Ryo

ryo

Giới thiệu nhân vật

Ryo Sakazaki (リョウ・サカザキ Ryō Sakazaki) là nhân vật chính được xuất hiện trong hàng loạt series game của SNK: Nghệ thuật chiến đấu – Art Of Fighting. Ngoại hiệu: Con Rồng Bất Khả Chiến Bại. Có tiểu sử trong game KOF Maximum Impact Regulation A Trong cuộc khảo sát nhân vật năm 1997, anh được bình chọn là nhân vật được yêu thích ở vị trí thứ 17 của Neo Geo Freak’s với tổng số 602 phiếu bầu. Và trong cuộc khảo sát năm 2005 do công ty SNK-Playmore USA thực hiện, anh đã được bình chọn là nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu thích với tổng số 193 phiếu.

Profile

avachi ryo

Tên Ryo Sakazaki
Ngày sinh 2/8/1973 (29 tuổi trong game)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 179 cm
Cân nặng 68 kg
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Takuma Sakazaki (cha), Ronnet Sakazaki (mẹ, đã mất) Yuri Sakazaki (em gái), King (quan tâm chu đáo)
Nghề nghiệp Chủ võ đường Kyokugenryu karate
Thích chiếc xe máy mà anh đã sửa được, Tatsumaki (con ngựa mà anh nhận được), bạn bè và em gái của anh
Ghét Dưa chua, bọ xít có nhiều chân
Sở thích Tự làm mộc, trồng rau tại nhà
Món ăn yêu thích Bánh gạo (mochi) và đậu nành lên men
Kỹ năng riêng Nhạc đồng quê
Thể thao sở trường Đấu vật sumo
Nhạc yêu thích Nhạc đồng quê
Phong cách chiến đấu Kyokugenryu Karate

Cốt truyện

Ryo là con trai của Takuma Sakazaki (cha) và Ronnet Sakazaki (mẹ) và là anh trai của Yuri Sakazaki. Được sinh ra ở thành phố Southtown. Ryo được coi là người kế thừa của cha mình (Takuma). Vì thế nên anh đã bắt đầu tập luyện võ thuật từ khi còn nhỏ. Cha của Ryo đã dạy cho Ryo rằng phải luôn tự lực vượt qua khó khăn, nơi sức mạnh của một người có thể hình thành giá trị của họ. Nhưng những ngày huấn luyện ở thời thơ ấu gây rất nhiều khó khăn cho chàng trai trẻ này. Cuối cùng anh đã có được một chiến hữu, một người bạn thân – đó là khi Robert Garcia được nhận vào võ đường.
Vào sinh nhật lần thứ 10 của Ryo, mẹ anh qua đời trong một tai nạn. Ngay sau đó, cha anh thầm lặng rời khỏi nhà, và để cho Ryo chăm sóc và nuôi nấng Yuri. Bị buộc phải tự bảo vệ mình và em gái, Ryo đã tham gia vào các công việc xây dựng và cố gắng thật nhiều để bảo vệ võ đường của gia đình mình. Nhớ lại những bài học của cha đã dạy mình trong quá trình huấn luyện, anh cũng tham gia chiến đấu trên đường phố. Lúc đầu, anh ấy chiến đấu rất kém, nhưng sau nhiều năm kiên trì tập luyện và hiểu ra được ý nghĩa thực sự đằng sau những lời dạy của cha mình, chẳng hạn như “Sức mạnh của một người đàn ông chỉ có thể được biết bằng nắm đấm của anh ta”, “Sức mạnh thật sự phải được cảm nhận qua tâm hồn và trái tim”. Cuối cùng sau những gì mà anh đã trải qua, anh đã trở thành một chiến binh mạnh mẽ và nổi tiếng.

