Ryuji XIV

ryuji xiv bw

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Ryuji Yamazaki (山崎 竜二, Yamazaki Ryūji) là một nhân vật xuất hiện trong cả hai dòng game Fatal Fury và The King of Fighters. Trong Gamest’s 1997 Heroes Collection. Ryuji nằm trong top 20 nhân vật được yêu thích nhất của nhân viên, anh cũng từng chia sẻ vị trí với Galford trong Samurai Showdown và Ken trong Street Fighters. Ryuji còn được bình chọn là nhân vật yêu thích thứ bảy trong cuộc thăm dò của Neo Geo Freak’s August 1997 Volume 8 character poll với 1.206 phiếu bầu, nổi bật nhất là ở NGF August 1998 Issue anh được xếp hạng là nhân vật xuất sắc thứ sáu (thứ tự từ 1 đến 10 gồm: Iori Yagami, Leona Heidern, Kyo Kusanagi, Shermie, Nakoruru, Ryuji Yamazaki, Mai Shiranui, Hotaru, Blue Mary, Chris.)

Thiết kế của anh trong phần Fatal Fury dựa trên hình ảnh của diễn viên Michael K. Hayashida.

Profile

Tên Ryuji Yamazaki
Ngày sinh 8/81963; 31 tuổi trong Fatal Fury 3; 33 tuổi trong Real Bout SpecialKOF
Nơi sinh Okinawa – Nhật Bản
Chiều cao 192 cm
Cân nặng 96 kg
Nhóm máu A
Gia đình/ quan hệ ?
Nghề nghiệp Giang hồ, sát thủ
Thích Những thứ mang lại lợi ích cá nhân
Ghét Lao động
Sở thích Sưu tập dao
Món ăn yêu thích Sashimi thịt ngựa
Kỹ năng riêng 3 ngày không ngủ vẫn không sao
Vũ khí Dao
Nhạc yêu thích Không có
Phong cách chiến đấu Không sử dụng bất kỳ môn võ cụ thể nào, phần lớn là võ tự học

Cốt truyện

Fatal Fury

Sớm mồ côi từ nhỏ cuộc sống trên đường phố Okinawa của anh là những chuỗi ngày khốn khổ và nhàm chán, cho đến khi Yamazaki thoáng thấy được một ông chủ yakuza ăn mặc bảnh bao tên là Sorimachi (反町). Mong muốn được như người đàn ông đó, Ryuji rời khỏi thị trấn, gia nhập giới tội phạm và nhanh chóng được làm việc dưới quyền của Sorimachi, người mà anh luôn ngưỡng mộ và xem như một người cha thay thế. Không may trong một chuyến đi công tác định mệnh ở Osaka anh và ông chủ của mình bị băng đối địch phục kích, Sorimachi bị tra tấn và giết chết. Cú sốc về cái chết đã hình thành nên cái một tính cách điên cuồng trong Yamazaki. Sau khi báo thù cho chủ nhân quá cố của mình, Ryuji trốn sang Hồng Kông để tránh sự truy đuổi, tại đây anh ta tiếp tục công việc là một nhà môi giới, buôn bán vũ khí, buôn ma túy và dần dần có được sức ảnh hưởng ở Cửu Long Trại Thành khét tiếng. Mười năm sau (1995), anh gia nhập mafia Trung Quốc và được Jin Chonrei và Jin Chonshu thuê để bảo vệ họ cùng với “Bí thư bất tử”.Trong đoạn kết Fatal Fury 3 của mình, Yamazaki bị chính quyền địa phương bắt giữ, tuy nhiên anh cũng nhanh chóng đánh đập các sĩ quan cảnh sát và trốn thoát, tiếp tục cuộc sống ngoài vòng phát luật của mình.

The King of Fighters

Ryuji được Billy Kane mời tham gia giải đấu KOF theo lệnh của Geese. Ban đầu anh từ chối nhưng sau đó anh ta chấp nhận lời đề nghị của Billy và yêu cầu được trả gấp đôi số tiền thưởng của giải đấu. Trong giải đấu, người ta đã tiết lộ rằng Yamazaki là một trong những Hakkesshu (Bát Kiệp Tập).

