Giới thiệu nhân vật
Benimaru Nikaido là một nhân vật của The King Of Fighter và là bạn của Kyo Kusanagi. Do một số trường hợp tĩnh điện phóng đại, mái tóc dài của anh ta dựng lên trong suốt cuộc chiến. Biệt danh của anh ấy là The Shooting Star.
Benimaru được lấy ý tưởng từ nhân vật Jean Pierre Polnareff trong bộ manga JoJo’s Bizarre Adventure, thậm chí là bộ trang phục của Benimaru trong KOF94 và KOF95. Ngay cả khi tên của Benimaru đã được quyết định, các nhà lập trình game vẫn thường gọi anh là Polnareff. Ngoài ra, lời chế nhạo đối thủ trong KOF XI của anh cũng phần nào phản ánh lên hình bóng của Polnareff. Phần âm thanh của Benimaru ban đầu được nhà lập trình game cho là không có gì liên quan tới “nhân vật gốc”. Ý tưởng về sức mạnh điện của anh ta – được xem như là sức mạnh nguyên tố mới cho phần còn lại của đội Nhật Bản – được lấy từ bộ phim hoạt hình Getter Robo. Trong chương trình, có ba anh hùng nổi bật, và cũng là nguồn cảm hứng cho bộ ba KOF. Nhân vật chính có tính cách “bốc lửa”, bạn của anh ta “sắc sảo và táo bạo”, và anh hùng thứ ba là “người khổng lồ xuống trái đất”(down – to – earth giant) . Điều này cũng là một sự tôn trọng đối với cụm từ “Nhật Bản sinh ra lửa” (tạm dịch: sét đánh vào trái đất làm bùng cháy ngọn lửa). Do sở hữu “giọng nói đặc biệt”, nên các fan hâm mộ đã đặt câu hỏi cho nhà phát rằng liệu anh ta là giới tính gì, họ đã trả lời : “Không như bạn nghĩ đâu (cũng bình thường khi họ nghĩ như vậy)”. Một nhà phát triển game cũng đã trả lời là anh ấy là nam (yêu phụ nữ). Trong “Bộ sưu tập anh hùng năm 1997 của Gamest”, Benimaru được bầu chọn là nhân vật yêu thích thứ mười ba. Trong cuộc thăm dò ý kiến nhân vật trên trang web của Neo Geo Freak, anh được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ sáu với tổng số 1.269 phiếu bầu.
Profile
| Tên | Benimaru Nikaido |
|---|---|
| Ngày sinh | 6/6, 20 tuổi (KOF94), 21 tuổi (KOF95 trở đi) |
| Nơi sinh | Nhật Bản |
| Chiều cao | 180 cm |
| Cân nặng | 68 kg |
| Nhóm máu | O+ |
| Gia đình/ quan hệ | Cha người Nhật , mẹ người Mỹ |
| Nghề nghiệp | Người mẫu |
| Thích | Chính bản thân anh ấy, khuyên tai, là trung tâm của sự chú ý |
| Ghét | Otaku, sự hối tiếc, những người mọt sách |
| Sở thích | Bay trên trời, nấu ăn |
| Món ăn yêu thích | Sashimi, mỳ ống, cà phê |
| Thể thao sở trường | Bắn chim bồ câu bằng đất sét, lặn |
| Phong cách chiến đấu | Đánh quyền anh (kết hợp với năng lượng điện bẩm sinh của anh ấy), Muai Thay Kickboxing (KOF 94~2002) |
Cốt truyện
Orochi Saga Benimaru là con trai út của một gia đình triệu phú. Anh là một chiến binh chuyên nghiệp và người mẫu chuyên nghiệp bán thời gian, rất tự tin vào khả năng của mình. Khi Nhật Bản tổ chức một giải đấu cho đội đại diện của đất nước họ trong The King of Fighters, Benimaru đã tham gia và lọt vào trận chung kết. Mặc dù có kinh nghiệm, anh vẫn thua người mới – Kyo Kusanagi và giành được vị trí thứ hai. Anh và Kyo tham gia giải đấu KOF năm 1994 với võ sĩ đứng vị trí thứ ba, Goro Daimon. Cuối cùng, anh kết bạn với những người đồng đội của mình và tham gia cùng họ trong phần còn lại của câu truyện.
