Athena XI

athena xi bw

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Athena là một nữ sinh cấp 3 bình thường nhưng vô tình phát hiện bản thân có siêu năng lực. Một thời gian dài cô vô cùng hoảng loạn bởi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình bởi siêu năng lực là thứ không dễ kiểm soát. May mắn là sau đó cô được bậc thầy võ thuật Chin Gentsai nhận làm đồ đệ, dạy cho cách kiểm soát năng lực và học được quyền pháp của Trung Quốc.

Athena là 1 nhân vật rất quen thuộc trong KOF. Hầu như cô có mặt trên tất cả các phiên bản KOF. Athena có kỹ năng dùng sức mạnh tâm linh tấn công đối phương như tạo ra các quả cầu năng lượng… và phối hợp với các chiêu thức võ công Trung Quốc. Cô vốn là 1 học sinh bình thường nhưng rồi đột nhiên cô phát hiện ra mình sở hữu sức mạnh tâm linh khi mà trong gia đình cô, kể cả mẹ không ai có khả năng này. Sau đó cô và cậu bạn Kensou – cũng có sức mạnh tâm linh – theo ông Chin học võ công và để phát huy hết sức mạnh của mình.

Cả 3 người tham gia các kỳ KOF đến năm 98. Ngoài ra, cô còn là 1 “thần tượng nhạc POP” nổi tiếng với hàng triệu Fan hâm mộ. Athena yêu thầm Kusanagi Kyo – nhân vật chính của chúng ta – nhưng tiếc thay Kyo đã có bạn gái là Yuki – 1 người bạn rất thân của Athena – nên cô đành giữ cảm xúc đó tận đáy lòng. Trong khi đó Kensou lại “khá” mến Athena nhưng tất nhiên nếu so với vị “quyền vương Kyo” thì Kensou làm sao có “cửa”… Ngoài ra cũng có “tin đồn” là Athena còn “lăng nhăng” với cả Iori lẫn K’ nhưng dù sao “tin đồn” vẫn là “tin đồn”.

Athena là một thành viên của đội Psycho Soldier. Cô xuất hiện thường xuyên như một trong những nhân vật chính của serie “The King of Fighters”. Cô cũng là nhân vật được thay đổi kiểu tóc và trang phục nhiều nhất. Ngoài ra, cô còn là nhân vật chính trong game “Athena: Awakening from the Ordinary Life” chỉ được phát hành tại Nhật Bản năm 1999 của Sony PlayStation.

Các nhà phát triển đã phải liên tục làm việc để giữ cô trong serie KOF, bởi vì cô là một trong những nhân vật được Fan hâm mộ mong đợi nhất. Trang phục thủy thủ của cô được giữ lại xuyên suốt serie để chiều lòng fan hâm mộ Nhật Bản.

Trong cuộc thăm dò của Neo Geo Freak năm 1997, Athena được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 8.

Profile

Tên Athena Asamiya
Ngày sinh 14/3 (17 tuổi trong KOF ’94, 18 tuổi trong KOF series)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 163 cm
Cân nặng 49 kg
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Princess Athena (tổ tiên)
Nghề nghiệp Học sinh, ca sĩ nhạc pop
Thích Bộ trà Peter Rabbit, thư từ fan
Ghét Châu chấu
Sở thích Tạo trang chủ, mua sắm theo danh mục / trực tuyến; chiêm tinh học; bói
Món ăn yêu thích Bánh bao momiji, những thứ có kinako hòa tan trong sữa; daifuku dâu tây; Sakura daifuku, churros
Kỹ năng riêng Ca hát
Số đo 3 vòng 83 – 57 – 82
Nhạc yêu thích J-Pop
Phong cách chiến đấu Siêu năng lực, Võ công Trung Quốc

Cốt truyện

Athena là một nữ sinh trung học người Nhật Bản. Nhân danh công lý, Athena cùng người bạn của mình, Kensou đã chiến đấu bảo vệ thế giới khỏi thế lực Shiguma. Athena là một trong những “Heroes of light”. Sức mạnh tâm linh mà Athena có được là do được truyền sang chứ không phải được thừa hưởng từ gia đình.

Thời kỳ Orochi

Athena là học trò của Chin Gentsai, người cũng là thầy dạy của Kensou. Cô đã dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để tập luyện trên một ngọn núi ở Trung Quốc. Athena cùng Kensou và Chin đã thường xuyên tham gia các giải đấu KOF với mục đích rèn luyện và chống lại những thế lực hắc ám. Họ đã xâm nhập và phá vỡ nhiều tổ chức xấu xa mà họ có thể tìm thấy bằng năng lực của Athena.

