Benimaru XIII

benimaru xiii

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Benimaru Nikaido là một nhân vật của The King Of Fighter và là bạn của Kyo Kusanagi. Do một số trường hợp tĩnh điện phóng đại, mái tóc dài của anh ta dựng lên trong suốt cuộc chiến. Biệt danh của anh ấy là The Shooting Star.

Benimaru được lấy ý tưởng từ nhân vật Jean Pierre Polnareff trong bộ manga JoJo’s Bizarre Adventure, thậm chí là bộ trang phục của Benimaru trong KOF94 và KOF95. Ngay cả khi tên của Benimaru đã được quyết định, các nhà lập trình game vẫn thường gọi anh là Polnareff. Ngoài ra, lời chế nhạo đối thủ trong KOF XI của anh cũng phần nào phản ánh lên hình bóng của Polnareff. Phần âm thanh của Benimaru ban đầu được nhà lập trình game cho là không có gì liên quan tới “nhân vật gốc”. Ý tưởng về sức mạnh điện của anh ta – được xem như là sức mạnh nguyên tố mới cho phần còn lại của đội Nhật Bản – được lấy từ bộ phim hoạt hình Getter Robo. Trong chương trình, có ba anh hùng nổi bật, và cũng là nguồn cảm hứng cho bộ ba KOF. Nhân vật chính có tính cách “bốc lửa”, bạn của anh ta “sắc sảo và táo bạo”, và anh hùng thứ ba là “người khổng lồ xuống trái đất”(down – to – earth giant) . Điều này cũng là một sự tôn trọng đối với cụm từ “Nhật Bản sinh ra lửa” (tạm dịch: sét đánh vào trái đất làm bùng cháy ngọn lửa). Do sở hữu “giọng nói đặc biệt”, nên các fan hâm mộ đã đặt câu hỏi cho nhà phát rằng liệu anh ta là giới tính gì, họ đã trả lời : “Không như bạn nghĩ đâu (cũng bình thường khi họ nghĩ như vậy)”. Một nhà phát triển game cũng đã trả lời là anh ấy là nam (yêu phụ nữ). Trong “Bộ sưu tập anh hùng năm 1997 của Gamest”, Benimaru được bầu chọn là nhân vật yêu thích thứ mười ba. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​nhân vật trên trang web của Neo Geo Freak, anh được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ sáu với tổng số 1.269 phiếu bầu.

Profile

avatar chibi benimaru xiii

Tên Benimaru Nikaido
Ngày sinh 6/6, 20 tuổi (KOF94), 21 tuổi (KOF95 trở đi)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 180 cm
Cân nặng 68 kg
Nhóm máu O+
Gia đình/ quan hệ Cha người Nhật , mẹ người Mỹ
Nghề nghiệp Người mẫu
Thích Chính bản thân anh ấy, khuyên tai, là trung tâm của sự chú ý
Ghét Otaku, sự hối tiếc, những người mọt sách
Sở thích Bay trên trời, nấu ăn
Món ăn yêu thích Sashimi, mỳ ống, cà phê
Thể thao sở trường Bắn chim bồ câu bằng đất sét, lặn
Phong cách chiến đấu Đánh quyền anh (kết hợp với năng lượng điện bẩm sinh của anh ấy), Muai Thay Kickboxing (KOF 94~2002)

Cốt truyện

Orochi Saga Benimaru là con trai út của một gia đình triệu phú. Anh là một chiến binh chuyên nghiệp và người mẫu chuyên nghiệp bán thời gian, rất tự tin vào khả năng của mình. Khi Nhật Bản tổ chức một giải đấu cho đội đại diện của đất nước họ trong The King of Fighters, Benimaru đã tham gia và lọt vào trận chung kết. Mặc dù có kinh nghiệm, anh vẫn thua người mới – Kyo Kusanagi và giành được vị trí thứ hai. Anh và Kyo tham gia giải đấu KOF năm 1994 với võ sĩ đứng vị trí thứ ba, Goro Daimon. Cuối cùng, anh kết bạn với những người đồng đội của mình và tham gia cùng họ trong phần còn lại của câu truyện.

