Leona XV

leona xv bw

botan dockynang

Giới thiệu nhân vật

Leona xuất hiện lần đầu tiên vào KOF 96 với tư cách là thành viên đội Ikari (Thịnh Nộ). Biệt danh của cô là “The Silent Soldier”.

Khi bắt đầu lên ý tưởng cho nhân vật Leona, các nhà phát triển game đang hướng tới một cuộc đại tu cho nhân vật Heidern. Chính vì thế, họ đưa vào cốt truyện, Leona là con gái nuôi của Heidern. Thiết kế gần đây nhất của Leona được thực hiện bởi Eisuke Ogura và Nobuyuki, họ đã làm cho bộ ngực của Leona săn chắc hơn, phù hợp với tạo hình của một chiến binh. Leona thực sự là nhân vật được các nhà thiết kế rất ưu ái, chăm chút rất nhiều cho từng phiên bản. Trong cuộc bình chọn của Neo Geo Freak năm 1997, cô được bình chọn là nhân vật được yêu thích thứ 4. Tới cuộc bình chọn năm 1998 thì cô đứng thứ 2.

Profile

avatar chibi leona xv

Tên Leona (Leona Heidern là biệt danh)
Ngày sinh 10/1 (18 tuổi trong game)
Nơi sinh Không rõ
Chiều cao 173 cm (KOF’96KOFMI), 176 cm (KOF’97~XIV), 177 cm (KOFMI2)
Cân nặng 56 kg (KOF’96KOFMI), 65 kg (KOF’97), 66 kg (KOF’98~XIVKOFMI2)
Nhóm máu B
Gia đình/ quan hệ Gaidel (cha, đã chết), Heidern (cha nuôi)
Nghề nghiệp Lính đánh thuê của nhóm Thịnh Nộ
Thích Không có
Ghét Máu
Sở thích Tham quan nhà máy
Món ăn yêu thích Rau củ
Số đo 3 vòng 84 – 60 – 87
Vũ khí Hoa tai nổ, bông tai flashbang, giày đặc biệt, kẹp tóc
Phong cách chiến đấu Võ thuật + Kỹ thuật ám sát Heidern

Cốt truyện

Thời kỳ Orochi

Leona sinh ra ở một ngôi làng không tên, sinh sống cùng với gia đình. Gaidel – cha cô – là người lãnh đạo ngôi làng này, tất cả người trong làng đều có mang dòng máu của Orochi. Một ngày nọ, Goenitz (1 trong tứ đại thiên vương của Orochi) tới tìm Gaidel, yêu cầu Gaidel tham gia làm nhiệm vụ để phục vụ Orochi. Tuy nhiên, Gaidel đã từ chối, vì ông chỉ muốn hòa bình để bảo vệ người thân và dân làng của mình. Goenitz đã tức giận rời đi. Trong đêm đó, Leona đã thức tỉnh dòng máu điên cuồng của Orochi, sát hại tất cả mọi người trong làng. Sau cùng, Goenitz đã rất hài lòng với kết quả này, hắn tạm thời khống chế cơn điên loạn của Leona và để cô lại đó với hy vọng cô sẽ có ích cho đế chế Orochi. Choáng váng và sốc, cô mất đi ký ức, đi lang thang trong vô định. Cho tới khi cô gặp được Heidern, ông đã nhận nuôi cô. Ngạc nhiên trước khả năng chiến đấu tự nhiên của Leona, Heidern quyết định nuôi dạy Leona như một chiến binh dưới quyền chỉ huy của ông.

Năm 1996, Leona chính thức nhận nhiệm vụ đầu tiên là tham gia giải đấu cùng với Ralf và Clark, mục đích chính là điều tra Geese Howard. Trong lúc trận chung kết KOF 96 diễn ra, Goenitz đã xuất hiện và nhắc nhở cô về dòng máu Orochi cô đang mang, khiến cô thực sự hoang mang và lo lắng.

Trạng thái điên cuồng của Leona đã phát tác trong khi làm nhiệm vụ, đó là lý do mà cô và đồng đội bị đình chỉ, kết thúc nhiệm vụ.

