Leona XIII

leona xiii

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Leona xuất hiện lần đầu tiên vào KOF 96 với tư cách là thành viên đội Ikari (Thịnh Nộ). Biệt danh của cô là “The Silent Soldier”.

Khi bắt đầu lên ý tưởng cho nhân vật Leona, các nhà phát triển game đang hướng tới một cuộc đại tu cho nhân vật Heidern. Chính vì thế, họ đưa vào cốt truyện, Leona là con gái nuôi của Heidern. Thiết kế gần đây nhất của Leona được thực hiện bởi Eisuke Ogura và Nobuyuki, họ đã làm cho bộ ngực của Leona săn chắc hơn, phù hợp với tạo hình của một chiến binh. Leona thực sự là nhân vật được các nhà thiết kế rất ưu ái, chăm chút rất nhiều cho từng phiên bản. Trong cuộc bình chọn của Neo Geo Freak năm 1997, cô được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 4. Tới cuộc bình chọn năm 1998 thì cô đứng thứ 2.

Profile

avachi leona xiii

Tên Leona (Leona Heidern là biệt danh)
Ngày sinh 10/1 (18 tuổi trong game)
Nơi sinh Không rõ
Chiều cao 173 cm (KOF’96KOFMI), 176 cm (KOF’97~XIV), 177 cm (KOFMI2)
Cân nặng 56 kg (KOF’96KOFMI), 65 kg (KOF’97), 66 kg (KOF’98~XIVKOFMI2)
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Gaidel (cha, đã chết), Heidern (cha nuôi)
Nghề nghiệp Lính đánh thuê của nhóm Thịnh Nộ
Thích Không có
Ghét Máu
Sở thích Tham quan nhà máy
Món ăn yêu thích Rau củ
Số đo 3 vòng 84 – 60 – 87
Vũ khí Hoa tai nổ, bông tai flashbang, giày đặc biệt, kẹp tóc
Phong cách chiến đấu Võ thuật + Kỹ thuật ám sát Heidern

Cốt truyện

Thời kỳ Orochi

Leona sinh ra ở một ngôi làng không tên, sinh sống cùng với gia đình. Gaidel – cha cô – là người lãnh đạo ngôi làng này, tất cả người trong làng đều có mang dòng máu của Orochi. Một ngày nọ, Goenitz (1 trong tứ đại thiên vương của Orochi) tới tìm Gaidel, yêu cầu Gaidel tham gia làm nhiệm vụ để phục vụ Orochi. Tuy nhiên, Gaidel đã từ chối, vì ông chỉ muốn hòa bình để bảo vệ người thân và dân làng của mình. Goenitz đã tức giận rời đi. Trong đêm đó, Leona đã thức tỉnh dòng máu điên cuồng của Orochi, sát hại tất cả mọi người trong làng. Sau cùng, Goenitz đã rất hài lòng với kết quả này, hắn tạm thời khống chế cơn điên loạn của Leona và để cô lại đó với hy vọng cô sẽ có ích cho đế chế Orochi. Choáng váng và sốc, cô mất đi ký ức, đi lang thang trong vô định. Cho tới khi cô gặp được Heidern, ông đã nhận nuôi cô. Ngạc nhiên trước khả năng chiến đấu tự nhiên của Leona, Heidern quyết định nuôi dạy Leona như một chiến binh dưới quyền chỉ huy của ông.

Năm 1996, Leona chính thức nhận nhiệm vụ đầu tiên là tham gia giải đấu cùng với Ralf và Clark, mục đích chính là điều tra Geese Howard. Trong lúc trận chung kết KOF 96 diễn ra, Goenitz đã xuất hiện và nhắc nhở cô về dòng máu Orochi cô đang mang, khiến cô thực sự hoang mang và lo lắng.

Trạng thái điên cuồng của Leona đã phát tác trong khi làm nhiệm vụ, đó là lý do mà cô và đồng đội bị đình chỉ, kết thúc nhiệm vụ.

Vì muốn động viên tinh thần của Leona, Ralf lại yêu cầu cho đội được tham gia giải KOF 97. Cuối cùng Leona đã nhớ lại đầy đủ quá khứ của mình. Ở trận chung kết, cô lại bị chi phối bởi sức mạnh Orochi, nhưng cô đã chế ngự thành công và Orochi đã bị tam đại thần khí phong ấn. Tuy nhiên, Leona đã rất hối hận về những hành động trong quá khứ của mình và nghĩ đến việc tự sát. Nhưng Ralf đã ngăn cô lại, động viên và khuyến khích cô tiếp tục sống.

Thời kỳ NESTS

Leona ở lại đội Ikari với tư cách là một chiến binh. Trong khoảng thời gian này, cô đã tham gia làm nhiệm vụ được giao bởi Heidern mà không hề có rắc rối gì xảy ra.

