Mary XIV

mary xiv bw

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Blue Mary (ブルー・マリー), tên thật là Mary Ryan (マリー・ライアン), là một nhân vật xuất hiện trong cả hai dòng game Fatal Fury và The King of Fighters. Cô ra mắt lần đầu tiên trong Fatal Fury 3: Road to the Final Victory. Theo trang tạp chí Neo Geo Freak thiết kế của cô được lấy cảm hứng theo nhân vật Android 18 trong series Dragon Ball nổi tiếng. Biệt danh chính thức của cô là Nữ nhân cấp S (Sクラスの女, Esukurasu no on’na).
Năm 1997 trong sự kiện Neo Geo Freak’s 1997 Volume 8 character poll, Mary được bầu chọn là nhân vật được yêu thích thứ mười bốn với tổng cộng 705 phiếu bầu. Ngoài ra cô cũng nằm trong top 10 nhân vật được yêu thích của Neo Geo Freak’s tháng 8 năm 1998.

Profile

Tên Mary Ryan
Ngày sinh 4/2/1973 (22 tuổi trong Fatal Fury 3, 23 tuổi trong Real Bout Special, KOF, 33 tuổi trong Mark of the Wolves)
Nơi sinh Mỹ
Chiều cao 168 cm
Cân nặng 49 kg
Nhóm máu AB
Gia đình/ quan hệ Cha (đã chết), Tatsumi Suo (ông), Kevin Rian (họ hàng xa), Antonio nickname là Anton (chó), Butch (người yêu, đã chết), Terry Bogard (quan tâm đặc biệt)
Nghề nghiệp Thám tử tư
Thích Chiếc áo khoác da của cô
Ghét Mèo
Sở thích Du lịch bằng xe moto
Món ăn yêu thích Cơm thịt bò với nước sốt
Kỹ năng riêng Ca hát, quên đi những ký ức buồn
Số đo 3 vòng 88 – 54 – 85
Nhạc yêu thích Ballads
Phong cách chiến đấu Commando Sambo

Cốt truyện

Fatal Fury

Mary mất đi cả Butch và cha cô trong một lần họ làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống khỏi bọn khủng bố. Do mất mát quá lớn, người ta nói rằng cô chưa bao giờ mỉm cười lần nào nữa kể từ sau vụ việc. Chiếc áo khoác của Mary chính là món quà kỉ niệm do Butch tặng. Butch cũng là người đã dạy cô cách chiến đấu. Xuyên suốt series Mary nhận nhiều công việc khác nhau và điều tra những vụ án bí ẩn, cũng trong thời gian này cô gặp được Terry Bogard và cả hai trở thành bạn tốt.

The King of Fighters

Trong series KOF, một nhân vật bí ẩn đã yêu cầu cô tham gia giải đấu King of Fighters, cùng với Billy Kane và Ryuji Yamazaki. Mary dần phát hiện ra rằng Yamazaki ngày càng trở nên điên loạn do dòng máu của Orochi chảy trong người và Billy thực chất là người được Geese gửi đến để làm tai mắt nhằm khám phá bí mật về sức mạnh của Orochi. Một thời gian sau, Terry thông báo cho cô về tổ chức N.E.S.T.S và mục đích của chúng ở Southtown. Mary tham gia đội Nữ cùng với King, Kasumi Todoh và Li Xiangfei và đội “Những Con Sói Đơn Độc” vào các năm 2000, 2001 để góp sức đánh bại N.E.S.T.S. Đến năm 2003, cô tham gia giải đấu cùng với Mai Shiranui và King nhằm điều tra về đội “Đến từ quá khứ “(Saiki, Magaki, Mukai, Botan, Shion). Trong KOF XI, Mary hợp tác với Vanessa và Ramon để tiếp tục điều tra vụ án của mình.