Vì muốn động viên tinh thần của Leona, Ralf lại yêu cầu cho đội được tham gia giải KOF 97. Cuối cùng Leona đã nhớ lại đầy đủ quá khứ của mình. Ở trận chung kết, cô lại bị chi phối bởi sức mạnh Orochi, nhưng cô đã chế ngự thành công và Orochi đã bị tam đại thần khí phong ấn. Tuy nhiên, Leona đã rất hối hận về những hành động trong quá khứ của mình và nghĩ đến việc tự sát. Nhưng Ralf đã ngăn cô lại, động viên và khuyến khích cô tiếp tục sống.

Thời kỳ NESTS

Leona ở lại đội Ikari với tư cách là một chiến binh. Trong khoảng thời gian này, cô đã tham gia làm nhiệm vụ được giao bởi Heidern mà không hề có rắc rối gì xảy ra.

Thời kỳ Ash

Cuối giải KOF 2003, phong ấn Orochi bị phá vỡ. Leona tiến vào trạng thái điên loạn 1 lần nữa, tấn công Ralf và Clark, khiến họ bị thương nặng. Heidern đã quyết định loại cô khỏi đội Ikari để đảm bảo cô không bị chịu thêm áp lực về mặt tâm lý. Sau khi vượt qua cú sốc này, cô lại được chỉ định tham gia KOF XIII cùng đồng đội cũ của cô là Ralf và Clark, cô đã quyết tâm đối mặt và sống để sửa chữa những việc mình gây ra trong quá khứ. Sau cao trào của giải đấu, cô bất tỉnh và mất đi ý thức, ngủ mê trong mấy ngày. Khi tỉnh dậy, cô nhận được sự quan tâm của đồng đội và Heidern, đó cũng chính là lần đầu tiên trong cuộc đời, cô đã mỉm cười.

Tính cách

Leona là một người kín đáo, hướng nội và rất ít khi thể hiện bản thân. Do quá khứ của cô, nên cô luôn phải kiểm soát cảm xúc của mình vì sợ làm tổn thương đến bạn bè và người thân.

Ngoài Ralf, Clark, Whip và Heidern, cô không nói chuyện với bất kỳ ai. Cô thường cảm thấy cô đơn, lạc lõng, nhưng may có gia đình mới là đội Ikari nên cô đã tìm được niềm an ủi cho bản thân.


Thông tin cơ bản

Tên Nhật レオナXV Ver
Đội Thịnh Nộ XV
Tư chất LR
Thuộc tính Đả
Thể loại Sát thủ

Bộ kỹ năng

doc chieu

GRAND SABER
Tấn công một mục tiêu, gây 100% sát thương thêm lên những mục tiêu đứng xung quanh. Hút 25% HP tối đa, 400 nộ của mục tiêu. Nếu bản thân đứng hàng sau thì sát thương độc chiêu lần này tăng gấp đôi.
Gây chảy máu lên mục tiêu trong 2 lượt (sát thương duy trì bằng 200% chỉ số công của bản thân, bỏ qua miễn khống). 
Nếu bản thân đang có “Hồn sát thủ” sẽ tiêu để gây sát thương thêm bằng 35% tổng sát thương của lần độc chiêu này. 
Sau khi tung độc chiêu, nếu HP bản thân dưới 40% sẽ truy kích 1 lần bằng độc chiêu, lần truy kích này sẽ không bị sát thương phản đòn, hồi đầy HP cho bản thân.
MAX. GRAND SABER (tứ môn)
Tấn công một mục tiêu, trong 2 lượt tăng 50% sát thương độc chiêu, gây 150% sát thương thêm lên những mục tiêu đứng xung quanh. Hút 35% HP tối đa, 400 nộ của mục tiêu. Nếu bản thân đứng hàng sau thì sát thương độc chiêu lần này tăng gấp đôi.
Gây chảy máu lên mục tiêu trong 2 lượt (sát thương duy trì bằng 200% chỉ số công của bản thân, bỏ qua miễn khống). 
Nếu bản thân đang có “Hồn sát thủ” sẽ tiêu để gây sát thương thêm bằng 45% tổng sát thương của lần độc chiêu này. 
Sau khi tung độc chiêu, nếu HP bản thân dưới 40% sẽ truy kích 1 lần bằng độc chiêu, lần truy kích này sẽ không bị sát thương phản đòn, hồi đầy HP cho bản thân.