ART OF FIGHTING

Trong AOF, Yuri bị bắt cóc bởi Mr. Big – một kẻ làm chủ băng nhóm xã hội đen thành phố Southtown, thay mặt cho Geese Howard. Trong cuộc hành trình đi tìm em của mình, Ryo đã gặp một bảo vệ quán bar có tên là King, cô ấy đã chỉ cho anh ấy đến chỗ của Mr. Big. Với sự giúp đỡ của Robert và King, Ryo đã đối đầu và đánh bại được băng đảng của Mr. Big. Đi theo Mr. Big, Ryo đến được một võ đường karate, nơi một người đàn ông bí ẩn thách đấu anh. Khi Ryo thắng thế, anh ta đe dọa sẽ kết liễu người đàn ông đó, trừ khi anh ta nói với họ thông tin về vụ bắt cóc của Yuri. Trước khi anh ấy ra đòn cuối cùng, Yuri tiết lộ thân phận thật của người đàn ông đó là cha của họ. Sau mười một năm xa cách, cả gia đình được đoàn tụ. Trước các sự kiện của giải đấu thứ hai, Ryo đã lên núi để huấn luyện. Anh ta đã nhận được lời mời cho một giải đấu gọi là King of Fighters và anh đã chấp nhận nó để kiểm tra sức mạnh của chính mình. Khi anh vào đến trận chung kết, chủ của giải đấu – Geese Howard, bày tỏ mong muốn tuyển Ryo vào các công việc của hắn. Ryo từ chối và sau đó chiến đấu với Geese trên đỉnh của văn phòng thuộc Geese Tower, và Ryo đã đánh bại được Geese trong một nỗ lực to lớn. Nhưng Geese đã trốn thoát và sau đó câu chuyện của Fatal Fury bắt đầu.
Vai trò của Ryo trong trò chơi này là nhân vật phụ cho Robert. Trong đoạn kết, anh đưa cho em gái mình một vé của chuyến bay đi về nhà của Robert và chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả hai. Ngoài ra, anh còn có thêm được hai đối thủ mới cho mình, đó là: Kasumi Todoh và Jin Fu-Ha. Có lẽ, sau khi series Art of Fighting kết thúc, Takuma đã ngừng chiến đấu và giao phó võ đường Kyokugenryu lại cho Ryo. Có ít nhất hai võ đường đang hoạt động, một ở gần Southtown và một được giao cho học sinh của Ryo, đó là Marco Rodriguez. Ryo được hỗ trợ điều này (một võ đường đã được giao cho người khác), bởi vì sự thật là Ryo đã tiếp nối, khoác lên mình cái áo mà Mr.Karate-cha anh từng nắm giữ trong Fatal Fury: Wild Ambition và Buriki One.

THE KING OF FIGHTERS

Sự xuất hiện của Ryo trong Fatal Fury Special với tư cách là trùm cuối bí mật có lẽ là nguồn cảm hứng cho loạt trò chơi chiến đấu đáng chú ý nhất của SNK, The King of Fighters. Thật vậy, phần lớn sự hấp dẫn của trò chơi KOF đầu tiên, The King of Fighters ’94, là các nhân vật trong Art of Fighting và Fatal Fury có thể chiến đấu bên cạnh và chống lại nhau. Nhiều chi tiết ban đầu được tái bản để cho phép các nhân vật của Art of Fighting và Fatal Fury nhìn trông như cùng độ tuổi, mặc dù dòng thời gian KOF tách biệt với series tương ứng của họ. Tuy nhiên, cả hai nhân vật sẽ chỉ đóng vai phụ trong loạt series Kof, Ryo và Terry có một cuộc cạnh tranh vui vẻ với nhau. Điều này đôi khi được có thể được nhìn thấy thông qua phần giới thiệu đặc biệt,các ảnh minh hoạ và phần mở đầu trò chơi trong các tựa game KOF.
Xuyên suốt bộ truyện, phong cách chiến đấu Kyokugen được mô tả là một hình thức chiến đấu đang gặp khó khăn, được tài trợ gần như hoàn toàn bằng tiền thưởng kiếm được từ tiền thưởng của các mùa giải KOF và khối tài sản của Robert. Mỗi năm, khi kết thúc KOF, võ đường Kyokugen thường sẽ có nhiều người nộp đơn do thành tích mạnh mẽ, vẻ vang của đội. Mặc dù đã rất thành công, nhưng hầu hết những người nộp đơn, sau đó sẽ bỏ học tại võ đường này, do chế độ đào tạo khắc nghiệt và những người bí ẩn thường xuất hiện gây rối cho võ đường. Gia đình của Ryo đã cố quản lý để giữ hai phòng tập vẫn hoạt động, một ở South Town và một ở Mexico. Ryo thường hợp tác với Robert, Yuri hoặc Takuma để tiếp tục truyền bá danh tiếng của phong cách Kyokugen. Anh ấy thường cố gắng hết sức để giữ em gái của mình tránh xa các giải đấu và phụ thuộc vào yêu cầu của cha mình. Trong The King of Fighters 2000, anh ấy đã chào đón King vào đội của mình, thậm chí phớt lờ cả sự phản đối của người bạn thân nhất của anh ấy (Robert). Takuma đã nhận thấy (có phần nhầm lẫn) sự tôn trọng mà các chiến binh trẻ dành cho nhau và chấp nhận yêu cầu của cô ấy (King) là cô ấy sẽ tham gia khi nào có thời gian. Trong The King of Fighters XI, Ryo chỉ ra rằng Marco hiện đang ở đai xanh. Vào thời điểm The King of Fighters XIV, gia đình Sakazaki đã mở một nhà hàng BBQ Kyokugen với sự giúp đỡ của Richard Meyer. Ryo, anh ấy không hài lòng với thái độ của gia đình mình về cách huấn luyện của họ. Anh đã quyết định rời khỏi Southtown cùng với học trò của anh ấy, Khushnood Butt…

