Mr. Big

mr big

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Mr. Big (Mr. ビッグ, Misutā Biggu), là một nhân vật được xuất hiện với vai trò là tên tội phạm đầu tiên trong lịch sử King Of Fighters. Sau đó, ông trở thành cánh tay phải đắc lực nhất của Geese Howard

Profile

avachi mr big

Tên James (không rõ họ)
Ngày sinh 04/07/1963
Nơi sinh Úc
Chiều cao 187 cm
Cân nặng 81 kg
Nhóm máu B
Nghề nghiệp Thủ lĩnh băng đảng tội phạm
Thích Tất cả mọi thứ về thành phố South Town
Ghét Những người cản trở kế hoạch của ông
Sở thích Chơi trống và lập kế hoạch chiếm lấy thành phố South Town
Món ăn yêu thích Tất cả đồ ăn Nhật Bản, đặc biệt trứng cá muối và gan ngỗng
Kỹ năng riêng Nhạy bén trong việc quan sát xung quanh lẫn trong chiến đấu
Nhạc yêu thích Blues
Ghét nhất Geese Howard
Thể thao sở trường Ông rất bận rộn nên không có thời gian chơi môn thể thao nào
Phong cách chiến đấu Võ gậy

Cốt truyện

Tên thật của ông không bao giờ được tiết lộ, mặc dù trong câu chuyện của John Crawley đã đề cập tên ông bắt đầu là chữ J. John Crawley, anh là một thuyền trưởng trong hải quân và là một huấn luyện võ thuật được biết đến với cái tên ‘chó điên’ và ‘cỗ máy giết chóc’. Trong một nhiệm vụ, anh bị bắn ở lưng, nhưng may mắn rằng anh đã được Mr. Big cứu. Biết ơn vì việc này, anh đã bỏ việc hải quân và tình nguyện gia nhập tập đoàn của Mr. Big. Trong một lần thực hiện chiến dịch cướp ngục tại South Town, nhằm mục đích thu nhận những thuộc hạ đáng gờm. Anh đã tiết lộ tên của Mr. Big là James.

Art Of Fighting 1

South Town, trước đây là một thành phố được nằm ở bờ biển phía nam Hoa Kỳ, là địa điểm có lợi cho thị trường. Trong những năm 1955, đường phố trở nên bạo loạn bởi các Mafia tranh giành. Thời gian trôi qua, năm 1960, đường phố hòa bình trở lại bởi các cơ quan cảnh sát. Nhưng trên thực tế, các cơ quan cảnh sát đang làm việc dưới sự kiểm soát bởi một doanh nghiệp có tên là ‘Howard’. Năm 1970, với sự thông minh trong việc dẫn dắt các băng đảng tội phạm, Mr. Big đã hoàn toàn chinh phục được South Town. Cai trị chưa được bao lâu, ông đã bị đánh bại bởi một CEO trẻ tuổi, Geese Howard. Sau khi bị đánh bại, ông đi tìm đồng minh và tìm thấy bậc thầy Karate, Takuma Sakazaki. Ông đã yêu cầu Takuma gia nhập vào tập đoàn, nhưng Takuma không muốn dính líu đến tội ác nên đã từ chối yêu cầu của ông. Ngay sau đó, ông đã dẫn dắt một nhóm tội phạm đến uy hiếp võ đường. Và đe dọa sẽ giết hai người con, nhằm để bắt Takuma tham gia cùng ông trong việc đánh bại Geese Howard. Là một bậc thầy Kyokugenryu Karate, Takuma không cho phép ông đe dọa đến gia đình, thậm chí không được bôi nhọ sự uy tín của võ đường. Vì vậy, Takuma tức giận, đã đánh bại ông và đồng bọn. Với sự thất bại này đến thất bại khác, năm 1971, ông đã mất quyền kiểm soát South Town bởi Geese Howard. Hắn tha thứ cho ông, và mời ông gia nhập doanh nghiệp của hắn. Không lâu sau, với sự thông minh và kinh nghiệm, ông đã trở thành cánh tay phải của Geese. Năm 1979, Geese Howard đã nâng cấp giải đấu đường phố trở thành một giải đấu được tổ chức với quy mô lớn, The King Of Fighters. Đồng thời đây cũng là giải đấu đầu tiên trong lịch sử King Of Fighters, nhằm mục đích tìm kiếm những võ sĩ mạnh để giúp hắn chinh phục Hoa Kỳ.

