Geese

geese

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Geese Howard là phản diện chính trong dòng game Fatal Fury và là phản diện phụ trong dòng game Art of Fighting. Vai trò của hắn ta đa dạng trong cốt truyện của The King of Fighter nhưng hắn vẫn luôn giữ vai trò như một nhân vật phản diện hay một phản anh hùng.

Geese cũng đồng thời xuất hiện trong các CD drama và trong cuốn album nhân vật của riêng mình. Hắn ta cũng đông thời hát chính trong một số bài hát nhân vật. Ngoài việc xuất hiện trong các truyện tranh chuyển thể được phát hành tại Nhật của các tựa game Fatal Fury, Art of Fighting và The King of Fighter, Geese còn là nhân vật chính của bộ manga lẻ phát hành năm 1996 với tựa đề Geese Howard Story viết bởi Etsuya Amajishi, dựa trên lịch sử của nhân vật trong Fatal Fury và Art of Fighting. Tập truyện lẻ nối tiếp được phát hành vào 1997 với tiêu đề Geese in the Dark, cũng được sáng tác bởi Etsuya Amajishi.

Trong cuộc bình chọn nhân vật trong Neo Geo Freak’s 1997 Volume 8, Geese đạt hạng 19 trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích nhất với tổng cộng 507 lượt bình chọn, 232 lượt của fan nam và 275 lượt của fan nữ. Trong cuộc bình chọn nhân vật trên trang web của Neo Geo Freak, Geese được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 13 với 903 lượt bình chọn

Profile

033 (2)

Tên Geese Howard
Ngày sinh 21/1/1953; 26 tuổi (AOF 2), 40 tuổi (Fatal Fury Special), 42 tuổi (Fatal Fury 3, KOF), 43 tuổi (Real Bout Special)
Nơi sinh South Town, Mỹ
Chiều cao 183 cm
Cân nặng 82 kg
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Rudolph Von Zanac (cha, đã chết), Maria Howard (mẹ, đã chết), Wolfgang Krauser (em trai cùng cha khác mẹ, được cho là đã chết), Marie Heinlein (vợ, được cho là đã chết), Rock Howard (con trai, Kain R. Heinlen (em vợ)
Nghề nghiệp CEO của Howard Connection
Thích Bản thân
Ghét Ai ngăn cản kế hoạch của hắn
Sở thích Không xác định
Món ăn yêu thích Bít tết
Thể thao sở trường Không có (mặc dù giỏi chơi bida)
Nhạc yêu thích Speak Softly, Love (chủ đề tình yêu của phim Bố già)
Phong cách chiến đấu Hiệp khí nhu thuật, Bát Cực Thánh Quyền

Cốt truyện

Số phận của Geese là những biến cố lớn xảy ra liên tục. Trong serie Fatal Fury, Geese đã chết. Tuy nhiên trong “The King of Fighters”, hắn vẫn còn sống. Đôi khi, Geese được xuất hiện dưới dạng “Nightmare”.

Giai đoạn đầu Art of Fighting

Geese được sinh ra bởi một người phụ nữ nghèo ở Mỹ và một tên khủng bố người Áo. Cha của Geese đã bỏ rơi 2 mẹ con sau khi Geese được sinh ra ở Southtown. Ngay từ nhỏ, Geese và mẹ của mình đã phải làm việc và bị coi như những con vật để có thể tồn tại. Cuối cùng mẹ của Geese cũng kiệt sức và qua đời. Thay vì sống trong nỗi buồn, Geese đã theo dõi cha mình ở Châu Âu và biết được tên thật của ông ta là Rudolph Krauser Von Stroheim. Geese đã lên kế hoạch ám sát cha mình từ khi mới 15 tuổi nhưng thất bại vì có sự ngăn cản của người anh em cùng cha khác mẹ với hắn, Wolfgang Krauser (cảnh tương tự cũng đã được tái hiện lại trong anime Fatal Fury 2). Hắn đã cố thoát khỏi sự giận dữ của mình bằng cách tu hành nhưng vẫn không hề xóa nhòa được sự nhục nhã từ thất bại của mình.