NESTS Saga
Sau KOF 97, Benimaru tiếp tục sự nghiệp người mẫu của mình và đi đi lịch vòng quanh thế giới. Sau đó, anh trở về Nhật Bản để chuẩn bị cho giải đấu năm 1999 ,do một lời mời từ học trò của Kyo, Shingo. Thực tế, cả Shingo và anh ta đã được sắp đặt để tham gia “đội đặc biệt” với K ‘và Maxima. Trong trận chung kết giải đấu, anh biết về NESTS, một tập đoàn có liên quan tới sự biến mất của Kyo. Sau khi giúp Shingo trốn thoát khỏi căn cứ đó, Benimaru tiếp tục theo dõi NESTS để tìm Kyo. Năm sau, Benimaru thành lập đội của riêng mình với Shingo và một người bạn cũ của anh ta, Seth. Người đặc vụ này cũng mang tới người đồng đội cuối cùng của họ, Lin. Benimaru hy vọng với khả năng của Lin có thể tìm ra Kyo. Trong đoạn kết của đội này, Benimaru đã cứu Lin khỏi Ron. Sau chuyến hợp tác này, Benimaru khá tin tưởng các thành viên từ Hizoku. Không biết Benimaru đã tìm kiếm Kyo như thế nào, mà anh đã gặp được Kyo vào năm 2001. Muốn cùng nhau sống lại những ký ức vinh quang ngày xưa, anh lại tạo ra đội mới gồm đội Nhật Bản ngày xưa (Kyo, Daimon, Benimaru) và Shingo. Sau giải đấu, mỗi người trong đội lại bước đi trên con đường của riêng họ.
Ash Saga
Sau khi cứu Shingo ra khỏi một vụ vu khống, Benimaru lại lập đội cùng với Shingo và Daimon trong giải đấu 2003. KOF XI, Benimaru và Duolong được mời đến biệt thự của Elisabeth Blanctorche. Ở đó, họ cùng nhau bàn luận về “kế hoạch cướp năng lực Chizuru” của Ash, sự xuất hiện của đội đến từ quá khứ, vv… Ba người này đã hợp tác và theo dõi Ash. Họ gặp được Ash sau khi anh ta cướp được sức mạnh của Iori. Benimaru thấy Shingo và Kyo bị thương. Anh đã đe doạ Ash để hắn giải thích. Khi Benimaru có thể thẩm vấn Ash thêm bất cứ điều gì nữa, hắn đã kịp dịch chuyển tức thời và bỏ trốn, hắn nói rằng Kyo sẽ là nạn nhân tiếp theo. Quyết định để Duo Lon tự do, Benimaru trở về từ nước ngoài đến Nhật Bản. Đầu tiên anh đến thăm Chizuru để kể cho cô nghe về những gì đã xảy ra trong giải đấu vừa qua, cả hai đều nhận thức được những nguy hiểm đi kèm với khả năng mới của Ash. Sau đó, anh đến thăm Shingo để tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân khiến Kyo phải nhập viện. Goro Daimon đến và cũng bắt kịp nhịp độ của cuộc bàn luận. Với sự hỗn loạn hiện tại và sự việc một số lời mời tham gia giải đấu của “R” gửi cho các võ sĩ đã bị lấy cắp, anh và Goro quyết định tái hợp đội cũ cho giải đấu này.
XIV Arc
Khi giải đấu mới được công bố, Saisyu triệu tập đội của Beni đến nơi ở Kusanagi, sau đó thông báo cho họ về một mối đe dọa mới sẽ gây ra sự hỗn loạn chưa từng có. Ông và Tung Fu Rue cũng yêu cầu nhóm Beni giúp đỡ học sinh mới của mình(Shun’ei). Benimaru cũng nói đến nhà vô địch KOF “thế hệ đầu tiên” xuất hiện khi họ đi vắng và hỏi Kyo anh ta sẽ làm gì về điều đó. Theo yêu cầu của Saisyu, đội này lại một lần nữa tham gia giải đấu. Sau khi kết thúc giải đấu, Benimaru hỏi Kyo về mối đe dọa mới và nói rằng nếu nó quay trở lại, họ sẽ phải đánh bại nó một lần nữa. Sau đó, anh quay trở lại Nhật Bản với Daimon.
