Mr. Karate II

mr karate 2

Giới thiệu nhân vật

Ryo Sakazaki (リョウ・サカザキ Ryō Sakazaki) là nhân vật chính được xuất hiện trong hàng loạt series game của SNK: Nghệ thuật chiến đấu – Art Of Fighting. Ngoại hiệu: Con Rồng Bất Khả Chiến Bại. Có tiểu sử trong game KOF Maximum Impact Regulation A Trong cuộc khảo sát nhân vật năm 1997, anh được bình chọn là nhân vật được yêu thích ở vị trí thứ 17 của Neo Geo Freak’s với tổng số 602 phiếu bầu. Và trong cuộc khảo sát năm 2005 do công ty SNK-Playmore USA thực hiện, anh đã được bình chọn là nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu thích với tổng số 193 phiếu.

Profile

avachi mr karate ii

Tên Ryo Sakazaki
Ngày sinh 2/8/1973 (29 tuổi trong game)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 179 cm
Cân nặng 68 kg
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Takuma Sakazaki (cha), Ronnet Sakazaki (mẹ, đã mất) Yuri Sakazaki (em gái), King (quan tâm chu đáo)
Nghề nghiệp Chủ võ đường Kyokugenryu karate
Thích chiếc xe máy mà anh đã sửa được, Tatsumaki (con ngựa mà anh nhận được), bạn bè và em gái của anh
Ghét Dưa chua, bọ xít có nhiều chân
Sở thích Tự làm mộc, trồng rau tại nhà
Món ăn yêu thích Bánh gạo (mochi) và đậu nành lên men
Kỹ năng riêng Nhạc đồng quê
Thể thao sở trường Đấu vật sumo
Nhạc yêu thích Nhạc đồng quê
Phong cách chiến đấu Kyokugenryu Karate

Cốt truyện

Ryo là con trai của Takuma Sakazaki (cha) và Ronnet Sakazaki (mẹ) và là anh trai của Yuri Sakazaki. Được sinh ra ở thành phố Southtown. Ryo được coi là người kế thừa của cha mình (Takuma). Vì thế nên anh đã bắt đầu tập luyện võ thuật từ khi còn nhỏ. Cha của Ryo đã dạy cho Ryo rằng phải luôn tự lực vượt qua khó khăn, nơi sức mạnh của một người có thể hình thành giá trị của họ. Nhưng những ngày huấn luyện ở thời thơ ấu gây rất nhiều khó khăn cho chàng trai trẻ này. Cuối cùng anh đã có được một chiến hữu, một người bạn thân – đó là khi Robert Garcia được nhận vào võ đường.
Vào sinh nhật lần thứ 10 của Ryo, mẹ anh qua đời trong một tai nạn. Ngay sau đó, cha anh thầm lặng rời khỏi nhà, và để cho Ryo chăm sóc và nuôi nấng Yuri. Bị buộc phải tự bảo vệ mình và em gái, Ryo đã tham gia vào các công việc xây dựng và cố gắng thật nhiều để bảo vệ võ đường của gia đình mình. Nhớ lại những bài học của cha đã dạy mình trong quá trình huấn luyện, anh cũng tham gia chiến đấu trên đường phố. Lúc đầu, anh ấy chiến đấu rất kém, nhưng sau nhiều năm kiên trì tập luyện và hiểu ra được ý nghĩa thực sự đằng sau những lời dạy của cha mình, chẳng hạn như “Sức mạnh của một người đàn ông chỉ có thể được biết bằng nắm đấm của anh ta”, “Sức mạnh thật sự phải được cảm nhận qua tâm hồn và trái tim”. Cuối cùng sau những gì mà anh đã trải qua, anh đã trở thành một chiến binh mạnh mẽ và nổi tiếng.