Tính cách

Mary rất thân thiện với mọi người xung quanh, nhưng đôi lúc cô cũng đặt công việc của mình lên trên tất cả. Trong Fatal Fury, mối quan hệ của cô và Terry rất bền chặt, họ thật sự quan tâm nhau và cảm thông vì những mất mát trong quá khứ.


sp-maryxiv

Thông tin cơ bản

Tên Nhật B・マリー
Đội 97 (Mặt sau)
Tư chất LR
Thuộc tính Vệ
Thể loại  

Bộ kỹ năng

doc chieu

STUN FANG
Tấn công một mục tiêu, có 50% xác suất gây choáng. Nếu địch đang dính “Hồng gai” sẽ xóa 1 bậc “Hồng gai”. Tăng 40% tỷ lệ miễn khống cho bản thân trong 1 lượt. Hồi 15% HP tối đa và 15% HP đã mất cho bản thân. Tăng 25% thủ cho võ sĩ đứng cùng hàng dọc với Mary trong 2 lượt (có thể cộng dồn với buff tương tự, nếu là võ sĩ nữ sẽ tăng gấp đôi). Trong 1 lượt, có 10% xác suất chống cự 60% sát thương (cứ 10% tỷ lệ đỡ đòn của bản thân sẽ tăng thêm 2% tỷ lệ chống cự).
MAX. STUN FANG (tứ môn)

tuyet ky

MARY SPLASH ROSE
Tấn công một mục tiêu, bỏ qua đỡ đòn, chống cự. Gây 40% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 20% công, thủ. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 5% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ (có thể cộng dồn tối đa 3 lần). 
Hồi 50 nộ cho bản thân và đồng đội đứng phía sau, nếu phía là Tery XIII sẽ hồi cho bản thân 100 nộ và buff cho một đồng đội khác (tăng 5% sát thương trong 1 lượt).
Nếu tỷ lệ đỡ đòn của bản thân cao hơn tỷ lệ xuyên đỡ đòn của mục tiêu, sẽ gây sát thương thêm bằng 30% HP tối đa lên mục tiêu này (sát thương tối đa không vượt quá 25% HP tối đa của bản thân).
Trong 1 lượt, chia sẻ 35% sát thương nếu đồng đội đứng sau Mary XIV bị tấn công, giảm 60% sát thương chia sẻ này (nếu HP bản thân dưới 30% HP sẽ không kích hoạt), nếu bản thân không kích hoạt đỡ đòn, chống cự, sẽ lĩnh hội 5% hiệu quả “Hồng dại”.
Gây hiệu quả “Hồng gai” lên mục tiêu (trong 2 lượt, gây 5% sát thương thêm mỗi lần bị phe ta tấn công, tối đa 4 lần, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải, gây tối đa 1 bậc “Hồng gai”, nếu không xóa “Hồng gai” ở độc chiêu, sẽ tiếp tục gây “Hồng gai” lên mục tiêu, khi xóa “Hồng gai” sẽ lĩnh hội 15% hiệu quả “Hồng dại”).
MAX. MARY SPLASH ROSE (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu, bỏ qua đỡ đòn, chống cự. Gây 40% sát thương lan ra những mục tiêu đứng xung quanh. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 30% công, thủ. Trong 2 lượt, tăng cho bản thân 10% kháng sát thương độc chiêu và kháng sát thương tuyệt kỹ (có thể cộng dồn tối đa 3 lần). 
Hồi 100 nộ cho bản thân và đồng đội đứng phía sau, nếu phía là Tery XIII sẽ hồi cho bản thân 200 nộ và buff cho một đồng đội khác (tăng 5% sát thương trong 1 lượt).
Nếu tỷ lệ đỡ đòn của bản thân cao hơn tỷ lệ xuyên đỡ đòn của mục tiêu, sẽ gây sát thương thêm bằng 40% HP tối đa lên mục tiêu này (sát thương tối đa không vượt quá 30% HP tối đa của bản thân).
Trong 1 lượt, chia sẻ 45% sát thương nếu đồng đội đứng sau Mary XIV bị tấn công, giảm 60% sát thương chia sẻ này (nếu HP bản thân dưới 30% HP sẽ không kích hoạt), nếu bản thân không kích hoạt đỡ đòn, chống cự, sẽ lĩnh hội 10% hiệu quả “Hồng dại”.
Gây hiệu quả “Hồng gai” lên mục tiêu (trong 2 lượt, gây 5% sát thương thêm và giảm 15% tốc độ hồi nộ mỗi lần bị phe ta tấn công, tối đa 4 lần, bỏ qua miễn khống, không thể hóa giải, không gây hồi nộ địch, gây tối đa 1 bậc “Hồng gai”, nếu không xóa “Hồng gai” ở độc chiêu, sẽ tiếp tục gây “Hồng gai” lên mục tiêu, khi xóa “Hồng gai” sẽ lĩnh hội 20% hiệu quả “Hồng dại”, hồi 400 nộ cho một đồng đội chưa MAX nộ).
SMAX. MARY DYNAMITE SWING  (lục môn + thức tỉnh vũ khí)

