÔN THỨC・ÁM (tứ môn)
Tấn công một địch, gây hiệu ứng thiêu đốt trong 2 lượt và hút 200 nộ của hắn. Tăng 35% sát thương nếu địch không mang dòng máu Orochi.

tuyet ky

LÝ BÁCH BÁT THỨC・BÁT TỬU BÔI
Tấn công một hàng ngang với 15% xác suất gây tê liệt, hút 12% tỷ lệ sát thương và kháng sát thương. Nếu phe địch có ít hơn 3 hồn (hổ, rắn, gấu, rùa), sẽ tăng 25% xác suất gây tê liệt.
MAX. LÝ BÁCH BÁT THỨC・BÁT TỬU BÔI (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang với 15% xác suất gây tê liệt, hút 18% tỷ lệ sát thương và kháng sát thương. Nếu phe địch có ít hơn 3 hồn (hổ, rắn, gấu, rùa), sẽ tăng 25% xác suất gây tê liệt.
SMAX. LÝ BÁCH BÁT THỨC・BÁT TỬU BÔI (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang với 15% xác suất gây tê liệt, hút 20% tỷ lệ sát thương và kháng sát thương. Nếu phe địch không đủ 4 hồn (hổ, rắn, gấu, rùa), sẽ tăng 25% xác suất gây tê liệt.
Nếu HP bản thân ít hơn 35%, sẽ thức tỉnh dòng máu Orochi, tăng 80% tỷ lệ hút máu của bản thân (kích hoạt 1 lần duy nhất), chuyển tuyệt kỹ thành “Diễm Âu”, tấn công một mục tiêu, hút 200 nộ, hút 20% tỷ lệ sát thương và kháng sát thương của mục tiêu. Có 45% xác suất gây tê liệt. Đồng thời gây hiệu ứng lửa tím lên mục tiêu (mỗi lượt mất 6% HP, giảm 10% tốc độ hồi nộ), nếu hạ gục địch sẽ lan hiệu ứng lửa tím sang các mục tiêu đứng xung quanh.

noi tai

Cường hóa công+5
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
HIẾN TẾ CỦA BÁT TRĨ NỮ
Tăng tỷ lệ hút máu cho bản thân (15% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv).
Nội tại hạt nhân: Khi vào trận, nếu phe ta có đủ 4 hồn (hổ, rắn, gấu, rùa), sẽ giúp tăng kháng sát thương cho phe ta trong lượt đầu tiên (30% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
MAX. HIẾN TẾ CỦA BÁT TRĨ NỮnhị môn
Tăng tỷ lệ hút máu cho bản thân (15% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Trong trận, nếu có càng nhiều võ sĩ tư chất UR trở lên (tính cả phe ta và phe địch), tỷ lệ khống chế của bản thân càng cao (tăng tối đa đến 20%).
Nội tại hạt nhân: Khi vào trận, nếu phe ta có đủ 4 hồn (hổ, rắn, gấu, rùa), sẽ giúp tăng kháng sát thương cho phe ta trong lượt đầu tiên (30% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv) và 20% kháng chí mạng.

Skin

skin-ioridi2

Số mệnh

Duyên Đội thiên địch 95: có Billy, Eiji tăng 25% công
Sát thủ: có Orochi, Goenitz, Mature, Vice tăng 25% công
Dòng máu thức tỉnh: có Leona Dị, Ryuji tăng 25% công
Huy hiệu hh orochi Orochi
Sách hs liet hoa Liệt hỏa
Vũ khí hvk iori di Ngọc cuồng huyết
Hồn gau 2 Gấu điên: có 1000 nộ khởi đầu.
Duyên ngầm avatar iori avatar leona di avatar ryuji

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt nếu phe ta có đủ 4 hồn Hổ, gấu, rắn, rùa (tính cả Saiki nếu có), hoặc sẽ kích hoạt khi phe ta có 2 võ sĩ tung tuyệt kỹ. Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công một hàng ngang. Giảm nộ, công, kháng sát thương của mục tiêu. Giảm thêm nộ đối với võ sĩ UR và LR. Hồi HP cho đồng đội.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: trong 2 lượt, giảm 10% công và sát thương của mục tiêu.
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: giảm 75 nộ của mục tiêu.
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: tăng lượng HP bằng 10% sát thương gây ra cho 1 đồng đội phe ta (ưu tiên võ sĩ chưa đầy HP). Nếu phe ta có đủ tứ hồn thì lượng HP hồi sẽ tăng thêm 50%.
Tím+2: trong 2 lượt, giảm 15% công và sát thương của mục tiêu.Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: giảm 150 nộ của mục tiêu (nếu địch là tư chất UR hoặc LR, sẽ giảm 200 nộ).
Cam+2: Nếu phe ta có đủ tứ hồn thì lượng HP hồi sẽ tăng thêm 25% sát thương của Iori Dị.
Cam+3: tăng lượng HP bằng 20% sát thương gây ra cho 1 đồng đội ít máu nhất phe ta.  Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: nếu hàng ngang mục tiêu chỉ có 1 người, sẽ chuyển thành tuyệt kỹ tấn công một mục tiêu, bỏ qua đỡ đòn và chống cự. Giảm 15% sát thương, kháng sát thương và 200 nộ của mục tiêu. Nếu phe ta có đủ tứ hồn, sẽ tăng thêm 40% tỷ lệ chí mạng.
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
svt iori di
Tăng 36% sát thương cho bản thân. Khi kích hoạt, nếu phe ta có đủ 4 hồn hổ, gấu, rắn, rùa trên sân, sẽ tăng 20% kháng chí mạng cho toàn phe ta.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh iori dihinh iori di 2

Quote

Tên nhân vật: Bạo Tẩu Bát Thần Vỹ (Iori Yagami bị đại xà hóa)
Độc chiêu: Ám Phất Nguyệt Cầm Âm (Đòn vật Khóa)
Uwooooo Uwooooo!
Tuyệt kỹ: Bát Tửu Bôi
Uwooooooooo!
Tuyệt kỹ SMAX: Diễm Âu (Chén Lửa)

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Iori Dị

  1. Cho hỏi 40% tỉ lệ chí mạng ở dòng viện trợ đỏ chỉ kích hoạt sau khi iori dị xuất hiện hay vừa vào trận là được tăng? duy trì bao nhiu hiệp? và sách kĩ năng của iori dị la tăng 20% kháng chí mạng vĩnh viễn hay giới han? nếu giới hạn thì trong bao nhiu lượt?

    Thích

    1. 40% chí mạng là của Iori Dị viện trợ thôi, không ảnh hưởng đến team. Còn cách kỹ năng buff 20% kháng chí mạng là buff trong 1 lượt khi viện trợ đánh

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s