Kyo Nests

kyo nests

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Kyo là nhân vật chính trong serie The King of Fighters của SNK. Lần đầu tiên Kyo xuất hiện trong KOF 94 với tư cách là đội trưởng đội Nhật Bản.

Được giới thiệu là một học sinh trung học tự mãn, Kyo là hậu duệ của gia tộc Kusanagi. Gia tộc Kusanagi nắm giữ sức mạnh của lửa, sức mạnh này chỉ có rất ít thành viên trong gia tộc được thừa hưởng. Kusanagi cùng Yasakani và Yata, 3 gia tộc đã sử dụng 3 thần khí để phong ấn Orochi (con rắn 8 đầu huyền thoại). Biểu tượng của gia tộc anh là hình tròn thể hiện mặt trời, cùng vầng hào quang lửa được cách điệu. Biệt danh của Kyo là “Scion of the Flame” hoặc “The Cleasing Exorcising Flame”.

Bên cạnh serie game chính, Kyo cũng xuất hiện trong bộ manga “The King of Fighters: Kyo”, bộ manga xoay quanh cuộc phiêu lưu của Kyo trong KOF 96. Ngoài ra, một số MV nhạc và những tập phim xoay quanh nhân vật Kyo cũng được phát hành. Kyo là một trong những nhân vật hình ảnh đại diện của SNK, thường xuyên được đứng cùng Iori trong các loạt quảng cáo. Có thể nói, Kyo là một hình tượng đặc trưng của thời đại Neo Geo giữa thập niên 90.

Khi bắt đầu thiết kế nhân vật đầu tiên cho “The King of Fighters”, các nhà phát triển muốn tạo ra một anh hùng, người có sức mạnh đủ để cạnh tranh với các nhân vật chính như Terry trong Fatal Fury và Ryo trong Art of Fighting. Ban đầu, khi bắt đầu được tạo hình, anh được đặt tên là Syo Kirishima, mặc trang phục võ thuật phổ biến vào thời điểm đó. Tuy nhiên đến cuối cùng thì tên của anh lại được thay đổi thành Kyo Kusanagi để cốt truyện có thể thay đổi theo hướng huyền thoại “Yamata no Orochi”. Mặt khác, Shinichi Morioka (người tạo ra Kyo) lấy cảm hứng nhân vật từ Shotaro Kaneda (trong truyện tranh Akira). Khi xuất hiện trong KOF 2000, Kyo được lồng tiếng bởi Mitsuo Iwata (người này cũng lồng tiếng cho Shotaro Kaneda). Ý tưởng cho ngọn lửa của Kyo và các sức mạnh nguyên tố khác trong đội Nhật Bản được lấy từ anime Getter Robo. Kyo sử dụng lửa, Benimaru, bạn của anh sử dụng sức mạnh sấm sét, sắc sảo và táo bạo, và người thứ ba là Daimon, sử dụng sức mạnh của đất, người khổng lồ với sức mạnh cơ bắp vượt trội. Kyo được làm đội trưởng, điều đó thể hiện sự tôn kính của Nhật Bản đối với việc sinh ra lửa. Những ảnh hưởng khác tới nhân vật Kyo bao gồm Jo Yabuki trong “Ashita no Joe” và Akira Fudo trong “Devilman”. Hơn nữa, Kyo luôn được đối chiếu tương quan với nhân vật Ryu trong “Street Fighter”.

Profile

007 (1)

Tên Kyo Kusanagi
Ngày sinh 12/12 (20 tuổi trong game)
Nơi sinh Nhật Bản
Chiều cao 181 cm
Cân nặng 75 kg
Nhóm máu B (RH-)
Gia đình/ quan hệ Saisyu Kusanagi (cha), Shizuka Kusanagi (mẹ), Souji Kusanagi (họ hàng), Aoi Kusanagi (họ hàng), Kyo-1 (clone), Kyo-2 (clone), K’ (có DNA của Kyo), Krizalid (có DNA của Kyo), K9999 (có DNA của Kyo), Nameless (có DNA của Kyo), Yuki (bạn gái)
Nghề nghiệp Học sinh
Thích Chiếc môtô của mình, bạn gái mình
Ghét Nỗ lực
Sở thích Viết thơ
Món ăn yêu thích Cá nướng
Thể thao sở trường Hockey trên băng
Nhạc yêu thích Rock
Phong cách chiến đấu Võ cổ xưa Kusanagi, quyền pháp Trung Quốc

