Kula

kula

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Kula Diamond (ク ー ラ ・ イ ア, Kūra Daiamondo) lần đầu ra mắt là ở vai trò 1 boss phụ trong KOF 2000 (boss cuối là Clone Zero). Ở những giải KOF sau, Kula tham gia với tư cách là võ sĩ binh thường

Màu tóc ban đầu của Kula là màu vàng dâu tây (Được xác nhận sau khi game phát hành) nhưng chuyển thành xanh biển nhạt khi cô kích hoạt sức mạnh của minh Kula thường đi chung với các cộng sự là Diana, Foxy và Cand Diamond.

Biệt danh chính thức của Kula là Ice Doll (アイス ドール, Aisu dōru) (Búp bê tình à nhầm, Búp bê băng giá)

Tại bảo tàng trò chơi điện tử Vigamus (được tài trợ bởi thành phố Rome, Bản sao minh họa của Kula được coi là linh vật của kỷ nguyên New Millennium (Thiên niên kỷ mới) của Neo Geo

Profile

avachi kula 2 avachi kula

Tên Kula Diamond
Ngày sinh 29/5 (14 tuổi trong game)
Nơi sinh Không rõ
Chiều cao 169 cm
Cân nặng 48 kg
Nhóm máu Không rõ
Gia đình/ quan hệ Candy Diamond (bạn và là chị em gái) Foxy & Diana (Kula coi là mẹ)
Nghề nghiệp Từng là đặc vụ của NESTS
Thích Kẹo
Ghét Đám đông và lửa
Sở thích Thu thập 1 số bộ phận để sửa lại Candy, vẽ nguệch ngoạc với Candy
Số đo 3 vòng 81 – 57 – 83
Món ăn yêu thích Kem dâu, kẹo các loại
Thể thao sở trường Trượt băng (có thể nhìn thấy trong các chiêu thức)
Vũ khí Giầy trượt băng
Phong cách chiến đấu Võ thuật khắc chế K’

Cốt truyện

Kula Diamond được NESTS tạo ra với bí danh “Anti-K” với mục đích là để hốt xác K’ – “kẻ phản bội tổ chức”. Kula có chung thiết kế  với K’ từ kỹ năng cho đến trang phục nhưng DNA thì được dùng băng để thay thế. Do tác dụng phụ của ca phẫu thuật, nên tâm trí của Kula đã bị đưa về là 1 đứa trẻ. Mặc dù NESTS thật sự muốn tạo ra 1 con rối vô hồn không có cảm xúc (trong hình hài 1 cô bé ngây thơ), nhưng họ vẫn không muốn đi vào vết xe đổ K’, nên đã tạo ra Candy Diamond – 1 người máy android luôn theo dõi mọi hành vi của Kula, đảm bảo rằng Kula sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ và sẵn sàng giúp đỡ cô trong mọi trận chiến. Bên cạnh đó, NESTS cũng cử thêm 2 đặc nhiệm hàng đầu là Diana và Foy theo giám sát và ngăn chặn mọi dấu hiệu phản bội của Kula.

Kula thường nhận lệnh từ Diana hay Foxy là tiêu diệt mọi kẻ phản bội lại NESTS, cụ thể là Zero hay Ignitz. Nhưng cô bé thường vì lợi ích chung của mọi người mà không tuân theo lệnh, đáng kể nhất là phá hủy Zero cannon. Sau khi NESTS sụp đổ, Kula kết thân với chính định mệnh của đời mình – K’ và với những người bạn của anh ấy, vì cô bé biết cuộc sống của mình và họ đều bị hủy hoại bởi NESTS. Whip trìu mến gọi Kula là “em út” của nhóm. Trước khi đến giải đầu KOF XIII, Kula ở chung căn hộ với Maxima và K’ và trở thành bạn tám chuyện qua điện thoại với Chin Getsai, lão sư hứa rằng cô bé sẽ có rất nhiều kem nếu tham gia giải chung với những người bạn của mình. Chị Whip cũng bảo cô bé như thế nên Kula quyết định cùng ghi danh tham gia giải KOF XIII