Trong giải đấu năm 1996, Chin đã rất lo lắng và một năng lượng kỳ lạ mà ông cảm nhận được nên quyết định không cho học trò của mình tham gia. Tuy nhiên ông đã rất ngạc nhiên về sự nhiệt tình của họ, nên cuối cùng thì đội “Psycho Soldier” vẫn tham gia giải đấu này.

Nhờ có thành công ở giải đấu KOF 96 đó, Athena đã nhận được rất nhiều thư từ các fan hâm mộ. Athena đã nổi tiếng và trở thành một ngôi sao. Tuy nhiên, Chin đã từ chối việc tham gia KOF 97 vì ông không muốn học sinh của mình quên đi mục đích rèn luyện của họ. Quyết tâm thay đổi suy nghĩ của Chin, Athena đã tặng ông 1 bức thư đầy cảm hứng của Kaoru Watabe. Nội dung bức thư thể hiện rõ quan điểm rằng: việc công khai sẽ thúc đẩy tất cả mọi người làm những việc tốt và có ích hơn, về cơ bản thì đó là một cách khác để cứu người”. Chin tin rằng học sinh của mình đã thực sự tiến bộ nên ông cho phép họ tham gia 1 lần nữa.

Thời kỳ NESTS

Ở thời điểm này, Athena đã là một ngôi sao nhạc Pop, đứng đầu các bảng xếp hạng trong những buổi công chiếu của mình. Cô cùng mọi người trong team “Psycho Soldier” chào đón người mới là Bao, hy vọng cậu ấy sẽ cố gắng hết sức.

Tại giải KOF 99, khi căn cứ NESTS sụp đổ trong trận chung kết, Athena đã bất tỉnh và bị bắt cóc dưới đống đổ nát. Nhưng Kensou đã cứu được cô bằng một năng lượng cực mạnh. Kể từ đó, Bao thường xuyên ốm, mệt mỏi một cách kỳ bí. Sau này mới phát hiện ra đó là do sức mạnh của “Rồng thần”.

Tại KOF 2000, Bao đã rất mạnh mẽ, sử dụng một tia năng lượng của NESTS để bảo vệ họ. Cũng từ đó, Kensou thức tỉnh được sức mạnh “Rồng thần” nhờ hấp thụ phần năng lượng còn sót lại.

Thời kỳ Ash

Tại giải KOF 2003, đội Psycho Soldier không tham gia, vì Kensou và Bao đang phải trải qua khóa huấn luyện để có thể làm chủ được sức mạnh “Rồng thần”. Tuy nhiên Athena vẫn lên đường, cùng Malin và Hinako thành lập đội “Nữ sinh trung học” để tham gia giải đấu. Tại KOF XI, Athena trở về đội cùng Kensou sau một năm luyện tập và Momoko, người có khả năng ngoại cảm và là một trong những fan ruột của Athena.

Tính cách

Athena là một người rất hướng ngoại, dễ thương và thân thiện. Cô là một hình mẫu cho sự chính trực, quyết tâm và lòng tốt. Cô rất trân trọng những người hâm mộ, luôn luôn cố gắng hết mình, luôn chiến đấu vì họ. Đôi khi cô lại dễ dàng trở thành một cô bé mít ướt. Athena nhận thức được tình cảm của Kensou dành cho mình nhưng cô thường phớt lờ anh.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật アテナXI
Đội Tân Đội Siêu năng lực
Tư chất LR
Thuộc tính
Thể loại ?

Bộ kỹ năng

doc chieu

ĐỘC CHIÊU
Tấn công một hàng ngang. Có 40% xác suất gây choáng. Hồi 30% HP và 150 nộ. Gây hiệu ứng “Áp chế năng lực” lên mục tiêu hàng sau (khi kẻ này tung tuyệt kỹ sẽ tiêu “Áp chế năng lực” và hồi 30% HP còn lại cho Athena XI, đồng thời trong 2 lượt kẻ này sẽ bị dính hiệu ứng “thuần hóa” khiến giảm 30% công và tốc độ hồi nộ).
ĐỘC CHIÊU (tứ môn)

