Athena 02 UM

athena 02

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Athena là một nữ sinh cấp 3 bình thường nhưng vô tình phát hiện bản thân có siêu năng lực. Một thời gian dài cô vô cùng hoảng loạn bởi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình bởi siêu năng lực là thứ không dễ kiểm soát. May mắn là sau đó cô được bậc thầy võ thuật Chin Gentsai nhận làm đồ đệ, dạy cho cách kiểm soát năng lực và học được quyền pháp của Trung Quốc.

Athena là 1 nhân vật rất quen thuộc trong KOF. Hầu như cô có mặt trên tất cả các phiên bản KOF. Athena có kỹ năng dùng sức mạnh tâm linh tấn công đối phương như tạo ra các quả cầu năng lượng… và phối hợp với các chiêu thức võ công Trung Quốc. Cô vốn là 1 học sinh bình thường nhưng rồi đột nhiên cô phát hiện ra mình sở hữu sức mạnh tâm linh khi mà trong gia đình cô, kể cả mẹ không ai có khả năng này. Sau đó cô và cậu bạn Kensou – cũng có sức mạnh tâm linh – theo ông Chin học võ công và để phát huy hết sức mạnh của mình.

Cả 3 người tham gia các kỳ KOF đến năm 98. Ngoài ra, cô còn là 1 “thần tượng nhạc POP” nổi tiếng với hàng triệu Fan hâm mộ. Athena yêu thầm Kusanagi Kyo – nhân vật chính của chúng ta – nhưng tiếc thay Kyo đã có bạn gái là Yuki – 1 người bạn rất thân của Athena – nên cô đành giữ cảm xúc đó tận đáy lòng. Trong khi đó Kensou lại “khá” mến Athena nhưng tất nhiên nếu so với vị “quyền vương Kyo” thì Kensou làm sao có “cửa”… Ngoài ra cũng có “tin đồn” là Athena còn “lăng nhăng” với cả Iori lẫn K’ nhưng dù sao “tin đồn” vẫn là “tin đồn”.

Athena là một thành viên của đội Psycho Soldier. Cô xuất hiện thường xuyên như một trong những nhân vật chính của serie “The King of Fighters”. Cô cũng là nhân vật được thay đổi kiểu tóc và trang phục nhiều nhất. Ngoài ra, cô còn là nhân vật chính trong game “Athena: Awakening from the Ordinary Life” chỉ được phát hành tại Nhật Bản năm 1999 của Sony PlayStation.

Các nhà phát triển đã phải liên tục làm việc để giữ cô trong serie KOF, bởi vì cô là một trong những nhân vật được Fan hâm mộ mong đợi nhất. Trang phục thủy thủ của cô được giữ lại xuyên suốt serie để chiều lòng fan hâm mộ Nhật Bản.

Trong cuộc thăm dò của Neo Geo Freak năm 1997, Athena được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 8.

Profile

avachi athena 02 um

Tên Athena Asamiya
Ngày sinh 14/3 (17 tuổi trong KOF ’94, 18 tuổi trong KOF series)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 163 cm
Cân nặng 49 kg
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Princess Athena (tổ tiên)
Nghề nghiệp Học sinh, ca sĩ nhạc pop
Thích Bộ trà Peter Rabbit, thư từ fan
Ghét Châu chấu
Sở thích Tạo trang chủ, mua sắm theo danh mục / trực tuyến; chiêm tinh học; bói
Món ăn yêu thích Bánh bao momiji, những thứ có kinako hòa tan trong sữa; daifuku dâu tây; Sakura daifuku, churros
Kỹ năng riêng Ca hát
Số đo 3 vòng 83 – 57 – 82
Nhạc yêu thích J-Pop
Phong cách chiến đấu Siêu năng lực, Võ công Trung Quốc

Cốt truyện

Athena là một nữ sinh trung học người Nhật Bản. Nhân danh công lý, Athena cùng người bạn của mình, Kensou đã chiến đấu bảo vệ thế giới khỏi thế lực Shiguma. Athena là một trong những “Heroes of light”. Sức mạnh tâm linh mà Athena có được là do được truyền sang chứ không phải được thừa hưởng từ gia đình.

Thời kỳ Orochi

Athena là học trò của Chin Gentsai, người cũng là thầy dạy của Kensou. Cô đã dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để tập luyện trên một ngọn núi ở Trung Quốc. Athena cùng Kensou và Chin đã thường xuyên tham gia các giải đấu KOF với mục đích rèn luyện và chống lại những thế lực hắc ám. Họ đã xâm nhập và phá vỡ nhiều tổ chức xấu xa mà họ có thể tìm thấy bằng năng lực của Athena.

Trong giải đấu năm 1996, Chin đã rất lo lắng và một năng lượng kỳ lạ mà ông cảm nhận được nên quyết định không cho học trò của mình tham gia. Tuy nhiên ông đã rất ngạc nhiên về sự nhiệt tình của họ, nên cuối cùng thì đội “Psycho Soldier” vẫn tham gia giải đấu này.

