Krizalid 99

krizalid 99

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Krizalid đóng vai trò như một boss ở khoảng giữa và cuối The King of Fighters ’99. Vốn là một cán bộ nhỏ nhoi của tổ chức NESTS, là bản sao của K’, do bị truyền vào ký ức của K’, nên cứ cho rằng K’ mới chính là bản sao của hắn. Sau khi bị K’ đánh bại đã bị NESTS xử tử, nhưng sau này được Zero cứu sống.

Profile

Tên Krizalid
Sinh nhật 23/11; 29 tuổi
Nơi sinh Ireland
Chiều cao 188 cm
Cân nặng 83 kg
Nhóm máu AB
Gia đình / Quan hệ Kyo Kusanagi (có DNA), K’(nguyên mẫu để sao chép)
Nghề nghiệp Sĩ quan NESTS
Thích Thuộc hạ của hắn
Ghét Những cuộc họp không có mục đích, hoa tai.
Sở thích Thu thập bản sao của những người nổi tiếng
Món ăn yêu thích Nước uống thể thao, bánh quy bơ
Vũ khí Giáp chiến đấu đặc biệt
Phong cách chiến đấu Chiến đấu bằng những dữ liệu chiến đấu được lưu trữ trong bộ giáp

Cốt truyện

NESTS Saga

Krizalid được tạo ra để trở thành bản sao mạnh nhất của Kyo Kusanagi, được trang bị một bộ giáp đặc biệt giúp truyền dữ liệu chiến đấu của những võ sĩ khác vào người khi đang chiến đấu. Điều này có được là nhờ việc nhân bản K’ (hiệu quả hơn so với việc nhân bản trực tiếp từ Kyo). Như một tác dụng phụ, hắn có được một phần kí ức của K’ và nghĩ Whip là chị của hắn. Krizalid được ra lệnh kích hoạt hang ngàn bản sao Kyo trên khắp thế giới bằng bộ giáp của mình. Để có thể thu thập được những dữ liệu chiến đấu cần thiết cho giai đoạn kích hoạt, hắn đã khiêu chiến với đội thắng cuộc trong giải King of Fighters.

Sau thất bại của Krizalid, những bản sao của Kyo bị vô hiệu hóa và cấp trên của hắn, Zero đã nghiền nát hắn bằng cách ném một tảng đá vào người hắn. Heidern đã điều tra về những gì mà Krizalid còn nhớ bao gồm cả tên thật của hắn ta. Hắn đơn giản là không thể nhớ được gì và trong ending của đội Thịnh nộ, Whip đã tiết lộ cho Krizalid về thân phận là một bản sao của hắn. Theo như tiểu thuyết, xác của hắn đã được Nhóm Chiến Binh Thịnh Nộ (Ikari Warriors) mang đi. Nhưng bằng một cách nào đó, Zero đã lấy lại được thân xác của Krizalid và dùng công nghệ của NESTS để hồi sinh hắn.

Trong KOF 2001, hắn đã trở lại, được hồi sinh bởi Zero và chiến đấu cùng ông. K’ đối mặt với Zero, Lin với Ron, Maxima với Glaugan còn Krizalid thì chạm mặt Whip. Mặc dù đã biết sự thật về nguồn gốc của mình nhưng Krizalid vẫn gọi Whip bằng tên thật của cô. Krizalid cuối cùng cũng đã phạm phải một sai lầm, hắn bị roi của Whip vướng vào chân và buộc hắn phải nhận lấy thất bại, điều này đã giúp cho Whip có thể bắn hắn với khẩu Desert Eagle của cô và có lẽ đã mang đến cái chết thứ hai cho hắn.

XIV Arc

Sau khi Verse bị đánh bại, linh hồn của Krizalid cũng như những linh hồn khác đã hiện lên, và có thể điều này cũng có nghĩa là hắn đã được hồi sinh một lần nữa.

Tính cách

Krizalid rất mạnh và tự bản thân hắn cũng biết điều này, vì thế mà hắn luôn tỏ ra tự phụ và luôn nghĩ mình là thiên tài, nhưng hắn sẽ luôn phục vụ NESTS một cách trung thành tuyệt đối, bất kể lý do là gì. Kể cả khi không có bộ chiến giáp đặc biệt thì kĩ năng chiến đấu của hắn vẫn thuộc vào hang đỉnh cao, và ẩn sâu trong hắn là một con người chăm chỉ và đứng đắn. Hắn đặc biệt trung thành với Whip, và hắn cũng coi cô như một người chị của mình.

