Terry XIII

terry xiii

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Terry Bogard là nhân vật chính trong serie game Fatal Fury và cũng có mặt trong serie The King of Fighters. Terry được lựa chọn làm 1 trong những nhân vật hình tượng cho công ty phát triển game. Terry được tạo hình là người Mỹ, nên các câu thoại trong game thường bị hạn chế và chỉ sử dụng các từ đơn giản như: “Okay! và “Hey, c’mon c’mon”. Terry được lên ý tưởng trong “Street fighter” của CAPCOM. Trong 1 cuộc phỏng vấn, Hiroshi Matsumoto có để cập đến một nhân vật nam da trắng mặc áo khoác da. Nhưng sau cùng thì “Street fighter” đã để 2 võ sinh Karate làm nhân vật chính nên ý tưởng về Terry bị bác bỏ. Trong serie “Garou: Mark of the Wolves”, Terry đã được thiết kế lại vì các nhà phát hành cho rằng anh đã lỗi thời. Cho tới KOF XIV, Terry đã được làm mới và chỉnh sửa 4 lần, thử nghiệm rất nhiều động tác và sau cùng đã được người hâm mộ phản hồi tích cực.

Là 1 nhân vật khá quen thuộc trong series KOF và là nhân vật duy nhất được lên Anime trong bộ Fatal Fury phát hành năm 1994. Trong Anime, Terry cùng với người anh sinh đôi của mình là Andy là những chiến binh xuất sắc bật nhất. Cả 2 người bị ép buộc tham gia 1 gải đấu võ, ở đây họ gặp Joe – 1 cao thủ quyền Thái – và cả người tham gia giải đấu ấy. Có 1 trận đấu mà Terry và Andy phải đấu với nhau nhưng 2 người ngang tài ngang sức. Sau khi “trùm cuối” xuất hiện đánh trọng thương Joe, Terry lên đường quyết đấu và trước đó anh phải vượt qua được Andy thì mới chứng tỏ được mình đủ sức thắng “trùm cuối”.

Trong cuộc bầu chọn võ sĩ được yêu thích nhất của Gamest năm 1997, Terry đứng thứ 8. Trên trang web của Neo Geo Freak, Terry đứng thứ 4. Trong cuộc bầu chọn năm 2005 do SNK Playmore USA thực hiện, Terry đứng thứ nhất.

Profile

terry xiii avatar

Tên Terry Bogard
Ngày sinh 15/3/1971; 22 tuổi (Fatal Fury 2), 23 tuổi (Fatal Fury 3, KOF’94), 25 tuổi (Real Bout Special), 35 tuổi (Mark of Wolves), 24 tuổi (KOF series), 34 tuổi (Wild Wolf)
Nơi sinh Mỹ
Chiều cao 185 cm
Cân nặng Không rõ
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Jeff Bogard (cha nuôi, đã chết), Andy Bogard (em trai), Blue Mary (quan tâm đặc biệt), Ukee (con khỉ)
Nghề nghiệp Không có
Thích Găng tay của Jeff, quần jean cổ điển, Ukee
Ghét Ốc sên
Sở thích Chơi game, lưới cá, sơn tường
Khó chịu nhất Thuốc lá
Món ăn yêu thích Thức ăn nhanh, bánh mì sandwiches do Rock làm
Thể thao sở trường Bóng rổ
Nhạc yêu thích Rock, đồng quê
Phong cách chiến đấu Võ thuật và Bát Cực Thánh Quyền

Cốt truyện

Terry và Andy là 2 đứa trẻ mồ côi sống vật vạ trên đường phố, được Jeff Bogard nhận nuôi và sống ở Southtown. Khi Terry 10 tuổi, cậu đã chính mắt chứng kiến cha nuôi của mình bị Geese Howard giết chết. Biết rằng bản thân chưa thể báo thù, 2 anh em Terry và Andy quyết định tập luyện nhiều hơn để có thể đối đầu với Geese. Andy đã qua Nhật Bản gặp Hanzo để học về Ninjitsu. Còn Terry thì lang thang ở quê nhà, tận dụng các kỹ năng đã học được từ Jeff và tổng hợp các kinh nghiệm thực chiến từ các trận đấu đường phố.

10 năm sau, Geese tổ chức giải đấu KOF, Terry, Andy và Joe (1 nhà vô địch Muay Thái) đã thành lập 1 đội để tham gia, mục đích chính là được đối đầu với Geese. Cho đến trận đấu cuối cùng, Terry đã hã gục Geese, nhưng hắn đã bỏ trốn cùng cuộn giấy giữ bí mật của Jin. Năm sau Wolfgang Krauser, người em cùng cha khác mẹ của Geese nắm quyền kiểm soát Southtown, hắn tiếp tục tổ chức giải đấu, Terry lại tham gia và hạ gục hắn.

