Billy XIV

billy xiv qq bw

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Billy Kane (ビリー・カーン, Birī Kān) là nhân vật xuất hiện trong cả 2 dòng game Fatal Fury và The King of Fighters. Họ của anh là Kane được phát âm như “Kon” hoặc “Kaan” (như trong James Caan, một diễn viên người Mỹ), chứ không phải là từ “mía”. Ngoài ra anh còn có biệt danh là cánh tay phải của Hoàng đế (帝王 の 片腕, Koutei no Katoude). Hình ảnh của Billy trong Fatal Fury được dựa trên cựu đô vật người Anh Dynamite Kid. Trong các phần game sau này, thiết kế của anh được lấy cảm hứng từ nhạc sĩ Axl Rose. Trong sự kiện Gamest’s 1997 Heroes Collection Billy được bầu chọn là nhân vật yêu thích thứ tư, kế đến là The Neo Geo Freak’s 1997 Volume 8 character poll anh được bầu chọn là nhân vật yêu thích thứ 20 với tổng cộng 493 phiếu. Tiêu biểu nhất là trong trong cuộc thăm dò ý kiến nhân vật trên trang web của Neo Geo Freak, anh đã được bình chọn là nhân vật yêu thích thứ mười bảy với tổng số 757 phiếu bầu.

Profile

Tên Billy Kane
Ngày sinh 25/12/1966 (26 tuổi trong Fatal Fury 2, 28  tuổi trong KOF, 30 tuổi trong Real Bout Special)
Nơi sinh Luân Đôn, Anh
Chiều cao 179 cm
Cân nặng 78 kg
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Lilly Kane (em gái)
Nghề nghiệp Trợ thủ riêng của Geese
Thích Em gái Lilly
Ghét Đơn đặt hàng (Fatal Fury 2), quần áo bẩn (KOF 2003), thuốc lá
Sở thích Giặt ủi
Món ăn yêu thích Món trứng, đồ ăn em gái nấu
Kỹ năng riêng Chơi đàn guitar dài
Khó chịu nhất ?
Nhạc yêu thích Punk
Phong cách chiến đấu Võ gậy

Cốt truyện

Fatal Fury

Billy và em gái anh đều là trẻ mồ côi, cuộc sống khó khăn khiến anh dù chỉ mới tuổi niên thiếu đã phải ăn cắp thức ăn để nuôi em gái mình cho đến khi Geese Howard phát hiện ra hai anh em trong một chuyến công tác Châu Âu, ấn tượng bởi kỹ năng chiến đấu của billy cùng với gậy của mình. Không lâu sau Billy trở thành cánh tay phải của ông trùm tội phạm Southtown. Hằng năm Geese đều tổ chức giải đấu The King of Fighters và Billy là nhà vô địch bất bại cho đến khi anh gặp Terry Bogard. Sau khi chủ nhân của mình bị đánh bại, Billy đã thề sẽ trả thù “Những con sói đơn độc” Terry, Andy Bogard và Joe Higashi. Sau cái chết của Geese, Billy cùng em gái trở về Anh. Để chăm sóc cho cô, Billy tiếp tục cuộc sống tội phạm và gia nhập Wolfgang Krauser. Ngoài mặt tỏ ra trung thành với gã quý tộc nhưng bên trong Billy bí mật tìm kiếm và tiêu diệt kẻ mạo danh Geese (chi tiết sau được tái hiện trong Fatal Fury Special). Không lâu sau đó trong Real Bout Garou Densetsu Special Dominated Mind, anh ta bị White tẩy não để phục vụ cho hắn.

The King of Fighters

Trong The King of Fighters ’95 Billy cùng với Iori Yagami, Eiji Kisaragi lập thành đội Rivals Team. Nhưng sau khi đội bị đánh bại, Billy và Eiji đã bị Iori đánh cho nhừ tử và bỏ mặc. Đến giải đấu ’96, Billy trở lại gia nhập đội của Blue Mary và Ryuji Yamazaki nhằm điều tra về ảnh hưởng của dòng máu Orochi lên cơ thể con người, đồng thời trả luôn mối thù với Iori. Năm 2003, Billy xuất hiện cùng với Gato và Ryuji Yamazaki. Anh được Geese lệnh để mắt đến họ, đặc biệt là Gato. Billy không ưa gì lắm và luôn có thái độ thù địch với Yamazaki trong suốc giải đấu. Khi giải đấu tiếp theo được công bố Billy được yêu cầu tham gia đội của Geese cùng với một thành viên mới là Hein.

KOF: Maximum Impact

Trong KOF: Maximum Impact sau khi Geese bị Terry đánh bại trong trận đấu sống còn, Billy cùng em gái mình chuyển về sống ở vùng nông thôn nước Anh. Dù trải qua những ngày tháng yên bình nhưng Billy không ngừng đấu tranh giữa việc tiếp tục chiến đấu và ở lại bên cạnh để chăm sóc em gái mình. Không lâu sau Billy nhận được tin Southtown giờ đây đã được điều hành bởi những người em trai của Meira là Alba và Soiree, anh ngay lập tức trở lại và bảo vệ những thứ thuộc về chủ nhân cũ của mình. Trong tập 2 của phim The King of Fighters: Another Day, chính là lần đầu tiên Billy gặp Rock con trai của Geese Howard.