Sau đó, Geese được nhận nuôi và dạy võ ở trường Hakkyokuseiken (Bát Cực Thánh Quyền) cùng với Jeff Bogard và Cheng Sinzan, dưới sự dạy dỗ của Tung Fu Rue. Ở đây, ngoài Tung Fu Rue, Geese còn được nhận sự hướng dẫn của Mary Ryan (ông nội của Mary Blue) và Toji Sakata (phong cách võ thuật Nhật Bản). Ở thời điểm đó, Geese, Jeff và Cheng được mệnh danh là “Three Brothers of Godly Battle” (Tam huynh đệ của Thánh Chiến). Nhưng mặt khác, Geese bắt đầu xây dựng mạng lưới Mafia ở Southtown bằng nhiều phương thức như đe dọa, hối lộ. Cảm thấy Geese không trung thực và khá nguy hiểm, nên Tung Fu Rue quyết định truyền lại cấm thuật của Bát Cực Thánh Quyền cho Jeff. Biết được sự việc, Geese đã rất giận dữ và rời khỏi trường học, cắt đứt mối quan hệ giữa hắn và Tung Fu Rue.

Geese trong thời gian sau đó đã lật đổ ông trùm Mr.Big để trở thành người cầm quyền thế giới ngầm ở Southtown. Mr.Big trở thành tay sai cho hắn, giúp hắn điều hành cũng như xây dựng trụ sở của mình, Geese Tower. Geese cũng dùng tòa tháp như một trong những trung tâm điều hành chính cho công việc kinh doanh của mình, Geese Connection.

Giai đoạn sau Art of Fighting

Geese đã ra lệnh cho Mr.Big bắt cóc Yuri Sakazaki , mục đích là để khống chế Takuma Sakazaki (Mr.Karate), ép Takuma phải làm việc cho mình. Cũng chính Geese đã ra lệnh cho Takuma Sakazaki chiến đấu với con trai mình, Ryo Sakazaki.

Mặc dù rất mạnh, nhưng Geese chưa hoàn toàn chinh phục được Southtown, vì thế hắn đã tổ chức giải đấu KOF đầu tiên, với hy vọng tìm kiếm được nhiều tay chân hơn cho việc thống trị của mình. Đen đủi thay, hắn đã hoàn toàn trắng tay sau sự kiện và bị Ryo Sakazaki đánh bại. Hắn đã trốn thoát và đã bảo vệ được tài sản của mình trước sự đố kị của Mr.Big.

Giai đoạn Fatal Fury

Năm 1981, Geese giết Jeff trước mắt con trai của Jeff là Terry. Sau đó hắn thuê Billy Kane làm vệ sĩ riêng. Geese chỉ định Billy sẽ là nhà vô địch trong những giải đấu KOF mà hắn sắp tổ chức kế tiếp. Có giai đoạn, Geese đã quen và kết hôn với Marie Heinlein. Vào năm 1989, họ có với nhau 1 đứa con trai, tên là Rock.

10 năm sau khi Jeff bị sát hại, Terry cùng em trai Andy và nhà vô địch Muay Thái Joe đã thành lập một đội để tham gia giải đấu KOF của Geese. Terry đã đối mặt với Geese trên đỉnh tòa tháp Geese Tower. Cuối cùng Geese bị Terry đánh bật ra khỏi rìa của tòa tháp. Theo nhiều nguồn tin cho biết Geese đã chết, nhưng thực tế hắn còn sống nhờ vào cuộn giấy “Phoenix scroll” mà Geese cướp được từ Jeff, giúp người sử dụng có khả năng tăng tốc độ hồi phục bản thân.

Trong suốt Fatal Fury Special, Geese nghe đồn rằng những cuộn giấy mang lại sự bất tử nên hắn đã cho người bí mật đi tìm nó. Câu truyện trong Real Bout Fatal Fury giải thích về việc Geese đã đoạt được cả ba cuộn giấy từ Jin Chonshu và Jin Chonrei. Mặc dù vậy, Geese vẫn có muốn tiêu hủy chúng để không ai có thể dùng chúng chống lại hắn. Cũng trong tựa game đó, Geese đã thông báo với công chúng về sự sống còn của mình và tổ chức một giải King of Fighter mới với mục đích giải quyết những mâu thuẫn với anh em nhà Bogard. Trong cao trào của giải đấu, Geese một lần nữa chạm trán Terry và lại bị anh đánh ngã từ tòa tháp. Mặc dù Terry đã nắm lấy tay hắn nhưng Geese đã từ chối sự giúp đỡ của anh, buông tay Terry ra và cười khi rơi xuống.

