Mary XIV

mary xiv

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Blue Mary (ブルー・マリー), tên thật là Mary Ryan (マリー・ライアン), là một nhân vật xuất hiện trong cả hai dòng game Fatal Fury và The King of Fighters. Cô ra mắt lần đầu tiên trong Fatal Fury 3: Road to the Final Victory. Theo trang tạp chí Neo Geo Freak thiết kế của cô được lấy cảm hứng theo nhân vật Android 18 trong series Dragon Ball nổi tiếng. Biệt danh chính thức của cô là Nữ nhân cấp S (Sクラスの女, Esukurasu no on’na).
Năm 1997 trong sự kiện Neo Geo Freak’s 1997 Volume 8 character poll, Mary được bầu chọn là nhân vật được yêu thích thứ mười bốn với tổng cộng 705 phiếu bầu. Ngoài ra cô cũng nằm trong top 10 nhân vật được yêu thích của Neo Geo Freak’s tháng 8 năm 1998.

Profile

avatar chibi mary xiv

Tên Mary Ryan
Ngày sinh 4/2/1973 (22 tuổi trong Fatal Fury 3, 23 tuổi trong Real Bout Special, KOF, 33 tuổi trong Mark of the Wolves)
Nơi sinh Mỹ
Chiều cao 168 cm
Cân nặng 49 kg
Nhóm máu AB
Gia đình/ quan hệ Cha (đã chết), Tatsumi Suo (ông), Kevin Rian (họ hàng xa), Antonio nickname là Anton (chó), Butch (người yêu, đã chết), Terry Bogard (quan tâm đặc biệt)
Nghề nghiệp Thám tử tư
Thích Chiếc áo khoác da của cô
Ghét Mèo
Sở thích Du lịch bằng xe moto
Món ăn yêu thích Cơm thịt bò với nước sốt
Kỹ năng riêng Ca hát, quên đi những ký ức buồn
Số đo 3 vòng 88 – 54 – 85
Nhạc yêu thích Ballads
Phong cách chiến đấu Commando Sambo

Cốt truyện

Fatal Fury

Mary mất đi cả Butch và cha cô trong một lần họ làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống khỏi bọn khủng bố. Do mất mát quá lớn, người ta nói rằng cô chưa bao giờ mỉm cười lần nào nữa kể từ sau vụ việc. Chiếc áo khoác của Mary chính là món quà kỉ niệm do Butch tặng. Butch cũng là người đã dạy cô cách chiến đấu. Xuyên suốt series Mary nhận nhiều công việc khác nhau và điều tra những vụ án bí ẩn, cũng trong thời gian này cô gặp được Terry Bogard và cả hai trở thành bạn tốt.

The King of Fighters

Trong series KOF, một nhân vật bí ẩn đã yêu cầu cô tham gia giải đấu King of Fighters, cùng với Billy Kane và Ryuji Yamazaki. Mary dần phát hiện ra rằng Yamazaki ngày càng trở nên điên loạn do dòng máu của Orochi chảy trong người và Billy thực chất là người được Geese gửi đến để làm tai mắt nhằm khám phá bí mật về sức mạnh của Orochi. Một thời gian sau, Terry thông báo cho cô về tổ chức N.E.S.T.S và mục đích của chúng ở Southtown. Mary tham gia đội Nữ cùng với King, Kasumi Todoh và Li Xiangfei và đội “Những Con Sói Đơn Độc” vào các năm 2000, 2001 để góp sức đánh bại N.E.S.T.S. Đến năm 2003, cô tham gia giải đấu cùng với Mai Shiranui và King nhằm điều tra về đội “Đến từ quá khứ “(Saiki, Magaki, Mukai, Botan, Shion). Trong KOF XI, Mary hợp tác với Vanessa và Ramon để tiếp tục điều tra vụ án của mình.

