Robert XI

robert xi

Giới thiệu nhân vật

Robert Garcia (ロバート・ガルシア, Robāto Garushia), là nhân vật được xuất hiện trong hàng loạt series game của SNK: Nghệ thuật chiến đấu – Art Of Fighting. Trong series Nghệ thuật chiến đấu 3, anh xuất hiện với tư cách là nhân vật chính trong câu chuyện. Ngoại hiệu: Con Hổ Tối Thượng. Có tiểu sử trong game KOF Maximum Impact Regulation A Năm 1997, trong bộ sưu tập anh hùng của Gamest’s. Anh được bình chọn là nhân vật được yêu thích ở vị trí thứ 40 của các nhân viên Gamest’s. Nguồn: neogeo.freeplaytech.com
Do bận giải quyết công việc trong công ty của cha nên Robert đã vắng mặt trong bản chính KOF XI, tuy nhiên sau này xuất hiện với tư cách là nhân vật ẩn dành cho bản mở rộng trên PS2 của KOF XI.

Profile

avachi robert xi

Tên Robert Garcia
Ngày sinh 25/12/1973 (29 tuổi trong game)
Nơi sinh Ý
Chiều cao 180 cm
Cân nặng 85 kg
Nhóm máu AB
Gia đình/ quan hệ Alberto Garcia (cha), Julie Garcia (mẹ), Yuri Sakazaki (quan tâm đặc biệt)
Nghề nghiệp Người thừa kế gia sản Garcia
Thích Sưu tập ô tô, sushi, gia đình anh và gia đình Yuri
Ghét Hành tây/hành lá
Sở thích Trong tương lai, anh có kế hoạch và ý tưởng rằng mình sẽ sản xuất xe hơi
Món ăn yêu thích Mì xào và sushi
Kỹ năng riêng Nhạc đồng quê
Thể thao sở trường Môtô
Phong cách chiến đấu Kyokugenryu Karate

Cốt truyện

Robert là con trai duy nhất của Alberto Garcia, một doanh nhân người Ý giàu có và là bạn thân của Takuma Sakazaki. Trong thời thơ ấu, anh là một đứa trẻ hư vì cha mẹ chăm sóc anh một cách chiều chuộng quá mức. Vì vậy, cha đã gửi anh đến võ đường Kyokugenryu để được Takuma dạy dỗ. Vài ngày đầu tiên, anh đã nhanh chóng kết bạn với hai người con của Takuma là Ryo và Yuri. Đối với Ryo, anh xem cậu ta như một người bạn, một chiến hữu không thể thiếu trong cuộc đời anh. Còn Yuri, anh cảm thấy cô là một cái gì đó thật đặc biệt. Và Takuma cũng đã cho anh thấy được sự tôn nghiêm của võ đường, chính vì vậy anh đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại và tuân theo quy định của võ đường. Tại nơi đây, anh cùng với Ryo và Yuri đều lớn lên, là bạn tốt của nhau Cho đến khi, Takuma biến mất. Anh không còn lựa chọn nào khác ngoài miễn cưỡng trở về Ý, và hứa với Ryo rằng anh sẽ trở lại. Vài năm sau, khi nghe tin Yuri bị bắt cóc. Anh lập tức bay đến Mỹ, khi đến võ đường, Ryo đã rời đi. Anh cảm thấy có điều gì đó tồi tệ đã đứng đằng sau tất cả chuyện này….. Vì vậy, anh cùng với Ryo bắt đầu đi đến South Town để làm sáng tỏ mọi chuyện.