ART OF FIGHTING

Trong AOF, Yuri bị bắt cóc bởi Mr. Big – một kẻ làm chủ băng nhóm xã hội đen thành phố Southtown, thay mặt cho Geese Howard. Trong cuộc hành trình đi tìm em của mình, Ryo đã gặp một bảo vệ quán bar có tên là King, cô ấy đã chỉ cho anh ấy đến chỗ của Mr. Big. Với sự giúp đỡ của Robert và King, Ryo đã đối đầu và đánh bại được băng đảng của Mr. Big. Đi theo Mr. Big, Ryo đến được một võ đường karate, nơi một người đàn ông bí ẩn thách đấu anh. Khi Ryo thắng thế, anh ta đe dọa sẽ kết liễu người đàn ông đó, trừ khi anh ta nói với họ thông tin về vụ bắt cóc của Yuri. Trước khi anh ấy ra đòn cuối cùng, Yuri tiết lộ thân phận thật của người đàn ông đó là cha của họ. Sau mười một năm xa cách, cả gia đình được đoàn tụ. Trước các sự kiện của giải đấu thứ hai, Ryo đã lên núi để huấn luyện. Anh ta đã nhận được lời mời cho một giải đấu gọi là King of Fighters và anh đã chấp nhận nó để kiểm tra sức mạnh của chính mình. Khi anh vào đến trận chung kết, chủ của giải đấu – Geese Howard, bày tỏ mong muốn tuyển Ryo vào các công việc của hắn. Ryo từ chối và sau đó chiến đấu với Geese trên đỉnh của văn phòng thuộc Geese Tower, và Ryo đã đánh bại được Geese trong một nỗ lực to lớn. Nhưng Geese đã trốn thoát và sau đó câu chuyện của Fatal Fury bắt đầu.
Vai trò của Ryo trong trò chơi này là nhân vật phụ cho Robert. Trong đoạn kết, anh đưa cho em gái mình một vé của chuyến bay đi về nhà của Robert và chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả hai. Ngoài ra, anh còn có thêm được hai đối thủ mới cho mình, đó là: Kasumi Todoh và Jin Fu-Ha. Có lẽ, sau khi series Art of Fighting kết thúc, Takuma đã ngừng chiến đấu và giao phó võ đường Kyokugenryu lại cho Ryo. Có ít nhất hai võ đường đang hoạt động, một ở gần Southtown và một được giao cho học sinh của Ryo, đó là Marco Rodriguez. Ryo được hỗ trợ điều này (một võ đường đã được giao cho người khác), bởi vì sự thật là Ryo đã tiếp nối, khoác lên mình cái áo mà Mr.Karate-cha anh từng nắm giữ trong Fatal Fury: Wild Ambition và Buriki One.

THE KING OF FIGHTERS

Sự xuất hiện của Ryo trong Fatal Fury Special với tư cách là trùm cuối bí mật có lẽ là nguồn cảm hứng cho loạt trò chơi chiến đấu đáng chú ý nhất của SNK, The King of Fighters. Thật vậy, phần lớn sự hấp dẫn của trò chơi KOF đầu tiên, The King of Fighters ’94, là các nhân vật trong Art of Fighting và Fatal Fury có thể chiến đấu bên cạnh và chống lại nhau. Nhiều chi tiết ban đầu được tái bản để cho phép các nhân vật của Art of Fighting và Fatal Fury nhìn trông như cùng độ tuổi, mặc dù dòng thời gian KOF tách biệt với series tương ứng của họ. Tuy nhiên, cả hai nhân vật sẽ chỉ đóng vai phụ trong loạt series Kof, Ryo và Terry có một cuộc cạnh tranh vui vẻ với nhau. Điều này đôi khi được có thể được nhìn thấy thông qua phần giới thiệu đặc biệt,các ảnh minh hoạ và phần mở đầu trò chơi trong các tựa game KOF.
Xuyên suốt bộ truyện, phong cách chiến đấu Kyokugen được mô tả là một hình thức chiến đấu đang gặp khó khăn, được tài trợ gần như hoàn toàn bằng tiền thưởng kiếm được từ tiền thưởng của các mùa giải KOF và khối tài sản của Robert. Mỗi năm, khi kết thúc KOF, võ đường Kyokugen thường sẽ có nhiều người nộp đơn do thành tích mạnh mẽ, vẻ vang của đội. Mặc dù đã rất thành công, nhưng hầu hết những người nộp đơn, sau đó sẽ bỏ học tại võ đường này, do chế độ đào tạo khắc nghiệt và những người bí ẩn thường xuất hiện gây rối cho võ đường. Gia đình của Ryo đã cố quản lý để giữ hai phòng tập vẫn hoạt động, một ở South Town và một ở Mexico. Ryo thường hợp tác với Robert, Yuri hoặc Takuma để tiếp tục truyền bá danh tiếng của phong cách Kyokugen. Anh ấy thường cố gắng hết sức để giữ em gái của mình tránh xa các giải đấu và phụ thuộc vào yêu cầu của cha mình. Trong The King of Fighters 2000, anh ấy đã chào đón King vào đội của mình, thậm chí phớt lờ cả sự phản đối của người bạn thân nhất của anh ấy (Robert). Takuma đã nhận thấy (có phần nhầm lẫn) sự tôn trọng mà các chiến binh trẻ dành cho nhau và chấp nhận yêu cầu của cô ấy (King) là cô ấy sẽ tham gia khi nào có thời gian. Trong The King of Fighters XI, Ryo chỉ ra rằng Marco hiện đang ở đai xanh. Vào thời điểm The King of Fighters XIV, gia đình Sakazaki đã mở một nhà hàng BBQ Kyokugen với sự giúp đỡ của Richard Meyer. Ryo, anh ấy không hài lòng với thái độ của gia đình mình về cách huấn luyện của họ. Anh đã quyết định rời khỏi Southtown cùng với học trò của anh ấy, Khushnood Butt…

