Omega Rugal

omega rugal

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Rugal Bernstein là một tên trùm xuất hiện thường xuyên trong series King of Fighters, và có thể coi là một trong những boss khó nhất trong toàn bộ series.

Phát triển

Trên trang web kỉ niệm của hãng, SNK đã tuyên bố rằng Rugal được thiết kế chủ yếu dựa trên khái niệm “tên trùm mạnh nhất và xấu xa nhất”. Như Goenitz và Heidern, cái tên Rugal bắt nguồn từ anime Space Battleship Yamato. Toyohisa Tanabe (nhà phát triển, thiết kế trò chơi) tuyên bố rằng phong cách chiến đấu của Rugal được tạo ra để làm nổi bật sức mạnh của hắn như một tên trùm đầu tiên của series KOF. Tanabe cũng phải công nhận đã “buff hơi quá tay” với tỉ lệ sát thương của chiêu Genocide Cutter’s  trong KOF 94.

Ý tưởng đầu tiên về khả năng của Rugal là hắn ta có thể học bất kì tuyệt chiêu nào dù chỉ nhìn qua một lần. Nhà phát triển lưu ý hắn ta như “một tên khốn rẻ tiền từng tồn tại”, nhưng họ đã từ bỏ ý tưởng vì không có đủ dữ liệu để thực hiện.

Profile

Tên Rugal Bernstein
Ngày sinh 10/2
Nơi sinh Đức (suy đoán)
Chiều cao 197 cm
Cân nặng 95 kg (KOF ’94), 103 kg (KOF ’952002)
Nhóm máu ?
Gia đình/ quan hệ Em trai (ghẻ lạnh), Adelheid Bernstein (con trai), Rose Bernstein (con gái), Rodem (thú cưng – báo đen)
Nghề nghiệp Buôn bán hàng cấm
Thích Có trái tim quỷ
Ghét Hòa bình, những vấn đề trước mắt
Sở thích Sưu tập tượng đồng võ sĩ, chinh phục thế giới, hồi sinh
Món ăn yêu thích Không kén chọn mắn ăn
Kỹ năng riêng Sao chép kỹ năng
Khó chịu nhất Kẻ ngăn cản kế hoạch của hắn
Nhạc yêu thích Cổ điển
Phong cách chiến đấu Thông thạo toàn diện tất cả kỹ thuật chiến đấu

Cốt truyện

Gây sợ hãi khắp giới chính trị và chiến đấu, Rugal là một tay buôn bán vũ khí có tầm ảnh hưởng, điều khiển chiếc hàng không mẫu hạm Black Noah. Với những kẻ đối đầu với hắn, hắn sẽ đánh bại họ, bảo quản cơ thể họ bằng kim loại lỏng, sau đó thêm vào phòng chiến lợi phẩm kinh hoàng của hắn. Hắn từng làm việc chung với em trai, nhưng đã tách ra vì những lợi ích trái ngược nhau. Khi Rugal khoảng 25 tuổi, Goenitz 18 tuổi đã lấy đi con mắt của hắn chỉ với một đòn, và tặng cho hắn một chút sức mạnh Orochi để sống sót sau đòn tấn công. Kể từ đó, hắn có một con mắt bằng máy để thay thế cho cái đã mất.

Vào năm 1986, Rugal muốn phô diễn sức mạnh trong một căn cứ ở Brazil và giết hại toàn bộ người bên trong. Người duy nhất còn sống sót trong 50 người bị tàn sát là Heidern, người bị mất đi con mắt phải trong vụ tấn công. Lúc đó, Rugal đã quá bất mãn với Heidern khi không thể đưa vào “bộ sưu tập” nên hắn đã giết vợ con của họ để bù đắp. Sau đó hắn ta có vẻ hối hận với hành động này, nhưng việc này chưa bao giờ được tuyên bố rõ ràng.

Trước năm 1994, Rugal chiêu mộ hai thư kí: Mature và Vice. Với sự giúp đỡ của họ, hắn tổ chức đại hội KOF, để tìm ra đối thủ xứng tầm. Ngay giai đoạn thư mời, Saisyu Kusanagi đã tới Black Noah và khiêu chiến hắn.  Mặc dù hắn đã chiến thắng, nhưng hắn không đưa Saisyu vào bể tắm kim loại. Khi con trai của Saisyu, Kyo Kusanagi, đến với đội của anh ta, đã đánh bại Rugal. Không chấp nhận thua trận, hắn đã cho nổ con tàu.