Tính cách
Benimaru, một con người thẳng thắn và lòe loẹt, anh ta rất tự hào về kỹ năng của mình và không muốn bất cứ ai coi thường anh ta vì ngoại hình đẹp. Anh ấy cũng tôn trọng phụ nữ mặc. Mặc dù anh ta có một đầu óc thiếu quyết đoán, Benimaru có một trái tim vàng. Lòng trung thành và sự tôn trọng của anh ấy có thể đi một chặng đường dài. Mặc dù là một “báu vật” của Mỹ, Beni mang nhiều phong cách của Nhật Bản. Anh ta sẽ không bao giờ công khai thừa nhận điều đó, nhưng niềm tự hào là một chiến binh mạnh mẽ đã bị lung lay khi Kyo đánh bại anh ấy trước năm 1994 và thế là anh ta bí mật tập luyện cho một trận tái đấu.
Phong cách chiến đấu
Benimaru chuyên về kỹ thuật bắn súng và điện. Phong cách chiến đấu của anh ta tập trung nhiều vào sự nhanh nhẹn và ít tập trung vào sức mạnh cơ, chủ yếu tập trung vào những cú đá nhanh nhẹn và tầm bắn (điện) tốt. Một số đòn tấn công khác của anh cũng lấy tên của họ từ nhiều anime và manga khác nhau. Mặc dù được lấy ý tưởng khá nhiều từ anime và manga, Beni lại ghét Otaku.
Thông tin cơ bản
| Tên Nhật | 紅丸 XV Ver |
|---|---|
| Đội | Đối thủ (mặt sau) |
| Tư chất | LR |
| Thuộc tính | Vệ |
| Thể loại | Khiên, chia sẻ sát thương |
Bộ kỹ năng

| LÔI MINH ĐAO Tấn công một mục tiêu, trong 2 lượt, tăng 30% xác suất tung độc chiêu và tỷ lệ khống chế, hồi 25% HP tối đa và 200 nộ. Có 50% xác suất gây tê liệt (nếu không gây tê liệt, sẽ tăng thêm 25% tỷ lệ khống chế, sau khi gây tê liệt thành công thì tỷ lệ giảm một nửa). Gây sát thương thêm bằng 40% HP tối đa của mục tiêu lên toàn bộ địch đang dính tê liệt. Vào đầu lượt tiếp theo của phe ta, nếu bản thân MAX nộ sẽ giải trạng thái khống chế cho bản thân. Trong 1 lượt, khi bị tấn công, sẽ hồi 7.5% HP đã mất và 75 nộ (gấp đôi nếu đang bị khống chế). |
| MAX. LÔI MINH ĐAO (tứ môn) Tấn công một mục tiêu, trong 2 lượt, tăng 40% xác suất tung độc chiêu và tỷ lệ khống chế, hồi 30% HP tối đa và 300 nộ. Có xác suất lĩnh hội 1 bậc “Sạc” bằng 15% tỷ lệ khống chế của bản thân + 5% (nếu chưa kích hoạt thành công sẽ cộng dồn xác suất này cho đến khi kích hoạt thành công sẽ reset lại). Có 70% xác suất gây tê liệt (nếu không gây tê liệt, sẽ tăng thêm 35% tỷ lệ khống chế, sau khi gây tê liệt thành công thì tỷ lệ giảm một nửa). Gây sát thương thêm bằng 50% HP tối đa của mục tiêu lên toàn bộ địch đang dính tê liệt. Vào đầu lượt tiếp theo của phe ta, nếu bản thân MAX nộ sẽ giải trạng thái khống chế cho bản thân. Trong 2 lượt, khi bị tấn công, sẽ hồi 7.5% HP đã mất và 75 nộ (gấp đôi nếu đang bị khống chế). |

