Terry XIII

terry xiii bw

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Terry Bogard là nhân vật chính trong serie game Fatal Fury và cũng có mặt trong serie The King of Fighters. Terry được lựa chọn làm 1 trong những nhân vật hình tượng cho công ty phát triển game. Terry được tạo hình là người Mỹ, nên các câu thoại trong game thường bị hạn chế và chỉ sử dụng các từ đơn giản như: “Okay! và “Hey, c’mon c’mon”. Terry được lên ý tưởng trong “Street fighter” của CAPCOM. Trong 1 cuộc phỏng vấn, Hiroshi Matsumoto có để cập đến một nhân vật nam da trắng mặc áo khoác da. Nhưng sau cùng thì “Street fighter” đã để 2 võ sinh Karate làm nhân vật chính nên ý tưởng về Terry bị bác bỏ. Trong serie “Garou: Mark of the Wolves”, Terry đã được thiết kế lại vì các nhà phát hành cho rằng anh đã lỗi thời. Cho tới KOF XIV, Terry đã được làm mới và chỉnh sửa 4 lần, thử nghiệm rất nhiều động tác và sau cùng đã được người hâm mộ phản hồi tích cực.

Là 1 nhân vật khá quen thuộc trong series KOF và là nhân vật duy nhất được lên Anime trong bộ Fatal Fury phát hành năm 1994. Trong Anime, Terry cùng với người anh sinh đôi của mình là Andy là những chiến binh xuất sắc bật nhất. Cả 2 người bị ép buộc tham gia 1 gải đấu võ, ở đây họ gặp Joe – 1 cao thủ quyền Thái – và cả người tham gia giải đấu ấy. Có 1 trận đấu mà Terry và Andy phải đấu với nhau nhưng 2 người ngang tài ngang sức. Sau khi “trùm cuối” xuất hiện đánh trọng thương Joe, Terry lên đường quyết đấu và trước đó anh phải vượt qua được Andy thì mới chứng tỏ được mình đủ sức thắng “trùm cuối”.

Trong cuộc bầu chọn võ sĩ được yêu thích nhất của Gamest năm 1997, Terry đứng thứ 8. Trên trang web của Neo Geo Freak, Terry đứng thứ 4. Trong cuộc bầu chọn năm 2005 do SNK Playmore USA thực hiện, Terry đứng thứ nhất.

Profile

Tên Terry Bogard
Ngày sinh 15/3/1971; 22 tuổi (Fatal Fury 2), 23 tuổi (Fatal Fury 3, KOF’94), 25 tuổi (Real Bout Special), 35 tuổi (Mark of Wolves), 24 tuổi (KOF series), 34 tuổi (Wild Wolf)
Nơi sinh Mỹ
Chiều cao 185 cm
Cân nặng Không rõ
Nhóm máu O
Gia đình/ quan hệ Jeff Bogard (cha nuôi, đã chết), Andy Bogard (em trai), Blue Mary (quan tâm đặc biệt), Ukee (con khỉ)
Nghề nghiệp Không có
Thích Găng tay của Jeff, quần jean cổ điển, Ukee
Ghét Ốc sên
Sở thích Chơi game, lưới cá, sơn tường
Khó chịu nhất Thuốc lá
Món ăn yêu thích Thức ăn nhanh, bánh mì sandwiches do Rock làm
Thể thao sở trường Bóng rổ
Nhạc yêu thích Rock, đồng quê
Phong cách chiến đấu Võ thuật và Bát Cực Thánh Quyền

Cốt truyện

Terry và Andy là 2 đứa trẻ mồ côi sống vật vạ trên đường phố, được Jeff Bogard nhận nuôi và sống ở Southtown. Khi Terry 10 tuổi, cậu đã chính mắt chứng kiến cha nuôi của mình bị Geese Howard giết chết. Biết rằng bản thân chưa thể báo thù, 2 anh em Terry và Andy quyết định tập luyện nhiều hơn để có thể đối đầu với Geese. Andy đã qua Nhật Bản gặp Hanzo để học về Ninjitsu. Còn Terry thì lang thang ở quê nhà, tận dụng các kỹ năng đã học được từ Jeff và tổng hợp các kinh nghiệm thực chiến từ các trận đấu đường phố.

10 năm sau, Geese tổ chức giải đấu KOF, Terry, Andy và Joe (1 nhà vô địch Muay Thái) đã thành lập 1 đội để tham gia, mục đích chính là được đối đầu với Geese. Cho đến trận đấu cuối cùng, Terry đã hã gục Geese, nhưng hắn đã bỏ trốn cùng cuộn giấy giữ bí mật của Jin. Năm sau Wolfgang Krauser, người em cùng cha khác mẹ của Geese nắm quyền kiểm soát Southtown, hắn tiếp tục tổ chức giải đấu, Terry lại tham gia và hạ gục hắn.

Một thời gian sau, lần nữa Terry đã thách thức và đánh bại Geese. Trong trận chiến cuối cùng đó, Geese bị Terry đánh bật ra khỏi rìa của Geese Tower. Terry đã cố gắng nắm lấy tay hắn để cứu lấy hắn, tuy nhiên Geese đã gạt tay của Terry ra, rơi xuống và chết.