Tính cách

Mary rất thân thiện với mọi người xung quanh, nhưng đôi lúc cô cũng đặt công việc của mình lên trên tất cả. Trong Fatal Fury, mối quan hệ của cô và Terry rất bền chặt, họ thật sự quan tâm nhau và cảm thông vì những mất mát trong quá khứ.


sp-maryxiv

Thông tin cơ bản

Tên Nhật B・マリーXIV Ver
Đội 97 (Mặt sau)
Tư chất LR
Thuộc tính
Thể loại Chế ngự HP, bứt phá tường sắt

Bộ kỹ năng

doc chieu

STUN FANG
Tấn công một mục tiêu có chỉ số công cao nhất. Hút 15% HP tối đa của mục tiêu, hồ 250 nộ cho bản thân. Gây hiệu quả “Gai hoa hồng” hoặc reset lượt duy trì (2 lượt, không thể hóa giải) lên mục tiêu chính, tăng vĩnh viễn 25% xác suất tung độc chiêu (có thể cộng dồn tối đa 3 lần). Trong 1 lượt, nếu HP của bản thân dưới 40% sẽ hồi 25% HP tối đa (kích hoạt tối đa 1 lần, với điều kiện đã học nội tại). Lĩnh hội khả năng kháng bại huyết 1 lần trong 1 lượt.
MAX. STUN FANG (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu có chỉ số công cao nhất. Hút 20% HP tối đa của mục tiêu, hồ 300 nộ cho bản thân. Gây sát thương thêm bằng 20% HP tối đa lên toàn bộ từng mục tiêu đang dính hiệu quả “Gai hoa hồng”. Gây hiệu quả “Gai hoa hồng” hoặc reset lượt duy trì (2 lượt, không thể hóa giải) lên mục tiêu chính, tăng vĩnh viễn 25% xác suất tung độc chiêu (có thể cộng dồn tối đa 3 lần). Trong 1 lượt, nếu HP của bản thân dưới 50% sẽ hồi 30% HP tối đa (kích hoạt tối đa 2 lần, với điều kiện đã học nội tại). Lĩnh hội khả năng kháng bại huyết 1 lần trong 1 lượt.