Nhờ có thành công ở giải đấu KOF 96 đó, Athena đã nhận được rất nhiều thư từ các fan hâm mộ. Athena đã nổi tiếng và trở thành một ngôi sao. Tuy nhiên, Chin đã từ chối việc tham gia KOF 97 vì ông không muốn học sinh của mình quên đi mục đích rèn luyện của họ. Quyết tâm thay đổi suy nghĩ của Chin, Athena đã tặng ông 1 bức thư đầy cảm hứng của Kaoru Watabe. Nội dung bức thư thể hiện rõ quan điểm rằng: việc công khai sẽ thúc đẩy tất cả mọi người làm những việc tốt và có ích hơn, về cơ bản thì đó là một cách khác để cứu người”. Chin tin rằng học sinh của mình đã thực sự tiến bộ nên ông cho phép họ tham gia 1 lần nữa.

Thời kỳ NESTS

Ở thời điểm này, Athena đã là một ngôi sao nhạc Pop, đứng đầu các bảng xếp hạng trong những buổi công chiếu của mình. Cô cùng mọi người trong team “Psycho Soldier” chào đón người mới là Bao, hy vọng cậu ấy sẽ cố gắng hết sức.

Tại giải KOF 99, khi căn cứ NESTS sụp đổ trong trận chung kết, Athena đã bất tỉnh và bị bắt cóc dưới đống đổ nát. Nhưng Kensou đã cứu được cô bằng một năng lượng cực mạnh. Kể từ đó, Bao thường xuyên ốm, mệt mỏi một cách kỳ bí. Sau này mới phát hiện ra đó là do sức mạnh của “Rồng thần”.

Tại KOF 2000, Bao đã rất mạnh mẽ, sử dụng một tia năng lượng của NESTS để bảo vệ họ. Cũng từ đó, Kensou thức tỉnh được sức mạnh “Rồng thần” nhờ hấp thụ phần năng lượng còn sót lại.

Thời kỳ Ash

Tại giải KOF 2003, đội Psycho Soldier không tham gia, vì Kensou và Bao đang phải trải qua khóa huấn luyện để có thể làm chủ được sức mạnh “Rồng thần”. Tuy nhiên Athena vẫn lên đường, cùng Malin và Hinako thành lập đội “Nữ sinh trung học” để tham gia giải đấu. Tại KOF XI, Athena trở về đội cùng Kensou sau một năm luyện tập và Momoko, người có khả năng ngoại cảm và là một trong những fan ruột của Athena.

Tính cách

Athena là một người rất hướng ngoại, dễ thương và thân thiện. Cô là một hình mẫu cho sự chính trực, quyết tâm và lòng tốt. Cô rất trân trọng những người hâm mộ, luôn luôn cố gắng hết mình, luôn chiến đấu vì họ. Đôi khi cô lại dễ dàng trở thành một cô bé mít ướt. Athena nhận thức được tình cảm của Kensou dành cho mình nhưng cô thường phớt lờ anh.


Thông tin cơ bản

sp-athena02um

Tên Nhật アテナ02UM
Đội Chiến binh siêu năng lực (mặt sau)
Tư chất UR
Thuộc tính
Thể loại Thần tượng siêu năng lực nổi tiếng

Bộ kỹ năng

doc chieu

KIẾM SIÊU NĂNG LỰC
Tấn công một địch, giải hiệu ứng có lợi của hắn. Nếu địch đang bị dính trạng thái xấu, sẽ gia tăng thêm 60% sát thương.
MAX. KIẾM SIÊU NĂNG LỰC (tứ môn)
Tấn công một địch, giải hiệu ứng có lợi của hắn. Nếu địch đang bị dính trạng thái xấu, sẽ gia tăng thêm 70% sát thương. Nếu địch là võ sĩ nữ, sẽ có 60% xác suất gây câm lặng trong 2 lượt. Nếu địch là võ sĩ nam, sẽ giảm 200 nộ của hắn.

tuyet ky

ĐẠN PHA LÊ
Tấn công một địch. Trong 2 lượt, giảm 30% tỷ lệ đỡ đòn của hàng trước địch, tăng 20% công cho võ sĩ nữ phe ta (không cộng dồn với Shermie). Đồng thời buff hiệu ứng “Năng lực siêu linh” cho hàng trước phe ta (Những võ sĩ nhận được buff này, khi bị tấn công sẽ hồi 6% HP – hoặc khi tung tuyệt kỹ sẽ tăng 8% sát thương tuyệt kỹ, hồi 80 nộ cho Athena và Athena 02 UM và buff này sẽ biến mất).
MAX. ĐẠN PHA LÊ (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một địch. Trong 2 lượt, giảm 30% tỷ lệ đỡ đòn của hàng trước địch, tăng 20% công cho võ sĩ nữ phe ta (không cộng dồn với Shermie). Đồng thời buff hiệu ứng “Năng lực siêu linh” cho toàn bộ phe ta (Những võ sĩ được nhận buff này, khi bị tấn công sẽ hồi 10% HP và buff này sẽ biến mất – hoặc khi tung tuyệt kỹ sẽ tăng 16% sát thương tuyệt kỹ, hồi 150 nộ cho Athena và Athena 02 UM và buff này sẽ biến mất).
SMAX. SIÊU LINH 9 (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Đổi sang hiệu ứng tuyệt kỹ mới, tấn công một địch. Trong 2 lượt, giảm 30% tỷ lệ đỡ đòn của hàng trước địch, tăng 25% công cho võ sĩ nữ phe ta (không cộng dồn với Shermie). Đồng thời buff hiệu ứng “Năng lực siêu linh” cho toàn bộ phe ta (Những võ sĩ nhận được buff này, khi bị tấn công sẽ hồi 15% HP và buff này sẽ biến mất – hoặc khi tung tuyệt kỹ sẽ tăng 20% sát thương tuyệt kỹ, hồi 200 nộ cho Athena và Athena 02 UM, giảm 200 nộ của kẻ tấn công và buff này sẽ biến mất). Đầu mỗi lượt sẽ hồi lại 20% lượng HP đã mất.