NESTS Saga

Sau KOF 97, Benimaru tiếp tục sự nghiệp người mẫu của mình và đi đi lịch vòng quanh thế giới. Sau đó, anh trở về Nhật Bản để chuẩn bị cho giải đấu năm 1999 ,do một lời mời từ học trò của Kyo, Shingo. Thực tế, cả Shingo và anh ta đã được sắp đặt để tham gia “đội đặc biệt” với K ‘và Maxima. Trong trận chung kết giải đấu, anh biết về NESTS, một tập đoàn có liên quan tới sự biến mất của Kyo. Sau khi giúp Shingo trốn thoát khỏi căn cứ đó, Benimaru tiếp tục theo dõi NESTS để tìm Kyo. Năm sau, Benimaru thành lập đội của riêng mình với Shingo và một người bạn cũ của anh ta, Seth. Người đặc vụ này cũng mang tới người đồng đội cuối cùng của họ, Lin. Benimaru hy vọng với khả năng của Lin có thể tìm ra Kyo. Trong đoạn kết của đội này, Benimaru đã cứu Lin khỏi Ron. Sau chuyến hợp tác này, Benimaru khá tin tưởng các thành viên từ Hizoku. Không biết Benimaru đã tìm kiếm Kyo như thế nào, mà anh đã gặp được Kyo vào năm 2001. Muốn cùng nhau sống lại những ký ức vinh quang ngày xưa, anh lại tạo ra đội mới gồm đội Nhật Bản ngày xưa (Kyo, Daimon, Benimaru) và Shingo. Sau giải đấu, mỗi người trong đội lại bước đi trên con đường của riêng họ.

Ash Saga

Sau khi cứu Shingo ra khỏi một vụ vu khống, Benimaru lại lập đội cùng với Shingo và Daimon trong giải đấu 2003. KOF XI, Benimaru và Duolong được mời đến biệt thự của Elisabeth Blanctorche. Ở đó, họ cùng nhau bàn luận về “kế hoạch cướp năng lực Chizuru” của Ash, sự xuất hiện của đội đến từ quá khứ, vv… Ba người này đã hợp tác và theo dõi Ash. Họ gặp được Ash sau khi anh ta cướp được sức mạnh của Iori. Benimaru thấy Shingo và Kyo bị thương. Anh đã đe doạ Ash để hắn giải thích. Khi Benimaru có thể thẩm vấn Ash thêm bất cứ điều gì nữa, hắn đã kịp dịch chuyển tức thời và bỏ trốn, hắn nói rằng Kyo sẽ là nạn nhân tiếp theo. Quyết định để Duo Lon tự do, Benimaru trở về từ nước ngoài đến Nhật Bản. Đầu tiên anh đến thăm Chizuru để kể cho cô nghe về những gì đã xảy ra trong giải đấu vừa qua, cả hai đều nhận thức được những nguy hiểm đi kèm với khả năng mới của Ash. Sau đó, anh đến thăm Shingo để tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân khiến Kyo phải nhập viện. Goro Daimon đến và cũng bắt kịp nhịp độ của cuộc bàn luận. Với sự hỗn loạn hiện tại và sự việc một số lời mời tham gia giải đấu của “R” gửi cho các võ sĩ đã bị lấy cắp, anh và Goro quyết định tái hợp đội cũ cho giải đấu này.

XIV Arc

Khi giải đấu mới được công bố, Saisyu triệu tập đội của Beni đến nơi ở Kusanagi, sau đó thông báo cho họ về một mối đe dọa mới sẽ gây ra sự hỗn loạn chưa từng có. Ông và Tung Fu Rue cũng yêu cầu nhóm Beni giúp đỡ học sinh mới của mình(Shun’ei). Benimaru cũng nói đến nhà vô địch KOF “thế hệ đầu tiên” xuất hiện khi họ đi vắng và hỏi Kyo anh ta sẽ làm gì về điều đó. Theo yêu cầu của Saisyu, đội này lại một lần nữa tham gia giải đấu. Sau khi kết thúc giải đấu, Benimaru hỏi Kyo về mối đe dọa mới và nói rằng nếu nó quay trở lại, họ sẽ phải đánh bại nó một lần nữa. Sau đó, anh quay trở lại Nhật Bản với Daimon.

