Iori Bản Năng

iori 13

Giới thiệu nhân vật

Iori Bản Năng hoặc Iori XIII, là Iori ở trạng thái sau khi bị Ash cướp mất thần khí, không thể sử dụng lửa. Xuất hiện từ KOF XIII, còn được gọi là Iori móng vuốt.
ava-iori13

Thông tin cơ bản

Tên Nhật 本能庵
Đội Nhân vật chính mới
Tư chất LR
Thuộc tính Đả
Thể loại Đánh cả hồn lẫn xác

Bộ kỹ năng

doc chieu

MINH Ô
Đánh một mục tiêu, hút 8% HP và 200 nộ, giảm 50% sát thương độc chiêu của mục tiêu trong 2 lượt.
MAX. MINH Ô (tứ môn)
Đánh một mục tiêu, hút 10% HP và 200 nộ, giảm 80% sát thương độc chiêu của mục tiêu trong 2 lượt. Nếu đối phương là võ sĩ thuộc tính lửa, sẽ tăng thêm 50% sát thương. Nếu mục tiêu là Ash, sẽ giải toàn bộ hiệu ứng lửa xanh trên sân đấu, và Ash sẽ bị mất năng lực lửa xanh trong 2 lượt.

tuyet ky

BÁT CHỈ Ô
Tấn công một mục tiêu, bỏ qua đỡ đòn và chống cự, gây sát thương cực lớn. Hút 15% công, thủ, sát thương, kháng sát thương, trong 2 lượt giảm 50% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu.
MAX. BÁT CHỈ Ô (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, bỏ qua đỡ đòn và chống cự, gây sát thương cực lớn. Hút 20% công, thủ, sát thương, kháng sát thương, trong 2 lượt giảm 70% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu.
Nếu phe ta có Kyo Hỏa Viêm, đồng thời mục tiêu là boss cuối của KOF (Rugal, Omega Rugal, Goenitz, Orochi, Krizalid, Clone Zero, Igniz, Mukai, Magaki), sẽ kết hợp cùng Kyo Hỏa Viêm tung tuyệt kỹ mới, tăng thêm hiệu quả giảm 300 nộ và 80% tốc độ hồi nộ của mục tiêu trong 1 lượt (mỗi trận chỉ kích hoạt 1 lần).
SMAX. BÁT TRĨ NỮ (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, bỏ qua đỡ đòn và chống cự, gây sát thương cực lớn. Hút 25% công, thủ, sát thương, kháng sát thương, trong 2 lượt giảm 75% tỷ lệ chữa trị của mục tiêu. Nếu tuyệt kỹ giết chết địch, sẽ khiến cho những địch đứng xung quanh mục tiêu bị giảm 25% tỷ lệ tăng sát thương và tốc độ hồi nộ, đồng thời Iori Bản Năng sẽ lĩnh hội hồn lực của đối thủ.
Nếu là hồn hổ: tăng 15% sát thương chí mạng trong 2 lượt
Nếu là hồn rắn: tăng 30% sát thương độc chiêu trong 2 lượt
Nếu là hồn rùa: hồi phục tối đa 12% HP
Nếu là hồn gấu: hồi 200 nộ
Nếu phe ta có Kyo Hỏa Viêm, đồng thời mục tiêu là boss cuối của KOF (Rugal, Omega Rugal, Goenitz, Orochi, Krizalid, Clone Zero, Igniz, Mukai, Magaki), sẽ kết hợp cùng Kyo Hỏa Viêm tung tuyệt kỹ mới, tăng thêm hiệu quả giảm 300 nộ và 90% tốc độ hồi nộ của mục tiêu trong 1 lượt (mỗi trận chỉ kích hoạt 1 lần).

noi tai

Cường hóa công HP truyền thuyết
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
NĂNG LỰC BẢN NGUYÊN
Tăng 8% công cho võ sĩ hàng trước (tăng 0.04% mỗi lv) và 12% HP cho võ sĩ hàng sau (tăng 0.08% mỗi lv) (riêng Iori Bản Năng sẽ được buff cả hai nếu là đấu 1vs1, nếu có Saiki ở phe ta thì hiệu quả sẽ giảm một nửa, nếu có Mizuchi ở phe ta thì sẽ không kích hoạt). Mỗi lượt giải ngẫu nhiên 1 hiệu ứng xấu cho đồng đội (đóng băng, tê liệt, choáng, câm lặng, phong ấn, thiêu đốt thiêu hồn). Nếu trong đội có từ 3 võ sĩ trở lên cùng một loại hồn lực, Iori Bản Năng sẽ lĩnh hội hiệu quả của hồn đó và kích hoạt nội tại bản nguyên, tăng 40% tỷ lệ đỡ đòn cho toàn bộ phe ta trong 2 lượt (không cộng dồn với các nội tại hạt nhân khác).
MAX. NĂNG LỰC BẢN NGUYÊNnhị môn
Tăng 8% công cho võ sĩ hàng trước (tăng 0.04% mỗi lv) và 12% HP cho võ sĩ hàng sau (tăng 0.08% mỗi lv) (riêng Iori Bản Năng được buff cả hai nếu là đấu 1vs1, nếu có Saiki ở phe ta thì hiệu quả sẽ giảm một nửa, nếu có Mizuchi ở phe ta thì sẽ không kích hoạt). Mỗi lượt giải ngẫu nhiên 1 hiệu ứng xấu cho đồng đội (đóng băng, tê liệt, choáng, câm lặng, phong ấn, thiêu đốt thiêu hồn, mê hoặc, hóa đá). Nếu trong đội có từ 3 võ sĩ trở lên cùng một loại hồn lực, Iori Bản Năng sẽ lĩnh hội hiệu quả của hồn đó và kích hoạt nội tại bản nguyên, tăng 40% tỷ lệ đỡ đòn 35% kháng sát thương cho toàn bộ phe ta trong 2 lượt.
Nếu có 3 hồn rắn trở lên: tăng vĩnh viễn 20% tỷ lệ tung độc chiêu, trong 2 lượt khi tung độc chiêu sẽ gây thêm sát thương bằng 5% HP và bản thân được hồi 5%HP.
Nếu có 3 hồn hổ trở lên: tăng 20% chí mạng cho phe ta trong 2 lượt
Nếu có 3 hồn rùa trở lên: sẽ buff hiệu ứng bất khuất cho đồng đội (HP càng ít sát thương càng cao, tối đa 10% là ở lượt đầu và tăng thêm 10% mỗi lượt cho đến khi đạt 50%).
Nếu có 3 hồn gấu trở lên: tăng 20% tốc độ hồi nộ cho phe ta trong 2 lượt
(không cộng dồn với các nội tại hạt nhân khác)