Dù được cho rằng đã sống sót lần thứ hai, câu truyện trong Garou:Mark of The Wolves miêu tả rằng Geese đã thật sự chết khi rơi từ Geese Tower. Seri Real Bout có nhắc đến việc đó thông qua sự xuất hiện của Geese ác mộng với vai là một boss ẩn khó nhằn.

Seri anime Fatal Fury

Số phận của Geese trong bộ ba anime Fatal Fury có sự khác biệt với seri game. Sau khi hoàn toàn bị đánh bại bởi Terry trong OVA đầu tiên, sự xuất hiện của hắn trong hai tập còn lại rất ít. Trong Fatal Fury 2: The New Battle, hắn bắt đầu ẩn cư và được tìm thấy bởi Krauser. Vết sẹo dài trên mắt trái của Geese là do Krauser gây ra trong lần ám sát cha bất thành. Trong phần movie, Geese chỉ xuất hiện ít ỏi khi được Billy báo tin về hoạt động của nhà Bogard.

Giai đoạn sau The King Of Fighters

Sự khác biệt rõ rệt nhất của seri này với những seri khác là Geese vẫn còn sống. Trong một cuộc phỏng vấn, Neo Geo Freak đã tiết lộ rằng điều này chủ yếu là do đội ngũ sản xuất The King of Fighters đã không biết được về số phận của Geese trong seri Real Bout. Khi đội ngũ phát triển seri Real Bout nghe tin, họ đã tán thành việc này do mong muốn tạo ra đội Boss. Ngoài ra, thông tin cá nhân của Geese trong seri này giống với trong seri Fatal Fury Special (ngoại trừ tuổi). Trong The King of Fighters, Geese không còn là phản diện chính của anh em nhà Bogard như trong seri gốc.

Geese tham gia giải King of Fighter năm 1996 để giải trí bản thân. Mục tiêu của hắn lần này là để giảm thiểu sức mạnh của những đối thủ và điều tra những thứ liên quan đến sức mạnh của Orochi, cũng đồng thời là để giải quyết ân oán với Terry. Trong kết cục của đội của mình, Billy bảo vệ hắn khỏi sự ám sát của một trong những tay chân của Big. Sau lần đó, Geese đóng một vai trò khá nhỏ thông qua việc cho Billy điều tra về những điều kì lạ xung quanh giải đấu. Hắn thường lên kế hoạch cho các đồng đội của Billy và trả cho chúng những phần thưởng cá nhân to lớn. Bên cạnh đó, hắn vẫn tiếp tục theo dõi Orochi và có chút hứng thú với cha của Gato.

Geese là một trong những nhân vật bonus trong phiên bản PS2 của The King of Fighters XI. Trong đó, lời trích dẫn chiến thắng của Geese trước Terry đã cho thấy Geese tự hỏi về việc tại sao Terry lại bất ngờ khi thấy hắn, mặc dù trước đó Geese đã tuyên bố rằng hắn là bất tử.

Sau nhiều năm vắng mặt, Geese đã quyết định quay trở lại tham dự giải The King of Fighters cùng với Billy và Hein, quản gia của Geese. Việc tham gia này đã tiết lộ về việc Geese vẫn chưa mở khóa được toàn bộ sức mạnh của những cuộn giấy của Jin, nhưng những cuộn giấy sau đó đã tiên tri về những sự kiện diễn ra trong trò chơi (đó là sự xuất hiện của Verse và việc các chiến binh đã chết được hồi sinh). Đây cũng là lý do tham gia giải đấu của Geese.

Trong vũ trụ của seri KOF:Maximum Impact, Geese đã được là đã chết do tựa game khó có thể mô tả về sự hiện diện của hắn. Mặc dù vậy, hình thái ác mộng của Geese vẫn xuất hiện trong KOF:Maximum Impact 2, Ureshino đã nói rằng việc này có liên quan đến sự xuất hiện của Billy và Rock trong trò chơi.

