Leona Mèo

leona meo

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Leona xuất hiện lần đầu tiên vào KOF 96 với tư cách là thành viên đội Ikari (Thịnh Nộ). Biệt danh của cô là “The Silent Soldier”.

Khi bắt đầu lên ý tưởng cho nhân vật Leona, các nhà phát triển game đang hướng tới một cuộc đại tu cho nhân vật Heidern. Chính vì thế, họ đưa vào cốt truyện, Leona là con gái nuôi của Heidern. Thiết kế gần đây nhất của Leona được thực hiện bởi Eisuke Ogura và Nobuyuki, họ đã làm cho bộ ngực của Leona săn chắc hơn, phù hợp với tạo hình của một chiến binh. Leona thực sự là nhân vật được các nhà thiết kế rất ưu ái, chăm chút rất nhiều cho từng phiên bản. Trong cuộc bình chọn của Neo Geo Freak năm 1997, cô được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 4. Tới cuộc bình chọn năm 1998 thì cô đứng thứ 2.

Profile

Tên Leona (Leona Heidern là biệt danh)
Ngày sinh 10/1 (18 tuổi trong game)
Nơi sinh Không rõ
Chiều cao 173 cm (KOF’96KOFMI), 176 cm (KOF’97~XIV), 177 cm (KOFMI2)
Cân nặng 56 kg (KOF’96KOFMI), 65 kg (KOF’97), 66 kg (KOF’98~XIVKOFMI2)
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Gaidel (cha, đã chết), Heidern (cha nuôi)
Nghề nghiệp Lính đánh thuê của nhóm Thịnh Nộ
Thích Không có
Ghét Máu
Sở thích Tham quan nhà máy
Món ăn yêu thích Rau củ
Số đo 3 vòng 84 – 60 – 87
Vũ khí Hoa tai nổ, bông tai flashbang, giày đặc biệt, kẹp tóc
Phong cách chiến đấu Võ thuật + Kỹ thuật ám sát Heidern

Cốt truyện

Thời kỳ Orochi

Leona sinh ra ở một ngôi làng không tên, sinh sống cùng với gia đình. Gaidel – cha cô – là người lãnh đạo ngôi làng này, tất cả người trong làng đều có mang dòng máu của Orochi. Một ngày nọ, Goenitz (1 trong tứ đại thiên vương của Orochi) tới tìm Gaidel, yêu cầu Gaidel tham gia làm nhiệm vụ để phục vụ Orochi. Tuy nhiên, Gaidel đã từ chối, vì ông chỉ muốn hòa bình để bảo vệ người thân và dân làng của mình. Goenitz đã tức giận rời đi. Trong đêm đó, Leona đã thức tỉnh dòng máu điên cuồng của Orochi, sát hại tất cả mọi người trong làng. Sau cùng, Goenitz đã rất hài lòng với kết quả này, hắn tạm thời khống chế cơn điên loạn của Leona và để cô lại đó với hy vọng cô sẽ có ích cho đế chế Orochi. Choáng váng và sốc, cô mất đi ký ức, đi lang thang trong vô định. Cho tới khi cô gặp được Heidern, ông đã nhận nuôi cô. Ngạc nhiên trước khả năng chiến đấu tự nhiên của Leona, Heidern quyết định nuôi dạy Leona như một chiến binh dưới quyền chỉ huy của ông.

Năm 1996, Leona chính thức nhận nhiệm vụ đầu tiên là tham gia giải đấu cùng với Ralf và Clark, mục đích chính là điều tra Geese Howard. Trong lúc trận chung kết KOF 96 diễn ra, Goenitz đã xuất hiện và nhắc nhở cô về dòng máu Orochi cô đang mang, khiến cô thực sự hoang mang và lo lắng.

Trạng thái điên cuồng của Leona đã phát tác trong khi làm nhiệm vụ, đó là lý do mà cô và đồng đội bị đình chỉ, kết thúc nhiệm vụ.