Tính cách

Ryo rất nghiêm túc trong việc chiến đấu. Anh rất trung thành với bạn bè và gia đình của mình. Anh ấy đã được cha mình – Takuma, rèn luyện kỷ luật thông qua khóa đào tạo Karate. Anh coi Robert là đối thủ của mình, nhưng Robert cũng là người bạn tốt nhất đối với anh. Ryo hơi cổ hủ và lỗ mãng, đôi khi điều này khiến anh ấy xa lánh cô em gái ưa chạy theo xu hướng (Yuri) và anh chàng đối thủ sành điệu (Robert). Ryo cũng thừa nhận rằng mình không thông minh hay tài giỏi nhưng anh ấy tin rằng đây là những trở ngại để anh ấy vượt qua. So với tư tưởng đào tạo của Yuri và Robert, Ryo tin rằng anh ta có thể đạt được sự đỉnh cao trong nghệ thuật của mình thông qua sự chăm chỉ và những kinh nghiệm mình có. Nuôi cả mình và Yuri trong suốt thời thơ ấu, anh phải vật lộn với ước muốn của riêng mình để bảo vệ,nuôi nấng em gái và ước muốn của chính mình để thấy Yuri lớn lên mỗi ngày. Anh chấp nhận sự trưởng thành của cô em gái với cảm xúc vui buồn lẫn lộn.
Dường như có một ít tình cảm lãng mạn giữa anh ta và King. Rõ ràng Ryo nghĩ King là một người bạn tốt mặc dù cô có thể xem Ryo còn hơn cả bạn tốt kể từ khi Ryo đóng góp cho em trai của cô trong việc chữa trị chân (Art of Fighting 2). Mối quan hệ của họ được nhắc đến khá nhiều trong series The King of Fighters. Trong chế độ cốt truyện của King of Fighters XIII, Yuri rất hay đề cập đến việc hẹn hò của Ryo và King.


sp-mr karate 2

Thông tin cơ bản

Tên Nhật 二代目Mr.カラテ
Đội Long hổ quyền (Mặt sau)
Tư chất UR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Thầy của phái Cực Hạn Lưu, rồng vô địch

Bộ kỹ năng

doc chieu

HỔ PHÁO
Tấn công 1 địch, trong 2 lượt sẽ giảm 20% công của mục tiêu, có 25% tỷ lệ gây choáng, ưu tiên đối tượng đã bị Robet 02 UM tấn công độc chiêu trong 2 lượt qua, nếu tấn công cùng mục tiêu thì lần tấn công này chắc chắn gây choáng (vô hiệu đối với đối tượng miễn choáng).
MAX. HỔ PHÁO (tứ môn)
Tấn công 1 địch, trong 2 lượt sẽ giảm 20% công, 30% kháng chí mạng của mục tiêu, có 25% tỷ lệ gây choáng, ưu tiên đối tượng đã bị Robet 02 UM tấn công độc chiêu trong 2 lượt qua, nếu tấn công cùng mục tiêu thì lần tấn công này chắc chắn gây choáng (vô hiệu đối với đối tượng miễn choáng). Nếu gây choáng mục tiêu thì bản thân sẽ được tăng 15% công trong 2 lượt.