Tính cách

Benimaru, một con người thẳng thắn và lòe loẹt, anh ta rất tự hào về kỹ năng của mình và không muốn bất cứ ai coi thường anh ta vì ngoại hình đẹp. Anh ấy cũng tôn trọng phụ nữ mặc. Mặc dù anh ta có một đầu óc thiếu quyết đoán, Benimaru có một trái tim vàng. Lòng trung thành và sự tôn trọng của anh ấy có thể đi một chặng đường dài. Mặc dù là một “báu vật” của Mỹ, Beni mang nhiều phong cách của Nhật Bản. Anh ta sẽ không bao giờ công khai thừa nhận điều đó, nhưng niềm tự hào là một chiến binh mạnh mẽ đã bị lung lay khi Kyo đánh bại anh ấy trước năm 1994 và thế là anh ta bí mật tập luyện cho một trận tái đấu.

Phong cách chiến đấu

Benimaru chuyên về kỹ thuật bắn súng và điện. Phong cách chiến đấu của anh ta tập trung nhiều vào sự nhanh nhẹn và ít tập trung vào sức mạnh cơ, chủ yếu tập trung vào những cú đá nhanh nhẹn và tầm bắn (điện) tốt. Một số đòn tấn công khác của anh cũng lấy tên của họ từ nhiều anime và manga khác nhau. Mặc dù được lấy ý tưởng khá nhiều từ anime và manga, Beni lại ghét Otaku.


sp-benimaruxiii

Thông tin cơ bản

Tên Nhật 紅丸XIII Ver
Đội Đối thủ
Tư chất LR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Khiên điện, lực hút điện

Bộ kỹ năng

doc chieu

PHẢN CƯỚC BA TẦNG
Tấn công một mục tiêu, ưu tiên mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”, hút 20% kháng chí mạng và tỷ lệ đỡ đòn (2 lượt). Có 40% xác suất gây tê liệt mục tiêu (nếu mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”, xác suất tăng thành 60%). Nếu địch đã dính “lực hút điện”, sẽ tăng 30% sát thương độc chiêu. Hồi 15% HP tối đa và 200 nộ cho bản thân, hồi 20% độ bền khiên. Nếu đang không có khiên sẽ hồi thêm 10% HP tối đa.
MAX. PHẢN CƯỚC BA TẦNG (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, ưu tiên mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”, hút 25% kháng chí mạng và tỷ lệ đỡ đòn (2 lượt). Có 60% xác suất gây tê liệt mục tiêu (nếu mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”, xác suất tăng thành 80%). Nếu địch đã dính “lực hút điện”, sẽ tăng 35% sát thương độc chiêu. Hồi 20% HP tối đa và 300 nộ cho bản thân, hồi 30% độ bền khiên. Nếu đang không có khiên sẽ hồi thêm 15% HP tối đa. Nếu đang có “Điện quá tải” thì hiệu quả hồi phục tăng gấp đôi.

tuyet ky

SẤM CUỐN
Tấn công một mục tiêu, ưu tiên mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 20% công, thủ và 30% tỷ lệ khống chế. Gây 40% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống), có 60% xác suất gây tê liệt lên các mục tiêu bị sát thương và 50% xác suất gây hiệu ứng “lực hút điện” lên 2 người ngẫu nhiên trong đó.
Gây thêm sát thương bằng 15% HP tối đa lên mục tiêu đã bị tê liệt (bỏ qua miễn khống), hồi 40% độ bền khiên cho bản thân. Nếu đang không có khiên sẽ buff “khiên sét” cho bản thân với độ bền khiên bằng 20% HP tối đa (chỉ kích hoạt nếu khi vào trận, phe địch có từ 2 người trở lên).

