Vanessa

vanessa

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Vanessa (ヴァネッサ, Vanessa), là nhân vật được xuất hiện trong series The King Of Fighters với tư cách là thành viên của đội Anh Hùng. Cô là nữ quyền anh và cũng là phụ nữ đầu tiên sử dụng phong cách chiến dấu này tại King Of Fighters

Profile

Tên Vanessa
Sinh nhật 09/01
Nơi sinh Không rõ
Chiều cao 182 cm
Cân nặng 67 kg
Nhóm máu B
Gia đình / Quan hệ Chồng và đứa con bốn tuổi
Nghề nghiệp Một trong những lính đánh thuê của Ling, hiện tại cô là lính đánh thuê tự do và đang làm việc cho Heidern
Thích Nhẫn cưới
Ghét Những người thiếu quyết đoán và những hồn ma
Sở thích Tiết kiệm tiền và đi mua sắm
Món ăn yêu thích Bia
Thể thao sở trường Tất cả
Phong cách chiến đấu Quyền anh

Cốt truyện

Có lẽ, khi bạn xem câu chuyện về Vanessa. Bạn có thể không bao giờ nhận ra người phụ nữ xinh đẹp này đã phải trải qua những gì để có thể mạnh mẽ và đứng vững cho đến bây giờ. Hiện tại, cô là một phụ nữ trung niên ở độ tuổi 30. Giống như Maxima, khi cô còn là một đứa trẻ, cô đã phải sống bươn chải trong một xã hội thối nát. Khi lớn lên ở độ tuổi đẹp nhất của một người con gái, vào năm 18 tuổi. Cô cũng như những cô gái khác, là một cô gái bình thường có những ước mơ hoài bão của riêng mình. Cho đến khi, cô đã gặp một chàng trai dịu dàng và chu đáo. Người đã hứa với cô những điều tốt đẹp nhất, vì vậy cô đã yêu chàng trai này. Thời gian trôi qua, cả hai đã kết hôn và sinh con. Cô đã từ bỏ công việc của mình để trở thành một nội trợ đảm đang, một người mẹ chăm con. Và thế, đời sống của cô cực kỳ hạnh phúc mà bao người hằng mong ước.

THE KING OF FIGHTERS

Chồng của cô bắt đầu làm việc cho một công ty chuyên sản xuất vũ khí, cô không nhớ rõ tên công ty nhưng đã nghe chồng nhắc một vài lần, Nests. Cuộc sống hạnh phúc của cô dường như bắt đầu tan vỡ, khi biết tin chồng đang gặp rắc rối ở công ty. Họ muốn anh ấy tiếp nhận dự án và cũng đã giúp anh ấy thu xếp hành lý gọn gàng để chuẩn bị một chuyến công tác xa. Kể từ khi, anh ấy bước lên chuyến bay. Đó là lần cuối cùng, cô nhìn thấy chồng của mình. Anh ấy đột nhiên mất tích, và cô cũng đã nhờ sự giúp đỡ từ các cơ quan cảnh sát quốc tế. Nhưng kết quả, chồng của cô đã chết ở một nơi gọi là South Town. Khi nghe tin này, nó khiến cảm xúc và tâm hồn của cô bị tổn thương nặng nề. Bản thân cô đã làm gì, để phải sống như thế này? Khi ở độ tuổi còn quá nhỏ, không phải lo nghĩ cuộc sống.