Rugal được cho là đã chết, nhưng hắn sử dụng sức mạnh Orochi để sống sót. Thay thế cách tay phải bằng cơ khí, hắn hồi sinh Saisyu, tẩy não ông ta với sự trợ giúp của Vice, và gửi thư mời năm tới cho một kì đại hội khác.  Hắn sử dụng một cơ sở phóng tên lửa bị bỏ đi để làm căn cứ vào năm 1995, và bắt cóc đội thắng cuộc (vâng, lại là đội Kyo) để chiến đấu với Saisyu, và sau cùng là hắn ta. Mặc dù đã sử dụng sức mạnh Orochi và trở thành Omega Rugal, đội Kyo vẫn đánh bại hắn ta. Bị đánh bại lần nữa, hắn cố vận dụng thêm sức mạnh Orochi nhưng đã bị nó nuốt chửng. Khi cơ thể tan rã, hắn thấy Iori Yagami nói rằng chỉ có ai có “dòng máu Orochi”  mới có thể kiểm soát sức mạnh Orochi.

Trong Capcom vs SNK 2, tùy vào lựa chọn của người chơi, Rugal sẽ là trùm cuối. Nếu chỉ thấy một mình, Rugal sẽ cho người chơi cơ hội chiến đấu với hắn trước khi cuộc đấu thật sự bắt đầu. Khi thất bại, Rugal sẽ tỏ vẻ thất vọng cho tới khi Akuma tới Lâu đài Osaka. Sau khi Rugal “cho phép người chơi rời đi”, trận chiến bắt đầu với kết quả không thể đoán trước.

Tính cách

Rugal là một kẻ tàn bạo và mãnh mẽ, sẽ giết bất cứ ai cản đường hắn. Hắn coi mạng người như cỏ rác, đến mức tự hào khi phô bày ra bộ sưu tập xác võ sĩ bằng kim loại của hắn như chiến lợi phẩm.  Hắn ta thậm chí tới mức giết người chỉ để khiêu khích kẻ khác (như việc hắn ta giết cả gia đình Heidern chỉ vì thất vọng khi Heidern không phải là đối thủ xứng tầm). Không giống như những phản diện khác của KOF, hắn ta có khiếu hài hước tàn bạo về việc hắn làm. Rất nhiều câu nói lúc thắng trận đa phần đều là hạ nhục đối thủ, và hắn lấy việc giết người làm thú tiêu khiển.

Cũng giống như Igniz, hắn tin rằng hắn là thần nhân. Tuy nhiên, không như Igniz, hắn không coi trọng lắm tính “thần nhân” này. Có thể nói Rugal sở hữu tính cách tự tin đến thượng đẳng trong tất cả các boss của KOF. Tuyệt chiêu God Press như một mô típ mô tả tính “thần nhân” này.

Do bản tính kiêu ngạo, Rugal cũng cho thấy hắn chỉ là một thằng phế vật. Hắn thà kích hoạt bom để giết kẻ thù chứ không chịu chấp nhận thua cuộc, nhưng rốt cuộc chỉ có mình hắn lãnh đủ mà thôi. Khi điều này diễn ra vào KOF 94, nó lại xảy ra lần nữa vào KOF 98 và KOF 2002.Thậm chí việc này còn bị đem vào trò chơi Metal Slug Defense, khi bị đánh bại, Rugal đã bấm nút nổ bom và lãnh đủ.

Không có thông tin gì về việc Rugal đối xử với gia đình hắn, nhưng có thể nói rằng hắn thật sự không liên lạc gì mấy với họ. Rose thừa hưởng một số tính cách khó chịu của hắn, và cũng là 1 kẻ thua cuộc như cha cô, trong khi Adelheid lại kế thừa năng lực chiến đấu mạnh mẽ, nhưng với tinh thần thượng võ hơn Rugal rất nhiều.

Thông tin bên lề

Kecchaku R&D (Settlement R&D) có một vài thu âm từ Digital Underground – Gutfest 89 được nói bởi Sex Packets: “anh có thể nghe thấy đằng sau tôi thứ gọi là cái chết xanh”.”Đúng vậy anh có thể thấy họ đang vui vẻ và cuồng nhiệt tại gutfest năm nay”.