Cốt truyện

Bối cảnh, 660 năm trước, gia tộc Kusanagi và Yasakani đã từng là đồng minh. Tuy nhiên, do sự đố kị, Yasakani đã đồng ý tiếp nhận dòng máu của Orochi để tăng thêm sức mạnh, gia tộc này đã đổi họ của mình thành Yagami. Ngọn lửa của Yagami thay vì màu đỏ giống đồng minh cũ của họ, nay đã trở thành màu tím do ảnh hưởng của sức mạnh hắc ám tới từ Orochi. Kể từ đó, 2 gia tộc đã trở thành kẻ thù, liên tục chiến đấu, thương vong vô số, kéo dài qua nhiều thế hệ. Điều này vẫn tiếp tục cho tới serie The King of Fighters, với Kyo là hậu duệ của Kusanagi và Iori là hậu duệ của Yagami, điều này giải thích lý do vì sao 2 nhân vật này luôn đối đầu nhau.

Thời kỳ Orochi

Câu chuyện xoay quanh Orochi diễn ra trong thời gian KOF 94 đến KOF 97. Kyo đã vượt qua cha mình ở tuổi 15 và lên làm thủ lĩnh của gia tộc Kusanagi. Kyo cùng Benimaru và Daimon đại diện cho Nhật Bản tham gia giải đấu KOF do Rugal tổ chức. Sau khi đánh bại Rugal ở chung kết, Kyo quyết định ra nước ngoài để rèn luyện bản thân. Năm sau, Kyo trở về, khi Daimon và Benimaru đang đứng đợi con tàu của Kyo cập cảng, họ bị tấn công bởi 1 kẻ đẹo mặt nạ. Kyo đã sử dụng cầu lửa để phá hủy mặt nạ của hắn và phát hiện ra đó chính là thư ký của Rugal. Cô ta gửi lá thư mời cho giải KOF kế tiếp, tiếp tục được tổ chức bởi Rugal. Lần này Rugal đã tẩy não Saisyu, cha đẻ của Kyo. Hắn sử dụng Saisyu để tấn công chính con trai mình. Saisyu cuối cùng đã lấy lại ý thức sau khi bị Kyo hạ gục. Để chiến đấu với đội Nhật Bản, Rugal đã giải phóng sức mạnh Orochi trong cơ thể mình. Tuy nhiên hắn không thể khống chế sức mạnh của Orochi nên cơ thể hắn đã bị bốc cháy và tan biến. Đây chính là thời điểm Saisyu tuyên bố Kyo đã vượt qua mình và có thể trở thành thủ lĩnh của Kusanagi, ông giao nhiệm vụ của gia tộc cho Kyo.

Trong KOF 96, Goenitz (1 trong tứ đại Thiên Vương của Orochi) đã thách đấu Kyo. Trước sức mạnh áp đảo, Kyo bị hạ gục một cách dễ dàng. Sau thất bại này, sự tức giận đã thôi thúc Kyo các kỹ thuật mới, mạnh mẽ hơn, uy lực hơn. Ngọn lửa của Kyo phóng ra mở đầu cho chuỗi tấn công cận chiến, tạo lên thương hiệu của Kyo. Kyo đã tham gia giải KOF nhằm gặp lại Goenitz và chứng minh sức mạnh của bản thân. Trong trận chung kết, Kyo đã đánh bại Goenitz dưới sự hỗ trợ của Chizuru và Iori.

Trước KOF 97, Kyo bị một học sinh trung học tên Shingo Yabuki làm phiền, luôn muốn Kyo dạy cậu ta cách tạo ra ngọn lửa. Kyo hết sức khó chịu trước Shingo, tuy nhiên sau khi nhìn nhận sự năng nổ, kiên trì của Shingo thì Kyo đã phần nào đồng ý hướng dẫn miễn phí cho Shingo. Kyo tiến vào chung kết của giải đấu, đối đầu với tứ đại Thiên Vương còn lại của Orochi: Yashiro, Chris, Shermie. Yuki là bạn gái của Kyo, cô bị bắt với mục đích làm vật tế hồi sinh Orochi. Điều này đã làm trận chiến của Kyo mang đầy cảm xúc. Sau cùng, khi tứ đại Thiên Vương bị đánh bại, Orochi buộc phải sử dụng cơ thể của Chris để chiến đâu. Hắn đã kích hoạt sức mạnh của dòng máu Orochi trong cơ thể Iori, hòng khiến Iori rơi vào trạng thái điên loạn và tấn công Kyo. Tuy nhiên Iori đã chế ngự được nó. 3 người Iori, Kyo và Chizuru đã hợp sức tái phong ấn Orochi. Sau cùng, Kyo kiệt sức và bất tỉnh, điều cuối cùng anh nhìn thấy là Yuki, cô nói sẽ đợi anh.