MAX. SẤM CUỐN (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, ưu tiên mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 30% công, thủ và 40% tỷ lệ khống chế. Bỏ qua đỡ đòn và chống cự đối với mục tiêu chính, gây 50% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống), 70% xác suất gây tê liệt lên các mục tiêu bị sát thương và 50% xác suất gây hiệu ứng “lực hút điện” lên các mục tiêu. Nếu bản thân đang có buff “Điện quá tải”, sẽ giảm thêm 150 nộ lên các mục tiêu đang dính “lực hút điện”. 
Gây thêm sát thương bằng 15% HP tối đa lên mục tiêu đã bị tê liệt (bỏ qua miễn khống), hồi 50% độ bền khiên cho bản thân. Nếu đang không có khiên sẽ buff “khiên sét” cho bản thân với độ bền khiên bằng 30% HP tối đa (chỉ kích hoạt nếu khi vào trận, phe địch có từ 2 người trở lên). Mỗi một mục tiêu đang dính “lực hút điện” sẽ giúp bản thân tăng thêm 6% sát thương tuyệt kỹ trong lượt này, chắc chắn tung độc thiêu.
SMAX. LÔI HOÀNG QUYỀN (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, ưu tiên mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 35% công, thủ và 45% tỷ lệ khống chế. Bỏ qua đỡ đòn và chống cự đối với mục tiêu chính, gây 50% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống), có 70% xác suất gây tê liệt lên các mục tiêu bị sát thương và 50% xác suất gây hiệu ứng “lực hút điện” lên các mục tiêu (100% đối với mục tiêu chính hàng ngang). Trong 1 lượt, nếu bản thân bị tấn công, sẽ hút 25% HP còn lại của tất cả mục tiêu đang dính “lực hút điện” (lượng HP hồi của bản thân dựa vào tổng chỉ số đã hút). Nếu bản thân đang có buff “Điện quá tải”, sẽ giảm thêm 200 nộ lên các mục tiêu đang dính “lực hút điện”. 
Gây thêm sát thương bằng 15% HP tối đa lên mục tiêu đã bị tê liệt (bỏ qua miễn khống), hồi 60% độ bền khiên cho bản thân. Nếu đang không có khiên sẽ buff “khiên sét” cho bản thân với độ bền khiên bằng 80% HP tối đa (chỉ kích hoạt nếu khi vào trận, phe địch có từ 2 người trở lên). Mỗi một mục tiêu đang dính “lực hút điện” sẽ giúp bản thân tăng thêm 8% sát thương tuyệt kỹ trong lượt này, chắc chắn tung độc thiêu.

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
LỰC PHÁT ĐIỆN
Tăng kháng sát thương cho bản thân (25% ở lv 1). Tăng cho bản thân 25% tỷ lệ miễn khống, tốc độ hồi nộ và kháng sát thương tuyệt kỹ. Khi vào trận, sẽ buff “khiên sét” cho bản thân (độ bền khiên bằng 100% HP của bản thân lúc vào trận, nếu là 1vs1 khi vào trận thì độ bền khiên là 50%), nếu đang có khiên, sẽ tăng cho bản thân 40% tỷ lệ miễn khống, 15% siêu kháng sát thương. Nếu khiên bị vỡ, sẽ gây hiệu quả “lực hút điện” lên kẻ làm vỡ khiên (2 lượt, giảm 15% công, thủ, tốc độ hồi nộ, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải), đồng thời buff “Điện quá tải” cho bản thân (1 lượt, không thể hóa giải, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ, tăng 100% tỷ lệ phản đòn, nếu bị tấn công bằng tuyệt kỹ, sẽ gây sát thương bằng 20% HP còn lại lên những mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”, hồi 20% HP tối đa cho bản thân).
Nếu bản thân bị dính hiệu ứng tê liệt, sẽ hút tê liệt, giải trạng thái khống chế cho bản thân, hồi 10% HP tối đa, trong 2 lượt tăng 10% tỷ lệ khống chế (có thể cộng dồn tối đa 3 lần, không thể hóa giải). Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, ẩn thân vào điện sấm và trở lại sàn đấu vào lượt sau của phe ta, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 50% HP tối đa và 200 nộ. Đồng thời buff “khiên sét” với độ bền khiên bằng 50% HP tối đa. Kích hoạt tối đa 2 lần, nếu là 1vs1 khi vào trận thì chỉ kích hoạt 1 lần.
MAX. LỰC PHÁT ĐIỆN (nhị môn)
Tăng kháng sát thương cho bản thân (30% ở lv 1). Tăng cho bản thân 35% tỷ lệ miễn khống, tốc độ hồi nộ và kháng sát thương tuyệt kỹ. Khi vào trận, sẽ buff “khiên sét” cho bản thân (độ bền khiên bằng 100% HP của bản thân lúc vào trận, nếu là 1vs1 khi vào trận thì độ bền khiên là 50%), nếu đang có khiên, sẽ tăng cho bản thân 60% tỷ lệ miễn khống, 20% siêu kháng sát thương. Nếu khiên bị vỡ, sẽ gây hiệu quả “lực hút điện” lên kẻ làm vỡ khiên (2 lượt, giảm 20% công, thủ, tốc độ hồi nộ, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải), gây tê liệt cho bản thân, hồi 300 nộ, đồng thời buff “Điện quá tải” cho bản thân (1 lượt, không thể hóa giải, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ, tăng 100% tỷ lệ phản đòn, nếu bị tấn công bằng tuyệt kỹ, sẽ gây sát thương bằng 25% HP còn lại lên những mục tiêu đang bị dính “lực hút điện”, hồi 25% HP tối đa cho bản thân).
Nếu bản thân bị dính hiệu ứng tê liệt, sẽ hút tê liệt, giải trạng thái khống chế cho bản thân, hồi 20% HP tối đa, trong 2 lượt tăng 15% tỷ lệ khống chế (có thể cộng dồn tối đa 3 lần, không thể hóa giải). Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, ẩn thân vào điện sấm và trở lại sàn đấu vào lượt sau của phe ta, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 70% HP tối đa và 300 nộ. Đồng thời buff “khiên sét” với độ bền khiên bằng 50% HP tối đa. Kích hoạt tối đa 2 lần, nếu là 1vs1 khi vào trận thì chỉ kích hoạt 1 lần.