Một thời gian sau, lần nữa Terry đã thách thức và đánh bại Geese. Trong trận chiến cuối cùng đó, Geese bị Terry đánh bật ra khỏi rìa của Geese Tower. Terry đã cố gắng nắm lấy tay hắn để cứu lấy hắn, tuy nhiên Geese đã gạt tay của Terry ra, rơi xuống và chết.

Rock Howard là con trai của Geese, thay vì trút giận lên cậu bé, Terry đã nuôi nấng và dạy dỗ Rock cách chiến đấu đường phố. Cùng cậu bé có những chuyến đi vòng quanh thế giới.

Tính cách

Terry được tạo hình là một anh chàng soái ca, vui vẻ và thân thiện với mọi người xung quanh. Anh không hề có ác ý với bất kỳ ai ngoại trừ những kẻ độc ác như Geese, tâm thần như Yamazaki.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật テリーXIII Ver
Đội Edit Team II
Tư chất LR
Thuộc tính Đả
Thể loại Tấn công chí mạng, kẻ thách thức

Bộ kỹ năng

doc chieu

BURN KNUCKLE
Tấn công một mục tiêu, gây thêm 20% sát thương (bỏ qua miễn khống), bỏ qua phản đòn. Tăng 30% sát thương độc chiêu và tỷ lệ chữa trị (2 lượt), hồi 25% HP tối đa và 300 nộ. Trong 1 lượt, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ.
MAX. BURN KNUCKLE  (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, gây thêm 30% sát thương (bỏ qua miễn khống), bỏ qua phản đòn. Tăng 35% sát thương độc chiêu và tỷ lệ chữa trị (2 lượt, không thể hóa giải), hồi 30% HP tối đa và lượng HP bằng 30% sát thương gây ra và 300 nộ. Trong 1 lượt, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ. Tăng 30% sát xuất tung độc chiêu (duy trì vĩnh viễn, không thể cộng dồn)

tuyet ky

POWER GEYSER
Tấn công một mục tiêu có HP cao nhất (nếu 1 lượt tung tuyệt kỹ 2 lần trở lên thì sẽ ưu tiên kẻ vừa bị tấn công lần đầu). Gây thêm 30% sát thương và gây thêm sát thương bằng 15% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống). Gây 30% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống). Tăng 20% sát thương chí mạng và sát thương tuyệt kỹ cho lần tung tuyệt kỹ này, bỏ qua 30% thủ của mục tiêu. Tăng 20% sát thương, kháng sát thương, sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (2 lượt), 20% tốc độ hồi nộ (2 lượt, không thể hóa giải). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu.
MAX. POWER GEYSER (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu có HP cao nhất (nếu 1 lượt tung tuyệt kỹ 2 lần trở lên thì sẽ ưu tiên kẻ vừa bị tấn công lần đầu). Gây thêm 35% sát thương và gây thêm sát thương bằng 20% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống). Gây 50% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống). Tăng 30% sát thương chí mạng và sát thương tuyệt kỹ cho lần tung tuyệt kỹ này, bỏ qua 50% thủ của mục tiêu (nếu tổng chỉ số công và thủ của mục tiêu cộng lại cao hơn Terry XIII, sẽ tăng thêm 40% sát thương chí mạng). Tăng 30% sát thương, kháng sát thương, sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (2 lượt), 30% tốc độ hồi nộ (2 lượt, không thể hóa giải). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. Nếu lần tấn công này khiến cho địch bị mất 40% HP tối đa trở lên, sẽ ngay lập tức hồi MAX nộ (mỗi lượt tối đa 1 lần).
SMAX. TRINITY GEYSER (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu có HP cao nhất (nếu 1 lượt tung tuyệt kỹ 2 lần trở lên thì sẽ ưu tiên kẻ vừa bị tấn công lần đầu). Gây thêm 35% sát thương và gây thêm sát thương bằng 20% HP tối đa của mục tiêu (bỏ qua miễn khống). Gây 50% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (bỏ qua miễn khống). Tăng 30% sát thương chí mạng và sát thương tuyệt kỹ cho lần tung tuyệt kỹ này, bỏ qua 50% thủ của mục tiêu (nếu tổng chỉ số công và thủ của mục tiêu cộng lại cao hơn Terry XIII, sẽ tăng thêm 40% sát thương chí mạng). Tăng 35% sát thương, kháng sát thương, sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (2 lượt), 30% tốc độ hồi nộ (2 lượt, không thể hóa giải). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. Nếu lần tấn công này khiến cho địch bị mất 30% HP tối đa trở lên, sẽ ngay lập tức hồi MAX nộ, tuyệt kỹ chuyển thành SMAX Trinity Geyser (mỗi lượt tối đa 1 lần). Lần đầu tung SMAX Trinity Geyser sẽ tấn công hàng ngang mục tiêu.