Trong khi đó, nó là một bản mẫu thử lấy từ Chuck Chillout – Rhythm Is The Master, đặc biệt là dòng “Too the rhythm”

Trong một số tác phẩm nghệ thuật, Rugal dường như không có con mắt cơ khí, chỉ cho thấy một lỗ hổng trong con mắt bị mất.

Trong Neo-Geo Freak 1998, các nhân vật trong KOF 98 có buổi phỏng vấn riêng. Rugal trả lời phỏng vấn như sau:

Khao khát của ngài trong cuộc thi này là gì? “Phá hủy! Tất cả mọi thứ!”

Ngài muốn chiến đấu với ai nhất? “Bất kì ai. Nhưng sẽ không ít kẻ ngồi yên nếu ta ra sân đâu.

Ngài muốn chiến đấu bên cạnh ai? Ngài không muốn chiến đấu bên cạnh ai? “Mature, Vice, Saisyu Kusanagi, ngươi có thể gửi một lời mời. Chẳng phải tuyệt sao khi chiến đấu với những người phụ tá cũ của ta.

Đại hội KOF này với ngài là gì? “Ngươi không biết sao? Là báo thù!”

Cuối cùng, xin hãy nói đôi lời với fan của ngài. “Tiếng reo hò trở thành tiếng gào thét, sự phấn khích trở thành nỗi sợ hãi. Ta không thể chờ đến khi thấy khuôn mặt tuyệt vọng của các ngươi.sp-omega rugal

 

Thông tin cơ bản

Tên Nhật オメガ・ルガール
Đội Boss (Mặt sau)
Tư chất LR
Thuộc tính Vệ
Thể loại Học kỹ năng địch, hồi sinh 1 lần

Bộ kỹ năng

doc chieu

GRAVITY SMASH
Tấn công một hàng ngang, học hiệu ứng tuyệt kỹ của địch (bản thân có thể áp dụng khi tung tuyệt kỹ). Giảm 50% tốc độ hồi nộ của địch trong 1 lượt. Trong 2 lượt, có 40% xác suất giảm 40% sát thương. Lượt đầu tiên chắc chắn có độc chiêu.
MAX. GRAVITY SMASH (tứ môn)
Tấn công một hàng ngang, học hiệu ứng tuyệt kỹ của địch (bản thân có thể áp dụng khi tung tuyệt kỹ). Giảm 60% tốc độ hồi nộ của địch trong 1 lượt. 50% sát thương gây ra sẽ chuyển thành HP cho bản thân. Trong 2 lượt, có 50% xác suất giảm 40% sát thương. Lượt đầu tiên chắc chắn có độc chiêu.

tuyet ky

KAISER PHOENIX
Tấn công một hàng ngang, trong 2 lượt, địch tung tuyệt kỹ càng nhiều thì công và thủ bản thân càng tăng cao (tăng 20% công và thủ, tối đa đến 30%). Đồng thời tung hiệu ứng tuyệt kỹ học được từ địch, tăng thêm sát thương bằng với thủ của bản thân.  
MAX. KAISER PHOENIX (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang, trong 2 lượt, địch tung tuyệt kỹ càng nhiều thì công và thủ bản thân càng tăng cao (tăng 30% công và thủ, tối đa đến 40%). Đồng thời tung hiệu ứng tuyệt kỹ học được từ địch, tăng thêm sát thương bằng với thủ của bản thân.  
SMAX. BEADS DESTRUCTION (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một hàng ngang, trong 2 lượt, địch tung tuyệt kỹ càng nhiều thì công và thủ bản thân càng tăng cao (tăng 35% công và thủ, tối đa đến 45%). Đồng thời tung hiệu ứng tuyệt kỹ học được từ địch, tăng thêm sát thương bằng với thủ của bản thân.
Sau khi Omega Rugal hồi sinh sống dậy, sẽ có đầy nộ và tung đòn tấn công cực mạnh vào kẻ địch đã hạ gục Omega Rugal. Trong 2  lượt, địch tung tuyệt kỹ càng nhiều thì công và thủ bản thân càng tăng cao (tăng 50% công và thủ, tối đa đến 70%). Đồng thời tăng thêm sát thương bằng với thủ của bản thân, học kỹ năng của mục tiêu này (mỗi trận được dùng 1 lần).  