Thông tin bên lề

Tên của Krizalid giống như một cách chơi chữ của từ chrysalis (con tằm, nhộng). Krizalid có motif giống một thiên thần sa ngã ở round thứ hai của mình trong KOF 99, chiêu End of Heaven (tận cùng thiên đàng), End of Eden (tận cùng địa đàng) và những chiếc long vũ màu đen là những thứ đã thể hiện điều đó rõ nhất.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật クリザリッド99
Đội N.E.S.T.S BOSS (Mặt sau)
Tư chất LR
Thuộc tính
Thể loại Hỗ trợ boss

Bộ kỹ năng

doc chieu

RISING DARK MOON
Tấn công một mục tiêu, hút 15% HP tối đa của mục tiêu chính, hồi 250 nộ cho bản thân. Hồi 20% HP tối đa cho boss hạt nhân. Nếu lượt trước bản thân không tung độc chiêu (hoặc lượt đầu), tổng sát thương lần này sẽ tăng gấp đôi.
MAX. RISING DARK MOON (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, hút 20% HP tối đa của mục tiêu chính, hồi 300 nộ cho bản thân. Hồi 25% HP tối đa cho boss hạt nhân. Nếu lượt trước bản thân không tung độc chiêu (hoặc lượt đầu), tổng sát thương lần này sẽ tăng gấp đôi. Trong 1 lượt, nếu bản thân đang kích hoạt “Lực dẫn lửa” và nếu HP bản thân dưới 40% sẽ hồi 80% HP tối đa (có thể kích hoạt 1 lần, yêu cầu mở nhị môn)

tuyet ky

DESPERATE OVERDRIVE
Tấn công một mục tiêu, gây 50% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Trong 2 lượt, tăng 20% công, thủ, 30% tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng cho bản thân. Lần tấn công này sẽ lĩnh hội thêm 20% sát thương và 30% công của boss hạt nhân.
Nếu lượt này boss hạt nhân không tung tuyệt kỹ, sẽ hồi 200 nộ cho người đó (với điều kiện đã kích hoạt nội tại), giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho người đó.
MAX. DESPERATE OVERDRIVE (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây 60% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (không gây hồi nộ địch), gây thêm sát thương bằng 150% chỉ số công của bản thân. Trong 2 lượt, tăng 30% công, thủ, 40% tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng cho bản thân. Nếu bản thân đang bị hiệu ứng cấm độc chiêu, sát thương tuyệt kỹ lần này sẽ tăng thêm 50%. Giải hiệu ứng “phá giáp” cho bản thân. Lần tấn công này sẽ lĩnh hội thêm 25% sát thương và 50% công của boss hạt nhân (nếu boss hạt nhân là boss cuối thì hiệu quả tăng gấp đôi).
Nếu lượt này boss hạt nhân không tung tuyệt kỹ, sẽ hồi 300 nộ cho người đó (với điều kiện đã kích hoạt nội tại), giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho người đó, sau khi hồi nộ cho boss hạt nhân, nếu lúc đó phe ta chỉ có boss hạt nhân đang MAX nộ, sau khi boss hạt nhân tung tuyệt kỹ sẽ hồi MAX nộ cho Krizalid 99 (mỗi lượt tối đa 1 lần).
Sau khi tung tuyệt kỹ, hồi 50% HP đã mất cho bản thân (không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng giảm tỷ lệ chữa trị).
SMAX. END OF EDEN (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây 80% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (không gây hồi nộ địch), gây thêm sát thương bằng 200% chỉ số công của bản thân và 20% HP tối đa của mục tiêu. Trong 2 lượt, tăng 35% công, thủ, 50% tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng cho bản thân. Có 80% xác suất gây câm lặng mục tiêu trong 1 lượt. Nếu bản thân đang bị hiệu ứng cấm độc chiêu hoặc thoát lực, sát thương tuyệt kỹ lần này sẽ tăng thêm 60%, giải trạng thái khống chế cho bản thân, sát thương tuyệt kỹ lần này sẽ không bị ảnh hưởng bởi thoát lực. Nếu đang dính “phá giáp”, giải hiệu ứng “phá giáp” cho bản thân, nếu không dính “phá giáp”, sẽ buff hiệu quả “tập kích” cho bản thân (trong 2 lượt, tăng 15% siêu sát thương, 40% tỷ lệ xuyên đỡ đòn).
Gây 1 bậc hiệu ứng “End Burn” lên mục tiêu chính và những kẻ đứng xung quanh (3 lượt, gây sát thương thiêu đốt bằng 150% chỉ số công của bản thân, không gây hồi nộ, bỏ qua miễn khống, riêng mục tiêu chính thì không thể hóa giải). Nếu địch đã dính “End Burn” sẽ gây thêm 1 bậc nữa (không thể hóa giải).
Lần tấn công này sẽ lĩnh hội thêm 25% sát thương và 50% công của boss hạt nhân (nếu boss hạt nhân là boss cuối thì hiệu quả tăng gấp đôi).
Nếu lượt này boss hạt nhân không tung tuyệt kỹ, sẽ hồi 500 nộ cho người đó (với điều kiện đã kích hoạt nội tại), giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho người đó, sau khi hồi nộ cho boss hạt nhân, nếu lúc đó phe ta chỉ có boss hạt nhân đang MAX nộ, sau khi boss hạt nhân tung tuyệt kỹ sẽ hồi MAX nộ cho Krizalid 99 (mỗi lượt tối đa 1 lần).
Sau khi tung tuyệt kỹ, hồi 50% HP đã mất cho bản thân (không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng giảm tỷ lệ chữa trị). Trong 1 lượt, mỗi lần phe địch hành động sẽ hồi cho bản thân 50 nộ.

