Krizalid

krizalid

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Krizalid đóng vai trò như một boss ở khoảng giữa và cuối The King of Fighters ’99. Vốn là một cán bộ nhỏ nhoi của tổ chức NESTS, là bản sao của K’, do bị truyền vào ký ức của K’, nên cứ cho rằng K’ mới chính là bản sao của hắn. Sau khi bị K’ đánh bại đã bị NESTS xử tử, nhưng sau này được Zero cứu sống.

Profile

Tên Krizalid
Sinh nhật 23/11; 29 tuổi
Nơi sinh Ireland
Chiều cao 188 cm
Cân nặng 83 kg
Nhóm máu AB
Gia đình / Quan hệ Kyo Kusanagi (có DNA), K’(nguyên mẫu để sao chép)
Nghề nghiệp Sĩ quan NESTS
Thích Thuộc hạ của hắn
Ghét Những cuộc họp không có mục đích, hoa tai.
Sở thích Thu thập bản sao của những người nổi tiếng
Món ăn yêu thích Nước uống thể thao, bánh quy bơ
Vũ khí Giáp chiến đấu đặc biệt
Phong cách chiến đấu Chiến đấu bằng những dữ liệu chiến đấu được lưu trữ trong bộ giáp

Cốt truyện

NESTS Saga

Krizalid được tạo ra để trở thành bản sao mạnh nhất của Kyo Kusanagi, được trang bị một bộ giáp đặc biệt giúp truyền dữ liệu chiến đấu của những võ sĩ khác vào người khi đang chiến đấu. Điều này có được là nhờ việc nhân bản K’ (hiệu quả hơn so với việc nhân bản trực tiếp từ Kyo). Như một tác dụng phụ, hắn có được một phần kí ức của K’ và nghĩ Whip là chị của hắn. Krizalid được ra lệnh kích hoạt hang ngàn bản sao Kyo trên khắp thế giới bằng bộ giáp của mình. Để có thể thu thập được những dữ liệu chiến đấu cần thiết cho giai đoạn kích hoạt, hắn đã khiêu chiến với đội thắng cuộc trong giải King of Fighters.

Sau thất bại của Krizalid, những bản sao của Kyo bị vô hiệu hóa và cấp trên của hắn, Zero đã nghiền nát hắn bằng cách ném một tảng đá vào người hắn. Heidern đã điều tra về những gì mà Krizalid còn nhớ bao gồm cả tên thật của hắn ta. Hắn đơn giản là không thể nhớ được gì và trong ending của đội Thịnh nộ, Whip đã tiết lộ cho Krizalid về thân phận là một bản sao của hắn. Theo như tiểu thuyết, xác của hắn đã được Nhóm Chiến Binh Thịnh Nộ (Ikari Warriors) mang đi. Nhưng bằng một cách nào đó, Zero đã lấy lại được thân xác của Krizalid và dùng công nghệ của NESTS để hồi sinh hắn.

Trong KOF 2001, hắn đã trở lại, được hồi sinh bởi Zero và chiến đấu cùng ông. K’ đối mặt với Zero, Lin với Ron, Maxima với Glaugan còn Krizalid thì chạm mặt Whip. Mặc dù đã biết sự thật về nguồn gốc của mình nhưng Krizalid vẫn gọi Whip bằng tên thật của cô. Krizalid cuối cùng cũng đã phạm phải một sai lầm, hắn bị roi của Whip vướng vào chân và buộc hắn phải nhận lấy thất bại, điều này đã giúp cho Whip có thể bắn hắn với khẩu Desert Eagle của cô và có lẽ đã mang đến cái chết thứ hai cho hắn.

XIV Arc

Sau khi Verse bị đánh bại, linh hồn của Krizalid cũng như những linh hồn khác đã hiện lên, và có thể điều này cũng có nghĩa là hắn đã được hồi sinh một lần nữa.

Tính cách

Krizalid rất mạnh và tự bản thân hắn cũng biết điều này, vì thế mà hắn luôn tỏ ra tự phụ và luôn nghĩ mình là thiên tài, nhưng hắn sẽ luôn phục vụ NESTS một cách trung thành tuyệt đối, bất kể lý do là gì. Kể cả khi không có bộ chiến giáp đặc biệt thì kĩ năng chiến đấu của hắn vẫn thuộc vào hang đỉnh cao, và ẩn sâu trong hắn là một con người chăm chỉ và đứng đắn. Hắn đặc biệt trung thành với Whip, và hắn cũng coi cô như một người chị của mình.