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
ENERGY BLAST
Tăng sát thương chí mạng cho bản thân (35% ở lv 1). Khi vào trận, tăng cho bản thân tỷ lệ chí mạng bằng số người phe địch x 8 (nếu là 1vs1 khi vào trận thì sẽ là 30%). Tăng 35% công và thủ, 30% tỷ lệ hút máu và kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. Mọi đòn tấn công của Terry XIII sẽ gây thêm sát thương bằng tổng chỉ số công và thủ của bản thân (bỏ qua miễn khống).
Mỗi khi 1 người phe địch bị hạ gục, Terry XIII sẽ hồi 20% HP tối đa, 200 nộ, đồng thời tăng 5% sát thương vĩnh viễn (cộng dồn tối đa 6 lần).
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 30% HP tối đa và 300 nộ, đồng thời tăng 50% thủ và 25% kháng sát thương (2 lượt, không thể hóa giải, có thể cộng dồn). Mỗi trận kích hoạt tối đa 2 lần, nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lần.
Khi vào trận, tùy vào số lượt chẵn hay lẻ, sẽ kích hoạt các hiệu ứng sau:
-Lượt chẵn: đầu mỗi lượt sẽ giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho bản thân.
-Lượt lẻ: bản thân vô hiệu với các hiệu ứng khống chế kể cả hóa đá, thu nhỏ, giảm tỷ lệ chữa trị, giảm nộ.
MAX. ENERGY BLAST (nhị môn)
Tăng sát thương chí mạng cho bản thân (50% ở lv 1). Khi vào trận, tăng cho bản thân tỷ lệ chí mạng bằng số người phe địch x 10 (nếu là 1vs1 khi vào trận thì sẽ là 35%). Tăng 40% công và thủ, 35% tỷ lệ hút máu và kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. Mọi đòn tấn công của Terry XIII sẽ gây thêm sát thương bằng tổng chỉ số công và thủ của bản thân (bỏ qua miễn khống). Lượt đầu tiên khi ra trận, chắc chắn tung độc chiêu và hồi 400 nộ.
Mỗi khi 1 người phe địch bị hạ gục, Terry XIII sẽ hồi 30% HP tối đa, 300 nộ, đồng thời tăng 6% sát thương vĩnh viễn (cộng dồn tối đa 6 lần).
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi 40% HP tối đa và 300 nộ, đồng thời tăng 50% thủ và 30% kháng sát thương (2 lượt, không thể hóa giải, có thể cộng dồn). Mỗi trận kích hoạt tối đa 2 lần, nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lần.
Khi vào trận, tùy vào số lượt chẵn hay lẻ, sẽ kích hoạt các hiệu ứng sau:
-Lượt chẵn: đầu mỗi lượt sẽ giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho bản thân.
-Lượt lẻ: bản thân vô hiệu với các hiệu ứng khống chế kể cả hóa đá, thu nhỏ, giảm tỷ lệ chữa trị, giảm nộ.

Skin

skin-terryxiii

Số mệnh

Duyên Terry: Có Terry, Terry 2003 tăng 25% công
  “Cha” con: Có Geese, Rock tăng 25% công
  Đội Sói đói: Có Joe, Andy tăng 25% công
Huy hiệu hh my nam Mỹ nam
Sách hs karate Karate
Vũ khí hvk terry xiii Nón Fatal Fury
Hồn ho Hổ đói: Khi phe ta hoặc phe địch chết sẽ hồi nộ. Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm geese joe andy

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt sau khi phe ta tung 1 tuyệt kỹ.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu.
Hiệu quả Trắng: Tấn công một mục tiêu có HP cao nhất. Tăng 25% sát thương và công, 30% sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. Tăng 6% sát thương chí mạng. Tất cả mọi sát thương thêm từ viện trợ Terry XIII đều bỏ qua miễn khống. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. Terry XIII 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 15% sát thương độc chiêu và sát thương tuyệt kỹ trong 2 lượt. 
  Lục: Gây 50% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Terry XIII 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 25% sát thương và kháng sát thương trong 2 lượt. Mở ô 1 sách hỗ trợ. 
  Lam: Tăng 10% sát thương. Nếu tổng chỉ số công và thủ của mục tiêu nhiều hơn bản thân, sẽ tăng thêm 80% sát thương. Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
  Tím: Tăng 10% sát thương. Gây sát thương thêm bằng 20% HP tối đa của mục tiêu. Hồi HP cho đồng đội có HP ít nhất, lượng hồi bằng 40% sát thương gây ra lần này. Mở ô 3 sách hỗ trợ.
  Cam: Tăng 10% sát thương. Lần tấn công này bỏ qua 50% thủ của mục tiêu chính. Giải trạng thái xấu cho 1 đồng đội ngẫu nhiên hàng sau. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
  Đỏ: Tăng 30% sát thương, đổi tuyệt kỹ thành SMAX tấn công một hàng ngang, tăng 30% sát thương tuyệt kỹ. Nếu lần tấn công này không khiến địch mất hơn 30% HP, lần kích hoạt viện trợ tiếp theo của bản thân sẽ tăng thêm 30% sát thương chí mạng. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

terry xiii khung den 1 terry xiii khung den 2

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Terry XIII

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s