Thời kỳ NESTS

KOF 99 diễn ra, thừa lúc Kyo vừa thi đấu xong không có khả năng tự vệ, anh đã bị tập đoàn NESTS bắt cóc và lấy cắp DNA, tạo ra nhiều bản sao của anh với mục đích thôn tính nhân loại. Sau khi tỉnh dậy, Kyo thấy xung quanh mình toàn những vật dụng kỳ lạ và ống tiêm. Kyo đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm của chúng và hội ngộ cùng Benimaru và Shingo, đó cũng là lần đầu tiên Kyo gặp Maxima và K’ (một chiến binh đã được cấy DNA của Kyo). Kyo quyết định không trở về trước khi phá hủy tổ chức NESTS, nhưng 1 năm sau đó, kết quả thu được không như mong đợi.

Trong KOF 2001, Kyo cùng đồng đội tham gia giải đấu. Lần này giải đấu do tổ chức NESTS tổ chức. Nhưng tới bán kết, đội Nhật Bản không thể đi tiếp vì Kyo đã cùng Iori hẹn nhau ra một nơi khác để quyết đấu. Kết quả của trận quyết đấu là bất phân thắng bại.

Thời kỳ Ash

Trong KOF 2003, Iori, Kyo và Chizuru thành lập một đội để tham gia với mục đích điều tra tàn dư còn lại của Orochi. Sau khi đánh bại Mukai (một trong những kẻ đến từ quá khứ), Ash (đồng bọn của Mukai) đã thừa cơ cướp mất thần khí gương Yata của Chizuru.

Trong KOF XI, Shingo đã gia nhập đội của Kyo, thay cho Chizuru. Sau khi đánh bại Magaki (đồng bọn của Ash), sức mạnh của Orochi bỗng lớn hơn, khiến Iori rơi vào trạng thái điên loạn. Kết quả là sau một trận đấu điên cuồng, Iori đã tấn công, sử dụng những đòn đánh tàn độc để hạ gục Kyo và Shingo. Sau cùng, Ash đã xuất hiện và đánh cắp thần khí cùng ngọn lửa của Iori.

Vụ việc đã khiến Kyo phải nhập viện, nhưng thay vì chờ hồi phục, Kyo đã trốn viện. Anh hội tụ cùng Benimaru và Daimon để tiếp tục chiến đấu. Sau khi Ash bị biến mất trước cánh cổng thời gian, các thần khí được trả lại. Iori lại đến gặp và thách đấu Kyo 1 lần nữa, lần này vẫn bất phân thắng bại.

Thời kỳ XIV

Khi giải đấu KOF XIV được công bố, Saisyu đã gọi Kyo và bạn bè của anh đến để thông báo về những mối nguy hiểm mới và những sự hỗn loạn chưa từng có. Theo yêu cầu của cha mình, Kyo một lần nữa tham gia giải đấu KOF. Trong giải đấu này. Tungfu Rue cùng 2 đồ đệ cũng tham gia. Sau khi kết thúc giải đấu, Kyo khuyên Shun’ei tiếp tục tập luyện để có thể kiểm soát được sức mạnh của mình.