Thông tin bên lề

Tên của Krizalid giống như một cách chơi chữ của từ chrysalis (con tằm, nhộng). Krizalid có motif giống một thiên thần sa ngã ở round thứ hai của mình trong KOF 99, chiêu End of Heaven (tận cùng thiên đàng), End of Eden (tận cùng địa đàng) và những chiếc long vũ màu đen là những thứ đã thể hiện điều đó rõ nhất.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật クリザリッド
Đội N.E.S.T.S BOSS
Tư chất UR
Thuộc tính Đả
Thể loại Hạt nhân của rắn, câm lặng hàng sau

Bộ kỹ năng

doc chieu

TYPHOON RAGE
Tung cú đá xoáy từ phía sau tấn công 1 địch, trong 2 lượt tăng 15% công cho 3 đồng đội bất kỳ. Sau 3 lượt sử dụng độc chiêu, sẽ tăng cho bản thân 60% sát thương độc chiêu.
MAX. TYPHOON RAGE (tứ môn)
Tung cú đá xoáy từ phía sau tấn công 1 địch, trong 2 lượt tăng 20% công cho 3 đồng đội bất kỳ, đồng thời hóa giải hiệu ứng tê liệt, choáng, đóng băng cho 1 đồng đội bất kỳ. Sau 3 lượt sử dụng độc chiêu, sẽ tăng cho bản thân 60% sát thương độc chiêu.

tuyet ky

END OF HEAVEN
Từ trong cơ thể, phóng ra ngọn lửa hình chữ thập, tấn công hàng sau địch, gây hiệu ứng thiêu đốt, có 25% xác suất gây câm lặng trong 2 lượt. Trong 2 lượt, sẽ tự giảm 8% kháng sát thương tuyệt kỹ của bản thân để tăng 8% sát thương tuyệt kỹ cho 3 đồng đội hồn rắn (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn sẽ tăng 1%, tối đa 12%).
MAX. END OF HEAVEN (thức tỉnh vũ khí)
Từ trong cơ thể, phóng ra ngọn lửa hình chữ thập, tấn công hàng sau địch, gây hiệu ứng thiêu đốt, có 35% xác suất gây câm lặng trong 2 lượt. Trong 2 lượt, sẽ tự giảm 8% kháng sát thương tuyệt kỹ của bản thân để tăng 8% sát thương tuyệt kỹ cho 3 đồng đội hồn rắn (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn sẽ tăng 3%, tối đa 18%).
SMAX. LIGHTNING DISASTER (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tung ra những cú đấm siêu tốc mà mắt thường không thể thấy hết, tấn công hàng sau địch, gây hiệu ứng thiêu đốt, có 40% xác suất gây câm lặng trong 2 lượt (địch càng ít sát thương càng cao, tăng tối đa đến 200%). Trong 2 lượt, sẽ tự giảm 8% kháng sát thương tuyệt kỹ của bản thân để tăng 8% sát thương tuyệt kỹ cho 3 đồng đội hồn rắn (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn sẽ tăng 3%, tối đa 20%). Trong 2 lượt, độc chiêu của bản thân sẽ chuyển từ tấn công mục tiêu đơn sang tấn công một hàng ngang.

noi tai

Cường hóa công NESTS +5
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
CHIẾN Ý BẠO PHÁT
Tăng công của bản thân (3% ở lv 1, tăng 0.3% mỗi lv). Tăng xác suất tung độc chiêu cho bản thân (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn ở phe ta sẽ tăng 10%, tối đa 40%).
Nội tại hạt nhân: nếu phe ta có từ 4 hồn rắn trở lên (tính cả Krizalid) thì trong 2 lượt đầu, phe ta sẽ được tăng 40% tỷ lệ kháng chí mạng.
MAX. CHIẾN Ý BẠO PHÁTnhị môn
Tăng công của bản thân (3% ở lv 1, tăng 0.3% mỗi lv). Tăng xác suất tung độc chiêu cho bản thân (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn ở phe ta sẽ tăng 10%, tối đa 40%). Đồng thời cũng tăng xác suất tung độc chiêu cho đồng đội (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn ở phe ta sẽ tăng 5%, tối đa 20%).
Nội tại hạt nhân: nếu phe ta có từ 4 hồn rắn trở lên (tính cả Krizalid) thì trong 2 lượt đầu, phe ta sẽ được tăng 40% tỷ lệ kháng chí mạng. Khi đồng đội sử dụng độc chiêu gây ra sát thương, Krizalid sẽ hút 5% HP.