Anh trở lại trong giải đấu năm 2003 với Billy và Gato trong một kế hoạch khác của Geese. Trong phần Team’s ending, Billy và Yamazaki tham gia vào một cuộc cãi lộn, phần này cũng giải thích việc cả hai đã không xuất hiện trong KOF XI.

Tính cách

Thứ duy nhất Ryuji yêu là tiền bạc và vật chất. Một mặt anh là gã gangster điềm tĩnh và thanh lịch nhưng mặt khác lại là một kẻ giết người cuồng loạn, có thể dễ dàng cắt và giết bất kì ai dám đối đầu với anh, tính cách này hình thành là do anh phải chứng kiến Sorimachi chết một cách tồi tệ nhất có thể.
Ryuji thường hay vô thức để tay phải trong túi vì sức mạnh nắm đấm của nó, nên anh chỉ sử dụng nó cho các kỹ thuật đặc biệt.

Anh ta không quan tâm lắm đến Orochi hay Hakkesshu, nhờ tính cứng đầu và bướng bỉnh của mình Ryuji có thể kháng lại được Riot of the Blood (nhờ vậy mà không có phiên bản Ryuji dị nào), bất cứ khi nào anh gặp cũng cười nhạo các thành viên của ’97 New Faces Team (team The Hell) vì cho rằng họ yếu đuối và thảm hại khi không thể kháng cự lại ảnh hưởng của nó.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật 山崎竜二XIV Ver
Đội 97 (Mặt sau)
Tư chất LR
Thuộc tính Vệ
Thể loại  

Bộ kỹ năng

doc chieu

TÁC ĐẠN ĐẦU CHÙY
Tấn công một mục tiêu. Tăng 50% thủ và tỷ lệ đỡ đòn. Buff hiệu quả “Bất khuất” (HP bản thân càng ít thì sát thương càng cao, tăng tối đa đến 60%). Gây hiệu quả “phá giáp” lên mục tiêu (giảm 20% kháng sát thương trong 2 lượt, không thể hóa giải). Hồi 200 nộ và 20% HP tối đa.
Buff hiệu quả “Khiêu khích” cho bản thân (trong 1 lượt, sau khi nhận sát thương tuyệt kỹ, sẽ không nhận thêm sát thương tuyệt kỹ đến từ cùng một địch, có thể vô hiệu hóa tối đa 2 lần, nếu HP bản thân trên 50% sẽ buff hiệu quả “Lực áp chế”, không thể hóa giải).
MAX. TÁC ĐẠN ĐẦU CHÙY (tứ môn)

 

 

tuyet ky

RẮN ĐUÔI CHUÔNG
Tấn công một mục tiêu. Tăng 20% công, thủ, 20% kháng sát thương độc chiêu, 30% xác suất tung độc chiêu. Hút 20% kháng sát thương của mục tiêu chính, tăng sát thương cho bản thân bằng 20% kháng sát thương (1 lượt, có thể cộng dồn với buff tương tự).
Cướp buff có lợi của mục tiêu. Cướp 1% HP và lượng HP tương ứng với bại huyết đang dính của mục tiêu, tích lượng tương tự vào “Máu điên”, gây bại huyết bằng 25% lượng đó.
Nếu phía sau mục tiêu không có ai, sẽ tăng 50% sát thương, nếu có sẽ gây 80% sát thương thêm lên mục tiêu đứng sau.
Khi bản thân bị dính hiệu quả “phá giáp”, sẽ kích hoạt “Máu điên”. Hồi 50% lượng “Máu điên” đã tích, không tiêu “Máu điên” đã tích. Giải “phá giáp” cho bản thân.
MAX. RẮN ĐUÔI CHUÔNG (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu (ưu tiên địch chưa bị dính “phá giáp”), nếu mục tiêu đang dính “phá giáp” sẽ gây sát thương thêm bằng 15% HP. Tăng 30% công, thủ, 25% kháng sát thương độc chiêu, 40% xác suất tung độc chiêu. Hút 25% kháng sát thương của mục tiêu chính, tăng sát thương cho bản thân bằng 30% kháng sát thương (1 lượt, có thể cộng dồn với buff tương tự).
Cướp buff có lợi của mục tiêu. Cướp 5% HP và lượng HP tương ứng với bại huyết đang dính của mục tiêu, tích lượng tương tự vào “Máu điên”, gây bại huyết bằng 30% lượng đó.
Gây hiệu quả “Vết đâm” lên mục tiêu chính (sau khi bản thân hành động, gây sát thương thêm bằng 3% HP tối đa, nếu sát thương của bản thân cao hơn kháng sát thương của mục tiêu, tăng 0.1% mỗi 1% chênh lệch, gây bại huyết bằng 100% sát thương này, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải).
Nếu phía sau mục tiêu không có ai, sẽ tăng 60% sát thương, nếu có sẽ gây 100% sát thương thêm lên mục tiêu đứng sau.
Khi bản thân bị dính hiệu quả “phá giáp”, sẽ kích hoạt “Máu điên”. Hồi 60% lượng “Máu điên” đã tích, không tiêu “Máu điên” đã tích. Giải “phá giáp” cho bản thân.
SMAX.   (lục môn + thức tỉnh vũ khí)

