Mai

mai

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Mai Shiranui là nhân vật xuất hiện trong 2 tựa game “Fatal Fury” và “The King of Fighter”. Biệt danh của cô là: “The Alluring Ninja Girl”

Do có rất nhiều Fan hâm mộ trên thế giới, Mai đã được tham gia hầu hết các loại hình Showbiz như quảng cáo, đại diện game, banner,… Khiến cô đã trở thành một nữ thần cũng như biểu tượng Sexy girl của SNK. Mai được GameSpy.com xếp hạng 4 trong top 10 nhân vật nữ Sexy nhất và được xếp hạng 5 trong top 10 cô gái quyến rũ nhất thời kỳ game 16 bit. Rất nhiều tượng và banner đã được tạo ra dựa trên hình ảnh của cô. Ngoài ra, cô cũng có mặt trong 1 serie game ăn khách “Queens Gate”. Sự nổi tiếng của cô vô tình làm ảnh hưởng đến tạo hình của các nữ võ sĩ trong các game đối kháng khác, điển hình là “Death or Alive” (thậm chí cô cũng xuất hiện trong tựa game này ở DLC 5 và 6).

Ban đầu, Mai không được dự định đưa vào serie Fatal Fury, vì phong cách chiến đấu của cô được tạo ra cho một nam ninja khác. Tuy nhiên các NPH lại đưa ra một ý tưởng là muốn tạo hình một nhân vật thần tượng, thế nên họ loại bỏ nam ninja này và đưa Mai Shiranui vào. Bộ ngực của cô được chỉnh sửa để có thể “nảy nảy” và thực sự được thả lỏng, theo Neo Geo Freak, bộ ngực này được mô phỏng theo Fumie Hosokawa, và vòng 3 của cố được mô phỏng theo Ai – iijima quá cố (Fumie Hosokawa và Ai – iijima đều là những nữ thần tượng nổi tiếng thời bấy giờ).

Profile

avachi mai 2 avachi mai 3 avachi mai lr avachi mai

Tên Mai Shiranui
Ngày sinh 1/1/1974; 19 tuổi (Fatal Fury 2), 20 tuổi (KOF ’94), 21 tuổi (Fatal Fury 3, KOF ’95~), 23 tuổi (Real Bout Special), 24 tuổi (Real Bout Special Dominated Mind)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 165 cm
Cân nặng 48 kg
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Hanzo Shiranui (cha, đã chết), Andy Bogard (người yêu)
Nghề nghiệp Shiranui Ninja, người thừa kế tộc Shiranui
Thích Kẹp tóc kỷ vật của bà, ở bên cạnh Andy
Ghét Nhện
Sở thích Nấu ăn, giảm cân
Món ăn yêu thích Zoni, Botamochi
Kỹ năng riêng May truyền thống Nhật Bản
Số đo 3 vòng 85 – 54 – 90
Thể thao sở trường Cầu lông Nhật Bản
Nhạc yêu thích Heavy Metal
Phong cách chiến đấu Lưu nhẫn thuật Shiranui

Cốt truyện

Fatal Fury

Mai Shiranui là cháu gái của Hanzo Shiranui, người sáng lập Ninjitsu và Koppo-ken. Vì thế Mai học được các bí mật của Ninjitsu. Hanzo có thu nhận thêm 1 đệ tử là Andy. Mai đã gặp Andy như vậy, ban đầu cô không hề quan tâm đến Andy vì hắn cũng chỉ như bao học viên khác của Hanzo, suốt ngày vùi đầu vào tập luyện. Cho tới khi Andy đã tặng cô 1 món quà vào ngày sinh nhật, Mai đã thay đổi cách nhìn và cuối cùng thì phải lòng Andy. Mai dành phần lớn thời gian để đuổi theo Andy và không ngừng mơ mộng về đám cưới của họ.

The King Of Fighters

Hầu hết các giải đấu KOF, Mai luôn muốn Andy cho mình được tham gia nhưng Andy từ chối. Cô quyết định thành lập đội riêng cho mình với sự góp mặt của King và Yuri. Nhiều giải đấu trôi qua, đồng đội của cô thay đổi, nhưng cô vẫn kiên quyết tham gia để chứng minh cho Andy biết, cô có thực lực. Trong KOF99, cuối cùng cô cũng có thể tham gia giải đấu với tư cách cùng đội với Andy, tuy nhiên cô không được thi đấu vì Mary Blue đang điều tra về 1 vụ việc gì đó. Những giải đấu về sau, cô vẫn tiếp tục tham gia nhưng không cùng đội với Andy. Sau mỗi giải đấu, cô thường ăn mừng ở quán bar của King hoặc ngồi mơ mộng về Andy.