| BENIMARU RISING SHOT Tấn công một mục tiêu (ưu tiên mục tiêu không dính “thuần hóa”), trong 2 lượt tăng cho bản thân 20% tỷ lệ đỡ đòn, 30% kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, trong 2 lượt, khi bị tấn công sẽ có 40% xác suất giảm 40% sát thương gánh chịu. Lĩnh hội 2 lần kháng bại huyết. Khi đang sở hữu “Sấm sét hủy diệt”, sẽ tiêu 1 bậc để gây “thuần hóa” lên mục tiêu chính (giảm 20% công và sát thương tuyệt kỹ, 2 lượt, có thể cộng dồn), gây sát thương thêm bằng 40% HP tối đa (mỗi 1 địch dính thuần hóa sẽ tăng 8%), gây 40% sát thương thêm lên những địch đang dính “thuần hóa”. Lĩnh hội hiệu quả “tường thép” (tăng 40% thủ, 15% siêu kháng sát thương, 2 lượt) và buff khiên (100% HP tối đa) cho bản thân. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. |
| MAX. BENIMARU RISING SHOT (thức tỉnh vũ khí) Tấn công một mục tiêu (ưu tiên mục tiêu không dính “thuần hóa”), trong 2 lượt tăng cho bản thân 30% tỷ lệ đỡ đòn, 40% kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, trong 2 lượt, khi bị tấn công sẽ có 50% xác suất giảm 50% sát thương gánh chịu. Bản thân sẽ không bị dính chí mạng khi bị những mục tiêu đang dính “thuần hóa” tấn công (ngoại trừ trường hợp chắc chắn gây chí mạng). Lĩnh hội 3 lần kháng bại huyết. Khi đang sở hữu “Sấm sét hủy diệt”, sẽ tiêu 1 bậc (nếu đang sở hữu từ 1 bậc trở xuống thì thay vì tiêu sẽ lĩnh hội 1 bậc) để gây “thuần hóa” lên mục tiêu chính (giảm 25% công và sát thương tuyệt kỹ, 3 lượt, có thể cộng dồn), gây 2 bậc “tiêu diệt” lên mục tiêu chính (mỗi 1 bậc giảm 5% siêu kháng sát thương, đầu mỗi lượt phe địch phe ta sẽ giảm 1 bậc), gây sát thương thêm bằng 60% HP tối đa (mỗi 1 địch dính thuần hóa sẽ tăng 12%), gây 40% sát thương thêm, gây 1 bậc “tiêu diệt” lên những địch đang dính “thuần hóa”. Lĩnh hội hiệu quả “tường thép” (tăng thủ bằng 50% + 10% x số lượng địch đang dính “thuần hóa”, 20% siêu kháng sát thương, 2 lượt). Nếu đã kích hoạt “hoán chuyển công thủ”, sẽ tiêu toàn bộ “Sạc” và lĩnh hội khiên điện (200% HP tối đa của bản thân + số bậc “Sạc” đã tiêu x 10% độ bền khiên), nếu chưa kích hoạt sẽ buff khiên (120% HP tối đa) cho bản thân. Khi khiên được reset hoặc bị vỡ, gây sát thương thêm bằng HP còn lại 10 + số bậc “Sạc” đã tiêu x 6% lên toàn bộ phe địch, gây tê liệt 1 lượt với tỷ lệ bằng 25 + số bậc “Sạc đã tiêu” x 8% lên toàn bộ phe địch. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. |
| SMAX. LÔI BA NHẬN HOÀNG QUYỀN (lục môn + thức tỉnh vũ khí) Tấn công một hàng ngang (ưu tiên hàng ngang có mục tiêu không dính “thuần hóa”), có 60% xác suất gây tê liệt trong 1 lượt (bỏ qua miễn khống), trong 2 lượt tăng cho bản thân 40% tỷ lệ đỡ đòn, 50% kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, trong 2 lượt, khi bị tấn công sẽ có 60% xác suất giảm 50% sát thương gánh chịu. Bản thân sẽ không bị dính chí mạng khi bị những mục tiêu đang dính “thuần hóa” tấn công (ngoại trừ trường hợp chắc chắn gây chí mạng). Lĩnh hội 4 lần kháng bại huyết. Khi đang sở hữu “Sấm sét hủy diệt”, sẽ tiêu 1 bậc (nếu đang sở hữu từ 1 bậc trở xuống thì thay vì tiêu sẽ lĩnh hội 1 bậc) để gây “thuần hóa” lên mục tiêu chính (giảm 30% công và sát thương tuyệt kỹ, 