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv). Mọi sát thương của bản thân đều bỏ qua miễn khống.
SÓI CÔ ĐỘC KHÁT MÁU
Tăng HP tối đa cho bản thân (20% ở lv 1). Tăng 35% sát thương, kháng sát thương, 40% sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương tuyệt kỹ. Tăng 20% siêu kháng sát thương, mỗi khi có 1 đồng đội bị chết sẽ tăng 4% siêu sát thương (mỗi đồng đội tối đa 1 lần, không tính viện trợ tham chiến).
Lượt đầu khi vào trận, HP tối đa mà bản thân gánh chịu mỗi lần bị tấn công sẽ không vượt quá 30~60% (số lượng địch càng nhiều thì hiệu quả càng cao).
40% sát thương gây ra (80% sau khi hồi sinh) và 30% sát thương bản thân gánh chịu sẽ tích vào hiệu quả “Máu điên” (tối đa bằng 20 lần chỉ số công của bản thân). Vào đầu lượt, nếu “Máu điên” vượt qua giới hạn tối đa, sẽ tiêu hết “Máu điên” và hồi HP cho bản thân. Tăng kháng sát thương tương ứng lượng máu đã hồi, nếu hồi máu vượt mốc máu tối đa, sẽ chuyển lượng hồi dư đó thành tỷ lệ chí mạng và tỷ lệ xuyên đỡ đòn (cộng thêm 20% nữa) (duy trì 2 lượt, không thể hóa giải). Mỗi lần tiêu “Máu điên” sẽ tăng 5% công cho bản thân (không thể hóa giải, có thể cộng dồn với buff tương tự, không giới hạn số lần cộng dồn).
Toàn bộ sát thương sẽ bỏ qua phản đòn. Mỗi lượt có 1 lần kháng bại huyết.
Sau khi chết sẽ hồi sinh với đầy HP và MAX nộ. Sau đó sẽ có từ 1 đến 3 lần kháng chí tử (tùy vào số lượng người phe địch sau khi hồi sinh), khi nhận sát thương chí tử sẽ giải trạng thái xấu cho bản thân. Gây hiệu quả “phá giáp” lên bản thân và một mục tiêu địch ngẫu nhiên (ưu tiên mục tiêu đã tấn công, giảm 20% kháng sát thương trong 2 lượt). Phản công bằng tuyệt kỹ, không gây hồi nộ địch.
MAX. SÓI CÔ ĐỘC KHÁT MÁU (nhị môn)

Số mệnh

Duyên Ryuji tăng 25% công
  Mr. Big, Geese tăng 25% HP
  Iori Dị, Leona Dị tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nu Orochi
Sách hs karate Võ tự do
Vũ khí hvk ryuji xivDao máu
Hồn gau Rắn điên: khi tấn công sẽ hồi thêm nộ Khi bị tấn công sẽ hồi thêm nộ
Duyên ngầm  

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

ryuji xiv hinh 1ryuji xiv hinh 2

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Ryuji XIV

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s