Thời kỳ Ash

Cuối giải KOF 2003, phong ấn Orochi bị phá vỡ. Leona tiến vào trạng thái điên loạn 1 lần nữa, tấn công Ralf và Clark, khiến họ bị thương nặng. Heidern đã quyết định loại cô khỏi đội Ikari để đảm bảo cô không bị chịu thêm áp lực về mặt tâm lý. Sau khi vượt qua cú sốc này, cô lại được chỉ định tham gia KOF XIII cùng đồng đội cũ của cô là Ralf và Clark, cô đã quyết tâm đối mặt và sống để sửa chữa những việc mình gây ra trong quá khứ. Sau cao trào của giải đấu, cô bất tỉnh và mất đi ý thức, ngủ mê trong mấy ngày. Khi tỉnh dậy, cô nhận được sự quan tâm của đồng đội và Heidern, đó cũng chính là lần đầu tiên trong cuộc đời, cô đã mỉm cười.

Tính cách

Leona là một người kín đáo, hướng nội và rất ít khi thể hiện bản thân. Do quá khứ của cô, nên cô luôn phải kiểm soát cảm xúc của mình vì sợ làm tổn thương đến bạn bè và người thân.

Ngoài Ralf, Clark, Whip và Heidern, cô không nói chuyện với bất kỳ ai. Cô thường cảm thấy cô đơn, lạc lõng, nhưng may có gia đình mới là đội Ikari nên cô đã tìm được niềm an ủi cho bản thân.


sp-leona xiii

Thông tin cơ bản

Tên Nhật レオナXIII Ver
Đội Edit Team II
Tư chất LR
Thuộc tính
Thể loại Gây xuất huyết, tự phòng vệ

Bộ kỹ năng

doc chieu

GRAND SAVER → NGUYỆT TRẢM
Tấn công một mục tiêu, gây hiệu ứng xuất huyết lên địch (duy trì 3 lượt, mỗi lượt mất 11% HP tối đa, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch), có 80% xác suất gây câm lặng mục tiêu trong 1 lượt. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 30% tỷ lệ chữa trị, 50% xác suất tung độc chiêu.
MAX. GRAND SAVER → NGUYỆT TRẢM (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, gây hiệu ứng xuất huyết lên địch (duy trì 3 lượt, mỗi lượt mất 12% HP tối đa, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch), có 100% xác suất gây câm lặng mục tiêu trong 1 lượt. Hồi 200 nộ cho bản thân. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 35% tỷ lệ chữa trị, 30% tỷ lệ khống chế, 50% xác suất tung độc chiêu.

tuyet ky

CƯA CHỮ V
Tấn công một mục tiêu, gây thêm sát thương bằng 10% HP tối đa của mục tiêu, gây hiệu ứng xuất huyết lên mục tiêu (duy trì 3 lượt, giảm 30% tỷ lệ chữa trị, mỗi lượt mất 10% HP tối đa, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch). Mục tiêu địch bị xuất huyết sẽ bị giảm 20% thủ (2 lượt). Có 50% xác suất gây choáng mục tiêu (1 lượt).
Tăng cho bản thân 20% sát thương và kháng sát thương (2 lượt), nếu là 2 lượt đầu tiên khi vào trận thì không tăng kháng sát thương nhưng tăng 35% sát thương. Hồi cho bản thân 10% HP (cứ mỗi 1 người phe ta thuộc đội “Thịnh nộ” sẽ giúp bản thân hồi thêm 3% nữa).
Trong 2 lượt, tăng 20% kháng chí mạng cho hàng trước phe ta, tăng 20% tỷ lệ chí mạng và hút máu cho hàng sau phe ta (nếu là 1vs1 thì bản thân sẽ lĩnh hội cả hai hiệu quả).
MAX. CƯA CHỮ V (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây thêm sát thương bằng 18% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống), gây hiệu ứng xuất huyết lên mục tiêu và địch đứng phía sau mục tiêu (duy trì 3 lượt, giảm 40% tỷ lệ chữa trị, mỗi lượt mất 12.5% HP tối đa, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch). Trong 2 lượt, hiệu ứng xuất huyết sẽ bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải. Tất cả địch bị xuất huyết sẽ bị giảm 30% thủ (2 lượt). Có 80% xác suất gây choáng mục tiêu (1 lượt).
Tăng cho bản thân 30% sát thương và kháng sát thương (2 lượt), nếu là 2 lượt đầu tiên khi vào trận thì không tăng kháng sát thương nhưng tăng 45% sát thương. Hồi cho bản thân 10% HP (cứ mỗi 1 người phe ta thuộc đội “Thịnh nộ” sẽ giúp bản thân hồi thêm 3% nữa).
Trong 2 lượt, tăng 25% kháng chí mạng cho hàng trước phe ta, tăng 25% tỷ lệ chí mạng và hút máu cho hàng sau phe ta (nếu là 1vs1 thì bản thân sẽ lĩnh hội cả hai hiệu quả). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu.
SMAX. ĐOẢN ĐAO LEONA (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên hàng sau), gây thêm sát thương bằng 18% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống), gây 50% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống), gây hiệu ứng xuất huyết lên mục tiêu và những mục tiêu đứng xung quanh (duy trì 3 lượt, giảm 50% tỷ lệ chữa trị, mỗi lượt mất 12.5% HP tối đa, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch). Trong 2 lượt, hiệu ứng xuất huyết sẽ bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải. Tất cả địch bị xuất huyết sẽ bị giảm 35% thủ (2 lượt). Tùy vào số lượng địch bị chảy máu, cứ mỗi một địch bị chảy máu sẽ tăng 10% sát thương chí mạng cho lượt tung tuyệt kỹ này. Có 80% xác suất gây choáng mục tiêu (1 lượt).
Tăng cho bản thân 35% sát thương và kháng sát thương (2 lượt), nếu là 2 lượt đầu tiên khi vào trận thì không tăng kháng sát thương nhưng tăng 50% sát thương. Hồi cho bản thân 15% HP (cứ mỗi 1 người phe ta thuộc đội “Thịnh nộ” sẽ giúp bản thân hồi thêm 5% nữa).
Trong 2 lượt, tăng 25% kháng chí mạng cho hàng trước phe ta, tăng 25% tỷ lệ chí mạng và hút máu cho hàng sau phe ta (nếu là 1vs1 thì bản thân sẽ lĩnh hội cả hai hiệu quả). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu.