Tính cách

Geese là một kẻ kiêu căng, tự nhận mình là một chiến binh hung mạnh và đề cao bản thân. Hắn khao khát sức mạnh ở mọi mặt: từ tài chính cho đến sự bất tử, điều này chủ yếu là do những bi kịch trong quá khứ như việc mất mẹ và bị ghẻ lạnh bởi chính cha ruột. Hắn cũng là một kẻ hay thù hằn, hắn vẫn nhớ mối thù của mình với Krauser và Jeff. Mặc dù xuất hiện như một con quỷ không có trái tim nhưng Geese vẫn có danh dự riêng và những nguyên tắc mà hắn không bao giờ làm trái; không bao giờ đánh giá thấp đối thủ (đặc biệt là sau thất bại trước Terry). Hắn sẽ đập nát kẻ nào dám cản đường hắn và thưởng cho những ai hắn cho là xứng đáng với sự tôn trọng của hắn, hoặc một trường hợp khác như Billy, người thật sư được hắn cảm thông.

Geese xuất hiện để bày tỏ sự tôn kính của mình với Tung Fu Rue bất luận quá khứ của cả hai, điều này được thấy trong Neo Geo Battle Coliseum, và gần đây hơn là KOF XIV.

Hắn có một sự ham thích mãnh liệt với Nhật Bản, thường tô điểm nóc của Geese Tower bằng những kiến trúc Nhật Bản với một lá cờ Mĩ ở trên, cũng như hắn có làm theo vài điều trong văn hóa của người Nhật.

Không rõ là vì danh lợi hay đơn giản chỉ là muốn bảo vệ gia đình khỏi những hiểm nguy có thể xảy ra, Geese đã giữ khoảng cách với gia đình của mình, từ chối giúp đỡ Rock để cứu Marie khi bà đang lâm bệnh nặng cho đến tận lúc bà qua đời. Điều này đã dẫn đến sự căm hận của Rock và quyết tâm của anh để thoát khỏi cái bóng của Geese.

Thông tin bên lề

Khi hình bóng của Geese trong Art of Fighting 2 được leak vào Neo Geo Freak, rất nhiều fan đã lầm tưởng rằng đó là một Andy ác hay Ryuhaku Todoh. Neowave Geese dùng lời thoại chiến đấu của Geese nhưng là phiên bản cao hơn trong SNK vs Capcom: SVC Chaos.

Real Bout Fatal Fury có một kẻ mạo danh tên là Shadow, tên này chỉ có thể bị tìm thấy bởi Geese hoặc Billy. Shadow giống hệt như Geese ngoại trừ việc tên này có tật nói lắp.


sp-geese

Thông tin cơ bản

Tên Nhật ギース
Đội Boss 96
Tư chất UR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Năng lực của cái ác, giảm sát thương tuyệt kỹ

Bộ kỹ năng

doc chieu

TÀ ẢNH QUYỀN
Tấn công 1 địch, có 20% tỷ lệ gây choáng. Tăng thêm 60% sát thương lên võ sĩ Đả. Nếu phe địch có tổ chức bóng tối, sẽ tăng thêm 60% sát thương. (Gồm có Geese, Billy, Ryuji, Krauser, Mr. Big)
MAX. TÀ ẢNH QUYỀN (tứ môn)
Tấn công 1 địch, có 20% tỷ lệ gây choáng. Tăng thêm 60% sát thương lên võ sĩ Đả. Nếu phe địch có tổ chức bóng tối, sẽ tăng thêm 60% sát thương. (Gồm có Geese, Billy, Ryuji, Krauser, Mr. Big). Nếu phe địch có từ 5 người trở lên, sẽ tăng cho bản thân 15% sát thương trong 2 lượt.