Nhưng cô khác với những đứa trẻ cùng trang lứa, cô đã phải cố gắng để được sống. Ước mơ cũng không quá cao sang, chỉ mong ước bản thân có một cuộc sống và có một gia đình hạnh phúc. Cho đến khi, cô trải qua biết bao nhiêu gian khổ để có được một cuộc sống hạnh phúc bên người cô yêu. Nhưng số phận không những chèn ép, mà còn đang cố trừng phạt cô phải trải qua tiếp tục gian khổ. Cô luôn dằn vặt và tự hỏi ‘nếu cuộc sống của mình là một trò chơi, thì người tạo ra cái trò chơi này đã thành công trong việc thiết kế một nhân vật mạnh mẽ để đương đầu cái câu chuyện dở tệ này’, ‘đây là một trò đùa phải không?’. Nhưng khi nhìn đứa con ngây ngô của mình, cô không muốn bản thân con thiếu đi tình yêu thương của cha. Do vậy, cô đã đi tập quyền anh. Môn võ mà chồng cô rất giỏi, cô muốn bản thân mình trở nên mạnh mẽ để có thể đương đầu cái trò đùa thối nát này. Tâm trí hiện tại của cô chứa đầy những câu hỏi mà không một ai có thể trả lời được những câu hỏi ấy. Càng nghĩ về nó, cơn giận dữ của cô ngày càng lớn.

Trong lúc cô trở về nhà, cô bắt gặp một người bạn của chồng mình. Anh ta trước kia từng làm việc ở công ty Nests, cô chào hỏi anh ta và họ đã bắt đầu cuộc trò chuyện. Thông qua cuộc trò chuyện với anh ta, cô biết được sự thật về công ty Nests. Bề ngoài nó là một công ty chuyên sản xuất vũ khí, nhưng tận sâu bên trong nó là một âm mưu đen tối. Chồng đã biết được âm mưu của Nests, do vậy họ đã giết anh ấy. Bạn của anh ấy còn bảo rằng, trước khi anh ấy bắt đầu tiếp nhận dự án. Anh ấy đã phải gặp nhiều rắc rối ở công ty, như là xung đột với đồng nghiệp và sếp luôn đe dọa tính mạng của anh ấy. Tin tưởng về tình bạn, anh ấy đã kể hết cho người bạn này mà anh ấy hết lòng tin tưởng. Cô tự an ủi bản thân rằng ‘có lẽ anh ấy không muốn mình và con gặp nguy hiểm’, ‘anh ấy đã lựa chọn hy sinh bản thân mình để cứu lấy gia đình’. Không thể kìm nén được cảm xúc và cơn giận dữ, cô không ngừng tìm kiếm về tổ chức Nests. Cô đã đi gặp sếp của chồng, và đe dọa hắn. Cuối cùng, cô đã tìm thấy và gia nhập Liên Minh Nests. Thích nghi công việc nhanh chóng, chưa được bao lâu thì cô đã được một chỉ huy, Ling để ý. Cô bắt đầu làm việc theo lệnh của Ling, cô nhận ra rằng căn cứ mà cô đang làm. Thực ra, nó là một cơ quan đánh thuê và cô đã trở thành một người lính đánh thuê cho tổ chức này. Tự tin, quyết tâm và mong muốn tìm lấy sự thật đằng sau của Nests là gì? Thứ khiến cô trở nên âu lo, giận dữ, và muốn phá hủy nó đi.

Hiện tại, cô đã hoàn toàn thay đổi. Từ một người phụ nữ đảm đang, ngoan hiền chỉ biết ở nhà chăm con và cho gia đình bữa ăn ngon. Đây là cuộc sống mà cô luôn hằng mong, nhưng nó đã là quá khứ. Bây giờ, cô trở nên hung dữ, bạo lực, muốn nổi loạn. Nghe thì thấy nực cười, vì cô bây giờ đã là một người phụ nữ trung niên 30 tuổi rồi. Thực tế, nó không có gì là buồn cười cả. Khi biết được câu chuyện đằng sau của người phụ nữ nội trợ này, chúng ta mới có thể thấu hiểu được. Người phụ nữ này đã phải trải qua biết bao nhiêu thứ để có được hạnh phúc, rồi cuối cùng chính cái xã hội thối nát này không thay đổi. Nó khiến nhiều người phải sống trong cảnh tượng buồn nôn, xã hội mục nát, thối rữa. Nó cần được thay đổi, do vậy. Cô nghĩ rằng đó có thể là lý do mà tổ chức Nests muốn chiếm lấy thế giới này. Sự hoài nghi và những câu hỏi trong tâm trí của cô, có lẽ đang dần dần hiển thị câu trả lời. Sau một lúc, Ling triệu tập cô đến văn phòng và giao nhiệm vụ mới cho cô. Đó là một lá thư, một lời mời từ giải đấu King Of Fighters. Ling muốn cô tham gia giải đấu, cô nghĩ rằng có thể đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu sự thật. Cô được Ling giới thiệu một số đối tác, đồng nghiệp cùng cô tham gia giải đấu. Một người lính đánh thuê ở độ tuổi 40 có thứ hạng cao trong tổ chức, đồng thời ông ta cũng là một đặc vụ vô cùng tài giỏi mà cô không thể đánh bại được, Seth. Chỉ thị mà cô và Seth nhận, là phải theo dấu vết của Nests. Hai người họ chia nhau ra, mỗi người một hướng. Với cô là phải tìm hai chiến binh khác, để có thể tham gia giải đấu The King Of Fighters.