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
CHIẾN BINH TRẦM MẶC
Tăng tỷ lệ kháng chí mạng cho bản thân khi vào trận (50% ở lv 1) và 35% công, thủ. Tất cả mọi đòn tấn công của Leona XIII đều gây hiệu ứng xuất huyết lên địch (duy trì 2 lượt, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch).
Cứ mỗi 1 võ sĩ thuộc đội “Thịnh Nộ” (kể cả viện trợ) sẽ giúp bản thân tăng 10% tốc độ hồi nộ (tối đa 3 người, người cuối cùng giúp tăng 5%), vô hiệu với những sát thương duy trì gây ra cho bản thân.
2 lượt đầu tiên khi vào trận, khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết (bất tử), vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ (nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lượt đầu tiên, riêng các hiệu ứng bên dưới sẽ kích hoạt từ lượt thứ 2 trở đi)
Từ lượt thứ 3, buff cho bản thân khả năng bỏ qua trạng thái khống chế kể cả hóa đá, thu nhỏ, giảm tỷ lệ chữa trị, giảm nộ trong 1 lượt, hồi 300 nộ, 30% HP, tăng cho bản thân 30% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ vĩnh viễn.
Từ lượt thứ 3, mỗi khi vào lượt của phe ta, cứ mỗi 1 địch bị dính hiệu ứng xuất huyết, sẽ hồi cho bản thân 5% HP (nếu là 1vs1 thì hồi tối đa 15%). Khi nhận sát thương chí tử sẽ giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 35% HP và 350 nộ (mỗi trận kích hoạt 1 lần).
MAX. NCHIẾN BINH TRẦM MẶC (nhị môn)
Tăng tỷ lệ kháng chí mạng cho bản thân khi vào trận (50% ở lv 1) và 40% công, thủ và 10% kháng sát thương. Tất cả mọi đòn tấn công của Leona XIII đều gây hiệu ứng xuất huyết lên địch (duy trì 2 lượt, sát thương từ xuất huyết không gây hồi nộ địch).
Cứ mỗi 1 võ sĩ thuộc đội “Thịnh Nộ” (kể cả viện trợ) sẽ giúp bản thân tăng 15% tốc độ hồi nộ (tối đa 3 người, người cuối cùng giúp tăng 5%), vô hiệu với những sát thương duy trì gây ra cho bản thân.
2 lượt đầu tiên khi vào trận, khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết (bất tử), mỗi lần bị tấn công sẽ hồi 50 nộ, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ (nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lượt đầu tiên, riêng các hiệu ứng bên dưới sẽ kích hoạt từ lượt thứ 2 trở đi)
Từ lượt thứ 3, buff cho bản thân khả năng bỏ qua trạng thái khống chế kể cả hóa đá, thu nhỏ, giảm tỷ lệ chữa trị, giảm nộ trong 1 lượt, hồi 500 nộ, 35% HP, tăng cho bản thân 35% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ vĩnh viễn.
Từ lượt thứ 3, mỗi khi vào lượt của phe ta, cứ mỗi 1 địch bị dính hiệu ứng xuất huyết, sẽ hồi cho bản thân 6% HP (nếu là 1vs1 thì hồi tối đa 15%). Khi nhận sát thương chí tử sẽ giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 50% HP và 350 nộ (mỗi trận kích hoạt 1 lần).

Skin

skin leona xiii

Số mệnh

Duyên IKARI: Có Ralf XIII, Clark XIII tăng 25% công
  Năng lực Orochi: Có Mature, Vice, Shermie tăng 25% công
  Nữ chiến binh: Có Leona Dị, Leona, Leona Mèo tăng 25% HP
Huy hiệu hh orochi Orochi
Sách hs ma luc Ma lực
Vũ khí hvk leona xiii Dao sinh tồn
Hồn gau 3 Gấu hoang: Khi vào trận sẽ có một lượng nộ lớn. Khi tấn công hoặc bị tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm avatar-heidern avatar-whip avatar iori di

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

Leona XIII Card Leona XIII Card-2

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Leona XIII

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s