Tính cách

Ryo rất nghiêm túc trong việc chiến đấu. Anh rất trung thành với bạn bè và gia đình của mình. Anh ấy đã được cha mình – Takuma, rèn luyện kỷ luật thông qua khóa đào tạo Karate. Anh coi Robert là đối thủ của mình, nhưng Robert cũng là người bạn tốt nhất đối với anh. Ryo hơi cổ hủ và lỗ mãng, đôi khi điều này khiến anh ấy xa lánh cô em gái ưa chạy theo xu hướng (Yuri) và anh chàng đối thủ sành điệu (Robert). Ryo cũng thừa nhận rằng mình không thông minh hay tài giỏi nhưng anh ấy tin rằng đây là những trở ngại để anh ấy vượt qua. So với tư tưởng đào tạo của Yuri và Robert, Ryo tin rằng anh ta có thể đạt được sự đỉnh cao trong nghệ thuật của mình thông qua sự chăm chỉ và những kinh nghiệm mình có. Nuôi cả mình và Yuri trong suốt thời thơ ấu, anh phải vật lộn với ước muốn của riêng mình để bảo vệ,nuôi nấng em gái và ước muốn của chính mình để thấy Yuri lớn lên mỗi ngày. Anh chấp nhận sự trưởng thành của cô em gái với cảm xúc vui buồn lẫn lộn.
Dường như có một ít tình cảm lãng mạn giữa anh ta và King. Rõ ràng Ryo nghĩ King là một người bạn tốt mặc dù cô có thể xem Ryo còn hơn cả bạn tốt kể từ khi Ryo đóng góp cho em trai của cô trong việc chữa trị chân (Art of Fighting 2). Mối quan hệ của họ được nhắc đến khá nhiều trong series The King of Fighters. Trong chế độ cốt truyện của King of Fighters XIII, Yuri rất hay đề cập đến việc hẹn hò của Ryo và King.


sp-ryo

Thông tin cơ bản

Tên Nhật リヨウ
Đội Long hổ quyền
Tư chất R
Thuộc tính Vệ
Thể loại Khiên phản đòn

Bộ kỹ năng

doc chieu

MÃNH HỔ LÔI THẦN CƯƠNG
Thế như mãnh hổ, vồ về hướng địch phát động tấn công với tốc độ cực nhanh, trong 2 lượt tăng 20% tỷ lệ Đỡ đòn cho đồng minh hàng trước.
MAX. MÃNH HỔ LÔI THẦN CƯƠNG (tứ môn)
Thế như mãnh hổ, vồ về hướng địch phát động tấn công với tốc độ cực nhanh, trong 2 lượt tăng 20% tỷ lệ Đỡ đòn cho đồng minh hàng trước và 10% kháng sát thương.