Năm 2000, giải đấu sắp được diễn ra. Lúc này, tại buổi lễ khai mạc giải đấu cô bắt gặp hai cựu đặc vụ. Đồng thời họ cũng là kẻ phản bội Nests, K’ và Maxima. Khi biết hai người họ đã đánh bại Krizalid, cô không ngại kể hết với họ vì những chuyện đã xảy ra với cô. Khi kể xong, cô không trông chờ gì sự tin tưởng từ họ. Nhưng K’ tin tưởng cô, và chấp nhận cô gia nhập vào đội Anh Hùng. Sau cuộc thảo luận và nghe theo kế hoạch của K’. Cô và Seth lại một lần nữa tách nhau, bước đi con đường riêng của họ. Đầu tiên, cô đến Mexico và tuyển dụng Ramon. Một đô vật chuyên nghiệp ở độ tuổi 25, khi cô chứng kiến được sức mạnh và kỹ năng của em ấy. Sau đó, cô phải cố gắng thuyết phục K’ và Maxima chấp nhận Ramon vào đội. Nhưng cả hai người họ đều không muốn mạo hiểm mạng sống của mình. Vì họ bây giờ đang là mục tiêu chính của Nests, tuy vậy. Cô cũng như họ, đều muốn tiêu diệt Nests để chôn vùi quá khứ của cô và mong muốn bắt đầu cuộc sống mới. Nghe thêm những lời nói này của cô, K’ chấp nhận việc Ramon vào đội. Tại giải đấu, cô và Ramon cung cấp đầy đủ thông tin về giải đấu. Và giải đấu chính thức được diễn ra, cả đội không gặp khó khăn gì trong việc chiến đấu. Đây là tinh thần và là cảm giác báo thù, nhờ vậy nó dẫn cả đội đến chiến thắng và ngang nhiên bước vào vòng chung kết. Ling đã liên lạc với cô và chỉ định đội của cô đến South Town, đây là nơi mà chồng cô đã chết và cũng là nơi trận chung kết được diễn ra. Tại South Town, khi cô và đồng đội của mình vừa đặt chân đến nơi đây thì bất ngờ bị tấn công bởi một người phụ nữ trẻ. Vóc dáng của người phụ nữ trẻ này như học sinh cấp hai vậy, em ấy có những đặc điểm tương tự như K’. Chỉ khác là, K’ sử dụng lửa còn em ấy sử dụng băng. K’ ở lại để chiến đấu với em ấy, Maxima dẫn dắt cô và Ramon đến khu công nghiệp South Town và chúc K’ may mắn trong trận chiến. Khi đến nhà máy bị bỏ hoang, cả ba người tách nhau ra kiểm tra xung quanh xem có kẻ thù hay không.