tuyet ky

LONG HỔ LOẠN VŨ
Tấn công 1 địch có Công mạnh nhất; giảm 15% sát thương của địch trong 2 lượt, gây thêm sát thương bằng 8% HP tối đa và giảm 200 nộ của mục tiêu.
Khi phe ta có Robert 02 UM trong trận sẽ kích hoạt tuyệt kĩ “Song Tinh Long Hổ Loạn Vũ”. Tấn công 1 địch có Công mạnh nhất; tăng 20% kháng sát thương của bản thân giảm 15% sát thương của địch trong 2 lượt, gây thêm sát thương bằng 8% HP tối đa và giảm 200 nộ của mục tiêu.  Đồng thời loại bỏ hiệu ứng bất lợi của Robert 02 UM phe ta, lượt kế tiếp chắc chắn có độc chiêu.
MAX. LONG HỔ LOẠN VŨ (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công 1 địch có Công mạnh nhất; giảm 20% sát thương của địch trong 2 lượt, gây thêm sát thương bằng 10% HP tối đa và giảm 300 nộ của mục tiêu.
Khi phe ta có Robert 02 UM trong trận sẽ kích hoạt tuyệt kĩ “Song Tinh Long Hổ Loạn Vũ”. Tấn công 1 địch có Công mạnh nhất; tăng 30% kháng sát thương của bản thân giảm 20% sát thương của địch trong 2 lượt , gây thêm sát thương bằng 10% HP tối đa và giảm 300 nộ của mục tiêu.  Đồng thời loại bỏ hiệu ứng bất lợi của Robert 02 UM phe ta, lượt kế tiếp chắc chắn có độc chiêu.
SMAX. GIAI TRUYỀN ÚC NGHĨA・ LONG HỔ LOẠN VŨ (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công 1 địch có Công mạnh nhất; gây thêm sát thương bằng 10% HP tối đa và hút 300 nộ của mục tiêu. Trong 2 lượt, tăng 30% kháng sát thương của bản thân, xóa bỏ hiệu ứng xấu bản thân, giảm 20% sát thương của hàng dọc phe địch.
Khi phe ta có Robert 02 UM trong trận sẽ kích hoạt tuyệt kĩ “Song Tinh Long Hổ Loạn Vũ”. Tấn công 1 địch có Công mạnh nhất; gây thêm sát thương bằng 10% HP tối đa và hút 300 nộ của mục tiêu. Trong 2 lượt, tăng 30% kháng sát thương và 15% sát thương của bản thân, giảm 20% sát thương và 10% kháng sát thương của hàng dọc phe địch. Đồng thời loại bỏ hiệu ứng bất lợi của bản thân và Robert 02 UM phe ta, lượt kế tiếp chắc chắn có độc chiêu.

