Saiki

saiki

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Saiki (斎祀 : Trai Tự)  là phản diện chính và là trùm phụ King of Fighter XIII. Biệt danh chính thức là “Kẻ thống trị thời gian” (時間を統べるもの Toki wo Suberu Mono). Mặc dù hình dạng trùm của Saiki không được chơi trong trò chơi, ở hình dạng thường có thể mở khóa ở bản console. Saiki được lồng tiếng bởi Sōnosuke Nagashiro.

Profile

avachi saiki 2 avachi saiki 3 avachi saiki

Tên Saiki
Sinh nhật 14/3
Chiều cao 178 cm
Cân nặng 59 kg
Nhóm máu O
Gia đình / Quan hệ Ash (hậu duệ)
Nghề nghiệp Thủ lĩnh của Đội nơi quá khứ
Thích Không biết
Ghét Loài người
Sở thích Không có
Ghét nhất Bị phá vỡ kế hoạch
Thể thao sở trường Không có
Phong cách chiến đấu Chiến đấu bằng cơ thể

Cốt truyện

Saiki là thủ lĩnh của nhóm “Those from the Past (Những kẻ đến từ quá khứ), đóng vai trò như  “ông chủ” bí ẩn của nhóm  “Chuyện về Ash” đã được nêu ra trước đó. Một kẻ được mô tả là sứ giả Gaia của phương Tây, hắn khao khát thu thập năng lượng sinh mệnh thông qua các giải đấu để thức tỉnh lại ý chí Gaia và sử dụng cho mục đích của riêng hắn. Để làm điều này, hắn cần tổ chức một nghi thức đặc biệt để mở ra cánh cổng trực tiếp đến nó. Trong trận chung kết giải đấu, hắn xuất hiện trước những người thắng cuộc và giết họ để lấy năng lượng cần thiết mở cánh cổng. Khi Mukai tình nguyện muốn tiêu diệt đội chiến thắng, Saiki không muốn thấy Mukai lại làm hắn thất vọng một lần nữa, nên đã hấp thu năng lượng của Mukai. Với sự kết hợp này, Saiki đối đầu với những võ sĩ, hi vọng rằng có thể hiến tế họ.

Sau trận chiến, Saiki nhận xét rằng các võ sĩ đã làm tốt, nhưng chưa đủ để thỏa mãn hắn. Bỗng nhiên hắn nhận ra rằng, thay vì mở ra, cánh cổng lại đang đóng lại. Trước khi hắn kịp nghi ngờ ai là người đã phản bội, Ash đã nhân cơ hội suy yếu này để cướp đoạt linh hồn của hắn. Nhưng, trái với kế hoạch của Ash, Saiki đã tìm thấy được chủ thể mới phù hợp với hắn, hắn điều khiển chủ thể này dễ dàng và dùng nó để chiến đấu với đội thắng cuộc một lần nữa. Mặc dù bị đánh bại, khi Ash cố giành lại quyền kiểm soát cơ thể, hắn đã ra lệnh cho Ash vượt qua cánh cổng để có thể thử lại lần nữa. Ash từ chối khởi động lại thời gian với Saiki, khiến cho cả hai bị xóa đi sự tồn tại.

Tính cách

Tự tin vào sức mạnh của mình, Saiki cho rằng hắn là một thực thể sức mạnh tối thượng. Hắn nói chuyện kiêu ngạo như Ash, công khai tuyên bố bất cứ thứ gì hắn không quan tâm. Saiki rất tàn ác và không cảm thấy hối hận chút nào về vụ tàn sát hắn gây ra. Saiki rất ngạo mạn, và tự hào với hình thái “thượng đẳng” như các thực thể cổ đại, và hắn cũng là “Chúa rắc rối (God complex)”. Vì thế nên các hành động kiêu ngạo hay phong cách chiến đấu ngạo mạn của hắn đều xuất phát tử điểm này.


sp-saiki

Thông tin cơ bản

Tên Nhật サイキ
Đội Đội nơi quá khứ
Tư chất LR
Thuộc tính Đả
Thể loại Hạt nhân tứ hồn