Tính cách

Kyo là nhân vật chính diện, tuy hơi cao ngạo tự tin nhưng anh rất quý trọng bạn bè, gia đình, đặc biệt là Yuki, bạn gái của anh. Anh thích tận hưởng cuộc sống hơn là phải tham gia vào một nhiệm vụ cụ thể nào. Kyo thường rất căm ghét lũ ác quỷ xấu xa. Tuy nhiên, sự thiếu tập trung trong học tập làm Kyo không thể tốt nghiệp trung học. Kyo nhận các nhiệm vụ của gia tộc ở góc độ cá nhân hơn, anh xem thường các truyền thuyết và các sự kiện tiền định. Ý chí mạnh mẽ về công lý và lòng nhiệt huyết của anh mới chính là nguyên nhân thúc đẩy anh chiến đấu. Những lần Kyo và Iori phải hợp lực chống lại 1 thế lực hắc ám nào đó, thường là bị gượng ép hoặc là tình thế bắt buộc.


sp-kyonests

Thông tin cơ bản

Tên Nhật ネスツスタイル京
Đội Nhật Bản (mặt sau)
Tư chất UR
Thuộc tính Đả
Thể loại Nhân vật mặt sau của Kyo Kusanagi

Bộ kỹ năng

doc chieu

BÁCH THẬP TỨ THỨC・HOANG GIẢO
Tấn công một địch, gây hiệu ứng thiêu đốt trong 2 lượt. Đồng thời tạo khiên lửa cho bản thân (tăng 10% tỷ lệ kháng sát thương và phản đòn trong 1 lượt)
MAX. BÁCH THẬP TỨ THỨCHOANG GIẢO (tứ môn)
Tấn công một địch, gây hiệu ứng thiêu đốt trong 2 lượt. Đồng thời tạo khiên lửa cho bản thân (tăng 12% tỷ lệ sát thương, 12% tỷ lệ kháng sát thương và 20% tỷ lệ phản đòn trong 2 lượt)

tuyet ky

NGŨ BÁCH NHỊ THẬP TỨ THỨC・BỤI THẦN
Tấn công một hàng ngang địch. Tạo khiên lửa cho bản thân (tăng 10% tỷ lệ kháng sát thương và phản đòn trong 2 lượt). Đồng thời gây hiệu ứng thiêu hồn lên mục tiêu địch (trong 2 lượt sẽ giảm 6% HP và 100 nộ mỗi lượt, hiệu quả giảm đối với BOSS NPC). Nếu mục tiêu là võ sĩ Vệ, sẽ giảm 30% thủ.
MAX. NGŨ BÁCH NHỊ THẬP TỨ THỨCBỤI THẦN (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang địch. Tạo khiên lửa cho bản thân (tăng 10% tỷ lệ kháng sát thương và phản đòn trong 2 lượt). Đồng thời gây hiệu ứng thiêu hồn lên mục tiêu địch (trong 2 lượt sẽ giảm 12% HP và 200 nộ mỗi lượt, hiệu quả giảm đối với BOSS NPC). Nếu mục tiêu là võ sĩ Vệ, sẽ giảm 35% thủ.
SMAX. LÝ BÁCH NHỊ THẬP NHẤT THỨC・THIÊN TÙNG VÂN (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Đổi sang hiệu ứng tuyệt kỹ mới, tấn công một hàng ngang địch. Tạo khiên lửa cho võ sĩ lửa phe ta (tăng 10% tỷ lệ kháng sát thương và phản đòn trong 2 lượt, có 30% xác suất giảm 300 nộ của địch). Đồng thời gây hiệu ứng thiêu hồn lên mục tiêu địch (trong 2 lượt sẽ giảm 12%HP và 200 nộ mỗi lượt, hiệu quả giảm đối với BOSS NPC).
Nếu mục tiêu là võ sĩ Đả, sẽ giảm 15% công trong 2 lượt.
Nếu mục tiêu là võ sĩ Vệ, sẽ giảm 35% thủ trong 2 lượt.
Nếu mục tiêu là võ sĩ Kĩ, sẽ gây thêm sát thương bằng 10% HP.

noi tai

Cường hóa công+5
Tăng công bản thân 7% (0.1% mỗi lv).
BỔ TRỢ NHÂN VẬT CHÍNH
Tăng sát thương tuyệt kỹ cho võ sĩ hệ lửa (20% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv, không cộng dồn với Saisyu). Bản thân vô hiệu với các hiệu ứng lửa. Nếu phe địch có Iori hoặc Iori Dị hoặc Orochi, bản thân sẽ hồi 1000 nộ ngay lượt đầu tiên.
MAX. BỔ TRỢ NHÂN VẬT CHÍNHnhị môn
Tăng sát thương tuyệt kỹ cho võ sĩ hệ lửa (20% ở lv 1, tăng 0.1% mỗi lv, không cộng dồn với Saisyu). Giảm 15% sát thương nhận được từ võ sĩ lửa phe địch. Bản thân vô hiệu với các hiệu ứng lửa. Nếu phe địch có Iori hoặc Iori Dị hoặc Orochi, bản thân sẽ hồi 1000 nộ ngay lượt đầu tiên.