Tính cách

Mai là một cô gái rất vui vẻ, hòa đồng và có khí phách của 1 nữ hiệp. Tuy nhiên cô lại khá “mê trai”, cô hay bị hấp dẫn trước những anh chàng điển trai, nhưng cuối cùng, đối với cô thì “không có ai dễ thương bằng Andy”. Giống như những cô gái bình thường khác, cô có mơ ước được kết hôn với 1 hoàng tử đẹp trai. Đối với cô, hoàng tử đó chính là Andy. Cô hay tự xưng là vợ sắp cưới của Andy, mặc kệ phản ứng của Andy như nào.

Tuy là một cô gái có tính cách rất mạnh mẽ, nhưng cô lại là một người phụ nữ Nhật Bản đẹp theo kiểu truyền thống và cực kỳ lý tưởng.


sp-mai

Thông tin cơ bản

Tên Nhật
Đội Võ sĩ nữ
Tư chất SR
Thuộc tính
Thể loại Hồi phục nộ nhanh, tấn công toàn bộ địch

Bộ kỹ năng

doc chieu

BẠCH LỘ VŨ
Một trong những vũ điệu trứ danh của tộc Shiranui, gây sát thương cực cao lên một kẻ địch, đồng thời giúp tăng 100 Nộ cho bản thân.
MAX. BẠCH LỘ VŨ (tứ môn)
Một trong những vũ điệu trứ danh của tộc Shiranui, gây sát thương cực cao lên một kẻ địch, đồng thời giúp tăng 200 Nộ cho bản thân. Tăng thêm 70% sát thương lên võ sĩ Vệ.

tuyet ky

NHẪN PHONG
Chiêu thức bí truyền của tộc Shiranui, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch, đồng thời tăng thêm cho bản thân 100 nộ.
MAX. NHẪN PHONG (thức tỉnh vũ khí)
Chiêu thức bí truyền của tộc Shiranui, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch và gây hiệu ứng thiêu đốt, đồng thời tăng thêm cho hàng sau phe ta 100 nộ.
SMAX. NHẪN PHONG (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Chiêu thức bí truyền của tộc Shiranui, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch và gây hiệu ứng thiêu đốt, đồng thời tăng thêm cho bản thân và toàn bộ phe ta 100 nộ và 10% tỷ lệ miễn khống. Tăng thêm 25% sát thương lên võ sĩ nam phe địch.

noi tai

Cường hóa công+3
Tăng giới hạn công của bản thân. (4% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv)
THUẬT MÊ HOẶC
Giảm công của Võ sĩ nam phe địch khi ra trận.
MAX. THUẬT MÊ HOẶCnhị môn
Giảm công của Võ sĩ nam phe địch khi ra trận. Tăng thêm 40% tốc độ hồi nộ cho bản thân. Khi chết sẽ hồi 100 nộ cho toàn bộ phe ta.

Skin

skin-mai

Số mệnh

Duyên Nữ võ sĩ: có Chizuru, King tăng 20% công
Các thiếu nữ: có Yuri, Athena tăng 20% công
Sexy: có Mary, Mature, Vice tăng 20% công
Huy hiệu hh liet hoa Liệt hỏa
Sách hs liet hoa Liệt hỏa
Vũ khí hvk mai Quạt hoa và bướm
Hồn ho Ác hổ: khi đồng đội chết sẽ hồi nộ. Khi địch chết sẽ hồi 3/4 số nộ khi đồng đội chết.
Duyên ngầm avatar mary avatar andy avatar chizuru

