Terry

terry

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Terry Bogard là nhân vật chính trong serie game Fatal Fury và cũng có mặt trong serie The King of Fighters. Terry được lựa chọn làm 1 trong những nhân vật hình tượng cho công ty phát triển game. Terry được tạo hình là người Mỹ, nên các câu thoại trong game thường bị hạn chế và chỉ sử dụng các từ đơn giản như: “Okay! và “Hey, c’mon c’mon”. Terry được lên ý tưởng trong “Street fighter” của CAPCOM. Trong 1 cuộc phỏng vấn, Hiroshi Matsumoto có để cập đến một nhân vật nam da trắng mặc áo khoác da. Nhưng sau cùng thì “Street fighter” đã để 2 võ sinh Karate làm nhân vật chính nên ý tưởng về Terry bị bác bỏ. Trong serie “Garou: Mark of the Wolves”, Terry đã được thiết kế lại vì các nhà phát hành cho rằng anh đã lỗi thời. Cho tới KOF XIV, Terry đã được làm mới và chỉnh sửa 4 lần, thử nghiệm rất nhiều động tác và sau cùng đã được người hâm mộ phản hồi tích cực.

Là 1 nhân vật khá quen thuộc trong series KOF và là nhân vật duy nhất được lên Anime trong bộ Fatal Fury phát hành năm 1994. Trong Anime, Terry cùng với người anh sinh đôi của mình là Andy là những chiến binh xuất sắc bật nhất. Cả 2 người bị ép buộc tham gia 1 gải đấu võ, ở đây họ gặp Joe – 1 cao thủ quyền Thái – và cả người tham gia giải đấu ấy. Có 1 trận đấu mà Terry và Andy phải đấu với nhau nhưng 2 người ngang tài ngang sức. Sau khi “trùm cuối” xuất hiện đánh trọng thương Joe, Terry lên đường quyết đấu và trước đó anh phải vượt qua được Andy thì mới chứng tỏ được mình đủ sức thắng “trùm cuối”.

Trong cuộc bầu chọn võ sĩ được yêu thích nhất của Gamest năm 1997, Terry đứng thứ 8. Trên trang web của Neo Geo Freak, Terry đứng thứ 4. Trong cuộc bầu chọn năm 2005 do SNK Playmore USA thực hiện, Terry đứng thứ nhất.

Profile

avachi terry avachi mary terry

Tên Terry Bogard
Ngày sinh 15/3/1971; 22 tuổi (Fatal Fury 2), 23 tuổi (Fatal Fury 3, KOF’94), 25 tuổi (Real Bout Special), 35 tuổi (Mark of Wolves), 24 tuổi (KOF series), 34 tuổi (Wild Wolf)
Nơi sinh Mỹ
Chiều cao 182 cm
Cân nặng 77 kg
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Jeff Bogard (cha nuôi, đã chết), Andy Bogard (em trai), Blue Mary (quan tâm đặc biệt), Ukee (con khỉ)
Nghề nghiệp Không có
Thích Găng tay của Jeff, quần jean cổ điển, Ukee
Ghét Ốc sên
Sở thích Chơi game, lưới cá, sơn tường
Khó chịu nhất Thuốc lá
Món ăn yêu thích Thức ăn nhanh, bánh mì sandwiches do Rock làm
Thể thao sở trường Bóng rổ
Nhạc yêu thích Rock, đồng quê
Phong cách chiến đấu Võ thuật và Bát Cực Thánh Quyền

Cốt truyện

Terry và Andy là 2 đứa trẻ mồ côi sống vật vạ trên đường phố, được Jeff Bogard nhận nuôi và sống ở Southtown. Khi Terry 10 tuổi, cậu đã chính mắt chứng kiến cha nuôi của mình bị Geese Howard giết chết. Biết rằng bản thân chưa thể báo thù, 2 anh em Terry và Andy quyết định tập luyện nhiều hơn để có thể đối đầu với Geese. Andy đã qua Nhật Bản gặp Hanzo để học về Ninjitsu. Còn Terry thì lang thang ở quê nhà, tận dụng các kỹ năng đã học được từ Jeff và tổng hợp các kinh nghiệm thực chiến từ các trận đấu đường phố.