Art Of Fighting 2

Khi ra ngoài bắt đầu một vụ làm ăn mới, Geese ra lệnh cho ông bắt cóc Yuri Sakazaki nhằm để giữ Takuma vững chắc dưới sự kiểm soát của hắn. Tuy nhiên, ông sợ Takuma có thể can thiệp và phá vỡ kế hoạch của ông. Không còn lựa chọn nào khác, ông đã bắt cóc Yuri nhưng thay vì để con bé ở đây, ông đã tự mình quyết định mang con bé đến một nơi khác. Thật không may, ông đã bị phản bội bởi thuộc hạ của mình, King. Cô ta đã giúp đỡ con trai lớn của Takuma, là Ryo Sakazaki và đi cùng với Ryo là Robert Garcia. Ông không bao giờ nghĩ rằng cả hai đứa này có thể đánh bại được ông, nhưng ông đã phải trả giá cho sự tự tin đó. Ông đã bị đánh bại bởi Ryo, trong lúc thằng nhóc chủ quan không để ý, ông nhanh chóng bỏ chạy đến một võ đường Karate gần đó. Nhưng cuối cùng, ông cũng bị đánh bại và Yuri đã được giải cứu. Khi Geese trở về, ông đã phải đối mặt sự trừng phạt của hắn. Nhưng vì hắn đang bận rộn với anh em nhà Bogard, nên hắn không muốn nhắc đến chuyện này nữa. Bây giờ, chuyện hắn đáng phải lo là sự trả thù của anh em nhà Bogard, Terry và Andy.

The King Of Fighters

Sau khi bị đánh bại nhiều lần bởi gia đình Sakazaki, ông thề rằng sẽ không bao giờ tha thứ và ông đã lên kế hoạch trả thù. Cho đến khi, năm 1996, giải đấu The King Of Fighters được tổ chức bởi một nữ doanh nhân, Chizuru Kagura. Geese đã mời ông cùng với em trai hắn là Krauser, thành lập một đội để tham gia giải đấu. Đây là cơ hội để ông có thể trả thù gia đình Sakazaki, nhưng ông nhận ra rằng Geese đang sử dụng ông để đánh giá sức mạnh Orochi. Tức giận, ông cố gắng giết bằng cách bắn hắn. Nhưng phát bắn đã bị chặn bởi Billy Kane, sau đó, ông rời khỏi South Town và cảnh báo với Geese rằng. Một ngày nào đó, ông sẽ trở lại trả hết những gì mà hắn đã làm.

Tính cách

Ông là một người tự tin, nhưng lại cực kỳ tự phụ và đầy tham vọng. Ông sẽ làm mọi cách, thậm chí là giết một ai đó để đạt được điều mà ông muốn. Trước khi ông còn quyền kiểm soát South Town, ông sẽ ban tặng cái chết cho những kẻ nào thách thức. Ông rất thích cái cảm giác khi kiểm soát một thứ gì đó, nhưng ông cũng rất ghét khi bị người khác sai mình làm cái gì đó. Dường như, ông cũng thích được bao quanh bởi phụ nữ. Bằng chứng là khi ông ngồi ghế, thì luôn có một hai người phụ nữ ngồi trên cánh tay ông.


sp-mr big

Thông tin cơ bản

Tên Nhật Mr. ビッグ
Đội Boss 96
Tư chất SR
Thuộc tính Đả
Thể loại Sử dụng gậy điện

Bộ kỹ năng

doc chieu

NỔ ĐẠN
Tấn công một mục tiêu, có 30% xác suất gây tê liệt. Nếu phe địch hoặc ta có Shermie Lôi hoặc Benimaru, sẽ tăng 10% tỷ lệ chí mạng và xuyên đỡ đòn cho bản thân.
MAX. NỔ ĐẠN (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, có 30% xác suất gây tê liệt. Nếu phe địch hoặc ta có 1 người trong số Shermie Lôi, Benimaru, Benimaru 2003, Iori Dị, sẽ tăng 10% tỷ lệ chí mạng và xuyên đỡ đòn cho bản thân trong 2 lượt.