3 lượt, có thể cộng dồn), gây 2 bậc “tiêu diệt” lên mục tiêu chính (mỗi 1 bậc giảm 5% siêu kháng sát thương, đầu mỗi lượt phe địch phe ta sẽ giảm 1 bậc), gây sát thương thêm bằng 60% HP tối đa (mỗi 1 địch dính thuần hóa sẽ tăng 12%), gây 40% sát thương thêm, gây 1 bậc “tiêu diệt” lên những địch đang dính “thuần hóa”. Lĩnh hội hiệu quả “tường thép” (tăng thủ bằng 60% + 15% x số lượng địch đang dính “thuần hóa”, 25% siêu kháng sát thương, 2 lượt). Nếu đã kích hoạt “hoán chuyển công thủ”, sẽ tiêu toàn bộ “Sạc” và lĩnh hội khiên điện (200% HP tối đa của bản thân + số bậc “Sạc” đã tiêu x 10% độ bền khiên), nếu chưa kích hoạt sẽ buff khiên (120% HP tối đa) cho bản thân. Khi khiên được reset hoặc bị vỡ, gây sát thương thêm bằng HP còn lại 10 + số bậc “Sạc” đã tiêu x 6% lên toàn bộ phe địch, gây tê liệt 1 lượt với tỷ lệ bằng 35 + số bậc “Sạc” đã tiêu x 10% lên toàn bộ phe địch (khi lĩnh hội khiên, nếu số bậc “Sạc” đã tiêu từ 2 trở lên, tê liệt này sẽ bỏ qua miễn khống, nếu từ 4 trở lên, tê liệt này cần 2 lần giải mới có thể giải hoàn toàn). Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. Trong 1 lượt, bản thân vô hiệu với hiệu ứng khống chế thông thường. Trong 2 lượt, cứ mỗi 4 lần bản thân bị tấn công sẽ lĩnh hội 1 bậc “Sạc”, khi bản thân bị khống chế, sẽ tăng thêm 25% siêu kháng sát thương cực đại, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ. |

| Cường hóa công HP Tăng 5% công và HP của bản thân (0.05% mỗi lv). Giảm 20% mọi sát thương mà bản thân gánh chịu, mọi sát thương thêm bản thân gây ra sẽ bỏ qua miễn khống. |
| SẤM SÉT HỦY DIỆT Tăng HP tối đa và kháng chí mạng cho bản thân (50% ở lv 1). Tăng cho bản thân 40% thủ, sát thương, kháng sát thương, kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương, 80% xác suất tung độc chiêu và tỷ lệ đỡ đòn. Lượt đầu tiên khi vào trận sẽ vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ, trong 3 lượt tăng 30% siêu kháng sát thương cực đại (mỗi lượt giảm 10%). Khi bản thân còn tồn tại, giảm 6% công, thủ của toàn bộ phe địch (bỏ qua miễn khống, có thể cộng dồn với buff tương tự, không thể hóa giải). Khi vào trận, lĩnh hội 5 bậc “Sấm sét hủy diệt” (tối đa 5 bậc). Vào đầu lượt phe ta, nếu phe ta có từ 4 người trở lên sẽ lĩnh hội 1 bậc (nếu bản thân đứng hàng sau sẽ không kích hoạt). Bản thân sẽ bất tử khi đang sở hữu “Sấm sét hủy diệt”. Mỗi lần lĩnh hội 1 bậc, trong 2 lượt tăng cho bản thân 25% kháng sát thương, 10% siêu kháng sát thương. Khi tấn công hoặc khi chia sẻ sát thương, nếu HP dưới 14% sẽ tiêu 1 bậc “Sấm sét hủy diệt”, hồi 80% HP tối đa (không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chữa trị), 500 nộ, tăng vĩnh viễn siêu sát thương bằng 2.5% x số lần kích hoạt hiệu quả này. Khi kích hoạt “Sấm sét hủy diệt”, sẽ lĩnh hội 1 bậc “Sạc”. Từ lượt 2 trở đi, vào lượt phe địch, sau khi phe địch hành động 1 