Tuy nhiên, cô đã được gặp gỡ một thành viên đã sáng lập đội Anh Hùng trước đó, Benimaru. Và đi cùng với cậu ta là Shingo, đệ tử của Kyo, người hùng đã chiến đấu với Orochi để cứu lấy thế giới. Hai người còn lại là Lin và đồng nghiệp của cô, Seth. Trong lúc nói chuyện, cô và mọi người mất cảnh giác, bị bao quanh toàn bộ bởi những đặc vụ của Nests. Maxima dẫn mọi người đi đến một căn phòng tối ở phía sau của nhà máy và thật đen đủi khi đi thẳng đến một cái bẫy đã được dựng sẵn. Cô tức giận và phát hiện ra rằng, toàn bộ giải đấu và chuyện này đều nằm trong kế hoạch của Zero, một sĩ quan cao cấp tại Nests. Nhưng hắn là một bản sao của Zero, khác với phiên bản gốc. Hắn thực sự là một kẻ điên khi có kế hoạch là sử dụng vũ khí tối thượng, Pháo Zero để tiêu diệt Nests. Nhưng hắn cần năng lượng rất nhiều từ những dữ liệu chiến đấu của tất cả chiến binh. Tuy vậy, cô không hề đồng tình về kế hoạch điên rồ này từ hắn. Mặc dù cô rất muốn tiêu diệt Nests, nhưng điều này là quá nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng đến rất nhiều sinh mạng vô tội. Cô cùng với mọi người đối mặt với Clone Zero để ngăn chặn Pháo Zero được kích hoạt. Bằng tất cả sức mạnh, mọi người đã cố câu kéo thời gian để khiến hắn mệt mỏi lẫn chờ đợi K’ đến. Với sự có mặt kịp thời của K’, mọi người đã đánh bại được Clone Zero. Hắn dường như không còn thở, cố gắng đứng dậy và di chuyển. Thì bất chợt một chiến binh Ikari xuất hiện và kết liễu hắn, cô ấy tên là Whip, một người đồng nghiệp và đang làm việc cho Heidern. Pháo Zero đã được kích hoạt sau cái chết của hắn.

Không thể chạy thoát được trong phạm vi rộng lớn từ vũ khí này, Maxima đã dùng giáp của mình che chở mọi người thoát khỏi vụ nổ. Cậu ta dường như là không còn thở, cô và mọi người rất biết ơn vì hành động dũng cảm này của cậu ta. Ký ức về người chồng đã khuất đang cháy bỏng trong tâm trí của cô, dó là những gì cuối cùng đã giúp cô chiến đấu và chống lại Clone Zero. Sau một cuộc chiến cam go, hắn cuối cùng đã bị đánh bại. Bất chợt, một hòn đá lớn rơi xuống đầu cô và mọi thứ trở nên đen tối. Khi tỉnh dậy, cô nhìn thấy Ramon đang chăm sóc mình. Trong đầu cô lúc này có quá nhiều câu hỏi, đặc biệt là K’ và Maxima. Hiện tại hai người họ đang ở đâu, cô rất cần sự trợ giúp từ họ. Bối rối mọi thứ, Ramon nói với cô rằng. mọi chuyện đã ổn cả rồi và khuyên cô nghỉ ngơi. Cô đã nghỉ ngơi trong một năm, cố gắng nắm bắt tình hình. Và suy nghĩ nhiều về những điều xảy ra trong giải đấu vừa qua. Cô đã liên lạc với Seth, dựa trên thông tin của ông ấy cung cấp. Cô cũng đã nắm được mọi chuyện và hoạt động của Nests. Không thể nghỉ ngơi thêm được nữa, vì giải đấu The King Of Fighters một lần nữa được tổ chức bởi Zero. Cô đã mời Ramon tiếp tục tham gia giải đấu, nhưng K’ và Maxima đã có hai thành viên mới là Whip và Lin. Trước khi giải đấu được diễn ra, Seth nói với cô rằng. Trong lúc cô còn đang nghỉ ngơi tại bệnh viện, ông đã đi ra ngoài để tuyển dụng một người mới. Mặc dù tìm được, nhưng người này quá rủi ro cao vì không thể kiểm soát được cậu ta, Iori Yagami. Cô đã quan sát xuyên suốt các giải đấu vừa qua và biết rất rõ về tình hình hiện tại của Iori là như thế nào. Hiện tại, cậu ta đang mất trí do dòng máu của Orochi đang chảy trong cơ thể của cậu ta. Nhưng cô cũng đang rất cần sự trợ giúp từ Iori, vì vậy cô đã mạo hiểm và thành lập đội tham gia giải đấu sắp tới.