Vì muốn động viên tinh thần của Leona, Ralf lại yêu cầu cho đội được tham gia giải KOF 97. Cuối cùng Leona đã nhớ lại đầy đủ quá khứ của mình. Ở trận chung kết, cô lại bị chi phối bởi sức mạnh Orochi, nhưng cô đã chế ngự thành công và Orochi đã bị tam đại thần khí phong ấn. Tuy nhiên, Leona đã rất hối hận về những hành động trong quá khứ của mình và nghĩ đến việc tự sát. Nhưng Ralf đã ngăn cô lại, động viên và khuyến khích cô tiếp tục sống.

Thời kỳ NESTS

Leona ở lại đội Ikari với tư cách là một chiến binh. Trong khoảng thời gian này, cô đã tham gia làm nhiệm vụ được giao bởi Heidern mà không hề có rắc rối gì xảy ra.

Thời kỳ Ash

Cuối giải KOF 2003, phong ấn Orochi bị phá vỡ. Leona tiến vào trạng thái điên loạn 1 lần nữa, tấn công Ralf và Clark, khiến họ bị thương nặng. Heidern đã quyết định loại cô khỏi đội Ikari để đảm bảo cô không bị chịu thêm áp lực về mặt tâm lý. Sau khi vượt qua cú sốc này, cô lại được chỉ định tham gia KOF XIII cùng đồng đội cũ của cô là Ralf và Clark, cô đã quyết tâm đối mặt và sống để sửa chữa những việc mình gây ra trong quá khứ. Sau cao trào của giải đấu, cô bất tỉnh và mất đi ý thức, ngủ mê trong mấy ngày. Khi tỉnh dậy, cô nhận được sự quan tâm của đồng đội và Heidern, đó cũng chính là lần đầu tiên trong cuộc đời, cô đã mỉm cười.

Tính cách

Leona là một người kín đáo, hướng nội và rất ít khi thể hiện bản thân. Do quá khứ của cô, nên cô luôn phải kiểm soát cảm xúc của mình vì sợ làm tổn thương đến bạn bè và người thân.

Ngoài Ralf, Clark, Whip và Heidern, cô không nói chuyện với bất kỳ ai. Cô thường cảm thấy cô đơn, lạc lõng, nhưng may có gia đình mới là đội Ikari nên cô đã tìm được niềm an ủi cho bản thân.


sp-leo meo

Thông tin cơ bản

Tên Nhật レオナ コラボVer
Đội SNK Heroines
Tư chất LR
Thuộc tính
Thể loại Hồn gấu mạnh mẽ, nữ lính đánh thuê sát thủ

Bộ kỹ năng

doc chieu

X CALIBER
Tấn công một mục tiêu, giải hiệu ứng có lợi của địch. Trong 2 lượt đầu tiên khi ra trận, khi dùng độc chiêu sẽ khiến mục tiêu bị hiệu ứng chảy máu (trong 2 lượt giảm 50% tỷ lệ chữa trị và mất 8% HP). Hiệu ứng chảy máu này không gây hồi nộ, đồng thời tăng 15% kháng sát thương cho 2 võ sĩ ngẫu nhiên phe ta.
Sau khi xuất trận từ lượt thứ 3 trở đi, sẽ đổi sang độc chiêu mới. Tấn công một mục tiêu, giải hiệu ứng có lợi của địch. Sẽ hồi cho võ sĩ có HP thấp nhất phe ta lượng HP bằng với 50% sát thương gây ra, đồng thời giảm 15% sát thương của 2 kẻ địch ngẫu nhiên.
MAX.  X CALIBER (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, giải hiệu ứng có lợi của địch. Trong 2 lượt đầu tiên khi ra trận, khi dùng độc chiêu sẽ khiến mục tiêu bị hiệu ứng chảy máu (trong 2 lượt giảm 50% tỷ lệ chữa trị và mất 10% HP). Hiệu ứng chảy máu này không gây hồi nộ, đồng thời tăng 20% kháng sát thương cho 2 võ sĩ ít máu nhất phe ta.
Sau khi xuất trận từ lượt thứ 3 trở đi, sẽ đổi sang độc chiêu mới. Tấn công một mục tiêu, giải hiệu ứng có lợi của địch. Sẽ hồi cho bản thân và võ sĩ có HP thấp nhất phe ta lượng HP bằng với 50% sát thương gây ra, đồng thời giảm 20% sát thương của 2 kẻ địch có chỉ số công cao nhất.

