Ryuji

ryuji

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Ryuji Yamazaki (山崎 竜二, Yamazaki Ryūji) là một nhân vật xuất hiện trong cả hai dòng game Fatal Fury và The King of Fighters. Trong Gamest’s 1997 Heroes Collection. Ryuji nằm trong top 20 nhân vật được yêu thích nhất của nhân viên, anh cũng từng chia sẻ vị trí với Galford trong Samurai Showdown và Ken trong Street Fighters. Ryuji còn được bình chọn là nhân vật yêu thích thứ bảy trong cuộc thăm dò của Neo Geo Freak’s August 1997 Volume 8 character poll với 1.206 phiếu bầu, nổi bật nhất là ở NGF August 1998 Issue anh được xếp hạng là nhân vật xuất sắc thứ sáu (thứ tự từ 1 đến 10 gồm: Iori Yagami, Leona Heidern, Kyo Kusanagi, Shermie, Nakoruru, Ryuji Yamazaki, Mai Shiranui, Hotaru, Blue Mary, Chris.)

Thiết kế của anh trong phần Fatal Fury dựa trên hình ảnh của diễn viên Michael K. Hayashida.

Profile

027 (2)

Tên Ryuji Yamazaki
Ngày sinh 8/81963; 31 tuổi trong Fatal Fury 3; 33 tuổi trong Real Bout SpecialKOF
Nơi sinh Okinawa – Nhật Bản
Chiều cao 192 cm
Cân nặng 96 kg
Nhóm máu A
Gia đình/ quan hệ ?
Nghề nghiệp Giang hồ, sát thủ
Thích Những thứ mang lại lợi ích cá nhân
Ghét Lao động
Sở thích Sưu tập dao
Món ăn yêu thích Sashimi thịt ngựa
Kỹ năng riêng 3 ngày không ngủ vẫn không sao
Vũ khí Dao
Nhạc yêu thích Không có
Phong cách chiến đấu Không sử dụng bất kỳ môn võ cụ thể nào, phần lớn là võ tự học

Cốt truyện

Fatal Fury

Sớm mồ côi từ nhỏ cuộc sống trên đường phố Okinawa của anh là những chuỗi ngày khốn khổ và nhàm chán, cho đến khi Yamazaki thoáng thấy được một ông chủ yakuza ăn mặc bảnh bao tên là Sorimachi (反町). Mong muốn được như người đàn ông đó, Ryuji rời khỏi thị trấn, gia nhập giới tội phạm và nhanh chóng được làm việc dưới quyền của Sorimachi, người mà anh luôn ngưỡng mộ và xem như một người cha thay thế. Không may trong một chuyến đi công tác định mệnh ở Osaka anh và ông chủ của mình bị băng đối địch phục kích, Sorimachi bị tra tấn và giết chết. Cú sốc về cái chết đã hình thành nên cái một tính cách điên cuồng trong Yamazaki. Sau khi báo thù cho chủ nhân quá cố của mình, Ryuji trốn sang Hồng Kông để tránh sự truy đuổi, tại đây anh ta tiếp tục công việc là một nhà môi giới, buôn bán vũ khí, buôn ma túy và dần dần có được sức ảnh hưởng ở Cửu Long Trại Thành khét tiếng. Mười năm sau (1995), anh gia nhập mafia Trung Quốc và được Jin Chonrei và Jin Chonshu thuê để bảo vệ họ cùng với “Bí thư bất tử”.Trong đoạn kết Fatal Fury 3 của mình, Yamazaki bị chính quyền địa phương bắt giữ, tuy nhiên anh cũng nhanh chóng đánh đập các sĩ quan cảnh sát và trốn thoát, tiếp tục cuộc sống ngoài vòng phát luật của mình.

The King of Fighters

Ryuji được Billy Kane mời tham gia giải đấu KOF theo lệnh của Geese. Ban đầu anh từ chối nhưng sau đó anh ta chấp nhận lời đề nghị của Billy và yêu cầu được trả gấp đôi số tiền thưởng của giải đấu. Trong giải đấu, người ta đã tiết lộ rằng Yamazaki là một trong những Hakkesshu (Bát Kiệp Tập).