10 năm sau, Geese tổ chức giải đấu KOF, Terry, Andy và Joe (1 nhà vô địch Muay Thái) đã thành lập 1 đội để tham gia, mục đích chính là được đối đầu với Geese. Cho đến trận đấu cuối cùng, Terry đã hã gục Geese, nhưng hắn đã bỏ trốn cùng cuộn giấy giữ bí mật của Jin. Năm sau Wolfgang Krauser, người em cùng cha khác mẹ của Geese nắm quyền kiểm soát Southtown, hắn tiếp tục tổ chức giải đấu, Terry lại tham gia và hạ gục hắn.

Một thời gian sau, lần nữa Terry đã thách thức và đánh bại Geese. Trong trận chiến cuối cùng đó, Geese bị Terry đánh bật ra khỏi rìa của Geese Tower. Terry đã cố gắng nắm lấy tay hắn để cứu lấy hắn, tuy nhiên Geese đã gạt tay của Terry ra, rơi xuống và chết.

Rock Howard là con trai của Geese, thay vì trút giận lên cậu bé, Terry đã nuôi nấng và dạy dỗ Rock cách chiến đấu đường phố. Cùng cậu bé có những chuyến đi vòng quanh thế giới.

Tính cách

Terry được tạo hình là một anh chàng soái ca, vui vẻ và thân thiện với mọi người xung quanh. Anh không hề có ác ý với bất kỳ ai ngoại trừ những kẻ độc ác như Geese, tâm thần như Yamazaki.


sp-terry

Thông tin cơ bản

Tên Nhật テリー
Đội Fatal Fury
Tư chất SR
Thuộc tính
Thể loại Kẻ chế ngự, nhất kích tất sát

Bộ kỹ năng

doc chieu

POWER CHARGE
Tông một mục tiêu một cú trời giáng rồi bồi thêm một đòn chân cực kì lợi hại gây sát thương, đồng thời có 30% tỷ lệ giảm chỉ số công của toàn bộ kẻ địch.
MAX. POWER CHARGE (tứ môn)
Tông một mục tiêu một cú trời giáng rồi bồi thêm một đòn chân cực kì lợi hại gây sát thương, đồng thời có 90% tỷ lệ giảm chỉ số công của toàn bộ kẻ địch (2 lượt).

tuyet ky

POWER GEYSER
Tung liên tiếp những cú đấm làm phun trào nguồn suối năng lượng từ mặt đất gây sát thương lên đội hình đối phương theo hàng ngang, có 32% tỷ lệ gây choáng. Đồng thời có 50% tỷ lệ giảm chỉ số Công của toàn bộ kẻ địch.
MAX. POWER GEYSER (thức tỉnh vũ khí)
Tung liên tiếp những cú đấm làm phun trào nguồn suối năng lượng từ mặt đất gây sát thương lên đội hình đối phương theo hàng ngang, giảm 15% thủ và có 36% tỷ lệ gây choáng. Đồng thời có 50% tỷ lệ giảm chỉ số Công của toàn bộ kẻ địch.
SMAX. HIGH ANGLE GEYSER (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Gây sát thương lên hàng ngang, có 40% tỷ lệ gây choáng. Tăng thêm 40% sát thương đối với Võ sĩ hệ Đả. Giảm 15% Thủ của mục tiêu chính, 80% tỷ lệ giảm 8% Công của toàn thể địch, duy trì 2 lượt. Bản thân Terry có 18% kháng sát thương từ võ sĩ đả.