Trong series Maximum Impact, Kula đồng ý tham gia giải đấu và dưới lệnh của Heidern truy tìm thông tin của tiến sĩ Makisima,  người cần thiết trong việc sửa lại lõi hạt nhân của Maxima. Trong giải đấu, cô bé đã chạm mặt đối thủ Nagase và đánh bại cô ấy, và Kula thề sẽ trả thù cho sự sỉ nhục mà cô ấy đã chịu. Kula cuối cùng phát hiện ra rằng tiến sĩ đã được đưa đi nơi khác, và cô bé rời khỏi giải đấu.

Tính cách

Trước khi trở thành sát thủ thì Kula chỉ là 1 đứa trẻ. Khi làm việc cho NESTS hoặc Foxy – Diana, Kula không nương tay cho bất cứ ai mà cô bé thấy là vô dụng. Trong thời gian ở NESTS, cảm xúc của Kula bị kìm nén, và cô bé được miêu tả là một cô gái lạnh lùng khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Càng về sau, Kula bớt lạnh lùng và trở nên trẻ con hơn.

Kula luôn cố gắng hết sức để mình trở thành 1 người nhân đạo, để mọi người không xem cô bé như là 1 loại vũ khí. Cô bé không muốn sử dụng hết toàn bộ sức mạnh của mình để không bị tai nạn sẽ giết nhầm người vô tội, Kula sợ mình sẽ trở lại vết xe cũ vì thế nên Kula thích kiểu cận chiến hơn và Kula thường hay lo cho đối thủ của mình sau khi đánh bại họ.

Mặc dù là 1 cô bé ngây thơ và ngọt ngào này, Kula gặp một số vấn đề kìm chế sự tức giận. Thường là vì mấy người hay thể hiện bản thân, đánh giá thấp cô bé, nhắc lại nguồn gốc của cô bé và gọi Kula là 1 món vũ khí. Sẵn tiện thì Kula cũng nổi giận khi thấy lửa (đúng kiểu ghét của nào trời trao của nấy).

Thông tin bên lề

Tuyệt kỹ của Kula mang tên “La*Cachora” được dựa trên tên đội đấu vật chuyên nghiệp của phụ nữ ở Nhật Bản là “Las Cachorras Orientales” – Đôi này đóng vai phản diện và có động tác có thể gây ra chấn thương cho đối thủ. Động tác của Kula cũng dựa theo một số võ sĩ nữ tạo dáng trước một đối thủ dễ bị kích động.

Trên lưng chiếc áo khoác cũ của Kula có một hình ảnh trái tim với 2 thanh kiếm xuyên qua nó, với dòng “Pussy Cat” được viết ở trên nó.

Trang phục hiện tại của Kula có cụm từ “Coeur de Diamant” được viết trên lưng. Cụm từ này có nghĩa là Diamond Heart – Trái tim kim cương trong tiếng Pháp.


sp-kula

Thông tin cơ bản

Tên Nhật クーラ
Đội N.E.S.T.S
Tư chất UR
Thuộc tính
Thể loại Đa năng, cân bằng tốt

Bộ kỹ năng

doc chieu

HƠI THỞ KIM CƯƠNG
Tấn công một hàng ngang. Giảm 75% tỷ lệ chữa trị, có 25% xác suất gây câm lặng.
MAX. HƠI THỞ KIM CƯƠNG (tứ môn)
Tấn công một hàng ngang. Giảm 75% tỷ lệ chữa trị, có 25% xác suất gây câm lặng. Tăng 50% tỷ lệ phản đòn cho bản thân. Nếu trong sân đấu có K’ (địch hoặc ta), sẽ giúp Kula tăng 50% tỷ lệ khống chế.

