Mr. Karate II MIA

mr karate ii mia

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Ryo Sakazaki (リョウ・サカザキ Ryō Sakazaki) là nhân vật chính được xuất hiện trong hàng loạt series game của SNK: Nghệ thuật chiến đấu – Art Of Fighting. Ngoại hiệu: Con Rồng Bất Khả Chiến Bại. Có tiểu sử trong game KOF Maximum Impact Regulation A Trong cuộc khảo sát nhân vật năm 1997, anh được bình chọn là nhân vật được yêu thích ở vị trí thứ 17 của Neo Geo Freak’s với tổng số 602 phiếu bầu. Và trong cuộc khảo sát năm 2005 do công ty SNK-Playmore USA thực hiện, anh đã được bình chọn là nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu thích với tổng số 193 phiếu.

Profile

avachi mr karate ii mia

Tên Ryo Sakazaki
Ngày sinh 2/8/1973 (29 tuổi trong game)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 179 cm
Cân nặng 68 kg
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Takuma Sakazaki (cha), Ronnet Sakazaki (mẹ, đã mất) Yuri Sakazaki (em gái), King (quan tâm chu đáo)
Nghề nghiệp Chủ võ đường Kyokugenryu karate
Thích chiếc xe máy mà anh đã sửa được, Tatsumaki (con ngựa mà anh nhận được), bạn bè và em gái của anh
Ghét Dưa chua, bọ xít có nhiều chân
Sở thích Tự làm mộc, trồng rau tại nhà
Món ăn yêu thích Bánh gạo (mochi) và đậu nành lên men
Kỹ năng riêng Nhạc đồng quê
Thể thao sở trường Đấu vật sumo
Nhạc yêu thích Nhạc đồng quê
Phong cách chiến đấu Kyokugenryu Karate

Cốt truyện

Ryo là con trai của Takuma Sakazaki (cha) và Ronnet Sakazaki (mẹ) và là anh trai của Yuri Sakazaki. Được sinh ra ở thành phố Southtown. Ryo được coi là người kế thừa của cha mình (Takuma). Vì thế nên anh đã bắt đầu tập luyện võ thuật từ khi còn nhỏ. Cha của Ryo đã dạy cho Ryo rằng phải luôn tự lực vượt qua khó khăn, nơi sức mạnh của một người có thể hình thành giá trị của họ. Nhưng những ngày huấn luyện ở thời thơ ấu gây rất nhiều khó khăn cho chàng trai trẻ này. Cuối cùng anh đã có được một chiến hữu, một người bạn thân – đó là khi Robert Garcia được nhận vào võ đường.
Vào sinh nhật lần thứ 10 của Ryo, mẹ anh qua đời trong một tai nạn. Ngay sau đó, cha anh thầm lặng rời khỏi nhà, và để cho Ryo chăm sóc và nuôi nấng Yuri. Bị buộc phải tự bảo vệ mình và em gái, Ryo đã tham gia vào các công việc xây dựng và cố gắng thật nhiều để bảo vệ võ đường của gia đình mình. Nhớ lại những bài học của cha đã dạy mình trong quá trình huấn luyện, anh cũng tham gia chiến đấu trên đường phố. Lúc đầu, anh ấy chiến đấu rất kém, nhưng sau nhiều năm kiên trì tập luyện và hiểu ra được ý nghĩa thực sự đằng sau những lời dạy của cha mình, chẳng hạn như “Sức mạnh của một người đàn ông chỉ có thể được biết bằng nắm đấm của anh ta”, “Sức mạnh thật sự phải được cảm nhận qua tâm hồn và trái tim”. Cuối cùng sau những gì mà anh đã trải qua, anh đã trở thành một chiến binh mạnh mẽ và nổi tiếng.