tuyet ky

TƯỜNG HỐNG QUYỀN
Tập trung năng lượng vào lòng bàn tay tung chưởng tấn công một hàng ngang đối phương, đồng thời giảm 15% chỉ số Công của các nạn nhân, và tăng 25% kháng sát thương cho bản thân.
SMAX. THIÊN ĐỊA TƯỜNG HỐNG QUYỀN (lục môn)
Tập trung năng lượng vào lòng bàn tay tung chưởng tấn công một mục tiêu, đồng thời giảm 40% công và 30% thủ của nạn nhân trong 2 lượt. Tăng thêm 25% sát thương lên võ sĩ Đả, giảm 10% kháng sát thương lên võ sĩ Vệ, giảm 200 nộ của võ sĩ Kĩ. Tăng 25% kháng sát thương và tỷ lệ đỡ đòn cho bản thân.

noi tai

Cường hóa HP+3
Tăng giới hạn HP của bản thân.
PHẢN ĐÒN
Khi bị tấn công sẽ phản lại một phần sát thương lên kẻ địch.
MAX. PHẢN ĐÒN (nhị môn)
Khi bị tấn công sẽ phản lại một phần sát thương lên kẻ địch.

Số mệnh

Duyên Long hổ quyền: có Robert, Yuri tăng 20% công
Những người trầm lặng: có Andy, Kim, Leona tăng 20% HP
Bản lĩnh nam nhi: có Benimaru, Ryuji, Terry, King tăng 20% HP
Huy hiệu hh dai dia Đại địa
Sách hs karate Karate
Vũ khí Không có
Hồn rua Rùa huyền vũ: khi bị tấn công hồi 96 nộ.
Duyên ngầm avatar yuri avatar takuma avatar robert

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt nếu phe ta có võ sĩ dùng tuyệt kĩ. Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công hàng ngang gây sát thương. Sau khi nâng cấp, sẽ tăng đỡ đòn và phản đòn cho hàng trước.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: giảm 10% công kẻ địch bị Ryo viện trợ tấn công trong 2 lượt
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: trong 2 lượt tăng 7% đỡ đòn cho hàng trước.
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: trong 2 lượt tăng 14% đỡ đòn cho hàng trước.
Tím+2: giảm 14% công kẻ địch bị Ryo viện trợ tấn công trong 2 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: giảm 18% công kẻ địch bị Ryo viện trợ tấn công trong 2 lượt
Cam+2: trong 2 lượt tăng 8% phản đòn cho hàng trước.
Cam+3: trong 2 lượt tăng 16% phản đòn cho hàng trước. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh ryo

Có thể bạn thừa biết

– Trông khá là cool ngầu nhưng anh rất sợ nước giấm và các loại côn trùng nhiều chân (WTF?)
– Là truyền nhân của Karate Cực Hạn Lưu nhưng môn thể thao sở trường lại là Sumo (WTF?)
– Anh từng suýt giết chết Takuma khi ông đang trong thân phận của Mr.Karate nhưng Yuri đã ngăn chặn kịp thời
– Từng bị tẩu hoả nhập ma do quyết định sử dụng sức mạnh của hắc ám để tăng sức mạnh của bản thân sau hàng loạt trận thua ở các giải đấu KOF khiến anh suy sụp tinh thần
– Khác với Takuma, Ryo ủng hộ mối quan hệ của Robert và Yuri. Còn bản thân dù tình trong như đã mặt ngoài còn e với King nhưng lúc nào cũng luôn miệng nói chỉ xem King là người bạn tốt, trong khi hễ rảnh là tới quán bar của King và đi chơi với cô
– Dù là anh cả và là chủ võ đường tuy nhiên Ryo thường xuyên bị Yuri cằn nhằn vì suốt ngày tới quán Bar của King mà quên phụ giúp việc nhà
– Anh và Takuma đã có lần đánh nhau to vì anh mua chiếc Moto mà không bàn bạc với cả nhà và cuối cùng chiếc moto trở thành phương tiện đi giao Mì sau nỗ lực ngăn cho 2 bố con không phá nát cả võ đường của Yuri
– Lúc đầu được truyền dạy để trở thành “Hổ bất bại” của võ quán nhưng cuối cùng anh trở thành “Rồng vô địch” và Robert trở thành “Hổ”.

Quote

Tên nhân vật: Bản Kỳ Lương (Sakazaki Ryo)
Độc chiêu: Mãnh Hổ Lôi Thần Cương
Hora Hora…
Tuyệt kỹ: Bá Vương Tường Hống Quyền
Haou shoukou ken!
Tuyệt kỹ SMAX: Thiên Địa Bá Hoàng Quyền

5 thoughts on “Ryo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s