tuyet ky

BÃO ĐẤU KHÍ
Tấn công toàn bộ địch và bản thân Geese sẽ hóa khổng lồ trong 2 lượt (hồi 15% HP, tăng 20% kháng sát thương và thủ, tăng 100% tỷ lệ tung độc chiêu, 90% tỷ lệ miễn khống chế). Nếu địch chỉ có 1 người, sát thương tăng gấp 3 lần.
MAX. BÃO ĐẤU KHÍ (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công toàn bộ địch và bản thân Geese sẽ hóa khổng lồ trong 2 lượt (hồi 20% HP, tăng 20% kháng sát thương và thủ, tăng 100% tỷ lệ tung độc chiêu, 90% tỷ lệ miễn khống chế). Nếu địch chỉ có 1 người, sát thương tăng gấp 3 lần.
SMAX. BÃO TỐ TU LA (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một địch và bản thân Geese sẽ hóa khổng lồ trong 2 lượt (hồi 20% HP, tăng 20% kháng sát thương và thủ, 15% kháng sát thương tuyệt kỹ, tăng 100% tỷ lệ tung độc chiêu, 90% tỷ lệ miễn khống chế). Giảm 15% tỷ lệ khống chế của 3 địch ngẫu nhiên trong 2 lượt.

noi tai

Cường hóa long hổ HP +5
Tăng HP bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
NĂNG LỰC ĐẾ VƯƠNG
Tăng tỷ lệ kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (10% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Nếu phe ta có từ 3 võ sĩ tư chất UR trở lên, sẽ tăng 10% kháng sát thương tuyệt kỹ cho các võ sĩ Vệ trong 2 lượt.
NĂNG LỰC ĐẾ VƯƠNG(nhị môn
Tăng tỷ lệ kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (10% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Nếu phe ta có từ 3 võ sĩ tư chất UR trở lên, sẽ tăng 20% kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân và 10% kháng sát thương tuyệt kỹ cho hàng trước phe ta trong 2 lượt.

Số mệnh

Duyên Boss nguyên thủy: có Mr. Big, Krauser tăng 25% HP
Ác nhân: có Goenitz, Ryuji tăng 25% công
Nhân duyên: có Billy, Terry, Andy, Ryo tăng 25% HP
Huy hiệu hh dai dia Đại địa
Sách hs karate Karate
Vũ khí hvk geese Găng vô song
Hồn ran 6 Bạo xà: Hồi 192 nộ khi tấn công. Khi bị tấn công, hồi bằng 1/4 số nộ khi tấn công.
Duyên ngầm avatar yashiro tho avatar billy avatar rugal

Viện trợ

Kích hoạt Tự kích hoạt kể từ đầu lượt thứ 2. Thời gian chờ là 1 lượt.
Kỹ năng Tấn công toàn bộ địch. Hóa khổng lồ đồng minh đứng hàng trước có HP ít nhất, hồi HP cho đồng minh này, tăng tỷ lệ miễn khống. Tăng thêm sát thương tùy vào số lượng người quân địch.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1: hóa khổng lồ đồng minh đứng hàng trước có HP ít nhất, trong 1 lượt, tăng 30% kháng sát thương
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: hồi thêm 8% HP cho người được hóa khổng lồ.
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: không hồi nộ cho những kẻ bị Geese viện trợ đánh. Địch càng ít sát thương càng tăng (tối đa tăng đến 100%)
Tím+2: hồi 16% HP cho người được hóa khổng lồ. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: người được hóa khổng lồ khi tung độc chiêu sẽ có 45% xác suất gây choáng
Cam+2: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Thêm 40% tỷ lệ miễn khống chế cho võ sĩ có ít HP nhất.
Cam+3: những buff dành cho người được hóa khổng lồ sẽ duy trì thêm 1 lượt (2 lượt). Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: hồi 24% HP và 20% kháng sát thương tuyệt kỹ cho người được hóa khổng lồ. Khi mục tiêu địch có từ 2 người trở xuống, sẽ đổi tuyệt kỹ của Geese viện trợ thành SMAX, tấn công một mục tiêu.
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng 20% sát thương.
Sách kỹ năng
svt geese
Tăng thêm 60% sát thương lên võ sĩ Đả. Giải trạng thái xấu cho võ sĩ đã hóa khổng lồ phe ta.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh geese

Quote

Tên nhân vật: Cát Tư (Geese)
Độc chiêu: Tà Ảnh Quyền
Tuyệt kỹ: Đấu Khí Phong Bạo
Raging!
Tuyệt kỹ SMAX: Atula Tật Phong Quyền – tật phong quyền – quyền bão tố

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Geese

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s