ART OF FIGHTING

Trong AOF, Yuri bị bắt cóc bởi Mr. Big – một kẻ làm chủ băng nhóm xã hội đen thành phố Southtown, thay mặt cho Geese Howard. Trong cuộc hành trình đi tìm em của mình, Ryo đã gặp một bảo vệ quán bar có tên là King, cô ấy đã chỉ cho anh ấy đến chỗ của Mr. Big. Với sự giúp đỡ của Robert và King, Ryo đã đối đầu và đánh bại được băng đảng của Mr. Big. Đi theo Mr. Big, Ryo đến được một võ đường karate, nơi một người đàn ông bí ẩn thách đấu anh. Khi Ryo thắng thế, anh ta đe dọa sẽ kết liễu người đàn ông đó, trừ khi anh ta nói với họ thông tin về vụ bắt cóc của Yuri. Trước khi anh ấy ra đòn cuối cùng, Yuri tiết lộ thân phận thật của người đàn ông đó là cha của họ. Sau mười một năm xa cách, cả gia đình được đoàn tụ. Trước các sự kiện của giải đấu thứ hai, Ryo đã lên núi để huấn luyện. Anh ta đã nhận được lời mời cho một giải đấu gọi là King of Fighters và anh đã chấp nhận nó để kiểm tra sức mạnh của chính mình. Khi anh vào đến trận chung kết, chủ của giải đấu – Geese Howard, bày tỏ mong muốn tuyển Ryo vào các công việc của hắn. Ryo từ chối và sau đó chiến đấu với Geese trên đỉnh của văn phòng thuộc Geese Tower, và Ryo đã đánh bại được Geese trong một nỗ lực to lớn. Nhưng Geese đã trốn thoát và sau đó câu chuyện của Fatal Fury bắt đầu.
Vai trò của Ryo trong trò chơi này là nhân vật phụ cho Robert. Trong đoạn kết, anh đưa cho em gái mình một vé của chuyến bay đi về nhà của Robert và chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả hai. Ngoài ra, anh còn có thêm được hai đối thủ mới cho mình, đó là: Kasumi Todoh và Jin Fu-Ha. Có lẽ, sau khi series Art of Fighting kết thúc, Takuma đã ngừng chiến đấu và giao phó võ đường Kyokugenryu lại cho Ryo. Có ít nhất hai võ đường đang hoạt động, một ở gần Southtown và một được giao cho học sinh của Ryo, đó là Marco Rodriguez. Ryo được hỗ trợ điều này (một võ đường đã được giao cho người khác), bởi vì sự thật là Ryo đã tiếp nối, khoác lên mình cái áo mà Mr.Karate-cha anh từng nắm giữ trong Fatal Fury: Wild Ambition và Buriki One.

THE KING OF FIGHTERS

Sự xuất hiện của Ryo trong Fatal Fury Special với tư cách là trùm cuối bí mật có lẽ là nguồn cảm hứng cho loạt trò chơi chiến đấu đáng chú ý nhất của SNK, The King of Fighters. Thật vậy, phần lớn sự hấp dẫn của trò chơi KOF đầu tiên, The King of Fighters ’94, là các nhân vật trong Art of Fighting và Fatal Fury có thể chiến đấu bên cạnh và chống lại nhau. Nhiều chi tiết ban đầu được tái bản để cho phép các nhân vật của Art of Fighting và Fatal Fury nhìn trông như cùng độ tuổi, mặc dù dòng thời gian KOF tách biệt với series tương ứng của họ. Tuy nhiên, cả hai nhân vật sẽ chỉ đóng vai phụ trong loạt series Kof, Ryo và Terry có một cuộc cạnh tranh vui vẻ với nhau. Điều này đôi khi được có thể được nhìn thấy thông qua phần giới thiệu đặc biệt,các ảnh minh hoạ và phần mở đầu trò chơi trong các tựa game KOF.
Xuyên suốt bộ truyện, phong cách chiến đấu Kyokugen được mô tả là một hình thức chiến đấu đang gặp khó khăn, được tài trợ gần như hoàn toàn bằng tiền thưởng kiếm được từ tiền thưởng của các mùa giải KOF và khối tài sản của Robert. Mỗi năm, khi kết thúc KOF, võ đường Kyokugen thường sẽ có nhiều người nộp đơn do thành tích mạnh mẽ, vẻ vang của đội. Mặc dù đã rất thành công, nhưng hầu hết những người nộp đơn, sau đó sẽ bỏ học tại võ đường này, do chế độ đào tạo khắc nghiệt và những người bí ẩn thường xuất hiện gây rối cho võ đường. Gia đình của Ryo đã cố quản lý để giữ hai phòng tập vẫn hoạt động, một ở South Town và một ở Mexico. Ryo thường hợp tác với Robert, Yuri hoặc Takuma để tiếp tục truyền bá danh tiếng của phong cách Kyokugen. Anh ấy thường cố gắng hết sức để giữ em gái của mình tránh xa các giải đấu và phụ thuộc vào yêu cầu của cha mình. Trong The King of Fighters 2000, anh ấy đã chào đón King vào đội của mình, thậm chí phớt lờ cả sự phản đối của người bạn thân nhất của anh ấy (Robert). Takuma đã nhận thấy (có phần nhầm lẫn) sự tôn trọng mà các chiến binh trẻ dành cho nhau và chấp nhận yêu cầu của cô ấy (King) là cô ấy sẽ tham gia khi nào có thời gian. Trong The King of Fighters XI, Ryo chỉ ra rằng Marco hiện đang ở đai xanh. Vào thời điểm The King of Fighters XIV, gia đình Sakazaki đã mở một nhà hàng BBQ Kyokugen với sự giúp đỡ của Richard Meyer. Ryo, anh ấy không hài lòng với thái độ của gia đình mình về cách huấn luyện của họ. Anh đã quyết định rời khỏi Southtown cùng với học trò của anh ấy, Khushnood Butt…