lần, sau khi đã đạt 5 bậc “Sạc”, sẽ kích hoạt “Hoán chuyển công thủ” (phe ta kích hoạt tối đa 1 lần trong trận), hồi 400 nộ cho 2 người ngẫu nhiên phe ta chưa MAX nộ, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá. Nếu bản thân đứng hàng trước sẽ tăng thêm 35% HP tối đa, khi HP của bản thân từ 15% trở lên sẽ chia sẻ cho phe ta 8% sát thương gánh chịu và sát thương gánh chịu của khiên, giảm 5% sát thương chia sẻ. Mỗi lần lũy kế lượng sát thương chia sẻ bằng với HP tối đa của bản thân, sẽ lĩnh hội 1 bậc “Sấm sét hủy diệt”. Khi số bậc “Sấm sét hủy diệt” còn 0, trong 1 lượt tăng cho bản thân 40% siêu kháng sát thương cực đại, lĩnh hội 3 bậc “Sấm sét hủy diệt” và “Sạc”, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi đầy HP và MAX nộ, mỗi trận kích hoạt 1 lần (nếu là 1vs1 khi vào trận thì sẽ không kích hoạt). Bản thân không thể hồi sinh. |
| MAX. SẤM SÉT HỦY DIỆT (nhị môn) Tăng HP tối đa và kháng chí mạng cho bản thân (60% ở lv 1). Tăng cho bản thân 50% thủ, sát thương, kháng sát thương, kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương, 100% xác suất tung độc chiêu và tỷ lệ đỡ đòn. Lượt đầu tiên khi vào trận sẽ vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ, trong 4 lượt tăng 40% siêu kháng sát thương cực đại (mỗi lượt giảm 10%), trong 4 lượt giảm 80% sát thương gánh chịu đến từ võ sĩ hệ Đả và Kĩ (mỗi lượt giảm 20%). Khi vào trận, lĩnh hội khiên bằng 150% HP tối đa. Giảm 80% sát thương gánh chịu đến từ võ sĩ hệ Vệ, lĩnh hội 10 lần kháng bại huyết. Khi bản thân còn tồn tại, giảm 12% công, thủ của toàn bộ phe địch (bỏ qua miễn khống, có thể cộng dồn với buff tương tự, không thể hóa giải). Khi vào trận, lĩnh hội 5 bậc “Sấm sét hủy diệt” (tối đa 5 bậc) và 3 bậc “Sạc”. Vào đầu lượt phe ta, nếu phe ta có từ 4 người trở lên sẽ lĩnh hội 1 bậc (nếu bản thân đứng hàng sau sẽ không kích hoạt). Từ lượt 2 trở đi, vào đầu lượt phe địch, nếu phe ta có từ 5 người trở lên sẽ lĩnh hội 1 bậc (nếu bản thân đứng hàng sau sẽ không kích hoạt). Bản thân sẽ bất tử khi đang sở hữu “Sấm sét hủy diệt”. Mỗi lần lĩnh hội 1 bậc sẽ hồi 250 nộ, trong 2 lượt tăng cho bản thân 25% kháng sát thương, 10% siêu kháng sát thương, siêu kháng chí mạng, lực đỡ đòn. Khi tấn công hoặc khi chia sẻ sát thương, nếu HP dưới 7% sẽ tiêu 1 bậc “Sấm sét hủy diệt”, hồi 90% HP tối đa (không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chữa trị), 800 nộ, tăng vĩnh viễn siêu sát thương bằng 4% x số lần kích hoạt hiệu quả này, kháng chí mạng bằng 8% x số lần kích hoạt hiệu quả này. Khi kích hoạt “Sấm sét hủy diệt”, sẽ lĩnh hội 1 bậc “Sạc”. Từ lượt 2 trở đi, vào lượt phe địch, sau khi phe địch hành động 1 lần, sau khi đã đạt 5 bậc “Sạc”, sẽ kích hoạt “Hoán chuyển công thủ” (phe ta kích hoạt tối đa 1 lần trong trận), hồi 1000 nộ cho 2 người ngẫu nhiên phe ta chưa MAX nộ, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá. Nếu