Tính cách

Billy thường được xem là nhân vật phản diện nhưng tính cách không hẳn là độc ác. Thành tích tội phạm của anh là do mong muốn kiếm được tiền một cách dễ dàng và giành được sự tôn trọng của Geese Howard hơn là ác ý. Anh đối xử rất tốt với em gái mình và bạn bè (Blue Mary/ Eiji Kisaragi). Lòng thù hận của Terry Bogard ngày càng dịu đi, mặt khác sự căm thù của Billy đối với Iori Yagami rất sâu sắc do Iori đã từng đánh trọng thương anh và Eiji và bỏ mặc cả hai (The King of Fighters ’95). Billy cũng không ưa gì lắm Joe Higashi do hay cưa cẩm em gái của anh.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật ビリー XIV Ver
Đội 97 (mặt sau)
Tư chất LR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Khiên tái sinh

Bộ kỹ năng

doc chieu

CÔN LỬA TAM KHÚC
Tấn công một hàng ngang, tăng tỷ lệ đỡ đòn cho bản thân, lượng tăng bằng 20% tổng tỷ lệ xuyên đỡ đòn của các mục tiêu (tuy nhiên, nếu tỷ lệ đỡ đòn của bản thân đã đạt 60% thì không thể tăng thêm, buff này bỏ qua miễn khống). Hồi 20% lượng HP đã mất của bản thân (không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng giảm tỷ lệ chữa trị), hồi 200 nộ. Trong 1 lượt, khi bị giảm nộ sẽ ngay lập tức hồi 200 nộ.
MAX. CÔN LỬA TAM KHÚC  (tứ môn)

tuyet ky

CÔN LỬA TUYỀN PHONG
Tấn công một hàng ngang, tăng 20% công, thủ và lực đỡ đòn cho bản thân. Tuyệt kỹ này có thể nhận buff tăng sát thương đến từ các võ sĩ hệ lửa. Hy sinh 15% HP của bản thân để gây sát thương thêm bằng 15% HP lên mục tiêu chính (bỏ qua miễn khống). Tăng 20~40% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (HP càng ít tăng càng nhiều)
MAX. CÔN LỬA TUYỀN PHONG (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang, tăng 30% công, thủ và lực đỡ đòn cho bản thân. Tuyệt kỹ này có thể nhận buff tăng sát thương đến từ các võ sĩ hệ lửa. Hy sinh 20% HP của bản thân để gây sát thương thêm bằng 20% HP lên mục tiêu chính (bỏ qua miễn khống). Tăng 20~40% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (HP càng ít tăng càng nhiều, không thể giải trừ).
Tùy vào lượng HP đang có của bản thân, sẽ buff thêm hiệu quả sau:
– Dưới 80%: giảm 25% kháng sát thương tuyệt kỹ của mục tiêu (1 lượt, bỏ qua miễn khống)
– Dưới 60%: giải trạng thái có lợi của mục tiêu chính
– Dưới 40%: hồi 200 nộ cho bản thân và 1 đồng đội chưa MAX nộ
– Dưới 20%: hồi 15% HP cho bản thân (không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng giảm tỷ lệ chữa trị), giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho 1 đồng đội (ưu tiên người đang bị khống chế).
SMAX.  (lục môn + thức tỉnh vũ khí)

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
LÍNH CỨU HỎA GIẢ
Tăng HP tối đa cho bản thân (40% ở lv 1). Tăng cho bản thân 35% sát thương, 40% kháng sát thương và xác suất tung độc chiêu. Đầu mỗi lượt sẽ buff “khiên lửa” cho bản thân (độ bền khiên bằng 15% HP hiện tại + 50% lượng HP đã mất, trong lúc đang có khiên sẽ tăng 35% kháng sát thương). Khiên được buff tối đa 10 lượt, nếu đội hình khi vào trận ít hơn 6 người, sẽ buff khiên tối đa 6 lần.
Khi vào trận, nếu phe địch có nhiều hơn 1 người, sẽ buff 2 hiệu quả sau:
1. Lần đầu bị vỡ “khiên lửa” sẽ giảm 200 nộ hàng trước phe địch, tăng 30% kháng sát thương cho bản thân, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ (1 lượt)
2. Khi nhận sát thương chí tử sẽ ngay lập tức buff “khiên lửa” cho bản thân, bản thân vô hiệu với mọi hiệu ứng (1 lượt). Khi bản thân đứng hàng trước hoặc phe ta chỉ có 1 người thì có thể kích hoạt “khiên lửa”
Mỗi lần buff khiên lửa (trừ lượt đầu tiên), nếu bản thân đang có khiên sẽ tăng 4% công cho bản thân (duy trì vĩnh viễn, có thể cộng dồn), nếu khiên đã bị phá sẽ giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá và tăng 6% thủ cho bản thân (duy trì vĩnh viễn, có thể cộng dồn).
MAX. LÍNH CỨU HỎA GIẢ (nhị môn)

Số mệnh

Duyên Dùng vũ khí: Có Shion, Mr. Big tăng 25% công
Đội South Town: Có Hein, South Town Geese tăng 25% HP
Quấn khăn: Có Billy, Ralf tăng 25% HP
Huy hiệu hh bao to Bão tố
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí  Côn lửa
Hồn rua 3 Hỏa quy: hồi nộ khi tấn công hoặc bị tấn công
Duyên ngầm

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

billy xiv khung 1billy xiv khung 2

6 thoughts on “Billy XIV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s