tuyet ky

SLASH SABER
Tấn công một mục tiêu. Trong 2 lượt tăng cho bản thân 25% công và thủ. Trong 2 lượt đầu tiên khi ra trận, nếu dùng tuyệt kỹ sẽ buff hiệu ứng chí mệnh cho toàn đội trong 2 lượt (nếu địch trên 50% HP sẽ tăng thêm 25% sát thương). Đồng thời giảm 20% sát thương, kháng sát thương và tốc độ hồi nộ của mục tiêu trong 2 lượt. Nếu tuyệt kỹ không hạ gục được địch, lượt này chắc chắn kích hoạt độc chiêu.
Sau khi xuất trận từ lượt thứ 3 trở đi, nếu dùng tuyệt kỹ sẽ buff hiệu ứng sinh sự cho toàn đội trong 2 lượt (nếu địch dưới 45% HP sẽ tăng thêm 20% sát thương), gây thêm 40% sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh mục tiêu. Nếu tuyệt kỹ hạ gục được địch, lượt này chắc chắn kích hoạt độc chiêu.
MAX. SLASH SABER (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu. Trong 2 lượt tăng cho bản thân 35% công và thủ. Trong 2 lượt đầu tiên khi ra trận, mục tiêu đánh sẽ là địch có HP cao nhất, nếu dùng tuyệt kỹ sẽ buff hiệu ứng chí mệnh cho toàn đội trong 2 lượt (nếu địch trên 50% HP sẽ tăng thêm 30% sát thương). Đồng thời giảm 25% sát thương, kháng sát thương và tốc độ hồi nộ của mục tiêu trong 2 lượt. Nếu tuyệt kỹ không hạ gục được địch, lượt này chắc chắn kích hoạt độc chiêu.
Sau khi xuất trận từ lượt thứ 3 trở đi, mục tiêu đánh sẽ là địch có HP thấp nhất, nếu dùng tuyệt kỹ sẽ buff hiệu ứng sinh sự cho toàn đội trong 2 lượt (nếu địch dưới 45% HP sẽ tăng thêm 25% sát thương), gây thêm 50% sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh mục tiêu. Nếu tuyệt kỹ hạ gục được địch, lượt này chắc chắn kích hoạt độc chiêu. 

SMAX. CƯA CHỮ V (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, trong lượt này chắc chắn tung độc chiêu. Trong 2 lượt tăng cho bản thân 35% công và thủ. Nếu số lượng địch có HP hơn 50% nhiều hơn số lượng địch có HP dưới 50%, mục tiêu đánh sẽ là địch có HP cao nhất, buff hiệu ứng chí mệnh cho toàn đội trong 2 lượt (nếu địch trên 50% HP sẽ tăng thêm 35% sát thương). Đồng thời giảm 25% sát thương, kháng sát thương và tốc độ hồi nộ của mục tiêu trong 2 lượt.
Nếu số lượng địch có HP hơn 50% ít hơn số lượng địch có HP dưới 50%,  mục tiêu đánh sẽ là địch có HP thấp nhất, buff hiệu ứng sinh sự cho toàn đội trong 2 lượt (nếu địch dưới 45% HP sẽ tăng thêm 30% sát thương), gây thêm 50% sát thương lan cho những kẻ đứng xung quanh mục tiêu.