noi tai

Cường hóa HP siêu linh
Tăng HP bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
MỸ THIẾU NỮ NỔI TIẾNG
Tăng tỷ lệ kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (5% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
Nội tại hạt nhân: cứ mỗi 1 võ sĩ nữ phe ta, sẽ tăng 5% kháng sát thương và 3% tỷ lệ đỡ đòn cho các võ sĩ nữ trong 1 lượt (nếu cả 6 người đều là nữ, sẽ tăng thêm tiếp 20%).
MAX. MỸ THIẾU NỮ NỔI TIẾNGnhị môn
Tăng tỷ lệ kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (5% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
Nội tại hạt nhân: cứ mỗi 1 võ sĩ nữ phe ta, sẽ tăng 5% kháng sát thương và 3% tỷ lệ đỡ đòn cho các võ sĩ nữ trong 1 lượt (nếu cả 6 người đều là nữ, sẽ tăng thêm tiếp 20%). Nếu phe ta có từ 4 võ sĩ nữ trở lên, trong 2 lượt giảm 20% tỷ lệ kháng sát thương tuyệt kỹ của võ sĩ nam phe địch.

Skin

skin-athena02

Số mệnh

Duyên Võ sĩ nổi tiếng: có Iori Dị, Kyo Nests tăng 25% công
Đồng minh thiếu nữ: có Kula, Momoko tăng 25% công
Chiến binh siêu năng lực: có Kensou, Bao tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nu Mỹ nữ
Sách hs sieu nang luc Siêu năng lực
Vũ khí hvk athena 02 um Nơ thủy tinh
Hồn ran 4 Kim xà: khi tấn công hồi 240 nộ. Khi võ sĩ phe địch hoặc phe ta chết sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm avatar kula avatar momoko avatar kensou

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi phe ta sử dụng 2 tuyệt kĩ, hoặc nếu phe ta có từ 2 võ sĩ nữ trở lên (không tính viện trợ). Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu, sau khi nâng cấp sẽ hồi HP cho toàn đội, hồi nộ cho 2 võ sĩ ngẫu nhiên, giải hiệu ứng khống chế thông thường (kể cả hóa đá) cho 1 người. Giải hiệu ứng có lợi của mục tiêu, giảm nộ.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1hồi 7% HP cho toàn bộ phe ta
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: hồi 90 nộ cho 2 võ sĩ ngẫu nhiên phe ta, ưu tiên võ sĩ chưa đầy nộ
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: giải hiệu ứng có lợi của mục tiêu địch
Tím+2: lượng HP hồi cho phe ta tăng thành 11%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: giải hiệu ứng khống chế thông thường (kể cả hóa đá) cho 1 người phe ta, ưu tiên người đang bị khống chế.
Cam+2: giảm 130 nộ của mục tiêu địch (200 nộ nếu mục tiêu là nam)
Cam+3: lượng HP hồi cho phe ta tăng thành 15%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành SMAX. Hồi 180 nộ cho 2 võ sĩ ngẫu nhiên phe ta, ưu tiên võ sĩ chưa đầy nộ. Đồng thời giảm 25% tỷ lệ đỡ đòn của mục tiêu địch.
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
sach vt athena02
Tăng 20% kháng sát thương tuyệt kỹ, 12% kháng sát thương cho võ sĩ nữ phe ta (không tính viện trợ)

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh athena 02 umhinh athena 02 um 2 Athena 2002

Quote

Tên nhân vật: Nha Điển Na 2002
Độc chiêu: Siêu Năng Lực Quang Kiếm
Hê ê! Saiko Sodo!
Kiếm siêu năng lực!
Tuyệt kỹ: Phụng Hoàng Nhuệ Tiễn
Ikeeeeee!
Tiến lên!
Tuyệt kỹ SMAX: Siêu Năng Lực 9
Yi! Er! San! Si! Wu! Liu! Qi! Ba! (tiếng Trung Quốc) Saiko Boru!
Nhất! Nhị! Tam! Tứ! Ngũ! Lục! Thất! Bát! Quả cầu siêu năng lực! 

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Athena 02 UM

  1. em mới chơi anh cho em hỏi là vt nâng lên đỏ là kỹ năng đổi thành smax, thế con tướng đó có cần nâng lên smax ko hay chỉ là vt lên đỏ là đc ?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s