Bộ kỹ năng

doc chieu

THƯỜNG ÁM CHI THUYỀN
Tấn công một hàng ngang, gây trạng thái “Lửa địa ngục” cho các mục tiêu (giảm 20% tốc độ hồi nộ, trong 2 lượt mỗi lượt thiêu đốt 10% HP tối đa, thiêu đốt này không gây hồi nộ). Hút 8% HP của mục tiêu hàng trước và 200 nộ của mục tiêu hàng sau.
MAX. THƯỜNG ÁM CHI THUYỀN (tứ môn)
Tấn công một hàng ngang, gây trạng thái “Lửa địa ngục” cho các mục tiêu (giảm 20% tốc độ hồi nộ, trong 3 lượt mỗi lượt thiêu đốt 10% HP tối đa, thiêu đốt này không gây hồi nộ). Hút 8% HP của mục tiêu hàng trước và 200 nộ của mục tiêu hàng sau. Nếu mục tiêu đã dính “Lửa địa ngục”, sẽ truyền ngẫu nhiên cho kẻ địch khác.

tuyet ky

THỨU VŨ LẠC
Tấn công một mục tiêu, tăng 25% công và thủ cho bản thân. Nếu HP của bản thân trên 50%, tuyệt kỹ ở dạng “Thứu Vũ Lạc”, tự tạo hồn địa ngục cho bản thân (trong 2 lượt tăng 20% sát thương, chí mạng, xuyên đỡ đòn và không thể bị hóa giải). Gây thêm 20% sát thương cho mục tiêu (số lượng địch dính lửa địa ngục càng nhiều thì sát thương thêm càng cao, tối đa 45%). Có 80% xác suất gây hóa đá hoặc mê hoặc cho mục tiêu.
Nếu HP của bản thân dưới 50%, tuyệt kỹ ở dạng “Khứ Long Điện”, tự tạo khiên địa ngục cho bản thân (trong 2 lượt tăng 20% kháng sát thương, kháng chí mạng, đỡ đòn và không thể bị hóa giải). Hồi 15% HP cho bản thân (số lượng địch dính lửa địa ngục càng nhiều thì lượng HP hồi càng cao, tối đa 35%). Copy hiệu ứng có lợi của mục tiêu và chuyển trạng thái bất lợi của bản thân cho mục tiêu địch.
Nếu mục tiêu là nhân vật chính các thời KOF (Kyo, Kyo Nests, Kyo Hỏa Viêm, Iori, Iori Dị, Iori Bản Năng, K’, Ash, Shun Ei), Saiki sẽ hồi 200 nộ, trong 2 lượt tăng 80% tỷ lệ miễn khống cho bản thân.
MAX. THỨU VŨ LẠC (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, tăng 30% công và thủ cho bản thân, giải trạng xấu cho 1 đồng đội ngẫu nhiên đang bị khống chế. Nếu HP của bản thân trên 50%, tuyệt kỹ ở dạng “Thứu Vũ Lạc”, tự tạo hồn địa ngục cho bản thân (trong 2 lượt tăng 25% sát thương, chí mạng, xuyên đỡ đòn và không thể bị hóa giải). Gây thêm 25% sát thương cho mục tiêu (số lượng địch dính lửa địa ngục càng nhiều thì sát thương thêm càng cao, tối đa 50%). Có 90% xác suất gây hóa đá hoặc mê hoặc cho mục tiêu.
Nếu HP của bản thân dưới 50%, tuyệt kỹ ở dạng “Khứ Long Điện”, tự tạo khiên địa ngục cho bản thân (trong 2 lượt tăng 25% kháng sát thương, kháng chí mạng, đỡ đòn và không thể bị hóa giải). Hồi 20% HP cho bản thân (số lượng địch dính lửa địa ngục càng nhiều thì lượng HP hồi càng cao, tối đa 40%). Copy hiệu ứng có lợi của mục tiêu và chuyển trạng thái bất lợi của bản thân cho mục tiêu địch.
Nếu mục tiêu là nhân vật chính các thời KOF (Kyo, Kyo Nests, Kyo Hỏa Viêm, Iori, Iori Dị, Iori Bản Năng, K’, Ash, Shun Ei), Saiki sẽ hồi 200 nộ, trong 2 lượt tăng 80% tỷ lệ miễn khống cho bản thân.