noi tai

Cường hóa công NESTS
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv). Giảm 20% mọi sát thương mà bản thân gánh chịu, mọi sát thương thêm bản thân gây ra sẽ bỏ qua miễn khống.
CÁNH BÓNG TỐI
Tăng sát thương và kháng sát thương cho bản thân (30% ở lv 1). Khi vào trận tăng 30% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương độc chiêu cho bản thân, duy trì vĩnh viễn, nếu bản thân đứng hàng trước thì kháng sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương độc chiêu tăng gấp đôi, nếu bản thân đứng hàng sau thì sát thương tuyệt kỹ tăng gấp đôi. Khi vào trận, nếu phe địch có võ sĩ có thể hóa thân thành Orochi (kể cả viện trợ) sẽ giúp bản thân lĩnh hội 3 lần kháng bại huyết. 
Khi vào trận, nếu phe ta có võ sĩ hạt nhân, sẽ buff hiệu quả “xoáy bạo viêm” cho võ sĩ đó (duy trì hiệu quả cho đến khi Krizalid chết, tăng 15% sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương tuyệt kỹ, 25% tỷ lệ chữa trị, không thể hóa giải, có thể cộng dồn với buff tương tự), nếu võ sĩ hạt nhân là boss cuối, hiệu quả nói trên sẽ tăng gấp 3 lần, đồng thời bản thân sẽ lĩnh hội 40% công của võ sĩ hạt nhân và không bị ảnh hưởng bởi hiệu quả giảm công.
Vào đầu lượt của phe địch và phe ta, hồi 70% HP đã mất cho bản thân (không bị ảnh hưởng bởi hiệu quả giảm tỷ lệ chữa trị). Vào đầu lượt của phe ta, nếu phe ta có boss hạt nhân thuộc boss cuối, bản thân sẽ lĩnh hội hiệu quả “Lực dẫn lửa” trong 1 lượt, bản thân lĩnh hội 80% thủ và 50% kháng sát thương của võ sĩ hạt nhân, nếu võ sĩ hạt nhân bị tấn công với tư cách là mục tiêu chính, bản thân sẽ gánh đòn tấn công thay cho võ sĩ hạt nhân (không kích hoạt trong một số trường hợp đặc biệt). “Lực dẫn lửa” sẽ biến mất vào lượt phe địch sau khi bị tấn công từ 1~3 lần (khi vào lượt phe địch, số lượng võ sĩ phe ta càng nhiều thì số lần càng nhiều), sau khi biến mất, trong 1 lượt nếu HP của bản thân xuống dưới 40% HP sẽ hồi lại 35% HP (kích hoạt tối đa 3 lần).
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 90% HP tối đa, 500 nộ, tăng 60% siêu kháng sát thương trong 2 lượt, mỗi trận kích hoạt tối đa 3 lần (nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lần).
MAX. CÁNH BÓNG TỐI (nhị môn)
Tăng sát thương và kháng sát thương cho bản thân (40% ở lv 1). Khi vào trận tăng 50% xác suất tung độc chiêu, 40% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương độc chiêu cho bản thân, duy trì vĩnh viễn, nếu bản thân đứng hàng trước thì kháng sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương độc chiêu tăng gấp đôi, nếu bản thân đứng hàng sau thì sát thương tuyệt kỹ tăng gấp đôi. Khi vào trận, nếu phe địch có võ sĩ có thể hóa thân thành Orochi (kể cả viện trợ) sẽ giúp bản thân lĩnh hội 3 lần kháng bại huyết. 
Khi vào trận, nếu phe ta có võ sĩ hạt nhân, sẽ buff hiệu quả “xoáy bạo viêm” cho võ sĩ đó (duy trì hiệu quả cho đến khi Krizalid chết, tăng 20% sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương tuyệt kỹ, 30% tỷ lệ chữa trị và xuyên đỡ đòn, không thể hóa giải, có thể cộng dồn với buff tương tự), nếu võ sĩ hạt nhân là boss cuối, hiệu quả nói trên sẽ tăng gấp 3 lần, đồng thời bản thân sẽ lĩnh hội 50% công của võ sĩ hạt nhân và không bị ảnh hưởng bởi hiệu quả giảm công.
Vào đầu lượt của phe địch và phe ta, hồi 70% HP đã mất cho bản thân (không bị ảnh hưởng bởi hiệu quả giảm tỷ lệ chữa trị). Vào đầu lượt của phe ta, nếu phe ta có boss hạt nhân thuộc boss cuối, bản thân sẽ lĩnh hội hiệu quả “Lực dẫn lửa” trong 1 lượt, bản thân lĩnh hội 90% thủ và 60% kháng sát thương của võ sĩ hạt nhân, nếu võ sĩ hạt nhân bị tấn công với tư cách là mục tiêu chính, bản thân sẽ gánh đòn tấn công thay cho võ sĩ hạt nhân (không kích hoạt trong một số trường hợp đặc biệt). “Lực dẫn lửa” sẽ biến mất vào lượt phe địch sau khi bị tấn công từ 1~3 lần (khi vào lượt phe địch, số lượng võ sĩ phe ta càng nhiều thì số lần càng nhiều), sau khi biến mất, trong 1 lượt nếu HP của bản thân xuống dưới 40% HP sẽ hồi lại 35% HP (kích hoạt tối đa 3 lần), tăng 60% kháng sát thương độc chiêu trong 1 lượt. Bản thân không nhận sát thương lửa. Khi đang kích hoạt “Lực dẫn lửa”, sẽ vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ, câm lặng, tê liệt, choáng, tăng 70% tỷ lệ miễn khống. Nếu boss hạt nhân là boss cuối tung tuyệt kỹ, sẽ hồi 50% HP đã mất (không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng giảm tỷ lệ chữa trị)
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 90% HP tối đa, 500 nộ, tăng 65% siêu kháng sát thương trong 2 lượt, mỗi trận kích hoạt tối đa 3 lần (nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lần).