tuyet ky

NỔ SÓNG NĂNG
Tấn công một mục tiêu, có 30% xác suất gây tê liệt. Giảm 30% tỷ lệ kháng chí mạng và đỡ đòn của mục tiêu. Gây thêm 50% sát thương lan ra kẻ địch đứng sau lưng.
MAX. NỔ SÓNG NĂNG (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, có 40% xác suất gây tê liệt. Giảm 40% tỷ lệ kháng chí mạng và đỡ đòn của mục tiêu. Gây thêm 50% sát thương lan ra kẻ địch đứng sau lưng.
SMAX. NỔ SÓNG NĂNG (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, có 60% xác suất gây tê liệt. Giảm 40% tỷ lệ kháng chí mạng và đỡ đòn của mục tiêu. Gây thêm 60% sát thương lan ra kẻ địch đứng sau lưng (không gây hồi nộ).

noi tai

Cường hóa công+4
Tăng giới hạn công của bản thân (5% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
KHÍ CHẤT BÁ CHỦ
Tăng công cho bản thân (5% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Các võ sĩ (Shermie Lôi, Benimaru, Benimaru 2003, Iori Dị, Nightmare Geese) sẽ được tăng thêm 20% xác suất gây tê liệt lên những địch đã từng bị dính tê liệt, đồng thời hồi 100 nộ.
MAX. KHÍ CHẤT BÁ CHỦnhị môn
Tăng công cho các võ sĩ Benimaru, Benimaru 2003, Shermie Lôi, Iori Dị (5% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Các võ sĩ (Shermie Lôi, Benimaru, Benimaru 2003, Iori Dị, Nightmare Geese) sẽ được tăng thêm 20% xác suất gây tê liệt lên những địch đã từng bị dính tê liệt, đồng thời hồi 100 nộ. Nếu phe ta có Geese và Krauser, cả 3 người sẽ chắc chắn tung độc chiêu trong lượt đầu tiên. Nếu không có Geese và Krauser, sẽ được tăng 20% xác suất tung độc chiêu trong 2 lượt.

Số mệnh

Duyên Boss nguyên thủy: có Geese, Krauser tăng 20% công
Đeo kính mát: có Choi, Clark tăng 20% công
Vua sấm chớp: có Benimaru, Shermie Lôi tăng 20% công
Huy hiệu hh dai dia Đại địa
Sách hs quyen thai Quyền Thái
Vũ khí hvk mr big Gậy sét
Hồn ho Ác hổ: khi đồng đội chết sẽ hồi nộ. Khi địch chết sẽ hồi 3/4 số nộ khi đồng đội chết.
Duyên ngầm avatar choi avatar clark avatar maxima

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt nếu phe ta có 2 võ sĩ dùng tuyệt kĩ. Mỗi 2 lượt kích hoạt 1 lần.
Kỹ năng Tấn công một địch. Sau khi nâng cấp, gây sát thương lan cho địch đứng sau lưng, tăng thêm sát thương cho mỗi một võ sĩ gây tê liệt, tăng tỷ lệ chí mạng, giảm đỡ đòn và kháng chí mạng của địch.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: gây 50% sát thương lan cho địch đứng sau lưng
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: Cứ mỗi một võ sĩ gây tê liệt phe ta (Benimaru, Benimaru 2003, Shermie Lôi, Iori Dị), sẽ tăng thêm 10% sát thương cho Mr. Big
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: trong 1 lượt, tăng 20% tỷ lệ chí mạng cho các võ sĩ gây tê liệt phe ta (Benimaru, Benimaru 2003, Shermie Lôi, Iori Dị)
Tím+2: trong 2 lượt, giảm 20% tỷ lệ đỡ đòn của địch. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: Cứ mỗi một võ sĩ gây tê liệt phe ta (Benimaru, Benimaru 2003, Shermie Lôi, Iori Dị), sẽ tăng thêm 20% sát thương cho Mr. Big
Cam+2: trong 2 lượt, giảm 15% tỷ lệ kháng chí mạng của địch
Cam+3: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh mr big

Quote

Tên nhân vật: Mr Big – Ông Chủ Lớn
Độc chiêu: Đại Địa Bạo Đạn
Tuyệt kỹ: Bạo Năng Ba – sóng năng lượngYeeeeee! Good night!
Tuyệt kỹ SMAX: Bạo Năng Ba – sóng năng lượngYeeeeee! Good night!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s