SMAX.  THẦN TẬP (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, tăng 35% công và thủ cho bản thân, giải trạng thái xấu cho 1 đồng đội ngẫu nhiên đang bị khống chế, kể cả hóa đá, mê hoặc, chế giễu. Trong 2 lượt, tự buff hiệu ứng “Lửa địa ngục” cho bản thân (tăng 25% sát thương, chí mạng, xuyên đỡ đòn và buff này không thể bị hóa giải), và tự tạo khiên địa ngục cho bản thân (trong 2 lượt tăng 25% kháng sát thương, kháng chí mạng, đỡ đòn và không thể bị hóa giải).
Nếu HP của bản thân trên 50%, gây thêm 25% sát thương cho mục tiêu (số lượng địch dính lửa địa ngục càng nhiều thì sát thương thêm càng cao, tối đa 50%). Có 90% xác suất gây hóa đá hoặc mê hoặc cho mục tiêu.
Nếu HP của bản thân dưới 50%, hồi 20% HP cho bản thân (số lượng địch dính lửa địa ngục càng nhiều thì lượng HP hồi càng cao, tối đa 40%). Copy hiệu ứng có lợi của mục tiêu và chuyển trạng thái bất lợi của bản thân cho mục tiêu địch.
Nếu mục tiêu là nhân vật chính các thời KOF (Kyo, Kyo Nests, Kyo Hỏa Viêm, Iori, Iori Dị, Iori Bản Năng, K’, Ash, Shun Ei), Saiki sẽ hồi 200 nộ, trong 2 lượt tăng 80% tỷ lệ miễn khống cho bản thân.

noi tai

Cường hóa công
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
SỨC MẠNH LỬA ĐỊA NGỤC
Tăng sát thương cho hàng trước (10% ở lv 1) và kháng sát thương cho hàng sau phe ta (14% ở lv 1). Nếu là 1 vs 1 thì sẽ kích hoạt cả 2 hiệu quả. Nếu phe ta có Iori Bản Năng thì hiệu quả sẽ giảm một nửa, nếu có Mizuchi ở phe ta thì sẽ không kích hoạt. Mỗi lượt sẽ hồi 10% HP cho một đồng đội ngẫu nhiên (ưu tiêu ai chưa đầy HP). Từ lượt 2, mỗi lượt sẽ hồi 100 nộ cho một đồng đội ngẫu nhiên (ưu tiêu ai chưa đầy nộ, nếu phe ta chỉ có 1 mình thì hiệu quả giảm một nửa).
Khi xuất trận, nếu phe ta thiếu 1 hồn trong 4 hồn Hổ, gấu, rắn, rùa, Saiki sẽ lĩnh hội năng lực của hồn còn thiếu đó.
Khi xuất trận, nếu phe ta có đủ 4 hồn Hổ, gấu, rắn, rùa, Saiki sẽ lĩnh hội một phần năng lực của cả 4 hồn đó (hồn hư vô của bản thân giữ nguyên), lượt đầu tiên kháng mọi hiệu ứng thông thường.
Nội tại hạt nhân: Sau khi Saiki lĩnh hội năng lực của hồn và trên sân đủ 4 hồn (tính cả Saiki), trong 2 lượt tăng 30% kháng sát thương tuyệt kỹ cho toàn phe ta. (không cộng dồn với các nội tại hạt nhân khác, ưu tiên nội tại của Saiki)
MAX. SỨC MẠNH LỬA ĐỊA NGỤCnhị môn
Tăng sát thương cho hàng trước (10% ở lv 1) và kháng sát thương cho hàng sau phe ta (14% ở lv 1). Nếu là 1 vs 1 thì sẽ kích hoạt cả 2 hiệu quả. Nếu phe ta có Iori Bản Năng thì hiệu quả sẽ giảm một nửa, nếu có Mizuchi ở phe ta thì sẽ không kích hoạt. Mỗi lượt sẽ hồi 10% HP cho một đồng đội ngẫu nhiên (ưu tiêu ai chưa đầy HP). Từ lượt 2, mỗi lượt sẽ hồi 100 nộ cho một đồng đội ngẫu nhiên (ưu tiêu ai chưa đầy nộ, nếu phe ta chỉ có 1 mình thì hiệu quả giảm một nửa). Saiki miễn nhiễm với tất cả hiệu ứng lửa.
Khi xuất trận, nếu phe ta thiếu 1 hồn trong 4 hồn Hổ, gấu, rắn, rùa, Saiki sẽ lĩnh hội năng lực của hồn còn thiếu đó.
Khi xuất trận, nếu phe ta có đủ 4 hồn Hổ, gấu, rắn, rùa, Saiki sẽ lĩnh hội một phần năng lực của cả 4 hồn đó (hồn hư vô của bản thân giữ nguyên), lượt đầu tiên kháng mọi hiệu ứng khống chế thông thường gồm cả mê hoặc, chế giễu, hóa đá.
Nội tại hạt nhân: Sau khi Saiki lĩnh hội năng lực của hồn và trên sân đủ 4 hồn (tính cả Saiki), trong 2 lượt tăng 35% kháng sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương độc chiêu cho toàn phe ta. Nếu phe ta uy lực cao hơn, sẽ tăng cho phe ta 10% tỷ lệ chí mạng và xuyên đỡ đòn, nếu phe ta up lực lấp hơn, sẽ tăng cho phe ta 10% tỷ lệ đỡ đòn và kháng chí mạng (không cộng dồn với các nội tại hạt nhân khác, ưu tiên nội tại của Saiki).