 

noi tai

Cường hóa công HP
 Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv).
HỒNG DẠI
Tăng kháng chí mạng cho bản thân (20% ở lv 1). Tăng 35% sát thương, kháng sát thương, 40% lực đỡ đòn và xác suất tung độc chiêu cho bản thân. Lượt đầu tiên khi vào trận sẽ có 100% tỷ lệ đỡ đòn, khi nhận sát thương chí mạng vẫn có thể đỡ đòn, khả năng này không thể hóa giải. Trong 1 lượt, có khả năng kháng bại huyết 1 lần.
Khi vào trận sẽ lĩnh hội hiệu quả “Hồng dại” (tối đa 100%, mỗi 10% “Hồng dại” sẽ tăng cho bản thân 5% tỷ lệ đỡ đòn và 2% kháng sát thương, có thể cộng dồn với buff tương tự, hồi HP tương ứng với % hiệu quả “Hồng dại” mỗi lần lĩnh hội). 
Vào đầu lượt phe địch, sẽ chuyển hóa lượng nộ của bản thân thành “Hồng dại” (tối đa 300), vào lượt của phe ta sẽ hồi lại lượng nộ đã chuyển hóa (không ảnh hưởng bởi tốc độ hồi nộ). Khi đồng đội đứng phía sau tấn công, sẽ hồi cho bản thân 50 nộ và lĩnh hội 6% “Hồng dại” (nếu là 1vs1 thì bản thân cũng sẽ được tính là người đứng phía sau tấn công).
Khi “Hồng dại” đạt 100%, sẽ tiêu toàn bộ “Hồng dại” để buff hiệu quả sau: trong 1 lượt, không nhận sát thương từ địch, đồng thời giải trạng thái xấu cho bản thân, kích hoạt phản công bằng tuyệt kỹ. 
Khi nhận sát thương chí tử sẽ không chết, lĩnh hội 30% “Hồng dại”, hồi 30% HP và 300 nộ, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá cho bản thân, trong 2 lượt tăng 30% kháng sát thương tuyệt kỹ (không thể hóa giải), trong 1 lượt tăng 100% tỷ lệ đỡ đòn, khi nhận sát thương chí mạng vẫn có thể đỡ đòn, hiệu quả này không thể hóa giải, trong 1 lượt có khả năng kháng bại huyết 1 lần. Mỗi trận kích hoạt tối đa 2 lần (nếu phe ta chỉ có 1 người thì chỉ kích hoạt 1 lần).
MAX. HỒNG DẠI (nhị môn)

Số mệnh

Duyên -Có King XIII, Elisabeth, Angel XIV tăng 25% HP
  -Có Yashiro Thổ 02 UM, Iori Bản năng tăng 25% HP
  -Có May Lee, Kasumi, Vanessa tăng 25% HP
Huy hiệu hh bao to Mỹ nữ
Sách hs judo Judo
Vũ khí ?
Hồn ran Rắn đá: khi tấn công sẽ hồi thêm nộ. Khi bị tấn công sẽ hồi thêm nộ
Duyên ngầm   

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

mary xiv khung den 1mary xiv khung den 2

5 thoughts on “Mary XIV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s