Giải đấu chính thức được diễn ra, nắm đắm và kỹ thuật quyền anh của cô lại được bùng cháy trong giải đấu một lần nữa. Mặc dù cô đã nghỉ ngơi xuyên suốt một năm, nhưng tốc độ của cô không hề suy giảm. Những cú đấm chất lượng của mình đã đưa cô tiến xa đến vòng trong. Nhưng sự cố gắng là không đủ, Iori đã hóa điên và bắt buộc phải trói chặt cậu ta lại. Do vậy, đội của cô đã bị loại và đội chiến thắng là Anh Hùng. Đội của K’ ngang nhiên bước vào trận chiến cuối cùng tại trụ sở chính của Nests. Tại đây, họ đã phải đối mặt với người đứng đầu của Nests là Igniz. Cô không thể biết trận chiến đó diễn ra sao, nhưng cô biết được rằng. Trước mắt cô là trụ sở Nests tại trạm không gian, đang bắt đầu sụp đổ và rơi xuống biển. Trận chiến cuối cùng đã kết thúc, Nests đã bị đánh bại. Cơn ác mộng của cô đã chấm dứt biến mất, một vấn đề vẫn còn là Iori. Cậu ta thật nặng, khiến cô, Seth và Ramon phải vừa bơi vừa kéo cậu ta vào bờ. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn, mối bận tâm lo lắng mà cô đề cập là trước kia Iori từng phản bội đồng đội cũ của cậu ta. Cô nghĩ rằng, thời điểm đó rồi sẽ đến. Bây giờ, cô sẽ phải bắt đầu cuộc sống mới của mình. Sau sự sụp đổ của Nests và cơ quan tổ chức của Ling, cô trở thành đặc vụ và lính đánh thuê tự do. Heidern đã thuê cô làm việc tại căn cứ của ông, cô đã từ chối nhưng khi lắng nghe về những gì mà Ikari đang nghiên cứu. Nhân loại một lần nữa sắp phải đối mặt với số phận, năm 2005. Cô tham gia giải đấu King Of Fighters và phát hiện ra rằng, có một nhóm người đang cố gắng phá vỡ phong ấn Orochi. Đó không phải là Hakkesshu, mà là ‘những người đến từ quá khứ’

Tính cách

Cô là một người phụ nữ mạnh mẽ, đầy nghị lực và đáng thương. Cuộc sống đối với cô như là một trò chơi và cô cần hoàn thành cái trò chơi ấy. Cô rất thích uống bia, vì vậy cô thường đến quán bar của King để uống. Dù cho cô ở độ tuổi 30, nhưng cô vẫn xinh đẹp và thường xuyên bị trêu chọc bởi Ramon. Qua những lời tán tỉnh ấy, cô biết cậu ta đang yêu mình. Nhưng cô không thể tiến thêm bước nữa, vì cô thực sự rất yêu chồng và con của mình. Vẻ ngoài cứng rắn của cô là sự tương phản với vẻ mềm mại, dịu dàng của cô. Nhưng số phận đã cướp đi sự dịu dàng ấy, và cũng đã cướp đi cuộc sống hạnh phúc của cô. Tình cảm của cô dành cho chồng mình là tuyệt đối, do vậy nó khiến cô trở nên lạnh nhạt với những người đàn ông khác


Thông tin cơ bản

Tên Nhật ヴァネッサ
Đội Mexico
Tư chất SR
Thuộc tính Đả
Thể loại Mỹ nhân Boxer, công kích chí mạng

Bộ kỹ năng

doc chieu

CÚ ĐẤM SÚNG MÁY
Tấn công một kẻ địch, trong 1 lượt tăng 100% tỷ lệ chí mạng của độc chiêu và công kích thông thường cho các thành viên tổ chức Nests (gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero).
MAX. CÚ ĐẤM SÚNG MÁY (tứ môn)
Tấn công một kẻ địch, trong 1 lượt tăng 100% tỷ lệ chí mạng của độc chiêu và công kích thông thường cho các thành viên tổ chức Nests (gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero). Trong 2 lượt, tăng 25% tỷ lệ chí mạng cho bản thân.