Skin

skin-krizalid

Số mệnh

Duyên Boss Nests: có Zero, Igniz tăng 25% công
Bạo lực và cơ bắp: có K’, Clark, Heavy. D! tăng 25% công
Chơi trói: có Whip, Chang tăng 25% công
Huy hiệu hh bao to Bão tố
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk krizalid Vuốt tà thần
Hồn ran 2 Linh xà: Khi tấn công sẽ hồi 240 nộ.
Duyên ngầm avatar whip avatar zero avatar clark

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi phe ta sử dụng 2 tuyệt kĩ, hoặc nếu phe ta có 3 võ sĩ hồn rắn trở lên. Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công hàng sau địch, sau khi nâng cấp sẽ tăng sát thương độc chiêu cho phe ta.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1tăng 10% sát thương độc chiêu cho toàn bộ phe ta trong 2 lượt (là 15% đối với võ sĩ hồn rắn)
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: có 15% xác suất gây câm lặng mục tiêu
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: gây thêm sát thương bằng 3% HP của mục tiêu
Tím+2: tỷ lệ câm lặng tăng thành 30%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: địch càng ít, sát thương càng mạnh (tăng tối đa 100%)
Cam+2: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Giải hiệu ứng xấu cho 1 đồng đội ngẫu nhiên (ưu tiên ai chưa đầy nộ)
Cam+3: gây thêm sát thương bằng 3% HP của mục tiêu. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành SMAX. Cứ mỗi lần được gọi ra sẽ tăng thêm 20% sát thương (lần đầu được gọi ra sẽ tăng 20% sát thương, lần thứ 2 được gọi ra sẽ tăng 40% sát thương).
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năngsvt krizalid Tăng 30% sát thương cho bản thân. Tăng cho phe ta 12% sát thương độc chiêu (cứ mỗi một võ sĩ hồn rắn sẽ tăng thêm cho phe ta 2%, tối đa 20%). Nếu bên phe địch có K’ (tính cả viện trợ), sẽ tăng cho Krizalid 30% tỷ lệ chí mạng.

Tiến hóa

1 sao Khi vào trận, lĩnh hội khiên lửa (độ bền bằng 800% HP tối đa, reset sau khi hồi sinh), lĩnh hội 100% thanh năng lượng tiến hóa.
Tăng cho bản thân 150% HP tối đa, công, thủ, xác suất tung độc chiêu. Tăng 80% toàn bộ kháng sát thương và siêu kháng sát thương cực đại, tăng 200% tỷ lệ miễn khống (mỗi lượt giảm 10%, khi thanh năng lượng tiến hóa mất hết thì hiệu quả cũng biến mất). Tăng cho bản thân 180% sát thương, kháng sát thương, sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương. Nếu bản thân đừng hàng trước thì lĩnh hội thêm 100% HP tối đa, nếu đứng hàng sau thì lĩnh hội thêm 100% công.
Khi bản thân còn tồn tại, tăng cho toàn bộ phe ta 40% công và thủ.
Bản thân có thể hồi sinh 1 lần.
Khi tung tuyệt kỹ, trong 2 lượt tăng 80% sát thương, siêu sát thương, gây sát thương thêm bằng 700% công và sát thương thêm bằng 35% HP tối đa của mục tiêu, đồng thời gây sát thương hư không bằng 150% công, gây 30% sát thương tiến hóa lên toàn bộ võ sĩ tiến hóa phe địch, hiệu quả này không gây hồi nộ địch.
2 sao Sau khi tấn công, gây hiệu quả Lửa thiên đường lên mục tiêu (gây sát thương thiêu đốt hư không bằng 120% công, bỏ qua thủ, 3 lượt), trong 1 lượt tăng 10% sát thương duy trì hư không cho toàn bộ phe ta (không thể hóa giải).
3 sao Hồi thêm 300 nộ khi vào trận và sau khi hồi sinh. Tăng 15% tốc độ hồi nộ cho bản thân.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh krizalidhinh krizalid 2

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Krizalid

  1. Cho em hỏi thuộc tính sát thương độc chiêu của viện trợ Krizalid có cộng dồn với viện trợ Leona Dị không vậy ad ?

    Thích

  2. ngày mới ra ngầu lòi nhất xóm với cái tk bá đao ám sát cả hàng sau kinh hơn clark,Giờ là dĩ vãng chẳng còn team siêu rắn

    Thích

Bình luận về bài viết này