Skin

skin-saiki

Số mệnh

Duyên Phân tranh định mệnh: Có Ash, Elisabeth tăng 25% công
Hạt nhân team lửa: Có Kyo Nests, Iori Dị, Ash, Chin tăng 25% công
Thân nhẹ như chim: Có King, Kim tăng 25% công
Huy hiệu hh liet hoa Liệt hỏa
Sách hs sieu nang luc Siêu năng lực
Vũ khí hvk saiki Lửa địa ngục
Hồn hu vo 1 Hư vô: Mỗi lượt sẽ hồi 85 nộ và tối đa 12% HP (đẳng 4 sao).
Duyên ngầm avatar robert avatar mai avatar kyo nests

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh saiki hinh saiki 2 Saiki-3Saiki-4

Quote

Tên nhân vật: Trai Tự (Saiki) hay còn gọi là Trai Tơ (Saiko)
Độc chiêu: Thường Ám chi Thuyền – bóng ám theo người (giống như cái thuyền và con người trên thuyền – không thể tách rời)
Agake!
Dẫy dụa đi!
Tuyệt kỹ: Thứu Vũ Lạc
Mezawari nanda yo!
Nhìn mày ngứa mắt thật!
Tuyệt kỹ SMAX: Thần Tập – linh hồn tập hợpMezawari nanda yo!
Nhìn mày ngứa mắt thật!

Một suy nghĩ 36 thoughts on “Saiki

  1. Là mẹ mày đc chưa. Hỏi ngu vcl đã viết là hắn rồi ông chủ rồi cả quả tên Saiko Saiko còn hỏi nam hay nữ. Nó là mẹ mày đó

   Thích

 1. Cho mình hỏi nếu team thiếu 2 loại hồn lực thì nội tại của saiki có nhận được hiệu ứng của 2 loại hồn lực đó không ?

  Thích

 2. cho tui hỏi saiki bị ám của magaki và eiji dùng tuyệt kĩ thì có chuyển nó cho phe địch được không vậy?

  Thích

 3. đúng là ông nào cháu nấy ý tôi nói là saiki như thế nào thì ash nấy mặc dù saiki hồi xưa đã chết rồi nhưng méo cam chiệu chết nên đã ám theo ash để hồi sinh

  Thích

 4. Chưa có bổ súng hồn su khi của saiki từng fu rue và smax của hai người đó nữa chưa bổ súng kìa buu 😧 haizz nhắt từ trước đến bây giờ rồi còn chưa bổ súng nữa haizz

  Thích

   1. chờ bên Nhật ra mới dịch chứ ko dịch của TQ, vì qua Nhật sẽ thay đổi khác hoàn toàn, kể cả hvk

    Thích

  1. Tứ môn :
   攻击一列敌人;添加冥炎(每回合造成最大生命值7.5%的灼烧伤害,降低12%攻防,每拥有1层冥魂,额外增加2.5%生命值的灼烧伤害并额外降低2%攻防;持续2回合,灼烧不回复怒气);拥有冥魂时必定释放小技能,伤害提升60%;若击中火焰流格斗家,降低其灼烧强度40%,持续2回合;有30%概率眩晕后排目标
   Nhị môn :
   增加队伍的火焰必杀伤害,提升我方火焰流格斗家灼烧强度20%三回合,且自身免疫灼烧;开场时拥有3层冥魂效果,拥有冥魂时,提升30%伤害率、免伤率,敌方回合开始时若拥有冥魂,消耗1层冥魂,本回合获得冥盾效果(获得25%小技能抗性必杀抗性、免疫控制狀态),敌我双方格斗家阵亡时,有30%概率补充1层冥魂(上限3层,冥魂数量越少,概率越高,最高提升至50%),若斋祀造成击杀,必定恢复1层冥魂;第一回合起,回合开始时吸取敌方生命值最高格斗家12%当前生命值
   Ttvk:
   攻击敌方随机攻格斗家,每有一层冥魂,提升15%伤害,无法格挡或抵抗,并吸取目标12%最大生命值,驱散目标增益狀态,驱散自身负面状态,添加冥炎效果;若已耗尽全部冥魂,切换必杀去龙之淀,获得1层冥魂,夺取目标增益状态,将自身负面状态传递给敌人
   Lục môn: chưa mở
   Duyên ngầm
   (Robert, mai, kyo nest)

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s