Anh trở lại trong giải đấu năm 2003 với Billy và Gato trong một kế hoạch khác của Geese. Trong phần Team’s ending, Billy và Yamazaki tham gia vào một cuộc cãi lộn, phần này cũng giải thích việc cả hai đã không xuất hiện trong KOF XI.

Tính cách

Thứ duy nhất Ryuji yêu là tiền bạc và vật chất. Một mặt anh là gã gangster điềm tĩnh và thanh lịch nhưng mặt khác lại là một kẻ giết người cuồng loạn, có thể dễ dàng cắt và giết bất kì ai dám đối đầu với anh, tính cách này hình thành là do anh phải chứng kiến Sorimachi chết một cách tồi tệ nhất có thể.
Ryuji thường hay vô thức để tay phải trong túi vì sức mạnh nắm đấm của nó, nên anh chỉ sử dụng nó cho các kỹ thuật đặc biệt.

Anh ta không quan tâm lắm đến Orochi hay Hakkesshu, nhờ tính cứng đầu và bướng bỉnh của mình Ryuji có thể kháng lại được Riot of the Blood (nhờ vậy mà không có phiên bản Ryuji dị nào), bất cứ khi nào anh gặp cũng cười nhạo các thành viên của ’97 New Faces Team (team The Hell) vì cho rằng họ yếu đuối và thảm hại khi không thể kháng cự lại ảnh hưởng của nó.


Thông tin cơ bản

sp-ryuji

Tên Nhật 山崎
Đội 97
Tư chất SR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Khiên phản đòn

Bộ kỹ năng

doc chieu

XÀ QUYỀN
Chưa rơi hẳn vào trạng thái cuồng bạo nên Ryuji vẫn còn giữ được tỉnh táo tấn công một mục tiêu cố định, gây sát thương lên nạn nhân.
MAX. XÀ QUYỀN (tứ môn)
Chưa rơi hẳn vào trạng thái cuồng bạo nên Ryuji vẫn còn giữ được tỉnh táo tấn công một mục tiêu cố định, gây sát thương lên nạn nhân. Nếu phe ta có đủ tứ hồn, sẽ tăng cho bản thân 35% thủ.

tuyet ky

MÁY KHOAN
Ryuji rơi vào trạng thái cuồng bạo, dùng cánh tay ma hóa tấn công 3 kẻ địch ngẫu nhiên. Tăng thêm 30% sát thương lên võ sĩ Đả. HP càng ít, sát thương càng cao (tăng tối đa đến 30%).
MAX. MÁY KHOAN (thức tỉnh vũ khí)
Ryuji rơi vào trạng thái cuồng bạo, dùng cánh tay ma hóa tấn công 3 kẻ địch ngẫu nhiên. Tăng thêm 30% sát thương lên võ sĩ Đả. HP càng ít, sát thương càng cao (tăng tối đa đến 40%).
SMAX. MÁY KHOAN (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Thay đổi hiệu ứng kỹ năng. Tăng thêm 30% sát thương lên võ sĩ Đả. HP càng ít, sát thương càng cao (tăng tối đa đến 50%). Thêm hiệu ứng sinh sự cho bản thân trong 1 lượt (nếu HP của mục tiêu dưới 50% sẽ tăng thêm 20% sát thương).
Nếu hàng ngang phe địch đủ 2 người, sẽ tấn công một hàng ngang.
Nếu hàng ngang phe địch chỉ có 1 người, sẽ tấn công 3 mục tiêu bất kỳ.
Nếu tung tuyệt kỹ gây chết địch, sẽ hồi HP cho bản thân (1 người 25%, 2 người 40%). Nếu không gây chết địch, sẽ tăng cho bản thân 40% thủ trong 1 lượt.

noi tai

Cường hóa HP+4
Tăng giới hạn HP của bản thân.
CỬU LONG THÀNH TRẠI
Tăng thủ cho võ sĩ vệ phe ta khi ra trận.
MAX. CỬU LONG THÀNH TRẠInhị môn
Tăng thủ cho võ sĩ vệ phe ta khi ra trận. Khi bản thân chết, sẽ tăng 12% sát thương cho hàng sau phe ta trong 2 lượt.