THE KING OF FIGHTERS

Tại Ý, khi nghe tin Yuri bị bắt cóc, anh lập tức bay đến Mỹ để điều tra. Không lâu sau đó, anh cũng đã có một chút manh mối về Yuri đang bị bắt ở đâu. Anh nhanh chóng đến võ đường, và biết được rằng Ryo đã rời đi. Anh lập tức đi tìm Ryo, và bắt gặp cậu ta đang chiến đấu trên đường phố. Anh lao vào và kết thúc cuộc chiến nhanh chóng, anh nói với Ryo rằng Yuri đã được đưa đến South Town. Vì vậy, cả hai người họ hợp tác cùng nhau để tìm kiếm Yuri. Trong cuộc hành trình tìm kiếm, họ đã đánh bại nhiều kẻ thù. Đặc biệt khi đến một quán Bar, họ đã gặp King và cũng đã đánh bại cô. King nói với họ rằng, Yuri bị bắt cóc bởi Mr.Big, một tên trùm tội phạm khét tiếng tại South Town. Cuối cùng, nhờ có King cả hai người họ đã giải cứu Yuri thành công Sau khi kết thúc Art Of Fighting 2, anh biết được rằng em trai của King, Jan đang phải điều trị phẫu thuật. Với sự biết ơn King, anh cùng với Ryo quyết định trả hết mọi chi phí điều trị để cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp Trong Art Of Fighting 3, anh đã gặp gỡ Freia Lawrence, một người bạn thời thơ ấu ở Ý. Sau khi nghe câu chuyện của Freia, anh quyết định giúp đỡ cô. Cuối cùng, anh cũng đã suy nghĩ và quyết định làm theo nguyện vọng của cha là trở về Ý để điều hành công ty. Khi đến sân bay, anh ngạc nhiên khi nhìn thấy Yuri. Và cuối cùng, anh cùng với Yuri trở về Ý cùng nhau.

Tính cách

Anh là một người thông minh và hài hước, đôi khi sự hài hước vượt quá mức kiểm soát của anh. Khiến cho mọi người xung quanh và đặc biệt gia đình Sakazaki hiểu lầm. Trong một đoạn ngắn ở King Of Fighters 2001, một cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng trên toàn thế giới. Võ đường gặp khó khăn tài chính trong việc tu sửa, vì vậy anh đã mở lời một cách khiếm nhã với mục đích sẽ hỗ trợ võ đường. Mặc dù, bản thân anh chưa từng có ý nghĩ sẽ dùng tài sản của mình để hỗ trợ gia đình Sakazaki. Vì anh biết Takuma, là một người theo chủ trương truyền thống, là một người có lòng tự tôn cao. Ông sẽ không bao giờ nhờ hay chấp nhận bất cứ ai có lòng hỗ trợ võ đường của gia đình ông. Nhưng khi anh vô tình nói, Takuma cảm thấy rằng bản thân đang bị xúc phạm. Vì vậy, ông đã tức giận nhưng không thể hiện cảm xúc ấy ra ngoài. Qua đó, ông đã quyết định sẽ trở lại và tham gia giải đấu King Of Fighters.


sp-robert xi

Thông tin cơ bản

Tên Nhật ロバートXI
Đội Nhân vật ẩn
Tư chất LR
Thuộc tính
Thể loại Tấn công focus mục tiêu

Bộ kỹ năng

doc chieu

HUYỄN ẢNH CƯỚC
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên kẻ địch có “phong ấn truy nã”), giảm 20% công, thủ và tốc độ hồi nộ của hắn. Khi tấn công mục tiêu là kẻ địch có “phong ấn truy nã”, nếu HP của bản thân dưới 50% sẽ hồi 100 nộ và tăng 80% tỷ lệ miễn khống cho bản thân trong 1 lượt. 
MAX. HUYỄN ẢNH CƯỚC  (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên kẻ địch có “phong ấn truy nã”), tăng 30% sát thương độc chiêu cho bản thân, bỏ qua đỡ đòn và chống cự. Giảm 25% công, thủ và tốc độ hồi nộ của hắn. Khi tấn công mục tiêu là kẻ địch có “phong ấn truy nã”, nếu HP của bản thân dưới 50% sẽ hồi 150 nộ và tăng 90% tỷ lệ miễn khống cho bản thân trong 1 lượt.