tuyet ky

MARY SPLASH ROSE
Tấn công một mục tiêu, gây 40% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Tăng 30% công, thủ, 40% sát thương chí mạng và tỷ lệ xuyên đỡ đòn cho bản thân (2 lượt). Vào lượt hành động kế tiếp của phe ta, tăng 5% công và 8% lực xuyên đỡ đòn cho bản thân và đồng đội đứng cùng hàng dọc (2 lượt, có thể cộng dồn, với điều kiện đã học nội tại). Trong lượt này, nếu số lần tung tuyệt kỹ của phe ta (không tính bản thân) nhiều hơn một nửa số lượng người phe ta, tăng thêm 40% sát thương tuyệt kỹ của lần tung tuyệt kỹ này. Gây sát tương thêm bằng 15% HP tối đa lên mục tiêu chính và 25% HP còn lại lên những mục tiêu đứng xung quanh. Nếu lần tung tuyệt kỹ này không hạ gục được mục tiêu, tăng cho bản thân 10% tốc độ hồi nộ (2 lượt, có thể cộng dồn, không thể hóa giải).
MAX. MARY SPLASH ROSE (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây 50% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Tăng 35% công, thủ, 45% sát thương chí mạng và tỷ lệ xuyên đỡ đòn cho bản thân (2 lượt). Vào lượt hành động kế tiếp của phe ta, tăng 8% công và 10% lực xuyên đỡ đòn cho bản thân và đồng đội đứng cùng hàng dọc (2 lượt, có thể cộng dồn, không thể hóa giải, với điều kiện đã học nội tại). Trong lượt này, nếu số lần tung tuyệt kỹ của phe ta (không tính bản thân) nhiều hơn một nửa số lượng người phe ta, tăng thêm 50% sát thương tuyệt kỹ của lần tung tuyệt kỹ này. Giải trạng thái có lợi của mục tiêu chính. Gây sát tương thêm bằng 20% HP tối đa lên mục tiêu chính và 30% HP còn lại lên những mục tiêu đứng xung quanh. Nếu lần tung tuyệt kỹ này không hạ gục được mục tiêu, tăng cho bản thân 15% tốc độ hồi nộ (2 lượt, có thể cộng dồn, không thể hóa giải).
Gây hiệu quả “Phá giáp” lên mục tiêu chính (2 lượt, giảm 20% thủ, 30% tỷ lệ đỡ đòn và kháng sát thương). Trong 1 lượt, nếu bản thân bị dính hiệu quả “Phá giáp” sẽ giải “Phá giáp” cho bản thân.
SMAX. MARY DYNAMITE SWING (lục môn + thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, gây 60% sát thương thêm lan ra những mục tiêu đứng xung quanh (sát thương thêm này không gây hồi nộ địch). Tăng 35% công, thủ, 50% sát thương chí mạng và tỷ lệ xuyên đỡ đòn cho bản thân (2 lượt). Trong 1 lượt, tăng 25% xác suất giảm % sát thương nhận vào (ở nội tại, không thể hóa giải). Trong 2 lượt, tăng 60% kháng sát thương độc chiêu cho bản thân (không thể hóa giải). Vào lượt hành động kế tiếp của phe ta, tăng 12% công và 15% lực xuyên đỡ đòn cho bản thân và đồng đội đứng cùng hàng dọc (2 lượt, có thể cộng dồn, không thể hóa giải, với điều kiện đã học nội tại). Trong lượt này, nếu số lần tung tuyệt kỹ của phe ta (không tính bản thân) nhiều hơn một nửa số lượng người phe ta, tăng thêm 60% sát thương tuyệt kỹ của lần tung tuyệt kỹ này. Giải trạng thái có lợi của mục tiêu chính. Gây sát tương thêm bằng 25% HP tối đa lên mục tiêu chính và 35% HP còn lại lên những mục tiêu đứng xung quanh. Nếu lần tung tuyệt kỹ này không hạ gục được mục tiêu, tăng cho bản thân 20% tốc độ hồi nộ (2 lượt, có thể cộng dồn, không thể hóa giải).
Gây hiệu quả “Phá giáp” lên mục tiêu chính (2 lượt, giảm 20% thủ, 30% tỷ lệ đỡ đòn và kháng sát thương). Trong 1 lượt, nếu bản thân bị dính hiệu quả “Phá giáp” sẽ giải “Phá giáp” cho bản thân. Lượt tấn công này sẽ bỏ qua tỷ lệ đỡ đòn tương ứng với 50% sát thương tuyệt kỹ gây ra. Sau khi tấn công, hồi HP bằng 300% chỉ số công của bản thân, trong 2 lượt, vào đầu lượt của phe ta, hồi 40% HP đã mất cho bản thân (với điều kiện đã kích hoạt nhị môn). Từ lượt 2 trở đi, trong lượt này, nếu số lần kích hoạt sát thương thêm của hiệu quả “Gai hoa hồng” vẫn chưa đạt mức tối đa, có thể kích hoạt tiếp khi đồng đội tung độc chiêu (sát thương bằng một nửa tuyệt kỹ, kích hoạt đến khi đạt mức tối đa). Thêm 1 lần khả năng kích hoạt “Hoa hồng thức tỉnh” (thêm tối đa 1 lần).