bản thân đứng hàng trước sẽ tăng thêm 45% HP tối đa và tỷ lệ đỡ đòn, khi HP của bản thân từ 5% trở lên sẽ chia sẻ cho phe ta 15% sát thương gánh chịu và sát thương gánh chịu của khiên, giảm 5% sát thương chia sẻ. Mỗi lần lũy kế lượng sát thương chia sẻ bằng với 50% HP tối đa của bản thân, sẽ lĩnh hội 1 bậc “Sấm sét hủy diệt” (nếu đang max “Sấm sét hủy diệt” sẽ tiêu 1 bậc, gây 2 bậc “tiêu diệt” lên toàn bộ phe địch). Khi số bậc “Sấm sét hủy diệt” còn 0, trong 2 lượt tăng cho bản thân 50% siêu kháng sát thương cực đại, lĩnh hội 5 bậc “Sấm sét hủy diệt” và “Sạc”, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi đầy HP và MAX nộ, mỗi trận kích hoạt 1 lần (nếu là 1vs1 khi vào trận thì sẽ không kích hoạt). Bản thân không thể hồi sinh. |
Số mệnh
Viện trợ
| Kích hoạt | Kể từ lượt thứ 2, kích hoạt sau khi phe ta tung 4 tuyệt kỹ. |
|---|---|
| Kỹ năng | Hỗ trợ toàn đội. |
| Hiệu quả | Trắng: Tấn công mục tiêu. Tăng 25% sát thương, công, 30% sát thương tuyệt kỹ. Lần tấn công này không gây hồi nộ địch. Toàn bộ sát thương thêm bỏ qua miễn khống. Benimaru XV 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng vĩnh viễn 15% kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. |
| Lục: có 60% xác suất gây tê liệt trong 1 lượt. Benimaru XV 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng vĩnh viễn 25% sát thương và kháng sát thương. Kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương nói trên tăng thành 20%. Mở ô 1 sách hỗ trợ. | |
| Lam: Tăng 10% sát thương. Giải hiệu quả tường sắt của mục tiêu. Kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương nói trên tăng thành 25%. Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ. | |
| Tím: Tăng 10% sát thương. Giải hiệu quả thuần hóa của người gọi viện trợ ra. Kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương nói trên tăng thành 30%. Mở ô 3 sách hỗ trợ. | |
| Cam: Tăng 10% sát thương. Hồi 35% HP tối đa cho toàn bộ phe ta. Kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương nói trên tăng thành 35%. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi. | |
| Đỏ: Tăng 30% sát thương. Tuyệt kỹ đổi thành SMAX, tấn công một hàng ngang, giảm 15% kháng chí mạng và tỷ lệ đỡ đòn của mục tiêu trong 3 lượt (bỏ qua miễn khống, có thể cộng dồn, không thể hóa giải). Buff hiệu quả “Sạc lôi sấm” lên người gọi viện trợ ra: vào đầu lượt tiếp theo của phe ta, hồi 250 nộ cho toàn bộ phe ta, giải trạng thái khống chế cho một người ngẫu nhiên (ưu tiên người đang bị khống chế). Kháng sát thương độc chiêu, kháng sát thương tuyệt kỹ, siêu sát thương, siêu kháng sát thương nói trên tăng thành 40%. +2 số lần giới hạn hỗ trợ. |
Hình ảnh
(Bấm vào hình để phóng to)


Mỹ nam
Siêu năng lực
Vòng tay lôi minh
Lôi minh xà: Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ. Khi bị tấn công sẽ hồi thêm nộ.