noi tai

Cường hóa công HP Omega
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
THÂN BẤT TỬ
Bản thân Omega Rugal miễn nhiễm với các hiệu ứng (choáng, tê liệt, đóng băng, câm lặng, thiêu đốt thiêu hồn). Khi ra trận, nếu cả bên ta và bên địch có trên 3 võ sĩ tư chất UR hoặc LR, thì khi chết sẽ được hồi sinh 1 lần với 50% nộ (lượng HP khi hồi sinh là 20% ở lv 1, tăng 0.3% mỗi lv)
MAX. THÂN BẤT TỬnhị môn
Bản thân Omega Rugal miễn nhiễm với các hiệu ứng (choáng, tê liệt, đóng băng, câm lặng, thiêu đốt thiêu hồn). Khi chết chắc chắn sẽ được hồi sinh 1 lần với 50% nộ (lượng HP khi hồi sinh là 30% ở lv 1, tăng 0.3% mỗi lv). Khi bị tấn công, có 50% xác suất học hiệu ứng tuyệt kỹ từ kẻ đã tấn công mình.

Skin

skin-omegarugal

Số mệnh

Duyên Trận chiến chính tà: có Kyo Nests, Ash, K’, Orochi tăng 25% công
  Thần nổi điên: có Iori Dị, Leona Dị tăng 25% HP
  Nhiệt huyết chiến đấu: có Krauser, Krizalid, Brian tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nam Mỹ nam
Sách hs sieu nang luc Siêu năng lực
Vũ khí hvk omega rugal Mắt thần
Hồn rua 4 Chân vũ: Khi bị tấn công sẽ hồi 176 nộ.
Duyên ngầm avatar saisyu avatar leona di avatar iori di

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt nếu phe ta có 1 võ sĩ hồn rùa dùng tuyệt kĩ hoặc khi có 2 võ sĩ dùng tuyệt kỹ trong 1 lượt.
Kỹ năng Tấn công một hàng ngang, copy một phần hiệu quả tuyệt kỹ của địch. Sau khi nâng cấp, sẽ hồi HP, hồi sinh cho đồng đội.
Hiệu quả Trắng: Tấn công một hàng ngang, tăng 20% sát thương và công cho bản thân. Copy một phần hiệu quả tuyệt kỹ của mục tiêu địch để kích hoạt và buff một phần cho người gọi viện trợ. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi. Omega Rugal 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ lĩnh hội 30% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ (2 lượt)
  Lục: Omega Rugal 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 30% kháng sát thương và 10% tỷ lệ đỡ đòn, duy trì vĩnh viễn. Mở ô 1 sách hỗ trợ.
  Lam: tăng sát thương cho bản thân bằng 150% chỉ số thủ. Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
  Tím: hồi 12% HP cho người có HP thấp nhất phe ta. Đồng thời hồi thêm cho người đó lượng HP bằng 200% chỉ số thủ của Omega Rugal. Mở ô 3 sách hỗ trợ.
  Cam: tăng 24% thủ, tăng gấp đôi hiệu quả (hoặc xác suất) khi copy một phần hiệu quả tuyệt kỹ của mục tiêu địch. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
  Đỏ: đổi tuyệt kỹ thành SMAX, tăng 30% sát thương. Copy một phần hiệu quả tuyệt kỹ của toàn bộ phe địch để kích hoạt và buff một phần cho người gọi viện trợ. Lần đầu kích hoạt viện trợ sẽ buff khả năng hồi sinh cho một đồng đội ngẫu nhiên (một lần duy nhất), khi hồi sinh sẽ kế thừa 30% HP và toàn bộ lượng nộ trước khi bị hạ gục. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

 

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

hinh omega rugal hinh omega rugal 2

Quote

Tên nhân vật: Lộ Gia Nhĩ – Rugal
Độc chiêu: Khải Tát Ba – đòn tất thắng
Tuyệt kỹ: Cự Nhân Áp Kích
Tuyệt kỹ SMAX: Mạt Nhật Chung Kết – Ngày cuối cuộc đời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s