tuyet ky

THẾ GIỚI BĂNG
Tấn công toàn bộ địch, địch càng ít sát thương càng cao (tăng tối đa 100%). Giảm 60% sát thương chí mạng của 3 địch ngẫu nhiên. Có 30% xác suất gây đóng băng 2 địch.
MAX. THẾ GIỚI BĂNG (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công toàn bộ địch, địch càng ít sát thương càng cao (tăng tối đa 100%). Giảm 70% sát thương chí mạng của 3 địch ngẫu nhiên. Có 40% xác suất gây đóng băng 2 địch.
SMAX. THẾ GIỚI BĂNG (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công toàn bộ địch, địch càng ít sát thương càng cao (tăng tối đa 110%). Giảm 80% sát thương chí mạng của 4 địch ngẫu nhiên. Có 40% xác suất gây đóng băng 2 địch. Nếu HP bản thân dưới 50%, sẽ có 90% xác suất gây đóng băng 1 địch.

noi tai

Cường hóa công Nests
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
KHÔNG GIAN CỰC HÀN
Có xác suất giảm 80% sát thương khi bị tấn công (15% ở lv 1, tăng 0.15% mỗi lv, tối đa 30%).
MAX. KHÔNG GIAN CỰC HÀNnhị môn
Có xác suất giảm 85% sát thương khi bị tấn công (20% ở lv 1, tăng 0.15% mỗi lv). Bản thân không bị dính hiệu ứng lửa. Giảm 20% tốc độ hồi nộ của võ sĩ lửa phe địch.

Skin

skin-kula

Số mệnh

Duyên Người mới vào: có Angel, Foxy tăng 25% công
Ký tự K: có Kyo, King, Eiji (Kisaragi Eiji) tăng 25% công
Những cô gái KOF: có Yuri, Athena, Mai, Mery tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nu Mỹ nữ
Sách hs ma luc Ma lực
Vũ khí hvk kula Candy
Hồn ho 3 Bạch hổ: có 400 nộ khởi điểm. Khi bị tấn công sẽ hồi nộ.
Duyên ngầm avatar robert avatar k' avatar mai

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi phe ta sử dụng 2 tuyệt kĩ. Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công toàn bộ địch, có xác suất gây đóng băng 1 người, thêm 40% sát thương lên võ sĩ lửa.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1có 30% xác suất gây đóng băng
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: giảm 30% sát thương chí mạng của 3 địch ngẫu nhiên
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: có 45% xác suất gây đóng băng. Trong lúc đóng băng, mục tiêu sẽ bị giảm 30% tốc độ hồi nộ
Tím+2: địch càng ít sát thương càng cao (tăng tối đa 100%). Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: giảm 30% sát thương chí mạng của 3 địch hàng sau. Tăng 10% tỷ lệ miễn khống chế cho hàng sau phe ta. Nếu có K’ trong sân đấu hoặc viện trợ, sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ khống chế cho bản thân.
Cam+2: giảm 10% sát thương tuyệt kỹ của võ sĩ lửa phe địch
Cam+3: có 60% xác suất gây đóng băng. Trong lúc đóng băng, mục tiêu sẽ bị giảm 60% tốc độ hồi nộ. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành SMAX. Có 90% xác suất gây đóng băng. Trong lúc đóng băng, mục tiêu sẽ bị giảm 90% tốc độ hồi nộ
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
svt kula
Có 45% xác suất gây đóng băng thêm 1 địch. Tăng thêm 40% sát thương lên võ sĩ lửa phe địch.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh kula hinh kula 2

hinh kula 3hinh kula 4

Quote

Tên nhân vật: Khu La – Khu Hỏa – dập lửa :))))) (Kula)
Độc chiêu: Toản Thạch Khí Tức – Hơi thở xuyên đáKura… Ikuyo!
Kula… chiến đei!
Tuyệt kỹ: Băng Đông Kết Giới – thế giới băng
Tuyệt kỹ SMAX: Băng Đông Chung Kết
Kurukurutto!
Xoay,xoay,xoay 1 vòng rồi lại xoay xoay xoay zòng zòng!

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Kula

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s