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt nếu phe ta có võ sĩ hồn hổ dùng tuyệt kĩ. Mỗi 2 lượt kích hoạt 1 lần.
Kỹ năng Tấn công toàn bộ địch. Sau khi nâng cấp, tăng thêm sát thương lên võ sĩ nam, hồi nộ hàng sau, tăng lượng hồi nộ võ sĩ hổ, tăng thêm sát thương tùy vào số lần tung tuyệt kỹ.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: tăng thêm 25% sát thương của Mai lên võ sĩ nam.
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: hồi 100 nộ cho 1 võ sĩ ngẫu nhiên hàng sau phe ta
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: phe ta sử dụng tuyệt kỹ càng nhiều thì sát thương của Mai càng tăng (tối đa 10%)
Tím+2: hồi 100 nộ cho 2 võ sĩ ngẫu nhiên hàng sau phe ta. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: tăng thêm 50% lượng nộ được hồi của võ sĩ hổ phe ta
Cam+2: hồi 100 nộ cho hàng sau phe ta
Cam+3: phe ta sử dụng tuyệt kỹ càng nhiều thì sát thương của Mai càng tăng (tối đa 20%). Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh mai hinh mai 3hinh mai 2

Có thể bạn thừa biết

– Sinh ngày 1 tháng 1 năm 1974, quốc tịch JAV, cao 165cm và nặng 48kg.
– Ban đầu các nhà thiết kế muốn tạo ra một nam Ninja nhưng sau đó đã được hủy bỏ và thay vào đó đã vô tình tạo ra một trong những nhân vật nữ nổi tiếng thuộc hàng bậc nhất trong các tựa game đối kháng.
– Phác thảo ngoại hình của Mai được dựa trên 2 người phụ nữ nổi tiếng của làng giải trí Nhật Bản với vòng 1 dựa trên Fumie Hosokawa (nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu) và vòng 3 của Ai-Iijima (nữ nhà văn, nhà hoạt động, diễn viên AV)
– Từng xếp hạng 4 trong “Top Ten Babes in Games” của Gamespy.com và hạng 5 trong top 10 nhân vật được yêu thích nhất của Game Informi. trong cuộc thăm dò của Neo Geo Freak, Mai xếp hạng 5 với 2.380 phiếu bầu và được tham gia vào Spin Off Queen’s Gate.
– Là cháu gái của Shiranui Hanzo, cô được cha mình dạy cho tất cả các kỹ thuật trong Ninjutsu, cô gặp Andy khi anh tới theo học Hanzo nhưng không để ý đến anh nhiều vì Andy lúc này thật khô khan chỉ biết cắm đầu tập luyện nhưng một ngày Andy đã tặng cho cô một món quà vào ngày sinh nhật của cô và từ đó cô bắt đầu say đắm Andy.
– Mai yêu Andy đến mức còn nhận Andy là chồng chưa cưới của mình khi mối quan hệ giữa hai người vẫn chưa chính thức trở thành người yêu của nhau, khi các chàng trai khác tán tỉnh cô thì cô luôn vui vẻ và chốt kết lại là bọn họ không dễ thương như Andy… vì bản tính hay xấu hổ của mình mà Andy thường hay bị Mai trêu chọc có lẽ chính vì sự đáng yêu quá mức như vậy nên Mai mới say đắm Andy đến thế.
– Mai có khả năng thay đồ trong 1 giây, là bậc thầy leo núi và tàng hình, ngoài ra Mai có khả năng tạm thời ở trên không và điều khiển chuyển động của mình trong không khí. Điều này cho phép cô nổi, trượt, thay đổi hướng trong không trung hoặc bay một quãng đường ngắn.
Bonus: số đo ba vòng cho đến hiện tại của Mai là V1: 89cm, V2: 54cm, V3: 90cm

Quote

Tên nhân vật: Bất Tri Hỏa Vũ
Độc chiêu: Bạch Lộ Vũ – điệu múa màu trắng (giống điệu múa trong lễ hội ở Nhật Bản, ng múa mặc đồ lụa màu trắng)
Hakuro no Mai!
Tuyệt kỹ: Siêu Tất Sát Nhẫn Phong: đòn kết liễu của nhẫn giả (Chữ Nhẫn trong chữ nhẫn giả là chữ Tàn Nhẫn chứ ko phải nhẫn nại nhé. Nhẫn giả là người chỉ biết nhiệm vụ được giao, không quan tâm sống chết của bất kì ai, miễn là nhiệm vụ được hoàn thành)
Chou Hissatsu shinobi bachi!
Tuyệt kỹ SMAX: Siêu Cường Nhẫn Phong
Kakatterasai! Chou Hissatsu shinobi bachi!
Tới đây với em nào! Siêu tất sát nhẫn phong

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Mai

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s