Skin

skin-iori13-2

Số mệnh

Duyên Xung đột định mệnh: Có Kyo Hỏa Viêm, Ash tăng 25% công
Người bảo vệ ngọc Magatama: Có Iori, Iori Dị tăng 25% công
Chiến ý bùng cháy: Có Ryo, Terry, Kim tăng 25% công
Huy hiệu hh orochi Orochi
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk ioribn Bí thuật Yasakani
Hồn hu vo 2 Bản nguyên: Mỗi lượt sẽ hồi 85 nộ và tối đa 12% HP (4 sao).
Duyên ngầm avatar iori avatar iori di avatar kyo nests

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 2 nếu phe ta có võ sĩ sử dụng tuyệt kỹ.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu, hút công của mục tiêu.
Hiệu quả Trắng: tăng 20% công và sát thương. Tấn công một mục tiêu, hút 13% công của mục tiêu. Iori Bản Năng 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến sẽ tăng cho bản thân 30% kháng sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương độc chiêu trong 2 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. 
Lục: hút 27% thủ của mục tiêu và truyền cho một đồng đội ngẫu nhiên hàng sau trong 2 lượt. Iori Bản Năng 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến sẽ tăng cho bản thân 25% sát thương và kháng sát thương vĩnh viễn. Mở ô 1 sách hỗ trợ.
Lam: hút 18% sát thương của mục tiêu. Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
Tím: gây thêm sát thương bằng 14% HP của mục tiêu. Mở ô 3 sách hỗ trợ.
Cam: hút 18% kháng sát thương của mục tiêu và truyền cho một đồng đội ngẫu nhiên hàng trước trong 2 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
Đỏ: tăng 30% sát thương, tuyệt kỹ chuyển thành SMAX. Hút 20% công, 27% sát thương của mục tiêu. Hút 250 nộ của mục tiêu và truyền cho một đồng đội ngẫu nhiên chưa MAX nộ. Giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho một đồng đội đang bị khống chế. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh iori ban nang hinh iori ban nang 2

Quote

Tên nhân vật: Bản Năng Bát Thần Vỹ (chữ hán tự nghĩa như chữ Vĩ – Lý nên hồi xưa thường dịch là Bát Thần Vỹ, thay vì Bát Thần Am như nguyên bản. Plus, Bát Thần Vỹ nghe ngầu lòi hơn hẳn Bát Thần Am :))))
Độc chiêu: Bách Nhị Thập Cửu Thức – Minh Ô – đen trắng
Tuyệt kỹ: Cấm Thiên Nhị Bách Thập Nhất Thức – Bát Chỉ Ô (Hắc Trảo) (bát chỉ – 8 ngón tay, ý chỉ trảo pháp thường dùng của họ Bát Thần)
Asobi wo owari da!
Giỡn với mày đủ rồi!
Tuyệt kỹ SMAX: Cấm Thiên Nhị Bách Thập Nhất Thức – Bát Tế Nữ (bát tế nữ – 8 người con gái dân làng hồi xưa phải hiến tế hàng năm cho con mãng xà 8 đầu Orochi.
Asobi wa owari da! Sakkiri! Shine!
Giỡn đủ rồi! Chiêu mới đây! Chết đi!*Fun fact: Khi hợp sức với họ Thảo La giết Đại Xà thì họ bát thần nghĩ ra cách bày 8 chén rượu lớn chuốc cho Đại Xà say rồi cùng họ Thảo la giết chết nó. Bởi vậy tuyệt kĩ của họ bát thần lấy tên là Bát Tửu Bôi (8 chén rượu) .
Còn tuyệt kỹ Bát Tế Nữ là do tổ tiên của Bát Thần Vỹ sau khi chấp nhận đổi họ sang Bát Thần và được linh hồn Orochi truyền dạy cho bộ tuyệt kỹ này. Tuy nhiên vẫn yếu hơn Goenitz.

17 thoughts on “Iori Bản Năng

  1. Pingback: Kyo – kofusa.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s