noi tai

Cường hóa công HP
 Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv). Giảm 10% mọi sát thương gây ra cho bản thân, tất cả mọi sát thương thêm của bản thân đều bỏ qua miễn khống.
HOA HỒNG TẬP KÍCH
Tăng sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (20% ở lv 1). Tăng 40% sát thương, kháng sát thương và tỷ lệ chí mạng, 50% xác suất tung độc chiêu cho bản thân. 1 lượt có 1 lần kháng bại huyết. 
Cứ mỗi một người phe ta (không tính bản thân) sẽ tăng cho bản thân 2% công, tỷ lệ chữa trị của bản thân sẽ giảm đến mức tối đa, thay vào đó hiệu quả hồi máu của bản thân sẽ không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chữa trị. Từ lượt thứ 2 sau khi vào trận, vào đầu lượt của phe ta, gây hiệu quả “Gai hoa hồng” lên toàn bộ địch đứng hàng trước và mục tiêu có chỉ số công cao nhất hàng sau (ưu tiên người chưa bị, nếu hàng trước có từ 1 người trở xuống chưa bị dính, sẽ gây hiệu quả này lên toàn bộ người chưa bị dính) (vào lượt hành động của phe ta, mỗi lần phe ta tung tuyệt kỹ sẽ gây sát thương thêm bằng 20% HP còn lại lên những mục tiêu đang bị dính “Gai hoa hồng”, sát thương của “Gai hoa hồng” kích hoạt tối đa 6 lần mỗi lượt, sát thương này không gây hồi nộ địch).
Khi vào trận sẽ buff hiệu quả “Hoa hồng thức tỉnh” cho bản thân (tăng 20% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương độc chiêu). Khi nhận sát thương chí tử sẽ tiêu hiệu quả “Hoa hồng thức tỉnh” và không chết, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho bản thân, hồi đầy HP và MAX nộ, tăng 50% siêu kháng sát thương trong 1 lượt.
Vào lượt hành động của phe ta, nếu bản thân không có buff “Hoa hồng thức tỉnh”, sẽ ngay lập tức buff “Hoa hồng thức tỉnh” cho bản thân (tối đa 3 lần mỗi trận, nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lần). Khi bị tấn công, nếu không thể đỡ đòn sẽ có 75% xác suất giảm 50% sát thương nhận vào, hồi 25% HP đã mất và 150 nộ. Lượt đầu tiên khi vào trận chắc chắn tung độc chiêu. Bản thân vô hiệu với hiệu quả giảm công vĩnh viễn. 
MAX. HOA HỒNG TẬP KÍCH (nhị môn)
Tăng sát thương tuyệt kỹ và kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân (25% ở lv 1). Tăng 45% sát thương, kháng sát thương và tỷ lệ chí mạng, 60% xác suất tung độc chiêu cho bản thân. Lượt đầu tiên khi vào trận sẽ tăng thêm 30 kháng sát thương tuyệt kỹ. 1 lượt có 1 lần kháng bại huyết. 
Cứ mỗi một người phe ta (không tính bản thân) sẽ tăng cho bản thân 2% công, tỷ lệ chữa trị của bản thân sẽ giảm đến mức tối đa, thay vào đó hiệu quả hồi máu của bản thân sẽ không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ chữa trị. Từ lượt thứ 2 sau khi vào trận, vào đầu lượt của phe ta, gây hiệu quả “Gai hoa hồng” lên toàn bộ địch đứng hàng trước và mục tiêu có chỉ số công cao nhất hàng sau (ưu tiên người chưa bị, nếu hàng trước có từ 1 người trở xuống chưa bị dính, sẽ gây hiệu quả này lên toàn bộ người chưa bị dính) (vào lượt hành động của phe ta, mỗi lần phe ta tung tuyệt kỹ sẽ gây sát thương thêm bằng 30% HP còn lại lên những mục tiêu đang bị dính “Gai hoa hồng”, sát thương của “Gai hoa hồng” kích hoạt tối đa 6 lần mỗi lượt, sát thương này không gây hồi nộ địch).
Khi vào trận sẽ buff hiệu quả “Hoa hồng thức tỉnh” cho bản thân (tăng 30% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương độc chiêu, 60% tỷ lệ miễn khống). Khi đang sở hữu “Hoa hồng thức tỉnh”, bản thân sẽ không bị tính là người có HP thấp nhất. Khi nhận sát thương chí tử sẽ tiêu hiệu quả “Hoa hồng thức tỉnh” và không chết, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho bản thân, hồi đầy HP và MAX nộ, tăng 55% siêu kháng sát thương trong 1 lượt, vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ trong 1 lượt.
Vào lượt hành động của phe ta, nếu bản thân không có buff “Hoa hồng thức tỉnh”, sẽ ngay lập tức buff “Hoa hồng thức tỉnh” cho bản thân (tối đa 3 lần mỗi trận, nếu là 1vs1 thì chỉ kích hoạt 1 lần). Khi bị tấn công, nếu không thể đỡ đòn sẽ có 75% xác suất giảm 60% sát thương nhận vào, hồi 30% HP đã mất và 200 nộ. Lượt đầu tiên khi vào trận chắc chắn tung độc chiêu. Bản thân vô hiệu với hiệu quả giảm công vĩnh viễn. Khi bản thân còn đứng trên sân, toàn bộ phe ta sẽ vô hiệu với xích. Nếu bản thân đứng hàng sau và bị dính hiệu quả “Gai hoa hồng”, sẽ hút “Gai hoa hồng” và hồi 10% HP tối đa cho bản thân sau khi kết thúc lượt của phe địch.