Tính cách

Ryo rất nghiêm túc trong việc chiến đấu. Anh rất trung thành với bạn bè và gia đình của mình. Anh ấy đã được cha mình – Takuma, rèn luyện kỷ luật thông qua khóa đào tạo Karate. Anh coi Robert là đối thủ của mình, nhưng Robert cũng là người bạn tốt nhất đối với anh. Ryo hơi cổ hủ và lỗ mãng, đôi khi điều này khiến anh ấy xa lánh cô em gái ưa chạy theo xu hướng (Yuri) và anh chàng đối thủ sành điệu (Robert). Ryo cũng thừa nhận rằng mình không thông minh hay tài giỏi nhưng anh ấy tin rằng đây là những trở ngại để anh ấy vượt qua. So với tư tưởng đào tạo của Yuri và Robert, Ryo tin rằng anh ta có thể đạt được sự đỉnh cao trong nghệ thuật của mình thông qua sự chăm chỉ và những kinh nghiệm mình có. Nuôi cả mình và Yuri trong suốt thời thơ ấu, anh phải vật lộn với ước muốn của riêng mình để bảo vệ,nuôi nấng em gái và ước muốn của chính mình để thấy Yuri lớn lên mỗi ngày. Anh chấp nhận sự trưởng thành của cô em gái với cảm xúc vui buồn lẫn lộn.
Dường như có một ít tình cảm lãng mạn giữa anh ta và King. Rõ ràng Ryo nghĩ King là một người bạn tốt mặc dù cô có thể xem Ryo còn hơn cả bạn tốt kể từ khi Ryo đóng góp cho em trai của cô trong việc chữa trị chân (Art of Fighting 2). Mối quan hệ của họ được nhắc đến khá nhiều trong series The King of Fighters. Trong chế độ cốt truyện của King of Fighters XIII, Yuri rất hay đề cập đến việc hẹn hò của Ryo và King.


sp-mr karate ii mia

Thông tin cơ bản

Tên Nhật 二代目Mr.カラテ MIA
Đội Nhân vật ẩn
Tư chất LR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Võ sư Karate bất bại

Bộ kỹ năng

doc chieu

TƯỜNG LOẠN CƯỚC
Tấn công một mục tiêu, có 40% xác suất gây mê hoặc, tăng 30% tỷ lệ tung PERFECT cho toàn bộ phe ta. Tăng 20% tỷ lệ phản đòn cho bản thân trong 2 lượt. Lượt tiếp theo khi bị khống chế sẽ tự hóa giải (kể cả hóa đá), đồng thời hồi 20% HP.
MAX. TƯỜNG LOẠN CƯỚC  (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, có 60% xác suất gây mê hoặc, tăng 35% tỷ lệ tung PERFECT cho toàn bộ phe ta. Tăng 20% tỷ lệ phản đòn cho bản thân trong 2 lượt. Lượt tiếp theo khi bị khống chế sẽ tự hóa giải (kể cả hóa đá), đồng thời hồi 20% HP và 200 nộ, tăng 50% tỷ lệ miễn khống và xác suất tung độc chiêu trong 1 lượt.