tuyet ky

BÁ VƯƠNG GẦM THÉT
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên kẻ địch có “phong ấn truy nã”), tăng 20% sát thương, kháng sát thương và tỷ lệ hút máu cho bản thân. Tăng 25% sát thương lên võ sĩ Vệ. Tăng 20% tỷ lệ chí mạng cho các đồng minh đứng cùng hàng dọc. Giải trạng thái khống chế của các võ sĩ cực hạn lưu phe ta. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. 
MAX. BÁ VƯƠNG GẦM THÉT (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên kẻ địch có “phong ấn truy nã”), tăng 30% sát thương, kháng sát thương và tỷ lệ hút máu cho bản thân. Trong 2 lượt, tăng 20% sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. Tăng 35% sát thương lên võ sĩ Vệ. Tăng 20% tỷ lệ chí mạng cho toàn bộ phe ta. Giải trạng thái khống chế của các võ sĩ cực hạn lưu phe ta (kể cả hóa đá). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. 
SMAX. RỒNG 9 ĐẦU (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên kẻ địch có “phong ấn truy nã”), tăng 35% sát thương, kháng sát thương và 50% tỷ lệ hút máu cho bản thân. Trong 2 lượt, tăng 30% sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. Tăng 40% sát thương lên võ sĩ Vệ. Tăng 30% tỷ lệ chí mạng cho toàn bộ phe ta. Giải trạng thái khống chế của các võ sĩ cực hạn lưu phe ta (kể cả hóa đá). Lượt này và lượt sau chắc chắn tung độc chiêu.
Lần đầu tiên sau khi hạ gục kẻ địch có “phong ấn truy nã” hoặc sau khi hiệu quả “Tập trung” đạt giai đoạn 3, tuyệt kỹ sẽ chuyển thành “Rồng 9 đầu” vĩnh viễn. Cường hóa hiệu quả “Tập trung” (trong 2 lượt, dù hiệu quả “Tập trung” bị reset thì vẫn duy trì ở giai đoạn 2). Khi Robert XI không thể tung tuyệt kỹ trong 2 lượt đầu, thì đầu lượt 3 sẽ giải toàn bộ hiệu ứng khống chế, hồi ngay 1000 nộ.

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
HUYỀN THƯỞNG LIÊN KÍCH
Giảm công của toàn phe địch khi ra trận (10% ở lv 1). Giảm 10% sát thương của võ sĩ Vệ phe địch lên võ sĩ Đả phe ta, võ sĩ Đả phe địch lên võ sĩ Kĩ phe ta, võ sĩ Kĩ phe địch lên võ sĩ Vệ phe ta.
Vào đầu lượt sẽ phong ấn truy nã lên một kẻ địch (ngoại trừ Yuri), và duy trì phong ấn lên kẻ này suốt trận cho đến khi nào hắn bị hạ gục. Khi bản thân hoặc đồng minh tấn công vào kẻ “phong ấn truy nã” sẽ được hồi thêm 30 nộ. Khi địch có “phong ấn truy nã” bị hạ gục thì toàn phe ta sẽ được hồi 100 nộ, riêng Robert XI và người đã hạ gục địch sẽ được hồi thêm 100 nộ nữa. Khi Robert XI tấn công vào kẻ có “phong ấn truy nã“, sẽ buff cho bản thân hiệu quả “Tập trung” (tăng 10% công, cộng dồn tối đa 4 lần). Khi kẻ có “phong ấn truy nã” này bị hạ gục thì hiệu quả “Tập trung” này sẽ bị reset và bắt đầu tính lại với mục tiêu địch mới.
Khi HP của bản thân dưới 60% sẽ ngay lập tức giải trạng thái khống chế cho bản thân (kể cả hóa đá), hồi 20% HP (tối đa 2 lần, sau khi hạ gục được kẻ có “phong ấn truy nã” sẽ được reset lại).
Nếu phe địch có kẻ bị dính “phong ấn truy nã” thì Robert sẽ tăng 30% thủ. Nếu phe địch không có kẻ bị dính “phong ấn truy nã” thì Robert sẽ tăng 15% công và thủ. Lượt đầu tiên chắc chắn tung độc chiêu.
MAX. HUYỀN THƯỞNG LIÊN KÍCHnhị môn
Giảm công của toàn phe địch khi ra trận (10% ở lv 1). Giảm 20% sát thương của võ sĩ Vệ phe địch lên võ sĩ Đả phe ta, võ sĩ Đả phe địch lên võ sĩ Kĩ phe ta, võ sĩ Kĩ phe địch lên võ sĩ Vệ phe ta.
Vào đầu lượt sẽ phong ấn truy nã lên một kẻ địch (ngoại trừ Yuri, ưu tiên địch đứng hàng trước), và duy trì phong ấn lên kẻ này suốt trận cho đến khi nào hắn bị hạ gục. Khi bản thân hoặc đồng minh tấn công vào kẻ “phong ấn truy nã” sẽ được hồi thêm 50 nộ, hút 3% HP của mục tiêu (6% nếu là bản thân Robert XI). Khi địch có “phong ấn truy nã” bị hạ gục thì toàn phe ta sẽ được hồi 150 nộ, riêng Robert XI và người đã hạ gục địch sẽ được hồi thêm 100 nộ nữa, đồng thời hồi 15% HP cho đồng minh có HP ít nhấtKhi Robert XI tấn công vào kẻ có “phong ấn truy nã“, sẽ buff cho bản thân hiệu quả “Tập trung” (tăng 15% công, cộng dồn tối đa 3 lần). Khi kẻ có “phong ấn truy nã” này bị hạ gục thì hiệu quả “Tập trung” này sẽ bị reset và bắt đầu tính lại với mục tiêu địch mới.
Khi HP của bản thân dưới 60% sẽ ngay lập tức giải trạng thái khống chế cho bản thân (kể cả hóa đá), hồi 20% HP (tối đa 2 lần, sau khi hạ gục được kẻ có “phong ấn truy nã” sẽ được reset lại).
Nếu phe địch có kẻ bị dính “phong ấn truy nã” thì Robert sẽ tăng 30% thủ. Nếu phe địch không có kẻ bị dính “phong ấn truy nã” thì Robert sẽ tăng 15% công và thủ. Lượt đầu tiên chắc chắn tung độc chiêu.