Skin

skin benimaru xiii

Số mệnh

Duyên Nhà vô địch: Có Kyo Hỏa Viêm, Daimon tăng 25% công
  Điện quang thạch hỏa: Có Elisabeth, Chris Hỏa 02 UM, Mukai tăng 25% HP
  Hoạt náo: Có Benimaru, Benimaru 2003 tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nam Mỹ nam
Sách hs taekwondo Taekwondo
Vũ khí hvk benimaru xiii Ảo ảnh sét
Hồn gau Gấu sét: Lượt đầu tiên khi vào trận sẽ có một lượng nộ lớn. Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm   avatar kyo avatar daimon avatar benimaru 2003

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi phe ta tung 1 tuyệt kỹ.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu, gây tê liệt.
Hiệu quả Trắng: Tấn công một mục tiêu. Tăng 25% sát thương, công, 30% sát thương tuyệt kỹ. Có 30% xác suất gây tê liệt trong 1 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. Benimaru XIII 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 15% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ trong 2 lượt.
  Lục: Gây 50% sát thương thêm lên mục tiêu đứng phía sau. Benimaru XIII (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 25% sát thương và kháng sát thương, duy trì vĩnh viễn. Mở ô 1 sách hỗ trợ.
  Lam: Tăng 10% sát thương. Trong 1 lượt giảm 30% tỷ lệ kháng khống chế, kháng sát thương tuyệt kỹ của mục tiêu (bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải). Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
  Tím: Tăng 10% sát thương. Lần tấn công này bỏ qua đỡ đòn chống cự, không gây hồi nộ địch. Mở ô 3 sách hỗ trợ.
  Cam: Tăng 10% sát thương. Gây lực hút điện viện trợ lên mục tiêu (1 lượt, giảm 10% siêu sát thương, siêu kháng sát thương, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải). Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
  Đỏ: Tăng 30% sát thương. Đổi tuyệt kỹ thành SMAX, tấn công một mục tiêu. Gây sát thương thêm bằng 25% HP tối đa lên mục tiêu, hồi lượng HP tương tự cho người gọi viện trợ ra, nếu người gọi viện trợ ra đang có khiên thì sẽ ưu tiên hồi phục độ bền khiên. Tăng 25% tỷ lệ miễn khống, tỷ lệ khống chế cho người gọi viện trợ ra (1 lượt, có thể cộng dồn với buff tương tự). Buff hiệu quả “Điện quá tải” lên người gọi viện trợ ra, nếu bị mục tiêu đang dính “lực hút điện viện trợ” tấn công, sẽ hút 25% HP và 150 nộ của kẻ đó (1 lượt, không thể hóa giải, bỏ qua miễn khống) +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

benimaru xiii khung den 1 benimaru xiii khung den 2

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s