Xiao Lon

Giới thiệu nhân vật

Xiao Lon (Hán Việt: Tiếu Long; Nhật: シャオロン) là một nhân vật được giới thiệu trong KOF Maximum Impact Regulation A. Falcoon (nhà sản xuất game) giải thích rằng cô ấy là người thay thế cho anh trai mình, Duo Lon. Khái niệm này bắt đầu trong The King of Fighters XI, khi Ash nói “Lâu rồi không gặp” với Duo Lon, ngụ ý rằng đã không gặp anh ấy kể từ năm 2003. Vì họ đang phát triển trò chơi này cùng lúc với KOF XI, nếu Duo Lon vào game sẽ làm hỏng tính nhất quán của câu chuyện – và tập trung vào việc tạo ra một nhân vật mới là Xiao Lon. Cô được dựa trên hình ảnh của con ma Trung Quốc, Jiang Shi và một con bọ cạp; có một thiết kế khác dựa trên hoa aconite. Ban đầu cô được định hình là một “nhân vật quý tộc” nhưng Falcoon tin rằng ngoại hình của cô đã đánh mất điều đó. Cô được lồng tiếng bởi Makiko Matsumoto.

Profile

Tên Xiao Lon
Ngày sinh 20/11
Nơi sinh Hà Bắc, Trung Quốc
Chiều cao 171 cm
Cân nặng 58 kg
Nhóm máu Độc
Gia đình / Quan hệ Ron (cha), mẹ (đã mất), Duo Lon (anh trai cùng cha khác mẹ)
Nghề nghiệp Sát thủ Phi tặc
Thích Tinh thể thạch anh mà anh trai cô tặng
Ghét Con cầy
Sở thích Mạt chược
Món ăn yêu thích Sủi cảo
Thể thao sở trường Bóng bàn
Kỹ năng riêng Nấu ăn (nhưng không có ai ăn)
Vũ khí Những vũ khí khác nhau được giấu bên dưới tay áo dài
Phong cách chiến đấu Phi tặc Tây độc môn (Khinh thân công + ám khí)

Cốt truyện

Xiao Lon là con đẻ của Ron và một người phụ nữ vô danh, thông minh và xinh đẹp của tộc Hizoku (Phi tặc). Mẹ cô rất tài năng nhưng không được lòng vợ của Ron. Vì con gái cũng thừa hưởng những nét hao hao giống mẹ nên vợ Ron cũng khinh thường cô. Khi mẹ của Xiao Lon qua đời vì bạo bệnh, vợ của Ron đã khuyến khích chồng đừng dính líu với con gái. Vì vậy, Ron hiếm khi thừa nhận Xiao Lon, mặc dù cô gái ấy luôn ngưỡng mộ cha. Vì cô yếu hơn những đứa con khác của Ron, Xiao Lon đã thề rằng một ngày nào đó sẽ trở thành người có ích cho cha và trải qua một chế độ huấn luyện từ Lin. Lin, người được biết đến là sử dụng kỹ thuật tay độc điêu luyện nhất, đã bị đánh bại bởi Xiao Lon, 10 tuổi, toàn bộ cơ thể đã bị nhiễm độc. Cô chia tay sư phụ ngay sau đó do Lin rời làng để đi truyền giáo.

Trong số các con trai của Ron, Duo Lon là người duy nhất trong số họ tốt với cô. Để đền đáp lòng tốt của anh, cô chải tóc cho anh. Khi cô 11 tuổi, anh trai cô đã nói chuyện với cô trước khi anh rời làng lần đầu tiên. Như một món quà chia tay, anh đã tặng cô một viên tinh thể thạch anh, cô đã rất trân trọng kể từ đó. Cuối cùng họ trở thành sát thủ theo đúng nghĩa của họ và để bảo vệ cô, họ đã sống cùng nhau một thời gian trong một khu rừng sau sự phản bội của Ron. Cô ấy kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của anh trai mình cho đến khi anh ấy nói với cô rằng, một ngày nào đó hãy ngừng làm Phi tặc. Nói với Xiao Lon rằng cô ấy quá tốt để trở thành một phi tặc, Duo Lon bỏ đi và không quay trở lại. Biết rằng cô không bao giờ có thể sống một cuộc sống bình thường với cơ thể độc hại của mình, cô đã khởi hành để tìm kiếm anh trai và cha mình để cố gắng ngăn chặn họ giết nhau.

Tính cách

Mặc dù là một sát thủ Phi tặc, Xiao Lon là một cô gái bình thường và tò mò. Dễ khóc và thương xót, cô ấy bị hầu hết gia tộc Hizoku không thích và sức mạnh của cô ấy khiến cô ấy không được chấp nhận ở xã hội. Cô trở thành sát thủ sau khi rời khỏi nhà nhưng dường như cảm thấy không hài lòng với công việc của mình. Xiao Lon thường gọi Duo Lon là “hoàng tử thứ ba” vì anh tôn trọng một người có thân phận thấp hơn như cô. Cảm xúc đối với Duo Lon của cô rất lẫn lộn, vì cô cũng ngưỡng mộ cha mình, mặc dù cô biết rằng ông ta chưa bao giờ khen ngợi cô.


Thông tin cơ bản

Chưa xuất hiện trong KOF 98 UM OL.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s