tuyet ky

TUYỆT KỸ

MAX. TUYỆT KỸ(thức tỉnh vũ khí)
Tấn công toàn bộ mục tiêu. Tăng cho bản thân 30% công, thủ và kháng sát thương. Tăng 30% tỷ lệ chữa trị cho toàn bộ phe ta (không thể hóa giải). Hồi 35% HP còn lại cho đồng đội có HP thấp nhất. Trong 1 lượt, gây hiệu ứng “Áp chế lực lượng” lên những mục tiêu bị đánh trúng. Khi đánh vào những mục tiêu đang dính “Áp chế lực lượng”, nếu kẻ đó đã bị dính “thuần hóa” hoặc khi phe ta đã có từ 4 người trở lên tấn công, sẽ tiêu “Áp chế lực lượng”, hồi 30% HP đã mất cho toàn bộ phe ta (tối thiểu bằng 10% HP tối đa). Khi đánh vào những mục tiêu đang dính “Áp chế hồi phục”, mỗi 1 bậc sẽ gây thêm sát thương bằng 13% HP còn lại của mục tiêu. Giải từng bậc các hiệu ứng “thuần hóa”, “phá giáp”, “thoát lực” cho toàn bộ phe ta, giải trạng thái khống chế cho 1 đồng đội đang bị khống chế.  
Buff khả năng tung độc chiêu cho 1 đồng đội không có độc chiêu (nếu đang bị cấm độc chiêu sẽ giải luôn cả trạng thái khống chế). Gây hiệu ứng “phá giáp” lên 2 mục tiêu địch ngẫu nhiên (ưu tiên hàng sau, 2 lượt, giảm 20% kháng sát thương và kháng sát thương tuyệt kỹ).
SMAX. TUYỆT KỸ(lục môn + thức tỉnh vũ khí)

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
NỘI TẠI
Khi vào trận, tăng cho bản thân tỷ lệ chữa trị (20% ở lv 1) và một nửa giá trị cho toàn bộ phe ta. Tăng cho bản thân 35% sát thương, kháng sát thương, kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ. Khi vào trận, nếu bản thân đứng hàng trước hoặc nếu phe ta chỉ có một mình bản thân, tăng thêm 35% kháng sát thương và 20% siêu kháng sát thương, nếu bản thân đứng hàng sau hoặc phe ta có từ 2 người trở lên, tăng thêm 40% sát thương và 15% siêu sát thương.
Khi bản thân tấn công vào mục tiêu có HP từ 50% trở lên, sẽ gây 1 bậc hiệu ứng “Áp chế hồi phục” lên kẻ đó (giảm 20% tỷ lệ chữa trị, tối đa 3 bậc, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải), cập nhật số lượt duy trì thành 2 lượt. Nếu tấn công vào địch dưới 50% HP, sẽ tiêu “Áp chế hồi phục”, mỗi 1 bậc sẽ gây thêm sát thương bằng 12% HP tối đa.
Khi vào trận, bản thân lĩnh hội 8 bậc “Pha lê sáng”, mỗi lần gây hiệu ứng liên quan đến “Áp chế”, sẽ lĩnh hội thêm 1 bậc “Pha lê sáng”, tích tối đa 10 bậc. Vào đầu mỗi lượt phe địch sẽ lĩnh hội 1 lần khả năng kháng bại huyết. 
Khi nhận sát thương chí tử sẽ tiêu “Pha lê sáng” để không chết (lần đầu sẽ tiêu 3 bậc, mỗi lần kích hoạt kháng chí tử sẽ tăng dần 1 bậc), hồi 50% HP và 300 nộ, trong 1 lượt tăng 40% siêu kháng sát thương, tăng vĩnh viễn kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ (lần đầu tăng 25%, những lần sau tăng dần thêm 3% nữa), hồi 30% HP còn lại cho đồng đội có HP thấp nhất.
MAX. NỘI TẠI (nhị môn)

Số mệnh

Duyên – Có Athena 02 UM, Athena tăng 25% công
  – Có Athena XIII, Kensou XI, Kensou Tiểu Long tăng 25% công
  – Có Vanessa XIV, Mian tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nu Mỹ nữ
Sách hs sieu nang luc Siêu năng lực
Vũ khí hvk athena xi Điện thoại
Hồn hvk geese xivRùa: Khi bị tấn công sẽ hồi thêm nộ. Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm  

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

athena xi hinh 1athena xi hinh 2

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Athena XI

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s