tuyet ky

BÁ VƯƠNG CHÍ
Tấn công một mục tiêu. Gây thêm sát thương bằng 15% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống). Tăng 20% sát thương và kháng sát thương cho bản thân trong 2 lượt. Giảm 20% sát thương và kháng sát thương của mục tiêu, mỗi lần mục tiêu này bị tấn công thì lượng nộ hồi phục sẽ bị giảm 50 nộ (duy trì trong suốt lượt này). Giảm 40% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu trong 2 lượt. 
MAX. BÁ VƯƠNG CHÍ (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu. Gây thêm sát thương bằng 20% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống). Tăng 30% sát thương và kháng sát thương cho bản thân trong 2 lượt. Giảm 25% sát thương và kháng sát thương của mục tiêu, mỗi lần mục tiêu này bị tấn công thì lượng nộ hồi phục sẽ bị giảm 70 nộ (duy trì trong suốt lượt này, bỏ qua miễn khống). Giảm 40% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu trong 2 lượt (bỏ qua miễn khống, không thế hóa giải). Tăng công bằng 30% tỷ lệ phản đòn của bản thân trong 2 lượt, giải hiệu ứng khống chế kể cả hóa đá cho 2 đồng minh ngẫu nhiên. 
SMAX. CHÂN・THẦN QUỶ KÍCH (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên mục tiêu có HP còn lại thấp nhất). Gây thêm sát thương bằng 25% HP tối đa của mục tiêu và 25% lượng HP đã mất của bản thân (bỏ qua miễn khống). Tăng 35% sát thương, kháng sát thương và 60% tỷ lệ chí mạng cho bản thân trong 2 lượt. Giảm 30% sát thương và kháng sát thương của mục tiêu, mỗi lần mục tiêu này bị tấn công thì lượng nộ hồi phục sẽ bị giảm 100 nộ (duy trì trong suốt lượt này, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải). Giảm 40% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu trong 2 lượt (bỏ qua miễn khống, không thế hóa giải). Tăng công bằng 35% tỷ lệ phản đòn của bản thân trong 2 lượt, hồi HP bằng 25% sát thương gây ra, giải hiệu ứng khống chế kể cả hóa đá cho 2 đồng minh ngẫu nhiên.

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
HỒNG GAI TRẬN
Tăng tỷ lệ phản đòn của bản thân khi ra trận (40% ở lv 1). Khi vào trận, tăng 10% siêu kháng sát thương, 20% thủ, 40% kháng chí mạng, thêm 15% HP tối đa cho bản thân.
Khi HP của bản thân dưới 50%, tăng thêm 30% thủ, trong 1 lượt sẽ vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ.
Khi HP của bản thân dưới 25%, giải trạng thái xấu cho bản thân kể cả hóa đá, hồi 25% HP, giảm 40% tỷ lệ hồi HP của kẻ đã tấn công mình lần vừa rồi (2 lượt, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải), mỗi lượt kích hoạt 1 lần.
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, tăng 25% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ (duy trì vĩnh viễn, không cộng dồn), hồi 25% HP (không ảnh hưởng bởi các hiệu ứng giảm tỷ lệ hồi máu), mỗi trận kích hoạt tối đa 3 lần (nếu địch chỉ có 1 người thì chỉ kích hoạt 1 lần).
Khi HP của bản thân trên 50%, khi phe ta bị tấn công sẽ chia sẻ 20% sát thương nhận vào của đồng đội cho bản thân, đồng thời giảm 60% sát thương chia sẻ này (chỉ tính đồng đội ra trận cùng lúc với Mr. Karate II MIA)
MAX. HỒNG GAI TRẬNnhị môn
Tăng tỷ lệ phản đòn của bản thân khi ra trận (40% ở lv 1). Khi vào trận, tăng 10% siêu kháng sát thương, 30% thủ và tỷ lệ xuyên đỡ đòn, 50% kháng chí mạng, thêm 20% HP tối đa cho bản thân. Lượt đầu tiên khi vào trận chắc chắn tung độc chiêu. Mỗi khi có 1 đồng minh phe ta bị hạ gục, sẽ hồi cho bản thân 10% HP.
Khi HP của bản thân dưới 50%, tăng thêm 30% thủ và 10% sát thương tuyệt kỹ, trong 1 lượt sẽ vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ.
Khi HP của bản thân dưới 25%, giải trạng thái xấu cho bản thân kể cả hóa đá, hồi 25% HP, giảm 40% tỷ lệ hồi HP của kẻ đã tấn công mình lần vừa rồi (2 lượt, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải), mỗi lượt kích hoạt 1 lần.
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, tăng 30% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ (duy trì vĩnh viễn, không cộng dồn), hồi 30% HP (không ảnh hưởng bởi các hiệu ứng giảm tỷ lệ hồi máu), mỗi trận kích hoạt tối đa 3 lần (nếu địch chỉ có 1 người thì chỉ kích hoạt 1 lần).
Khi HP của bản thân trên 50%, khi phe ta bị tấn công sẽ chia sẻ 20% sát thương nhận vào của đồng đội cho bản thân, đồng thời giảm 70% sát thương chia sẻ này (chỉ tính đồng đội ra trận cùng lúc với Mr. Karate II MIA)