Số mệnh

Duyên Boss cuối: có Orochi, Verse tăng 25% công
  Năng lực lửa: có Chris Hỏa 02 UM, Iori XIV tăng 25% công
  Sức mạnh Nests: có Igniz 02 UM, Zero tăng 25% HP
Huy hiệu hh liet hoa Liệt hỏa
Sách hs sieu nang luc Siêu năng lực
Vũ khí hvk krizalid 99 Găng tay Nests Dark
Hồn ran Viêm xà: Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ. Khi bị tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm avatar krizalid avatar igniz avatar zero

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

krizalid 99 hinh 1krizalid 99 hinh 2

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Krizalid 99

 1. Hồi máu max nhiều,cũng khá trâu thỉnh thoảng ăn smax iori mà k chết :)) chuẩn cave của boss hạt nhân (đb là Igniz) giá có thêm tí giới hạn st + độc chiêu nhiều tác dụng hơn.

  Thích

 2. Rất mạnh mà trận chiến cuối thua Whip được á :)) hay thanh niên này đánh nhường ! chứ bộ skill sơ sơ nhìn trong game đối kháng toàn khủng,dùng lửa có thua K’ đâu mà solo thua Whip được nhỉ…trận chiến cuối đó ngoài K’ ra thì đánh đúng sức thanh niên này dư thịt được cả Maxima,Lin,Whip..

  Thích

  1. nó thịt được lun cả k’ ấy nếu 1-1 tui thấy thanh niên này thua toàn do con whip chắc do nó nghĩ whip là chị nó nên nó mất tập trung trong lúc chiến đấu dẫn tới thua :)))

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s