noi tai

Cường hóa long hổ HP +5
Tăng HP bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
RỒNG VÔ ĐỊCH
Tăng phản đòn của hàng trước (10% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv), nếu trong trận chỉ còn bản thân, tăng thêm 20% tỷ lệ phản đòn cho bản thân. Mr.Karate II sẽ hồi 12% HP mỗi lượt khi phe ta có Robert 02 UM trong trận. Khi Robert 02 UM phe ta tử trận, kế thừa 100% nộ của hắn, loại bỏ hiệu ứng bất lợi của bản thân, tăng vĩnh viễn 50% sát thương. Nếu phe ta có Terry 2003, Robert 02 UM trong trận và không có Krizalid, thì Mr.Karate II phe ta sẽ được xem như Hồn Hổ (không được tính là Hồn Rắn nữa).
Nội tại hạt nhân: Khi vào trận, nếu phe ta có Robert 02 UM, sẽ tăng 30% đỡ đòn cho phe ta trong 2 lượt (không cộng dồn với nội tại của Igniz, Iori Bản Năng, nếu có sẽ ưu tiên nội tại của Igniz, Iori Bản Năng).
MAX. RỒNG VÔ ĐỊCH nhị môn
Khi vào trận sẽ hồi 100 nộ cho bản thân, tăng phản đòn của hàng trước (15% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv). Nếu trong trận chỉ còn bản thân, tăng thêm 20% tỷ lệ phản đòn cho bản thân. Khi vào trận Mr.Karate II sẽ hồi 6% HP mỗi lượt, và tăng thành 12% HP khi phe ta có Robert 02 UM trong trận. Khi Robert 2002UM phe ta tử trận, kế thừa 100% nộ của hắn, loại bỏ hiệu ứng bất lợi của bản thân, tăng vĩnh viễn 50% sát thương và hồi 15% HP cho bản thân. Nếu phe ta có Terry 2003, Robert 02 UM trong trận và không có Krizalid, thì Mr.Karate II phe ta sẽ được xem như Hồn Hổ (không được tính là Hồn Rắn nữa).
Nội tại hạt nhân: Khi vào trận, nếu phe ta có Robert 02 UM, sẽ tăng 30% tỷ lệ đỡ đòn cho phe ta trong 2 lượt (không cộng dồn với nội tại của Igniz, Iori Bản Năng, nếu có sẽ ưu tiên nội tại của Igniz, Iori Bản Năng).

Skin

skin-mrkarate2

Số mệnh

Duyên Long hổ mạnh nhất: có Robert 02 UM, Mr.Karate tăng 25% HP
Dòng máu danh môn: có Kyo Nests, Iori dị, Kasumi tăng 25% HP
Gia tộc Sakazaki: có Takuma, Ryo tăng 25% HP
Huy hiệu hh bao to Bão tố
Sách hs judo Judo
Vũ khí hvk mr karate2 Găng Cực Hạn
Hồn ran 3 Giao xà: Hồi 240 nộ khi tấn công.
Duyên ngầm avatar kyo avatar terry avatar robert 02 um

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt sau khi phe ta sử dụng 2 tuyệt kĩ. Nếu phe ta có Robert 02 UM ở đội hình chính hoặc viện trợ thì có thể ra từ lượt thứ 1.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu có công cao nhất, sau khi nâng cấp có thể tăng tỷ lệ phản đòn cho hàng trước, có xác suất gây choáng địch, giải hiệu ứng xấu đồng đội, có Robert 02 UM sẽ chuyển thành tuyệt kỹ combo.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1giảm 200 nộ của mục tiêu địch
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: tăng 8% tỷ lệ phản đòn cho hàng trước phe ta
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: tăng 15% sát thương. Nếu có Robert 02 UM ở đội hình chính hoặc viện trợ, sẽ chuyển thành tuyệt kỹ combo, tăng thêm 20% sát thương.
Tím+2: có 15% xác suất gây choáng mục tiêu. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: hút 200 nộ của mục tiêu địch và truyền cho 1 võ sĩ ngẫu nhiên phe ta (ưu tiên Robert 02 UM nếu có)
Cam+2: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Giải hiệu ứng xấu cho 1 võ sĩ ngẫu nhiên phe ta (ưu tiên Robert 02 UM nếu có)
Cam+3: tỷ lệ phản đòn tăng thành 16%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành SMAX. Tỷ lệ gây choáng tăng thành 32%. Tăng 15% kháng sát thương cho 1 võ sĩ ngẫu nhiên phe ta (ưu tiên Robert 02 UM nếu có)
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
svt mr karate 2
Tăng thêm 50% sát thương lên võ sĩ hệ Đả, trong 2 lượt giảm 20% sát thương của mục tiêu. Nếu có Robert 02 UM ở đội hình chính hoặc viện trợ, sẽ giảm thêm 20% kháng sát thương của mục tiêu trong 2 lượt.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh mr karate 2hinh mr karate 2 skin 2

Quote

Tên nhân vật: Đệ Nhị Không Thủ Tiên Sinh
Độc chiêu: Hổ Pháo
Ora!
Tuyệt kỹ: Long Hổ Loạn Vũ
Tuyệt kỹ SMAX: Diệt – Long Hổ Loạn VũHaou shoukou ken!

3 thoughts on “Mr. Karate II

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s