Rock Howard là con trai của Geese, thay vì trút giận lên cậu bé, Terry đã nuôi nấng và dạy dỗ Rock cách chiến đấu đường phố. Cùng cậu bé có những chuyến đi vòng quanh thế giới.

Tính cách

Terry được tạo hình là một anh chàng soái ca, vui vẻ và thân thiện với mọi người xung quanh. Anh không hề có ác ý với bất kỳ ai ngoại trừ những kẻ độc ác như Geese, tâm thần như Yamazaki.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật ???
Đội ???
Tư chất LR
Thuộc tính Đả
Thể loại  

Bộ kỹ năng

doc chieu

ĐỘC CHIÊU
Tấn công một hàng ngang, ưu tiên địch đang bị đánh dấu “Liệt phá”. Tăng 40% tỷ lệ chí mạng cho bản thân, có 40% xác suất gây choáng 1 mục tiêu địch ngẫu nhiên. Hồi HP bằng 200% chỉ số công, hồi 200 nộ. Nếu đánh trúng địch đang bị đánh dấu “Liệt phá”, ngay lập tức dấu sẽ bị nổ, gây thêm sát thương bằng 50% lượng sát thương mà địch đã gánh chịu trong lúc đang bị đánh dấu “Liệt phá” (lượng tăng tối thiểu bằng 120% chỉ số công), giảm 150 nộ của mục tiêu.
MAX. ĐỘC CHIÊU  (tứ môn)

tuyet ky

TUYỆT KỸ
Tấn công một hàng ngang, ưu tiên địch đang bị đánh dấu “Liệt phá”. Tăng cho bản thân 20% sát thương, kháng sát thương, sát thương chí mạng. Đánh dấu “Liệt phá” lên mục tiêu địch (trong 1 lượt, những kẻ này khi tấn công phe ta, sẽ bị nhận sát thương thêm bằng 60% chỉ số công của chính hắn, sát thương thêm này không gây hồi nộ địch, nếu kẻ này chết thì Terry XIII được hồi 100 nộ). Nếu mục tiêu địch đang bị đánh dấu “Liệt phá”, sẽ bỏ qua 15% kháng sát thương tuyệt kỹ. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu.
MAX. TUYỆT KỸ (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang, ưu tiên địch đang bị đánh dấu “Liệt phá”. Tăng cho bản thân 30% sát thương, kháng sát thương, sát thương chí mạng. Giảm 30% sát thương và tốc độ hồi nộ của mục tiêu (bỏ qua miễn khống). Đánh dấu “Liệt phá” lên mục tiêu địch (trong 1 lượt, những kẻ này khi tấn công phe ta, sẽ bị nhận sát thương thêm bằng 80% chỉ số công của chính hắn, sát thương thêm này không gây hồi nộ địch, nếu kẻ này chết thì Terry XIII được hồi 200 nộ). Nếu mục tiêu địch đang bị đánh dấu “Liệt phá”, sẽ bỏ qua 30% kháng sát thương tuyệt kỹ, hút 150 nộ. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu.
SMAX. TUYỆT KỸ (lục môn + thức tỉnh vũ khí)

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
NỘI TẠI
Khi ra trận sẽ giảm công (15% ở lv 1, vĩnh viễn) và 10% kháng sát thương (2 lượt) của toàn bộ phe địch. Tăng cho bản thân 40% tỷ lệ chí mạng, 25% tốc độ hồi nộ, 35% công và thủ, lượng nộ tối đa tăng đến 2000 nộ. Tất cả mọi  đòn tấn công của Terry XIII đều bỏ qua miễn khống.
Khi HP của bản thân xuống dưới 60%, ngay lập tức hồi HP bằng 150% chỉ số công, tăng 15% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ (cộng dồn tối đa 2 lần), duy trì 2 lượt, mỗi lượt kích hoạt tối đa 1 lần.
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, ngay lập tức hồi HP bằng 500% chỉ số công, 500 nộ, giải toàn bộ trạng thái xấu, tăng 30% kháng sát thương và tốc độ hồi nộ, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ trong 1 lượt (mỗi trận kích hoạt tối đa 2 lần, nếu là 1vs1 thì tối đa 1 lần).
Vào đầu mỗi lượt của phe địch, những mục tiêu đang bị đánh dấu “Liệt phá” sẽ bị giảm 150 nộ, bản thân sẽ hút “Ấn liệt phá” của kẻ này. Mỗi lần hút dấu “Liệt phá”, sẽ hồi cho bản thân 15% HP tối đa, tăng 30% thủ và 70% tỷ lệ miễn khống trong 1 lượt.  
MAX. NỘI TẠI (nhị môn)

Số mệnh

Duyên – Có Terry 2003, Terry tăng 25% công
  – Có Rock, South Town Geese tăng 25% công
  – Có Joe, Andy tăng 25% công
Huy hiệu hh dai dia Đại địa
Sách hs quyen thai Quyền thái
Vũ khí hvk terry xiii Nón Fatal Fury
Hồn gau 6 Gấu nộ: Vào lượt đầu ra trận sẽ có một lượng nộ lớn. Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm  

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

terry xiii khung den 1 terry xiii khung den 2

3 thoughts on “Terry XIII

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s