Skin

skin mr karate ii mia

Số mệnh

Duyên Tân Cực Hạn Lưu: Có Robert 02 UM, Mr. Karate, Mr. Karate II tăng 25% công
  Đa môn phái: Có Kim, Joe, King tăng 25% HP
  Nam nhân cứng cáp: Có Daimon, Rugal, Geese tăng 25% HP
Huy hiệu hh dai dia Đại địa
Sách hs judo Karate
Vũ khí hvk ryo thien cau Mặt nạ Tengu
Hồn ran 4 Quỷ xà: Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ. Khi bị tấn công sẽ hồi thêm nộ. Khi phe ta hoặc phe địch chết sẽ hồi nộ.
Duyên ngầm avatar yuri avatar-takuma avatar mrkarate2

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt vào đầu lượt.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu, giảm sát thương và kháng sát thương của mục tiêu. 
Hiệu quả Trắng: Tấn công một mục tiêu, tăng 25% sát thương và kháng sát thương, 30% sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. Giảm 27% sát thương và kháng sát thương của mục tiêu chính trong 2 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. Mr. Karate II MIA 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 15% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ trong 2 lượt.
  Lục: giảm 35% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu chính trong 2 lượt. Mr. Karate II MIA (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 25% sát thương và kháng sát thương, duy trì vĩnh viễn. Mở ô 1 sách hỗ trợ.
  Lam: tăng 10% sát thương. Trong 2 lượt, tăng 40% tỷ lệ phản đòn cho hàng trước phe ta (tăng 80% cho bản thân). Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
  Tím: tăng 10% sát thương. Tăng công cho bản thân, lượng tăng bằng 40% tỷ lệ phản đòn của bản thân. Mở ô 3 sách hỗ trợ.
  Cam: tăng 10% sát thương. Gây sát thương thêm bằng 20% HP tối đa lên mục tiêu chính (bỏ qua miễn khống). Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
  Đỏ: tăng 30% sát thương. Tuyệt kỹ đổi thành SMAX, tấn công một mục tiêu có HP ít nhất. Trong 1 lượt, khi mục tiêu chính bị tấn công sẽ giảm bớt 100 nộ khi hồi nộ (bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải). Giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho 1 đồng đội ngẫu nhiên (ưu tiên người đang bị khống chế). Mọi hiệu ứng bản thân gây ra đều bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

ryo thien cau khung ryo thien cau 2 khung mr karate ii mia skin

Quote

Tên nhân vật: Cực Hạn Nhị Đại Mục (Mr. Karate Extreme – Ryo chó điên)
Độc chiêu: Tường Loạn Cước
Hora Hora…!!
Tuyệt kỹ: Bá Vương Chí Cao Quyền
Haou shikouken!
Tuyệt kỹ SMAX: Thiên Địa Bá Hoàng Quyền

Một suy nghĩ 19 thoughts on “Mr. Karate II MIA

 1. Bản dịch của jav đã ra lò, mà buuu ơi, nội tại buff 10% SIÊU kst là gì sao nghe siêu vậy
  Với lại có phải so với qq thì buff tăng tỷ lệ perfect ở độc chiêu, buff phản đòn 40% thay vì 30% như qq đúng ko ? Và buff gánh dame đồng đội nữa, Buff nhiều quá

  Thích

 2. Với độc chiêu sửa thành khiêu khích nghe hay hơn, mê hoặc nghe ko hợp với ông này, chỉ hợp với mai ver thôi

  Thích

  1. Sửa khiêu khích hay cái gì ko pit bản dịch người ta dịch gốc theo nguyên tác làm gì theo ý mày hay ko hay

   Thích

 3. Mà em thấy độc chiêu nó gây hiệu ứng giống khiêu khích mà bản dịch ko có mà là choáng? Buu xem kĩ lại chỗ này thử có sai k <3.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s