Billy

billy

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Billy Kane (ビリー・カーン, Birī Kān) là nhân vật xuất hiện trong cả 2 dòng game Fatal Fury và The King of Fighters. Họ của anh là Kane được phát âm như “Kon” hoặc “Kaan” (như trong James Caan, một diễn viên người Mỹ), chứ không phải là từ “mía”. Ngoài ra anh còn có biệt danh là cánh tay phải của Hoàng đế (帝王 の 片腕, Koutei no Katoude). Hình ảnh của Billy trong Fatal Fury được dựa trên cựu đô vật người Anh Dynamite Kid. Trong các phần game sau này, thiết kế của anh được lấy cảm hứng từ nhạc sĩ Axl Rose. Trong sự kiện Gamest’s 1997 Heroes Collection Billy được bầu chọn là nhân vật yêu thích thứ tư, kế đến là The Neo Geo Freak’s 1997 Volume 8 character poll anh được bầu chọn là nhân vật yêu thích thứ 20 với tổng cộng 493 phiếu. Tiêu biểu nhất là trong trong cuộc thăm dò ý kiến nhân vật trên trang web của Neo Geo Freak, anh đã được bình chọn là nhân vật yêu thích thứ mười bảy với tổng số 757 phiếu bầu.

Profile

Tên Billy Kane
Ngày sinh 25/12/1966 (26 tuổi trong Fatal Fury 2, 28  tuổi trong KOF, 30 tuổi trong Real Bout Special)
Nơi sinh Luân Đôn, Anh
Chiều cao 179 cm
Cân nặng 78 kg
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Lilly Kane (em gái)
Nghề nghiệp Trợ thủ riêng của Geese
Thích Em gái Lilly
Ghét Đơn đặt hàng (Fatal Fury 2), quần áo bẩn (KOF 2003), thuốc lá
Sở thích Giặt ủi
Món ăn yêu thích Món trứng, đồ ăn em gái nấu
Kỹ năng riêng Chơi đàn guitar dài
Khó chịu nhất ?
Nhạc yêu thích Punk
Phong cách chiến đấu Võ gậy

Cốt truyện

Fatal Fury

Billy và em gái anh đều là trẻ mồ côi, cuộc sống khó khăn khiến anh dù chỉ mới tuổi niên thiếu đã phải ăn cắp thức ăn để nuôi em gái mình cho đến khi Geese Howard phát hiện ra hai anh em trong một chuyến công tác Châu Âu, ấn tượng bởi kỹ năng chiến đấu của billy cùng với gậy của mình. Không lâu sau Billy trở thành cánh tay phải của ông trùm tội phạm Southtown. Hằng năm Geese đều tổ chức giải đấu The King of Fighters và Billy là nhà vô địch bất bại cho đến khi anh gặp Terry Bogard. Sau khi chủ nhân của mình bị đánh bại, Billy đã thề sẽ trả thù “Những con sói đơn độc” Terry, Andy Bogard và Joe Higashi. Sau cái chết của Geese, Billy cùng em gái trở về Anh. Để chăm sóc cho cô, Billy tiếp tục cuộc sống tội phạm và gia nhập Wolfgang Krauser. Ngoài mặt tỏ ra trung thành với gã quý tộc nhưng bên trong Billy bí mật tìm kiếm và tiêu diệt kẻ mạo danh Geese (chi tiết sau được tái hiện trong Fatal Fury Special). Không lâu sau đó trong Real Bout Garou Densetsu Special Dominated Mind, anh ta bị White tẩy não để phục vụ cho hắn.

The King of Fighters

Trong The King of Fighters ’95 Billy cùng với Iori Yagami, Eiji Kisaragi lập thành đội Rivals Team. Nhưng sau khi đội bị đánh bại, Billy và Eiji đã bị Iori đánh cho nhừ tử và bỏ mặc. Đến giải đấu ’96, Billy trở lại gia nhập đội của Blue Mary và Ryuji Yamazaki nhằm điều tra về ảnh hưởng của dòng máu Orochi lên cơ thể con người, đồng thời trả luôn mối thù với Iori. Năm 2003, Billy xuất hiện cùng với Gato và Ryuji Yamazaki. Anh được Geese lệnh để mắt đến họ, đặc biệt là Gato. Billy không ưa gì lắm và luôn có thái độ thù địch với Yamazaki trong suốc giải đấu. Khi giải đấu tiếp theo được công bố Billy được yêu cầu tham gia đội của Geese cùng với một thành viên mới là Hein.

KOF: Maximum Impact

Trong KOF: Maximum Impact sau khi Geese bị Terry đánh bại trong trận đấu sống còn, Billy cùng em gái mình chuyển về sống ở vùng nông thôn nước Anh. Dù trải qua những ngày tháng yên bình nhưng Billy không ngừng đấu tranh giữa việc tiếp tục chiến đấu và ở lại bên cạnh để chăm sóc em gái mình. Không lâu sau Billy nhận được tin Southtown giờ đây đã được điều hành bởi những người em trai của Meira là Alba và Soiree, anh ngay lập tức trở lại và bảo vệ những thứ thuộc về chủ nhân cũ của mình. Trong tập 2 của phim The King of Fighters: Another Day, chính là lần đầu tiên Billy gặp Rock con trai của Geese Howard.