tuyet ky

SLASH SABER
Tấn công một mục tiêu ngẫu nhiên, gây 100% sát thương thêm lên những mục tiêu đứng xung quanh. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. Trong 2 lượt, tăng 20% sát thương, kháng sát thương, 40% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. 
Lần tấn công này sẽ bỏ qua giới hạn sát thương của mục tiêu chính, gây sát thương thêm bằng 400% chỉ số công của bản thân lên mục tiêu chính và 300% chỉ số công của bản thân lên những mục tiêu đứng xung quanh. Gây sát thương thêm bằng 40% tổng sát thương lần này lên mục tiêu.
Gây chảy máu lên mục tiêu trong 2 lượt (sát thương duy trì bằng 200% chỉ số công của bản thân, bỏ qua miễn khống). 
Nếu không phải truy kích hoặc phản công, tuyệt kỹ lần này sẽ giải trạng thái khống chế thông thường cho 1 người phe ta ngẫu nhiên (ưu tiên người đang bị khống chế), hồi 100 nộ cho 1 người chưa MAX nộ ngẫu nhiên (ưu tiên người có nộ cao nhất).
Sau khi tung tuyệt kỹ, nếu HP bản thân dưới 40% sẽ truy kích 1 lần bằng tuyệt kỹ, lần truy kích này sẽ không bị sát thương phản đòn, hồi đầy HP cho bản thân.
MAX. SLASH SABER (thức tỉnh vũ khí)
Tấn công một mục tiêu ngẫu nhiên, gây 100% sát thương thêm lên những mục tiêu đứng xung quanh. Lượt này chắc chắn tung độc chiêu. Trong 2 lượt, tăng 30% sát thương, kháng sát thương, 50% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ cho bản thân. 
Lần tấn công này sẽ bỏ qua giới hạn sát thương của mục tiêu chính, gây sát thương thêm bằng 35% HP tối đa của mục tiêu chính, 550% chỉ số công của bản thân lên mục tiêu chính, gây sát thương thêm bằng 20% HP tối đa của những mục tiêu đứng xung quanh 400% chỉ số công của bản thân lên những mục tiêu đứng xung quanh. Gây sát thương thêm bằng 40% tổng sát thương lần này lên mục tiêu (nếu đang có “Hồn sát thủ” thì tăng thành 60%). Nếu phe ta có Heidern XIV sẽ gây 1 sát thương thêm lên Heidern XIV phe ta.
Gây chảy máu lên mục tiêu trong 2 lượt (sát thương duy trì bằng 200% chỉ số công của bản thân, bỏ qua miễn khống). 
Nếu không phải truy kích hoặc phản công, tuyệt kỹ lần này sẽ giải trạng thái khống chế thông thường cho 1 người phe ta ngẫu nhiên (ưu tiên người đang bị khống chế), hồi 100 nộ cho 1 người chưa MAX nộ ngẫu nhiên (ưu tiên người có nộ cao nhất).
Sau khi tung tuyệt kỹ, nếu HP bản thân dưới 40% sẽ truy kích 1 lần bằng tuyệt kỹ, lần truy kích này sẽ không bị sát thương phản đòn, hồi đầy HP cho bản thân.
SMAX. LEONA BLADE (lục môn + thức tỉnh vũ khí)