Skin

skin-kyonests

Số mệnh

Duyên Nhân vật chính: có Kyo, K’, Ash tăng 25% công
Nhân vật mặt sau: có Iori Dị, Leona Dị, Chris Hỏa tăng 25% công
Đội Nhật Bản mới: có Daimon, Benimaru, Shingo tăng 25% công
Huy hiệu hh liet hoa Liệt hỏa
Sách hs liet hoa Liệt hỏa
Vũ khí hvk kyo nests Kiếm thập thúc
Hồn ho 6 Viêm hổ: khi phe địch hoặc phe ta chết sẽ hồi 150 nộ. Khi tấn công sẽ hồi một ít nộ.
Duyên ngầm avatar kyo avatar saisyu avatar k'

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt sau khi phe ta sử dụng 2 tuyệt kĩ. Thời gian chờ là 2 lượt.
Kỹ năng Tấn công một hàng ngang địch. Sau khi nâng cấp sẽ gây thêm hiệu ứng thiêu đốt, tăng sát thương tuyệt kỹ  cho võ sĩ lửa phe ta (không cộng dồn với Saisyu, Kyo 2003), giảm sát thương tuyệt kỹ của võ sĩ lửa phe địch, gây thiêu hồn lên Iori, Iori Dị, Orochi, lượt ra viện trợ sớm hơn.
Hiệu quả Trắng: mở hỗ trợ
Lục: mở ô 1 sách hỗ trợ
Lục+1tăng 20% sát thương tuyệt kỹ cho võ sĩ lửa phe ta
Lam: +1 số lần giới hạn hỗ trợ
Lam+1: trong 1 lượt, gây hiệu ứng thiêu đốt cho địch (mất 3% HP)
Tím: mở ô 2 sách hỗ trợ
Tím+1: thiêu đốt chuyển thành thiêu hồn (giảm 200 nộ)
Tím+2: kích hoạt từ lượt 1 nếu có 1 võ sĩ phe ta dùng tuyệt kỹ, gây thiêu hồn lên Iori, Iori Dị, Orochi. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
Cam: mở ô 3 sách hỗ trợ
Cam+1: giảm 15% sát thương tuyệt kỹ của võ sĩ lửa phe địch
Cam+2: sát thương tuyệt kỹ cho võ sĩ lửa phe ta tăng thành 30%
Cam+3: hiệu quả thiêu hồn duy trì thêm 1 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tuyệt kỹ đổi thành SMAX. Thiêu hồn gây mất 9% HP tối đa
Đỏ+1: +1 số lần giới hạn hỗ trợ. Tăng thêm 20% sát thương
Sách kỹ năng
svt kyo nests
Trong 2 lượt, buff cho các võ sĩ lửa phe ta các hiệu ứng sau: khiên lửa, tăng 20% kháng sát thương, và khi tung độc chiêu có 50% xác suất giảm 200 nộ của mục tiêu.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh kyo nestshinh kyo nests 2hinh kyo nests 3

Quote

Tên nhân vật: Thảo La (Thế) Linh Hiệu
Độc chiêu: Hoang Giảo – đấm nát xương
Độc Giảo
Thảo la thần giảo
Nguyệt cầm dương
Lưu vân thất cước
Bodi ga… orosu daze!
Cơ thể của mày… bốc hơi đi nhé!
Tuyệt kỹ: Linh Thức  (Kyo Nests tự sáng chế từ tuyệt kĩ Vô thức của họ Thảo La (Thế)
Manjokushitaka Yagami!
Thấy đủ chưa Bát Thần!
Tuyệt kỹ SMAX: Thiên Dã Thôn Vân – mây lửa nuốt trời
Manjokushitaka Yagami! Honoo ga, omae wo yonderuze!
Thấy đủ chưa bát thần! Có tí lửa dành cho mày đây!

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Kyo Nests

  1. “Tăng sát thương tuyệt kĩ cho võ lửa” Là có kyonest trên viện trợ là được tăng( lúc nào cũng tăng), hay chỉ tăng khi kyonest viện trợ tung tuyệt kĩ ở lượt đó thôi vậy ạ?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s