noi tai

Cường hóa công+4
Tăng lực công kích của bản thân 5% (0.1% mỗi lv).
ĐỊCH TRẬN NHƯỢC THỂ
Giảm chỉ số Công của toàn bộ kẻ địch khi ra trận.
MAX. ĐỊCH TRẬN NHƯỢC THỂnhị môn
Giảm chỉ số Công của toàn bộ kẻ địch khi ra trận. Nếu phe ta có Mary trong trận, bản thân tăng 1000 Nộ trong lượt đầu tiên, giết được địch sẽ hồi thêm 100 Nộ

Skin

skin-terry

Số mệnh

Duyên Fatal Fury: có Andy, Joe tăng 20% công
Liên hợp cường lực: có Chang, Chizuru, Mary, Athena tăng 20% HP
Bản lĩnh nam nhi: có Benimaru, Ryuji, Ryo, King tăng 20% công
Huy hiệu hh my nam Mỹ nam
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk terry Găng tay kỷ niệm
Hồn ran Rắn độc: khi tấn công hồi 192 nộ.
Duyên ngầm avatar andy avatar chizuru avatar mary

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt sau khi 1 người phe ta sử dụng tuyệt kĩ. Thời gian chờ  là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công một hàng ngang địch, giảm thủ, gây choáng, tăng sát thương, có liên kết với Mary.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1giảm 12% thủ của hàng ngang địch
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: 10% xác suất gây choáng hàng ngang địch
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: tăng 10% sát thương độc chiêu. Nếu có Mary trong viện trợ, tăng 15% sát thương độc chiêu.
Tím+2: giảm 18% thủ của hàng ngang địch. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: 20% xác suất gây choáng hàng ngang địch
Cam+2: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Nếu có Mary trong viện trợ, tăng 20% sát thương độc chiêu.
Cam+3: giảm 24% thủ của hàng ngang địch. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh terry hinh terry 2

Có thể bạn thừa biết

– Sinh ngày 15 tháng 3 năm 1971, quốc tịch Mẽo, cao 182cm và nặng 83kg (tính đến thời điểm hiện tại) biệt danh của anh là “Legend Of The Hungry Wolf”
– Anh trai của Andy và cũng là con nuôi của Jeff Bogard. Sau cái chết của cha nuôi, anh sử dụng võ thuật của Jeff và sư phụ của ông – Tung Fu Re, lang thang khắp nơi học hỏi võ thuật và tham gia và các trận đánh nhau đường phố, từ đó định hình nên phong cách chiến đấu đặc trưng cho riêng mình.
– Lý do anh thường xuyên tham gia các giải đấu KOF nhằm truy tìm tung tích Geese vì có thể Geese vẫn chưa chết sau lần cuối cùng chạm chán với Terry và bị anh đánh văng khỏi tòa tháp Geese.
– Phong cách chiến đấu của anh là một tập hợp các môn võ như karate, kick boxing, kung fu, boxing… cùng với đó là môn võ Hakkyokuseiken mà anh học từ cha mình và Tung Fu Re kết hợp với lối di chuyển trong các cuộc đánh nhau đường phố… có thể nói Terry là một chiến binh toàn diện với kiến thức sâu rộng về võ thuật.
– Khuôn mặt điển trai, cách nói chuyện vui vẻ và thân thiện khiến Terry được rất nhiều người yêu mến đặc biệt là với chị em phụ nữ với phong cách ăn mặc phong trần, bụi bặm…
– Andy luôn thua kém Terry về mọi mặt tuy nhiên Terry thừa nhận Andy thật sự là một đối thủ vô cùng đáng gờm trong suốt cuộc đời anh và luôn tôn trọng Andy.
Bonus: thú cưng của Terry là một chú khỉ có tên là Ukee và từng là linh vật của SNK trước khi trở thành thú cưng của Terry.

Quote

Tên nhân vật: Đặc Thụy (Terry)
Độc chiêu: Toái Thạch Thích – đá bể đá
Crack Shoot!
Tuyệt kỹ: Năng Lượng Phún Tuyền – Power Geyser
Powa gei sa!
Tuyệt kỹ SMAX: Năng Lượng Phún Tuyền – Power Geyser
Powa gei sa!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s