noi tai

Cường hóa công HP nữ anh hùng
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
NĂNG LỰC CỦA MÈO
Tăng sát thương và kháng sát thương cho bản thân (15% ở lv 1). Khi ra trận, nếu Leona Mèo đứng ở hàng trước, sẽ tăng cho bản thân 15% tỷ lệ kháng chí mạng và kháng sát thương tuyệt kỹ, khi bị tấn công sẽ hồi thêm 40 nộ. Nếu Leona mèo ở hàng sau, sẽ tăng cho bản thân 15% tỷ lệ chí mạng và sát thương tuyệt kỹ, khi tấn công sẽ hồi thêm 80 nộ. Nếu là thi đấu 1vs1 sẽ kích hoạt cả 2 hiệu ứng trên.
Từ lượt thứ 2 trở đi, vào đầu mỗi lượt sẽ có 40% xác suất gây hiệu ứng khống chế cho 1 địch ngẫu nhiên (choáng, tê liệt, câm lặng, đóng băng, thiêu đốt thiêu hồn, phe địch càng đông thì xác suất càng cao, tăng tối đa đến 80%). Đồng thời, nếu HP của bản thân dưới 25% sẽ tự hồi đến mốc 40% HP vào đầu lượt (mỗi trận kích hoạt tối đa 9 lần). Nếu phe ta có 2 nữ trở lên (tính cả viện trợ), sẽ tăng cho bản thân 50% tỷ lệ miễn khống chế.
MAX. NĂNG LỰC CỦA MÈOnhị môn
Tăng sát thương và kháng sát thương cho bản thân (20% ở lv 1). Khi ra trận, nếu Leona Mèo đứng ở hàng trước, sẽ tăng cho bản thân 18% tỷ lệ kháng chí mạng, đỡ đòn và kháng sát thương tuyệt kỹ, khi bị tấn công sẽ hồi thêm 60 nộ. Nếu Leona mèo ở hàng sau, sẽ tăng cho bản thân 18% tỷ lệ chí mạng, xuyên đỡ đòn và sát thương tuyệt kỹ, khi tấn công sẽ hồi thêm 120 nộ. Nếu là thi đấu 1vs1 sẽ kích hoạt cả 2 hiệu ứng trên.
Từ lượt thứ 2 trở đi, vào đầu mỗi lượt sẽ có 50% xác suất gây hiệu ứng khống chế cho 1 địch ngẫu nhiên (choáng, tê liệt, câm lặng, đóng băng, thiêu đốt thiêu hồn, hóa đá, phe địch càng đông thì xác suất càng cao, tăng tối đa đến 80%). Đồng thời, nếu HP của bản thân dưới 30% sẽ ngay lập tức hồi thêm 20% HP, đồng thời giải hiệu ứng xấu cho bản thân (mỗi lượt tối đa 3 lần, mỗi trận kích hoạt tối đa 9 lần). Nếu phe ta có 2 nữ trở lên (tính cả viện trợ), sẽ tăng cho bản thân 50% tỷ lệ miễn khống chế.

Số mệnh

Duyên Moe Moe: Có Yuri, Kula, Momoko tăng 25% công
Tình đồng đội: Có Ralf, Clark, Whip tăng 25% công
Dòng máu Orochi: Có Leona, Leona Dị tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nu Mỹ nữ
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk leona meo Vuốt mèo
Hồn gau 4 Gấu mèo: Có 115 nộ khởi đầu. Khi phe địch hoặc phe ta chết sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm avatar robert avatar mai avatar k'

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh leona meo

Quote

Tên nhân vật: Lê An Na Tiểu Miêu (Leona mèo)
Độc chiêu: V tự trảm – chém hình chữ V
Háaaaaaaa!
Tuyệt kỹ: Thích Quân Đao – dao ám sát quân đội
Ninmu suikou shimasu! Ikimasu! Sayonara!
Nhiệm vụ thành công! Đi! Bái bai!
Tuyệt kỹ SMAX: Lê An Na Nhẫn – Leona dao

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Leona Mèo

  1. Bạn bưu điện ơi sao chưa dịch skill của leona mới bên trung quốc vậy ?? + hồn hiệu hồn sách nữa??🤔

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s