tuyet ky

MÁY ĐỤC VÔ ĐỊCH
Tấn công một kẻ địch có HP cao nhất hàng sau phe địch. Trong 2 lượt tăng 50% tỷ lệ PERFECT và 10% công cho các thành viên tổ chức Nests (gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero).
MAX. MÁY ĐỤC VÔ ĐỊCH (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một kẻ địch có HP cao nhất hàng sau phe địch. Trong 2 lượt tăng 50% tỷ lệ PERFECT, 10% công và 30% tỷ lệ tung độc chiêu cho các thành viên tổ chức Nests (gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero).
SMAX. MÁY ĐỤC VÔ ĐỊCH (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một kẻ địch có HP cao nhất hàng sau phe địch. Trong 2 lượt tăng 50% tỷ lệ PERFECT, 15% công và 50% tỷ lệ tung độc chiêu cho các thành viên tổ chức Nests (gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero).

noi tai

Cường hóa công+4
Tăng giới hạn công của bản thân (5% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv).
BƯỚM VŨ LỰC
Tăng tỷ lệ chí mạng cho bản thân (10% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Nếu trong đội có từ 2 võ sĩ thộc tổ chức Nests trở lên, sẽ tăng cho bản thân 20% tỷ lệ tung độc chiêu. Và cứ mỗi một người thuộc tổ chức Nests phe ta sẽ tăng cho bản thân thêm 10% xác suất tung độc chiêu (tăng tối đa đến 50%).  (Gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero).
MAX. BƯỚM VŨ LỰCnhị môn
Tăng tỷ lệ chí mạng cho bản thân (10% ở lv 1, tăng 0.05% mỗi lv). Nếu trong đội có từ 2 võ sĩ thộc tổ chức Nests trở lên, sẽ tăng cho bản thân 30% tỷ lệ tung độc chiêu. Và cứ mỗi một người thuộc tổ chức Nests phe ta sẽ tăng cho bản thân thêm 20% xác suất tung độc chiêu (tăng tối đa đến 70%). Mỗi lần có thành viên tổ chức Nests phe ta chết, sẽ hồi cho bản thân 100 nộ. Khi bản thân chết đi, sẽ giảm 100 nộ của thành viên tổ chức Nests phe địch.  (Gồm có K’, Kula, Maxima, Whip, Angel, Foxy, Krizalid, Zero, Igniz, Kyo Nests, Vanessa, Nameless, Clone Zero).

Số mệnh

Duyên Kẻ địch một thời: có Zero, Krizalid, Igniz tăng 20% công
Chiến hữu lâu năm: có K’, Maxima, Whip tăng 20% công
Boxer: có Heavy.D!, Joe tăng 20% công
Huy hiệu hh my nu Mỹ nữ
Sách hs quyen thai Quyền Thái
Vũ khí hvk vanessa Găng tay bướm
Hồn gau 2 Gấu lửa: có 400 nộ khởi đầu.
Duyên ngầm avatar whip avatar maxima avatar may lee

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh vanessa

Quote

Tên nhân vật: Uẩn Ni Sa (Vanessa)
Độc chiêu: Cơ Thương Quyền – đấm súng máy
Bodi bodi bodi upper! bodi!
(Đấm) ngay người! ngay người! cằm trên! ngay người ! (Style của đấm bốc)
Tuyệt kỹ: Quán Quân Quyền Kích Thủ – cú đấm của nhà vô địch
One sec! Kore de taorete!
1 giây thôi! Đòn này… Là đủ gục!
Tuyệt kỹ SMAX: Quán Quân Quyền Kích Thủ – cú đấm của nhà vô địch

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Vanessa

  1. Sao đôi lúc thấy trong PK liên server thì ngay turn 1 là Vanessa có thể hồi full nộ giống Kyo Nests vậy nhỉ?, mọi người cho hỏi đó là nội tại gì vậy?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s