noi tai

Cường hóa công HP
Tăng lực công kích và HP của bản thân 5% (0.05% mỗi lv). Giảm 20% mọi sát thương mà bản thân gánh chịu, mọi sát thương thêm bản thân gây ra sẽ bỏ qua miễn khống.
SÁT THỦ V
Tăng sát thương và tỷ lệ chí mạng cho bản thân (60% ở lv 1). Tăng cho bản thân 80% công, 40% thủ, kháng sát thương, 60% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, 100% siêu sát thương, 80% siêu kháng sát thương. Siêu sát thương và siêu kháng sát thương của bản thân sẽ không biến đổi trong suốt cả trận đấu. Lượt đầu khi vào trận chắc chắn tung độc chiêu. 
Vào lượt phe địch, sau khi phe địch tung tuyệt kỹ 1 lần (kể cả viện trợ), bản thân sẽ lĩnh hội “Hồn sát thủ”, sẽ ẩn thân khiến cho đối phương không thể chọn làm mục tiêu cho đến lượt của phe ta. Từ lượt thứ 10 trở đi thì điều kiện kích hoạt hiệu quả này sẽ tăng thêm 1 lần tuyệt kỹ mỗi lượt.
Bản thân vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ. Khi vào trận và sau khi hồi sinh sẽ lĩnh hội “Hồn sát thủ”. 
Vào đầu mỗi lượt của phe ta, bản thân sẽ không nhận sát thương đến từ truy kích, phản công của địch trong lượt phe ta, lĩnh hội 2 lần kháng bại huyết, trong 1 lượt, giúp phe ta có thể đỡ đòn chống cự khi nhận sát thương chí mạng, khi bản thân bị khống chế hoặc không MAX nộ sẽ tiêu “Hồn sát thủ”, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi MAX nộ, tăng 50% công trong 1 lượt.
Bản thân có thể hồi sinh 2 lần, hồi đầy HP và MAX nộ sau khi hồi sinh, trong 1 lượt tăng 40% siêu kháng sát thương cực đại.
MAX. SÁT THỦ V (nhị môn)
Tăng sát thương và tỷ lệ chí mạng cho bản thân (60% ở lv 1). Tăng cho bản thân 90% công, 50% thủ, kháng sát thương, 70% sát thương tuyệt kỹ, kháng sát thương tuyệt kỹ, 120% siêu sát thương, 80% siêu kháng sát thương. Siêu sát thương và siêu kháng sát thương của bản thân sẽ không biến đổi trong suốt cả trận đấu. Lượt đầu khi vào trận chắc chắn tung độc chiêu. 
Vào lượt phe địch, sau khi phe địch tung tuyệt kỹ 1 lần (kể cả viện trợ), bản thân sẽ lĩnh hội “Hồn sát thủ”, sẽ ẩn thân khiến cho đối phương không thể chọn làm mục tiêu cho đến lượt của phe ta. Từ lượt thứ 10 trở đi thì điều kiện kích hoạt hiệu quả này sẽ tăng thêm 1 lần tuyệt kỹ mỗi lượt.
Bản thân vô hiệu với hiệu ứng giảm nộ. Khi vào trận và sau khi hồi sinh sẽ lĩnh hội “Hồn sát thủ”. 
Vào đầu mỗi lượt của phe ta, bản thân sẽ không nhận sát thương đến từ truy kích, phản công của địch trong lượt phe ta, lĩnh hội 2 lần kháng bại huyết, trong 1 lượt, giúp phe ta có thể đỡ đòn chống cự khi nhận sát thương chí mạng, khi bản thân bị khống chế hoặc không MAX nộ sẽ tiêu “Hồn sát thủ”, giải trạng thái khống chế kể cả hóa đá, hồi MAX nộ, tăng 50% công trong 1 lượt.
Bản thân có thể hồi sinh 2 lần, hồi đầy HP và MAX nộ sau khi hồi sinh, trong 1 lượt tăng 80% siêu kháng sát thương cực đại.

Số mệnh

Duyên Đội Thịnh Nộ: Có Ralf XV, Clark XV tăng 25% công
  Sứ giả bí ẩn: Có Chris Hỏa 02 UM, Duo Lon tăng 25% công
  Cha con: Có Heidern XIV tăng 25% công
Huy hiệu hh orochi Orochi
Sách hs vo tu do Võ tự do
Vũ khí hvk leona xv Cưa Leona
Hồn gau 6 Gấu sát thủ: Khi vào trận sẽ có một lượng nộ lớn. Khi tấn công sẽ hồi thêm nộ.
Duyên ngầm avatar leona xiii avatar ralf xv avatar clark xv

Hình ảnh

(Bấm vào hình để phóng to)

leona xv hinh 1leona xv 2

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Leona XV

  1. Bộ skill như này thì bất tử luôn à :))
    Cứ team địch tuyệt kỹ 1 lần là auto ẩn thân thì ai chơi :))

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s