Skin

skin-robertxi

Số mệnh

Duyên Hổ mạnh nhất: Có Robert, Robert 02 UM tăng 25% công
Môn phái Cực Hạn Lưu: Có Mr. Karate, Mr. Karate II, Yuri tăng 25% công
Con nhà giàu: Có Benimaru, Hinako tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nam Mỹ nam
Sách hs taekwondo Taekwondo
Vũ khí hvk robert xi Thẻ đen KOF
Hồn ho 3 Phú hổ: Khi võ sĩ phe ta hoặc địch chết sẽ hồi nộ. Khi tấn công sẽ một lượng nộ lớn.
Duyên ngầm avatar yuri avatar takuma avatar mr karate ii

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt vào đầu lượt.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu xuyên suốt từ đầu đến cuối.
Hiệu quả Trắng: tăng 20% công và sát thương. Tấn công một mục tiêu (ưu tiên kẻ địch có “phong ấn truy nã”), nếu không có sẽ đánh dấu “phong ấn truy nã” này lên một mục tiêu và duy trì phong ấn lên kẻ này suốt trận cho đến khi nào hắn bị hạ gục. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. 
Lục: giảm 18% công và thủ của mục tiêu. Robert XI 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến sẽ tăng cho bản thân 25% sát thương và kháng sát thương vĩnh viễn. Mở ô 1 sách hỗ trợ.
Lam: gây thêm 54% sát thương lên võ sĩ hệ Vệ. Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
Tím: giảm 15% sát thương của võ sĩ Vệ phe địch lên võ sĩ Đả phe ta, võ sĩ Đả phe địch lên võ sĩ Kĩ phe ta, võ sĩ Kĩ phe địch lên võ sĩ Vệ phe ta. Mở ô 3 sách hỗ trợ.
Cam: mỗi lần kích hoạt viện trợ, Robert XI sẽ tăng 13% công (cộng dồn tối đa 3 lần). Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tăng 30% sát thương, tuyệt kỹ chuyển thành SMAX, bỏ qua đỡ đòn và chống cự. Giảm 25% sát thương của võ sĩ Vệ phe địch lên võ sĩ Đả phe ta, võ sĩ Đả phe địch lên võ sĩ Kĩ phe ta, võ sĩ Kĩ phe địch lên võ sĩ Vệ phe ta (không thể hóa giải). Có thể kích hoạt viện trợ từ lượt 1. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

Robert XI Robert XI-2

Quote

Tên nhân vật: La Bách Đặc Gia Tư Á XI (Robert Garcia XI)
Độc chiêu: Huyễn Ảnh Cước
Genei!
Huyễn ảnh!
Tuyệt kỹ: Bá Vương Tường Hống Quyền 
Haou Shokoken!
Bá vương tường hống quyền
Tuyệt kỹ SMAX: Cửu đầu long thiểmDonna Shitan ya… Atta
Sao thế hả… Tấn công!

10 thoughts on “Robert XI

  1. Taekwondo đa số là dùng chân mà choảng nhau :)) ấy vậy mà thằng Robert XI này lại sử dụng chân uýnh nhau … trong khi karate thì đa số là dùng đấm … mà bạn thấy ngoài đánh thường nó còn có skill đấm nào nữa không ? :))

   Số lượt thích

 1. Hình như k phải mỗi trận tối đa 2 lần hồi máu , mà có sẵn 2 lần sau khi hạ kẻ có dấu ấn sẽ tăng số lần hồi máu.
  Nói chung QQ là vậy về Jav sẽ khác lúc đó chờ bản dịch của bác.
  Cám ơn Buu

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s