Skin

skin-ryuji

Số mệnh

Duyên Dạ hội hóa trang: có Mary, Billy tăng 20% công
Bản lĩnh nam nhi: có Benimaru, Ryo, Terry, King tăng 20% HP
Nhân đức: có Daimon, Benimaru, Kim tăng 20% HP
Huy hiệu hh orochi Orochi
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk ryuji Dao găm
Hồn rua Rùa huyền vũ: tăng 96 nộ khi bị tấn công.
Duyên ngầm avatar ralf avatar billy avatar mary

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt nếu phe ta có võ sĩ dùng tuyệt kĩ. Mỗi lượt ra tối đa 1 lần.
Kỹ năng Tấn công 3 địch ngẫu nhiên. Sau khi nâng cấp, sẽ tăng sát thương từ vệ lên đả, buff hiệu ứng “nhiệt huyết”, tăng thủ cho vệ.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: trong 1 lượt, tăng 5% sát thương từ võ sĩ Vệ phe ta lên võ sĩ Đả
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: trong 2 lượt, buff hiệu ứng “nhiệt huyết” cho võ sĩ gọi Ryuji ra (HP càng ít, sát thương càng cao, tăng tối đa đến 30%)
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: trong 1 lượt, tăng 9% thủ của võ sĩ Vệ phe ta
Tím+2: trong 1 lượt, tăng 10% sát thương từ võ sĩ Vệ phe ta lên võ sĩ Đả. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: Ryuji viện trợ tấn công sẽ không khiến địch hồi nộ
Cam+2: trong 2 lượt, buff hiệu ứng “nhiệt huyết” cho võ sĩ Vệ phe ta (HP càng ít, sát thương càng cao, tăng tối đa đến 30%)
Cam+3: trong 1 lượt, tăng 18% thủ của võ sĩ Vệ phe ta. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh ryujihinh ryuji 2

Có thể bạn thừa biết

– Tuổi thơ là trẻ mồ côi sau đó gia nhập băng yakuza của Sorimachi
– Là người canh giữ cửa tử trong Bát Xà nhưng Ryuji chả bao giờ quan tâm đến việc hồi sinh Orochi
– Từng giao chiến 1 trận kịch liệt với Terry và suýt chết sau đó nhận ra thân phận kiếp trước của mình
– Là người duy nhất kiểm soát được lý trí khi kích hoạt “máu điên” (riot of the blood) của Orochi, có lẽ vì bản chất điên loạn có sẵn trong máu. Ngoài ra hắn có thể làm việc không cần ngủ 3 ngày liên tục
– Dù được ông trùm Sorimachi cho học karate dòng Kenka nhưng phong cách chiến đấu của hắn chả mang chút võ thuật nào mà sặc mùi bản năng của động vật săn mồi, hắn chỉ quan tâm làm sao để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng và tàn nhẫn.
– Ryuji ngoài làm sát thủ, bảo kê hắn còn thường đi thách đấu các võ quán và đập nát biển võ quán nào thua hắn (dojo buster).
– Trong chiến đấu lẫn lúc bình thường hắn thường nhét tay phải vào túi quần vì Sorimachi từng khen ngợi sức mạnh của cánh tay phải nên hắn rất hiếm khi dùng tay phải vì hắn chẳng muốn ai chiêm ngưỡng nó ngoài Sorimachi

Quote

Tên nhân vật: Sơn Kỳ Long Nhị (Ryuji Yamazaki)
Độc chiêu: Xà Quyền Trung Đoạn
Tuyệt kỹ: Dạ Sát – muốn giết người
Tuyệt kỹ SMAX: Đoạn Đầu Đài – Xạ KíchIkuso!!!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s