Tính cách

Billy thường được xem là nhân vật phản diện nhưng tính cách không hẳn là độc ác. Thành tích tội phạm của anh là do mong muốn kiếm được tiền một cách dễ dàng và giành được sự tôn trọng của Geese Howard hơn là ác ý. Anh đối xử rất tốt với em gái mình và bạn bè (Blue Mary/ Eiji Kisaragi). Lòng thù hận của Terry Bogard ngày càng dịu đi, mặt khác sự căm thù của Billy đối với Iori Yagami rất sâu sắc do Iori đã từng đánh trọng thương anh và Eiji và bỏ mặc cả hai (The King of Fighters ’95). Billy cũng không ưa gì lắm Joe Higashi do hay cưa cẩm em gái của anh.


Thông tin cơ bản

sp-billy

Tên Nhật ビリー
Đội 97
Tư chất SR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Khiên phòng thủ tấn công hàng dọc, toàn bộ

Bộ kỹ năng

doc chieu

TAM TIẾT CÔN
Billy tung ra một chuỗi đòn liên hoàn gây sát thương liên tục lên một kẻ địch, đồng thời tăng 6% tỷ lệ chí mạng cho tất cả đồng đội.
MAX. TAM TIẾT CÔN (tứ môn)
Billy tung ra một chuỗi đòn liên hoàn gây sát thương liên tục lên một kẻ địch, đồng thời tăng 15% tỷ lệ chí mạng cho tất cả đồng đội.

tuyet ky

ĐẠI TUYỀN PHONG
Billy nện hàng trăm bó côn lên một hàng dọc kẻ địch với 10% tỷ lệ gây choáng, đồng thời tăng 30% tỷ lệ chí mạng cho bản thân.
MAX. ĐẠI TUYỀN PHONG (thức tỉnh vũ khí)
Billy nện hàng trăm bó côn lên toàn bộ kẻ địch với 10% tỷ lệ gây choáng, đồng thời tăng 30% tỷ lệ chí mạng cho bản thân.
SMAX. SIÊU HỎA VIÊM TUYỀN PHONG (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Billy nện hàng trăm bó côn lên toàn bộ kẻ địch với 12% tỷ lệ gây choáng, đồng thời tăng 40% tỷ lệ chí mạng cho bản thân.
Nếu phe địch chỉ có từ 3 người trở xuống, sẽ chuyển tuyệt kỹ thành “Siêu hỏa viêm tuyền phong”, dùng gậy xoay liên hồi tạo ra vòng lửa tấn công một địch gây sát thương lớn với 25% tỷ lệ gây choáng, đồng thời tăng 40% tỷ lệ chí mạng cho bản thân.

noi tai

Cường hóa HP+3
Tăng giới hạn HP của bản thân.
LÒNG TRUNG THÀNH
Tăng thủ cho bản thân khi ra trận.
MAX. LÒNG TRUNG THÀNH (nhị môn)
Tăng thủ cho bản thân khi ra trận. Khi chết đi, sẽ tăng 30% thủ cho võ sĩ đứng cùng hàng ngang trong 2 lượt.

Số mệnh

Duyên Dạ hội hóa trang: có Ryuji, Mary tăng 20% công
Sử dụng gió: có Joe, King, Choi tăng 20% HP
Gương mặt cũ: có Yuri, Daimon, Robert, Benimaru tăng 20% HP
Huy hiệu hh bao to Bão tố
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk billy Côn hỏa viêm tam tiết
Hồn rua Rùa huyền vũ: tăng 96 nộ khi bị tấn công.
Duyên ngầm avatar ryuji avatar robert avatar benimaru

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt nếu phe ta có võ sĩ hồn rùa dùng tuyệt kĩ. Mỗi 2 lượt ra 1 lần.
Kỹ năng Tấn công một hàng dọc gây sát thương. Sau khi nâng cấp, sẽ gây choáng, tăng tỷ lệ chí mạng cho võ sĩ hồn rùa, hồi nộ đồng đội, mở rộng phạm vi tấn công.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: có 16% xác suất gây choáng địch
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: tăng 10% tỷ lệ chí mạng cho 1 võ sĩ hồn rùa ngẫu nhiên phe ta
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: gây ít sát thương lên hàng trước phe ta, giúp hồi nộ
Tím+2: xác suất gây choáng địch tăng thành 24%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: đòn tấn công từ viện trợ Billy không khiến địch hồi nộ
Cam+2: mở rộng phạm vi tấn công ra toàn phe địch
Cam+3: tăng 20% tỷ lệ chí mạng cho 1 võ sĩ hồn rùa ngẫu nhiên phe ta. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh billy

Quote

Tên nhân vật: Bỉ Lợi (Billy)
Độc chiêu: Tam Tiết Côn Trung Đoạn Đả – côn tam khúc đánh giữa người
Tuyệt kỹ: Đại Tuyền Phong – Lốc xoáy lớn
Hey hey hey!! Go to hell!!!!!!
Tuyệt kỹ SMAX: Siêu hỏa viêm Toàn Phong Côn – côn lốc xoáy lửa
Hey hey hey! Heya!!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s