Số mệnh

Duyên Thiếu nữ tóc ngắn: có King XIII, Elisabeth, Angel XIV tăng 25% công
  Ca sĩ: có Chris Hỏa 02 UM, Athena Thần Tượng tăng 25% công
  Nữ Kĩ: Có Lương, Shermie Lôi 02 UM tăng 25% HP
Huy hiệu hh my nu Mỹ nữ
Sách hs karate Karate
Vũ khí hvk mary xivHoa hồng vĩnh cửu
Hồn gau Gấu gai: hồi một lượng nộ lớn khi vào trận. Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ
Duyên ngầm avatar terry avatar billy avatar ryuji

Viện trợ

Kích hoạt Kể từ lượt thứ 1, kích hoạt vào đầu lượt.
Kỹ năng Tấn công một mục tiêu, sát thương thêm.
Hiệu quả Trắng: Tấn công một mục tiêu. Tăng 25% sát thương, công, 30% sát thương tuyệt kỹ. Tăng thêm 50% công, tỷ lệ xuyên đỡ đòn cho bản thân trong 2 lượt. Mary XIV 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 15% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ trong 2 lượt. Có thể tham chiến từ lượt thứ 3 trở đi.
  Lục: Lần tấn công này sẽ gây 50% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Mary XIV 4 sao (sau khi đã học nội tại) khi tham chiến, sẽ tăng 25% sát thương và kháng sát thương, duy trì vĩnh viễn. Mở ô 1 sách hỗ trợ.
  Lam: Tăng 10% sát thương. Gây hiệu quả “ST Gai hoa hồng” lên mục tiêu chính (1 lượt, giảm 30% tỷ lệ chữa trị, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải). Mở ô 2 sách hỗ trợ. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.
  Tím: Tăng 10% sát thương. Gây hiệu ứng “phá giáp” lên mục tiêu chính (2 lượt, giảm 30% thủ, kháng sát thương, tỷ lệ đỡ đòn). Mở ô 3 sách hỗ trợ.
  Cam: Tăng 10% sát thương. Gây sát thương thêm bằng 30% HP tối đa lên toàn bộ mục tiêu đang dính “ST Gai hoa hồng”. Có thể tham chiến từ lượt thứ 1 trở đi.
  Đỏ: Tăng 30% sát thương. Đổi tuyệt kỹ đổi thành SMAX, tấn công một mục tiêu, giải buff có lợi của hắn. Có thể gây “ST Gai hoa hồng” lên cả những mục tiêu đứng xung quanh mục tiêu chính. Buff hiệu quả “Hoa hồng thức tỉnh” lên toàn bộ phe ta (1 lượt), tăng 30% tỷ lệ miễn khống. Nếu tấn công vào mục tiêu “ST Gai hoa hồng” sẽ gây thêm sát thương bằng 20% HP còn lại. +1 số lần giới hạn hỗ trợ.

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

mary xiv khung 1mary xiv khung 2

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Mary XIV

  1. Admin ơi cho mình hỏi. Trong Tuyệt Kỹ của Mary thì các loại Truy Kích có tính là 1 lần tuyệt kỹ không ạ

    Thích

  2. thế này thì có phải con này mỗi turn chỉ có 1 lần kháng chí tử phải ko a, tại e thấy phải đến lượt hành động mới có buff “hoa hồng thức tỉnh”. thua uy có khả năng bị giết ngay ko nhỉ( hãy nói em sai đi vì khá thích con này)

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s